9 Cách làm Tokbokki đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Bên cạnh bánh tráng trộn, Tokbokki cũng là một món ăn vặt được yêu thích tại Việt Nam. Gần đây, Tokbokki được biến tấu với cách làm bằng cơm nguội. Điều này thể hiện sự sáng tạo của các bạn trẻ trong việc bếp núc. Ngoài ra nó còn giúp các gia đình tận dụng được hết phần cơm còn thừa sau mỗi bữa ăn. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tamsublog.edu.vn khám phá ngay 2 cách làm Tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà nhé.

    hiện

    Nguyên liệu làm Tokbokki bằng cơm nguội

    Với cách làm Tokbokki bằng cơm nguội và bột năng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • 1 chén cơm nguội.
    • Bột năng 
    • Tương cà, dầu hào, mắm.
    • Xúc xích, phô mai.

    Nguyên liệu làm Tokbokki bằng cơm nguội và bột năng

    Nguyên liệu làm Tokbokki bằng cơm nguội và bột năng (Nguồn: Internet)

    Bước 1: Xay, tán mịn cơm nguội

    Đầu tiên bạn cần tán hoặc xay thật mịn chén cơm nguội đã chuẩn bị. Cơm nguội được tán càng mịn thì bánh Tokbokki của bạn sẽ càng dẻo.Để việc tán cơm nguội được dễ dàng hơn và không bị dính tay bạn có thể sử dụng túi zip.

    Xay nhuyễn cơm nguội thành khối mịn

    Xay nhuyễn cơm nguội thành khối mịn (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Trộn bột, nhồi bột

    Để khi trộn cơm và bột không bị dính, bạn cần bỏ ít bột năng ra bàn. Sau đó, bạn hãy sử dụng bao tay đã được thấm 1 ít dầu ăn giúp chống dính. Cho bột năng trộn cùng cơm và nhào thật đều tay. Đến khi nào khối bột trên tay bạn nhuyễn và có độ dẻo, kết dính, không dính tay thì có thể dừng.

    Trộn cơm nguội đã xay cùng bột năng

    Trộn cơm nguội đã xay cùng bột năng (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Làm Tokbokki, luộc bánh gạo

    Với hỗn hợp vừa nhào từ cơm và bột bạn hãy chia ra thành từng khối nhỏ vừa ăn. Bạn hãy lăn và nắn để các khối bột có thể đạt được kích thước bạn mong muốn. Lưu ý, không nên tạo ra các khối bột quá dày sẽ khó thấm nước sốt.

    Sau khi có những chiếc bánh Tokbokki như mong muốn bạn hãy đem luộc sơ qua nước sôi. Làm như vậy bánh của bạn sẽ dai và chắc hơn. Nhưng để tránh Tokbokki bị nhão bạn cũng đừng nên luộc quá lâu nhé.

    Luộc sơ bánh Tokbokki

    Luộc sơ bánh Tokbokki (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Cách làm sốt Tokbokki

    Tiếp theo, tamsublog.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt Tokbokki thơm ngon. Đầu tiên, bạn hãy cho chảo lên bếp cùng 500ml nước và đun sôi. Sau khi nước đã sôi hãy cho vào đó 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương cà. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị vừa ăn và đảo thật đều tay nhé.

    Sau khi hoàn thành các bước trên hãy cho phần bánh đã chuẩn bị sẵn vào trong sốt và trộn đều. Phần bột năng trong Tokbokki sẽ giúp nước sốt sệt lại và tạo màu cho món bánh của bạn. Thêm các loại topping bạn đã chuẩn bị như xúc xích vào để món ăn thêm ngon miệng nhé.

    Cách làm sốt Tokbokki (Nguồn: Internet)

    Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

    Sau khi phần Tokbokki và sốt hoà quyện và đạt được độ sệt vừa phải thì bạn có thể bày ra dĩa và thưởng thức. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng vì vậy bạn nên ăn ngay khi vừa làm xong.

