6 Cách làm mì Ý sốt bò bằm ngon chuẩn vị, đơn giản

Mì Ý từ lâu đã được biết đến là một món ăn truyền thống nổi danh của đất nước Italy. Là một món ăn mang hương vị phương Tây, nhưng cách làm mì Ý cũng khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong bài viết này, tamsublog.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách làm mì Ý sốt cà chua bò bằm đơn giản nhất.

    hiện

    Hướng dẫn cách làm mì Ý với sốt cà chua thịt bò có sẵn

    Nguyên liệu:

    • 200g mì ý
    • 200g thịt bò bằm
    • 400g sốt mì Ý pha sẵn
    • ½ củ hành tây
    • Dầu olive
    • Muối, tiêu xay

    Các bước làm mì Ý với sốt cà chua thịt bò có sẵn

    Bước 1: Ướp thịt bò

    Bạn cho 200g thịt bò vào 1 cái tô trộn đều cùng ½ muỗng cà phê muối và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay. Tiếp theo, ướp thịt khoảng 10 phút để thấm gia vị.

      Ướp thịt bò để làm sốt mì Ý

      Ướp thịt bò để làm sốt mì Ý (Nguồn: Internet)

      Bước 2: Luộc mì Ý

      Đun sôi một nồi nước lớn (khoảng 700ml). Sau đó cho ½ muỗng cà phê muối và 200g mì Ý vào nồi luộc ở lửa vừa khoảng 8 -10 phút thì tắt bếp, rồi vớt mì ra rổ để cho ráo nước.

      Luộc mì Ý

      Luộc mì Ý (Nguồn: Internet)

      Bước 3: Làm sốt mì Ý với thịt bò

      • Bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một ít dầu olive. Sau đó, chờ cho dầu nóng rồi thêm ½ củ hành tây đã cắt hạt lựu vào phi thơm.
      • Thêm thịt bò vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút cho tới khi chín.
      • Tiếp theo, bạn cho 400g sốt mì Ý pha sẵn vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút nữa.
      • Cuối cùng, bạn cho thêm khoảng ⅓ muỗng cà phê tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp.

        Làm nước sốt mì Ý thịt bò

        Làm nước sốt mì Ý thịt bò (Nguồn: Internet)

        Bước 4: Thành phẩm

        Bạn cho mì Ý đã luộc ra dĩa và múc phần nước sốt thịt bò để lên mì là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể trang trí thêm một ít lát cà chua và rau thơm để trông món mì Ý của bạn đẹp mắt hơn.

        Cách làm mì Ý với sốt cà chua thịt bằm tự chế biến

        Nguyên liệu:

        • 200g mì Ý
        • 200g thịt bò bằm
        • 3 quả cà chua
        • ½ củ hành tây
        • 2 củ tỏi
        • Dầu olive
        • Muối, tiêu xay

        Các bước làm mì Ý với sốt cà chua thịt bằm tự chế biến

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sốt mì Ý

        • Bạn đem rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ thành hạt lựu.
        • ½ củ hành tây đem lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
        • Tỏi cũng đem lột vỏ rồi băm nhỏ.

        Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt mì Ý

        Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt mì Ý (Nguồn: Internet)

        Bước 2: Ướp thịt bò bằm

        Bạn cho 200g thịt bò vào 1 cái tô trộn đều cùng ½ muỗng cà phê muối và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay rồi ướp khoảng 10 phút để thấm gia vị.

          Ướp thịt bò bằm

          Ướp thịt bò bằm (Nguồn: Internet)

          Bước 3: Luộc mì Ý

          Bạn bắc một nồi nước khoảng 700ml lên bếp đun sôi. Sau đó cho ½ muỗng cà phê muối và 200g mì Ý vào nồi luộc ở lửa vừa trong vòng 8 -10 phút thì tắt bếp, rồi vớt mì ra rổ để cho ráo nước.

