Trà sữa trân châu đường đen đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực hiện đại. Hôm nay, hãy cùng tamsublog.edu.vn hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu thơm ngon, đúng điệu tại nhà cùng tamsublog.edu.vn.
Bạn đang đọc: Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản dành cho người mới
Cách thực hiện
Dưới đây là hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu dẻo thơm:
- Chuẩn bị bột: Trộn 125g bột sắn và 10g bột cacao trong một bát.
- Làm nước cốt đường đen: Trong một nồi, kết hợp 60g đường đen, 5g bột sắn, và 70ml nước. Đặt nồi lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn tan chảy. Ngay khi hỗn hợp trở nên đặc sệt, tắt bếp. Đổ ngay bột sắn và bột cacao đã trộn vào nồi, khuấy đều.
- Trộn bột trân châu: Trải hỗn hợp ra mặt bàn và nhồi khi còn ấm. Lúc đầu, bột có thể hơi rời rạc và nóng, nhưng sau một vài phút, bột sẽ trở nên mềm mại hơn.
- Tạo hình viên trân châu: Chia bột thành 4 phần, trải mỗi phần thành hình dạng dài, sau đó dùng dao hoặc dụng cụ cắt bột để chia mỗi phần thành những viên nhỏ (khoảng 0.5cm).
- Chống dính các viên trân châu: Sau khi hình thành viên trân châu, phủ bột sắn lên để tránh trân châu bị dính vào nhau.
- Nấu trân châu: Đổ trân châu vào nồi nước sôi, hãy đảm bảo nước đủ để phủ hoàn toàn trên trân châu. Đun vừa trong vòng 20 phút, sau đó tắt bếp và để trân châu yên (ủ trân châu) trong nồi trong vòng 30 phút để chúng chín đều hoàn toàn và đạt độ mềm dẻo ngon miệng.
- Tạo vị ngọt tuyệt hảo cho trân châu: Đun trân châu với 50ml nước và 35g đường nâu. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa và đun khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Bước này sẽ giúp trân châu có vị ngọt ngon hơn mà không bị lạt.
Ngoài trân châu, bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm rau câu để có nhiều topping hơn cho ly trà sữa của mình nhé.
Công thức pha nấu trà sữa
Công thức 1
Nguyên liệu:
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
- 15g trà đen
- 200ml nước sôi
- 20g đường nâu
- 60g bột béo.
Cách thực hiện:
- Pha 15g trà đen với 200ml nước sôi trong một bình ủ trà, để ủ trong 15-20 phút.
- Thêm 20g đường nâu vào trà đã ủ, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Thêm 60g bột sữa vào trà, lắc đều cho đến khi bột sữa hoàn toàn hòa quện với trà.
- Cuối cùng, cho trân châu vào ly, sau đó đổ trà sữa lên trên và thêm đá theo ý muốn.
Công thức 2
Nguyên liệu:
- 2 túi trà đen
- 100ml nước sôi
- 20g đường nâu hoặc đường trắng
- 140ml sữa không đường.
Cách thực hiện:
- Pha 2 túi trà đen với 100ml nước sôi trong một bình ủ trà, để ủ trong 5-10 phút.
- Thêm 20g đường nâu hoặc đường trắng vào trà đã ủ, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Đặt trân châu vào ly, sau đó đổ trà đã ủ và đường vào.
- Cuối cùng, thêm 140ml sữa không đường vào ly. Có thể thêm đá nếu muốn.
Trên đây là hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu của tamsublog.edu.vn Blog mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công với món ăn vặt này nhé!
>> Tham khảo thêm các dụng cụ nhà bếp khác tại
- Máy pha cà phê tại nhà, dành cho gia đình, hàng chính hãng
- Máy làm sữa hạt Unie, Tefal, Bluestone, OSTMARS, Bluestone chính hãng
- Ấm siêu tốc Philips, Sunhouse, LocknLock bền đẹp, an toàn, giá tốt
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún mắm Miền Tây thơm ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi đậu đen nước cốt dừa bằng nồi cơm điện