    Thành phẩm Tokbokki bằng cơm nguội và bột năng (Nguồn: Internet)

    Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

      Cách làm Tokbokki bằng cơm nguội và bột năng, bột gạo

      Khác với công thức trên, cách làm Tokbokki bằng cơm nguội dưới đây sẽ có thêm một thành phần khá quen thuộc là bột gạo. Hãy cùng xem cách làm này có gì đặc biệt nhé.

      Nguyên liệu làm Tokbokki bằng cơm nguội

      Để làm Tokbokki bằng cơm nguội và bột gạo bạn cùng có những nguyên liệu sau đây:

      • 1 chén cơm nguội
      • 4 thìa bột gạo 
      • 4 thìa bột năng
      • Tương ớt.
      • Đường
      • Nước mắm
      • Trứng, xúc xích, bắp cải thảo, chả cá.

      Nguyên liệu làm Tokbokki bằng cơm nguội và bột gạo

      Nguyên liệu làm Tokbokki bằng cơm nguội và bột gạo (Nguồn: Internet)

      Bước 1: Nghiền mịn cơm nguội

      Giống những những cách làm Tokbokki bằng cơm nguội khác, đầu tiên bạn hãy nghiền thật mịn cơm nguội đã chuẩn bị. Nghiền thật đều tay để có được phần bột mịn và dẻo. Nếu nhà bạn có các thiết bị như máy xay thì có thể tận dụng để rút ngắn thời gian nghiền cơm.

      Nghiền mịn cơm nguội để tạo bộ

      Nghiền mịn cơm nguội để tạo bột (Nguồn: Internet)

      Bước 2: Trộn bột gạo và bột năng, nhồi bột

      Bạn hãy trộn 4 muỗng bột năng cùng 4 muỗng bột gạo để tạo thành hỗn hợp. Sử dụng hỗn hợp bột đã trộn để nhào cùng cơm nguội vừa nghiền. Trộn đều tay đến khi bột tạo thành khối thống nhất không dính tay là được.

      Nhồi bột để làm Tokbokki

      Nhồi bột để làm Tokbokki (Nguồn: Internet)

      Bước 3: Làm Tokbokki, luộc bánh gạo

      Bắt một nồi nước lên bếp chờ đến khi sôi, chia phần bột đã nhào thành những viên Tokbokki vừa ăn. Cho Tokbokki vào luộc sơ từ 5 đến 7 phút. Khi nào bánh nổi lên thì bạn có thể vớt ra để ráo.

      Luộc Tokbokki cùng với nước sôi

      Luộc qua bánh Tokbokki với nước sôi (Nguồn: Internet)

      Bước 4: Cách làm sốt Tokbokki

      Bạn hãy cho vào trong chảo nóng 500ml nước. Chờ khi nước sôi bạn hãy cho tương ớt, đường, nước mắm theo khẩu vị vừa ăn. Lưu ý bạn nên đảo đều tay các nguyên liệu trong chảo để chúng hoà quyện với nhau.

      Sau khi nước sốt sôi lần nữa, bạn hãy cho các topping đã chuẩn bị như trứng, chả cá, cải thảo, xúc xích vào trong. Trộn đều tay và cho phần bánh Tokbokki đã chuẩn bị vào trộn đều lần nữa.

      Hướng dẫn làm nước sốt cho món Tokbokki (Nguồn: Internet)

      Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

      Khi bánh và sốt đã hòa quyện với nhau thì bạn có thể đem bày ra đĩa và thưởng thức cùng người thân và bạn bè nhé.

      Tokbokki bằng cơm nguội, bột năng, bột gạo

      Tokbokki bằng cơm nguội và bột năng, bột gạo (Nguồn: Internet)

      Trên đây là 2 cách làm Tokbokki bằng cơm nguội vô cùng đơn giản tại nhà. Nếu bạn đang có sẵn những nguyên liệu này thì đừng bỏ qua công thức món ăn thơm ngon và đầy sáng tạo trên nhé. Hy vọng thông tin mà tamsublog.edu.vn Blog chia sẻ trong bài sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích. Theo dõi tamsublog.edu.vn thường xuyên để cập nhật những mẹo hay cho cuộc sống hằng ngày.

        Leave a Reply

        Your email address will not be published. Required fields are marked *