          Luộc mì Ý

          Luộc mì Ý (Nguồn: Internet)

          Bước 4: Xào chín phần thịt bò đã ướp

          Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

          • Bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một ít dầu olive. Sau đó, chờ cho dầu nóng rồi thêm phần tỏi băm vào phi thơm.
          • Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút cho tới khi chín rồi bỏ ra tô.
          • 7 Công thức nướng Pizza bằng nồi chiên không dầu 

          Xào chín phần thịt bò bằm đã ướp

          Xào chín phần thịt bò bằm đã ướp (Nguồn: Internet)

          Bước 5: Làm sốt mì Ý

          • Tương tự với cách làm sốt tokbokki, bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một ít dầu olive, chờ cho dầu nóng rồi thêm phần tỏi băm vào phi thơm.
          • Tiếp theo, cho hành tây vào đảo đều khoảng 30 giây rồi cho tiếp cà chua vào đảo đều với lửa nhỏ khoảng 10 phút.
          • Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo đều rồi nếm lại cho vừa miệng.
          • Cuối cùng, bạn bạn cho thêm khoảng ⅓ muỗng cà phê tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp.

          Nước sốt cà chua thịt bằm

          Nước sốt cà chua thịt bằm (Nguồn: Internet)

          Bước 6: Thành phẩm

          Bạn cho phần mì Ý đã luộc cùng nước sốt thịt bò ra dĩa. Bạn có thể trang trí thêm một ít rau thơm để món mì Ý của bạn trông ngon miệng hơn là đã hoàn thành.

          Mỳ Ý sốt cà chua thịt bằm tự chế biến

          Mỳ Ý sốt cà chua thịt bằm tự chế biến (Nguồn: Internet)

            Cách làm mì Ý sốt cà chua thịt bò phô mai

            Nguyên liệu:

            • 300g mì Ý
            • 200g thịt bò bằm
            • 150g phô mai bào sợi
            • 400g sốt mì Ý
            • 3 quả cà chua
            • 1 củ hành tây
            • 1 củ tỏi, hành khô
            • Các loại gia vị: muối, hạt tiêu, dầu olive, tương cà

            Các bước làm mì Ý sốt cà chua thịt bò phô mai:

            Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt

            • Cà chua đem về rửa sạch rồi luộc trong trong nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ và xay nhuyễn.
            • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
            • Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

            Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt cà chua thịt bò

            Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt cà chua thịt bò (Nguồn: Internet)

            Bước 2: Ướp thịt bò bằm

            Bạn cho 200g thịt bò vào 1 cái tô trộn đều cùng ½ muỗng cà phê muối và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay rồi ướp khoảng 10 phút để thấm gia vị.

            Thịt bò băm để nấu mì Ý

            Thịt bò băm để nấu mì Ý (Nguồn: Internet)

            • Tổng hợp cách làm cá lóc nướng thơm ngon, đơn giản 

            Bước 3: Luộc mì Ý

            Trong khi chờ thịt thấm gia vị, bạn bắc một nồi nước khoảng 700ml lên bếp đun sôi. Sau đó cho ½ muỗng cà phê muối và 200g mì Ý vào nồi luộc ở lửa vừa trong vòng 8 -10 phút thì tắt bếp, rồi vớt mì ra rổ để cho ráo nước.

            Bước luộc mì Ý

            Bước luộc mì Ý (Nguồn: Internet)

            Bước 4: Xào phần thịt bò đã ướp

            • Bạn cho một cái chảo lên bếp và cho thêm một ít dầu olive, đợi cho dầu nóng rồi thêm phần hành, tỏi băm vào phi thơm.
            • Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút cho tới khi chín rồi bỏ ra tô.

            Xào phần thịt bò đã ướp trước đó

            Xào phần thịt bò đã ướp trước đó (Nguồn: Internet)

            Bước 5: Làm sốt mì Ý

            • Bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một ít dầu olive, chờ cho dầu nóng rồi thêm phần tỏi băm vào phi thơm.
            • Tiếp theo, cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều khoảng 30 giây rồi cho tiếp cà chua xay nhuyễn vào đảo đều với lửa nhỏ khoảng 10 phút.
            • Tiếp đến, bạn cho khoảng 100ml nước cùng 3 muỗng tương cà, ½ muỗng cà phê muối và phần thịt bò đã xào vào chảo. Sau đó đảo đều khoảng 2 – 3 phút, rồi nếm lại cho vừa ăn.
            • Cuối cùng, bạn cho mì vào trộn đều rồi rắc phô mai sợ lên trên và tắt bếp.

            Phần nước sốt thịt bằm cà chua

            Phần nước sốt thịt bằm cà chua (Nguồn: Internet)

            Bước 6: Thành phẩm

            Bạn cho phần mì Ý ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm một vài lá húng quế và một ít tiêu xay.

