Cách nấu vịt nấu chao đơn giản không phải ai cũng biết

Món vịt nấu chao là một sự lựa chọn hoàn hảo để cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức vào những dịp cuối tuần. Phần sơ chế nguyên liệu có hơi cầu kỳ vì cần phải loại bỏ mùi tanh vốn có của thịt vịt, nhưng cách thực hiện lại khá đơn giản. Chỉ cần theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao cực thơm ngon dưới đây của tamsublog.edu.vn Blog, bạn sẽ có thể tự tin vào bếp trổ tài cho những người thân yêu.

>> Bạn có thể đặt mua ngay những nguyên liệu tươi ngon tại tamsublog.edu.vn Ngon với mức giá cực kỳ ưu đãi ngay hôm nay.

  • Cách nấu xôi lạc thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Gợi ý món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc
  • Cách làm bánh xèo ba miền sao cho thơm ngon, chuẩn vị

hiện

Nguyên liệu chế biến vịt nấu chao

  • 1.5kg thịt vịt.
  • 500g Khoai môn.
  • 5 viên chao đỏ.
  • 3 viên chao trắng.
  • 1 quả dừa xiêm.
  • 3 củ hành tím.
  • 2-3 quả ớt tươi.
  • 5 tép tỏi.
  • 50g gừng.
  • 3-4 cây sả.
  • Gia vị.
  • Rau muống, cải thảo, cải thìa… 
  • Bún tươi.

Một số nguyên liệu chế biến vịt nấu chao

Một số nguyên liệu chế biến vịt nấu chao (Nguồn: Internet)

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản

Vịt nấu chao có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, chúng được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Dưới đây là cách chế biến món ăn này một cách đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon đậm đà.

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Chà xát phần thịt vịt đã chuẩn bị với muối và rửa sạch với nước sau đó để ráo. Tiếp theo, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn và đặt vào tô.
  • Bước 2: Lột vỏ khoai môn thái thành từng miếng vừa ăn, ngâm nước muối trong vòng 20 phút để loại bỏ nhựa, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Bước 3: Cắt bỏ phần bẹ già và phần lá của sả, sau đó rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
  • Bước 4: Đập dập gừng và bóc vỏ tỏi, hành tím, sau đó băm nhỏ và để riêng. Ớt cũng phải được bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Bước 5: Nhặt bỏ lá úa và cọng già của các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Ướp gia vị với vịt

  • Bước 1: Lấy chao trắng và đỏ mỗi loại 3 viên bỏ vào trong chén và dầm nhuyễn với 2 muỗng canh nước chao.
  • Bước 2: Cho vào phần thịt vịt 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ớt băm và một chút hạt tiêu.
  • Bước 3: Băm nhỏ một nửa phần hành tỏi đã sơ chế rồi cho vào phần thịt vịt và trộn đều. 
  • Bước 4: Đổ phần chao đã dầm nhuyễn vào tô và trộn đều để thịt ngấm đều gia vị. Để trong khoảng 1 tiếng để phần vịt được đậm đà nhất có thể.

Lưu ý: Chao đã có vị mặn, khi tẩm ướp nên cẩn thận để tránh việc thịt trở nên quá mặn.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Ướp gia vị với thịt vịt

Ướp gia vị với thịt vịt (Nguồn: Internet)

Tiến hành nấu chín thịt vịt

Để tiến hành nấu, bạn để nồi lên bếp, thêm một muỗng canh dầu ăn rồi đợi dầu nóng. Sau đó, hãy cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt đã ướp vào xào trong khoảng 5 phút đến khi thịt săn lại.

Nấu chín thịt vịt

Nấu chín thịt vịt (Nguồn: Internet)

Đổ nước dừa tươi đã chuẩn bị và 500ml nước lọc vào nồi, đun sôi trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn cho khoai môn vào và nấu thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

Pha nước chấm chao

Để món ăn được trọn vẹn nhất, không thể thiếu một bát nước chấm ngon. Công thức cho một chén nước chấm từ chao thơm ngon vô cùng đơn giản, cho 2 miếng chao đỏ và 2 thìa canh nước chao vào trong chén. Sau đó, bạn dùng thìa dầm nhuyễn chúng, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước cốt chanh và nửa muỗng cà phê sa tế. Khuấy đều cho tan hết gia vị và nêm nếm vừa miệng.

Nước chấm chao thơm ngon, chuẩn vị

Nước chấm chao thơm ngon, chuẩn vị (Nguồn: Internet)

Thưởng thức thành quả

Sau khi đã nấu xong, bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình. Hãy lấy lượng bún vừa ăn cho ra bát, sau đó múc thêm nước dùng, thịt vịt và khoai môn. Nhúng rau vào nồi vịt nấu chao và ăn kèm. Đừng quên chấm thêm nước chấm chao thơm ngon tuyệt vời.

Thưởng thức món vịt nấu chao

Thưởng thức món vịt nấu chao (Nguồn: Internet)

Cần lưu ý gì khi chế biến vịt nấu chao?

Khi chế biến món ăn này, có vài điều bạn cần lưu ý:

  • Làm sạch phần thịt kỹ càng bằng muối, gừng và rượu trắng (nếu có) để loại bỏ mùi tanh và hôi của vịt.
  • Trước khi nấu cùng vịt, nên chiên cho chín khoai môn để chúng thêm thơm ngon và hấp dẫn.
  • Sử dụng chao môn để món ăn béo ngậy và mang hương vị đậm đà hơn.

Một vài lưu ý khi chế biến vịt nấu chao

Một vài lưu ý khi chế biến vịt nấu chao (Nguồn: Internet)

Vịt nấu chao là một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon nếu bạn biết cách chế biến. Hy vọng bài viết trên đã có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn và gia đình của mình. Đừng quên ghé thăm tamsublog.edu.vn.vn – Trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam để hưởng nhiều ưu đãi cực khủng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *