2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Kim chi là món ăn kèm nổi tiếng của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, món ăn kèm này đã nhanh chóng được nền ẩm thực Việt Nam đón nhận và ngày càng phổ biến khắp nơi. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc sao cho chuẩn vị nhất chưa? Cùng vào bếp với tamsublog.edu.vn blog để làm món ăn vạn người mê này nhé!

Bạn đang đọc: 2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Sơ chế cải thảo

  • Bạn tách riêng từng lá cải thảo rồi đem rửa sạch. 
  • Tiếp theo, bạn cho từng lá cải vào thau kết hợp rắc muối xen kẽ đều mỗi lá sao cho mỗi lá cải đều có muối hột xung quanh.
  • Sau đó, bạn để cải thảo nghỉ và ướp trong 6 tiếng. Khi cải mềm, bạn lấy cải ra rửa sạch muối với nước. Điều này sẽ giúp kim chi có độ mặn vừa phải.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Bạn tách riêng từng lá cải thảo rồi đem rửa sạch để làm kim chi (Nguồn: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Hành boa rô rửa sạch, cắt thành khúc dài 1 lóng tay, sau đó chẻ đôi khúc hành đó.
  • Hẹ rửa sạch, sau đó bạn cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
  • Tỏi lột vỏ cho vào máy xay để được phần tỏi nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn cho vào chén tỏi vừa xay 3 muỗng canh nước mắm, 8 muỗng canh đường và 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Sau đó, bạn trộn đều để nguyên liệu hòa vào nhau là được.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Sơ chế các nguyên liệu làm kim chi kiểu Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Muối cải thảo

  • Rửa xong cải thảo, bạn vắt thật ráo nước rồi lần lượt cho cải, lá hẹ, hành boa rô và sốt ướp kim chi đã chuẩn bị vào thau.
  • Bạn trộn đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau, sau đó bỏ vào hũ thủy tinh, đậy nắp chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 ngày, bạn có thể ăn được. 

Lưu ý: Kim chi chín nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiệt độ. Nếu bạn muốn kim chi nhanh chín, bạn chỉ cần để hũ kim chi cải thảo bên ngoài nơi khô ráo, sau 1 – 2 ngày là đã có thể lấy ra dùng.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Sau khi muối cải thảo, bạn cho vào hũ thủy tinh đậy chặt nắp (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, kim chi sẽ có màu đẹp mắt, ăn giòn giòn, vị chua chua, cay cay. Bạn có thể ăn kèm cùng các món nướng, ăn với cơm hoặc dùng để nấu canh… đều kích thích vị giác.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích những món ăn Hàn Quốc thì hãy thử làm tokpokki nhé. Truy cập vào tamsublog.edu.vn Blog và xem hướng dẫn chi tiết về cách làm sốt tokbokki để thực hiện thành công.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Thành phẩm sau khi thực hiện cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon khẩu vị Việt Nam

Bên cạnh cách làm kim chi kiểu Hàn Quốc, bạn còn có thể học cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam vô cùng ngon miệng dưới đây!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cải thảo 2kg
  • Ớt bột Hàn Quốc 8 muỗng 
  • Đường 7 muỗng 
  • Bột nếp 1 muỗng 
  • Cà rốt 2 củ
  • Cải trắng 1 củ
  • Hẹ 100 g
  • Gừng 1/2 củ to
  • Tỏi 1/5 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Nước mắm 14 muỗng 
  • Mè trắng 1 ít
  • Muối hột 1 chén (chén cơm).

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi ngon, giòn kiểu Việt Nam

Sơ chế cải thảo

  • Cải thảo tách làm đôi hoặc làm bốn, đem rửa sạch từng bẹ và cho vào rổ để ráo.
  • Bạn lật từng lá cải thảo lên rồi xát muối đều từ bẹ đến lá, sau đó cho vào thau, tưới đều 1/2 chén nước vào.
  • Cuối cùng, bạn dùng rổ nhấn mạnh cải thảo xuống và dùng thớt nặng đè lên trên để cố định. Bạn ướp cải khoảng 2 tiếng rưỡi rồi vớt ra, rửa sạch hết muối và để khoảng 1 tiếng cho ráo nước.

Lưu ý: Bạn không nên xát muối quá mạnh tay để tránh lá cải thảo bị rách. Bên cạnh đó, để cải ngấm đều muối, cứ mỗi 30 phút khi ướp, bạn trở mặt cải thảo 1 lần.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Cải thảo tách làm đôi hoặc làm bốn, đem rửa sạch từng bẹ trước khi thực hiện các bước khác (Nguồn: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. 
  • Hẹ rửa sạch và cắt thành khúc với độ dài 2 lóng tay.
  • Hành tây bóc vỏ và thái thành từng múi nhỏ. 
  • Gừng rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ và cắt thành các lát mỏng. 
  • Tỏi lột bỏ vỏ.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Sơ chế các nguyên liệu làm kim chi ngon kiểu Việt Nam (Nguồn: Internet)

Làm sốt muối kim chi

  • Bạn cho 1 muỗng bột nếp cùng 350ml nước vào nồi, khuấy cho bột tan, sau đó đun với lửa vừa trong 4 phút đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Tiếp theo, bạn cho nguyên liệu gừng, tỏi, hành tây cùng 150ml nước vừa nấu vào máy xay và xay nhuyễn.
  • Tiếp đó, bạn cho củ cải trắng, cà rốt, hẹ, củ và hỗn hợp bột nếp, gừng, tỏi, hành tây vừa xay bỏ vào thau đã chuẩn bị. Bạn nêm thêm 14 muỗng canh mắm, 7 muỗng canh đường và 8 muỗng ớt bột Hàn Quốc.
  • Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp với nhau là hoàn thành sốt muối kim chi.