            Thành phẩm món mì Ý sốt cà chua thịt bò phô mai

            Thành phẩm món mì Ý sốt cà chua thịt bò phô mai (Nguồn: Internet)

              Bỏ túi cái bí quyết làm mì ý kiểu Việt Nam ngon tại nhà 

              Mì Ý có thể được nấu cùng với nhiều loại nước sốt với những công thức khác nhau. Khi qua Việt Nam, món này cũng đã được biến tấu và chế biến đơn giản hơn. 

              Vì vậy, hãy cùng bỏ túi bí quyết làm mì Ý siêu nhanh và siêu ngon ngay tại nhà nhé!

              Bật mí các loại pasta hợp để làm mì ý 

              Đầu tiên, để làm được một món mì Ý ngon, việc lựa chọn loại pasta phù hợp là một khâu quan trọng. Theo một số tài liệu, có đến 310 loại pasta với những hình dạng và thành phần khác nhau. Tuy nhiên, tamsublog.edu.vn sẽ bật mí cho bạn một số loại pasta cơ bản và phổ biến nhất hiện nay:

              • Spaghetti: Đây là loại phổ biến nhất được dùng để làm món mì Ý. Nó có hình dạng tròn và dài.
              • Fettuccine: Đây là loại pasta có hình dẹt và rộng, được sử dụng cho các món mì Ý sánh mịn như mì Ý sốt kem với tôm.
              • Tagliatelle và Pappardelle: Đây là 2 loại pasta truyền thống của Ý. Cả 2 đều có hình bản dẹt và rộng. Song, pappardelle có độ rộng và dày hơn sợi tagliatelle.
              • Penne: Đây là loại pasta dạng ống có đầu cắt chéo. Chúng thường được sử dụng cho các món mì Ý có hương vị đậm như Penne Arrabiata.

              Các loại pasta hợp để làm mì Ý

              Các loại pasta hợp để làm mì Ý (Nguồn: Internet)

              >> Mua ngay Mì Tôm Hảo Hảo, Gấu Đỏ chua cay, thơm ngon

              Các mẹo bạn cần biết để làm mì ý ngon 

              Sau đây là một số mẹo nhỏ mà bạn cần biết để món mì Ý thơm ngon đúng vị:

              • Chọn loại mì: Bạn có thể chọn loại mì phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại mì chất lượng và có độ đàn hồi tốt. Điều này giúp mì không bị ra nước quá nhanh khi đun sôi.
              • Chọn topping phù hợp: Khi làm mì Ý sốt cà chua bò bằm, bạn nên chọn phần thịt vai để đảm bảo phần sốt được ngon và dai nhất. Ngoài thịt bò, bạn cũng có thể chọn các topping khác, tùy theo sở thích như thịt heo, hải sản, rau củ hoặc nấm cho món mì Ý của mình.
              • Chọn sốt cà chua: Bạn cũng có thể chọn cà chua đóng hộp thay vì tự chế biến sẵn. Bởi đây là loại sốt dành riêng cho món mì Ý nên nó có thể đảm bảo món mì Ý của bạn ngon chuẩn vị.
              • Cách hầm sốt: Để phần nước sốt thêm đậm vị và thơm ngon hơn, bạn có thể hầm sốt trong vài giờ để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
              • Luộc mì: Bạn nhớ để nước sôi rồi mới cho mì vào và nên dùng đũa khuấy thường xuyên để các sợi mì được chín đều mà không dính vào nhau. Bạn cũng nên thêm muối vào nước đun mì để giúp mì có hương vị đậm đà hơn. Bạn không nên ngâm mì với nước đá sau khi luộc vì nước lạnh có thể làm mì bị cứng và giảm đi vị ngon của chúng.
              • Sử dụng các loại gia vị: Để tạo nên mùi hương đặc biệt cho món mì Ý, bạn cũng có thể thêm lá kinh giới hay lá húng quế hoặc phô mai sợi,… để làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

              >>> Để có thể tiết kiệm trong quá trình nấu ăn bạn có thể đặt hàng nhanh qua tamsublog.edu.vn Ngon với thời gian giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ. 

              Trên đây là các công thức đơn giản để biến tấu một món mì Ý ngon chuẩn vị. Hy vọng bài viết về cách làm mì Ý này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể làm được những món mì Ý thơm ngon và hấp dẫn cho những người thân của mình. Hãy ghé thăm tamsublog.edu.vn Blog để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

              > Tham khảo thêm: Mì Indomie – Món mì xào Indonesia “vạn người mê”

              Leave a Reply

              Your email address will not be published. Required fields are marked *