Tìm hiểu thêm: 3 Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện dẻo ngon, cực đơn giản

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản
Nguyên liệu và các bước làm sốt muối kim chi (Nguồn: Internet)

Muối kim chi

Bạn cho cải thảo vào thau, dùng găng tay để lật từng bẹ lên. Bạn phết sốt kín lá cải, sau đó cuộn tròn cải để sốt không chảy ra ngoài.

Sau khi phết sốt kim chi lên cải thảo, bạn cho chúng vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp và để chỗ thoáng mát. Bạn có thể thưởng thức món ăn này sau 1 – 2 ngày lên men.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Bạn cho cải thảo vào thau và phết sốt kín lá cải (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Sau khi thực hiện cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, vị cay, vị chua và hăng nhẹ của hành tây, gừng và hẹ. Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc kết hợp cùng các món khác đều cực ngon miệng.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Thành phẩm sau khi thực hiện cách làm kim chi kiểu Việt Nam (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm các sản phẩm đến từ thương hiệu Hàn Quốc đang có tại

Mẹo khi chọn mua nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc ngon 

Để làm kim chi thành công và có được thành phẩm ngon chuẩn vị, bạn cần quan tâm đến việc lựa chọn nguyên liệu. Dưới đây là một số “tips” bạn nên “bỏ túi”!

Cách chọn mua lá hẹ tươi ngon

Bạn nên chọn lá hẹ tươi, cọng còn non, không héo úa. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lá hẹ bằng cách dùng tay ngắt thử 1 cọng. Cọng hẹ dễ ngắt và gãy giòn tức là hẹ mới được hái, còn tươi ngon. Ngược lại, nếu lá hẹ khó ngắt tức là hẹ không còn tươi, non và bạn không nên mua. 

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Bạn nên chọn lá hẹ tươi, cọng còn non, không héo úa (Nguồn: Internet)

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

Yếu tố tiên quyết của mọi cách làm kim chi ngon chính là chọn cải thảo tươi ngon. Bạn nên chọn cải thảo có màu xanh nhạt ở ngọn và trắng dần từ thân xuống gốc. Cải thảo ngon thường sẽ cầm chắc tay, to đều, có trọng lượng 1.5 – 2kg/1 cây.

Bạn không nên chọn bẹ cải thảo màu xanh đậm vì bẹ già không còn nhiều chất dinh dưỡng, ăn không giòn và ngọt. Thêm vào đó, bạn không nên chọn bắp bị dập, có chỗ thâm trên lá hoặc quá to. 

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon (Nguồn: Internet)

Ớt bột Hàn Quốc mua ở đâu?

Bạn nên lựa ớt bột Hàn Quốc được đóng bao bì kỹ lưỡng, không bị móp hoặc trầy xước. Thêm vào đó, bạn nên chú ý hạn sử dụng in trên bao bì để tránh mua bột ớt đã hết hạn sử dụng.

Để mua được ớt bột Hàn Quốc chất lượng, bạn có thể mua ở siêu thị, các cửa hàng gia vị hoặc trang thương mại điện tử

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Bạn có thể mua ớt bột Hàn Quốc ở siêu thị hoặc trang thương mại điện tử tamsublog.edu.vn (Nguồn: Internet)

Cách bảo quản kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn lâu

Sau khi kim chi cải thảo Hàn Quốc đã muối đủ thời gian, bạn cho thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh và để ăn dần.

Để kim chi bảo quản được lâu, bạn nên tiệt trùng bằng nước nóng trước khi cho kim chi vào muối.

Khi ăn kim chi, bạn nên gắp một lượng vừa đủ. Nếu ăn không hết, bạn hãy cất riêng trong tủ lạnh, không bỏ kim chi còn dư vào thùng để tránh việc kim chi bị hư và mốc.

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

Cách bảo quản kim chi cải thảo Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Trên đây, tamsublog.edu.vn đã gợi ý cho bạn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon, giòn và đúng vị nhất. Hy vọng, “bí kíp” trên hữu ích cho bạn, giúp bạn trổ tài thành công ngay từ lần đầu tiên. tamsublog.edu.vn còn nhiều bài chia sẻ cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để cập nhật những điều hay bạn nhé!

>> Xem thêm các dụng cụ nhà bếp tại

  • Máy làm sữa hạt Unie, Tefal, Bluestone, OSTMARS, Bluestone chính hãng
  • Máy xay sinh tố cầm tay Xiaomi, Philips, Bear tiện lợi, chính hãng
  • Ấm siêu tốc Philips, Sunhouse, LocknLock bền đẹp, an toàn, giá tốt

2 Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc cay giòn ngon, đơn giản

>>>>>Xem thêm: 20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

admincd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *