10 Cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Gà nướng dai ngon, thơm phức là món khoái khẩu của nhiều người. Với nồi chiên không dầu, chế biến gà nướng lại càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nướng gà bằng nồi chiên không dầu không chỉ đơn giản, tiện lợi mà món ăn cũng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, giảm lượng chất béo và tốt hơn cho sức khỏe. Thế nhưng, bạn đã biết cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu như thế nào ngon nhất chưa? Hãy cùng tamsublog.edu.vn áp dụng ngay những công thức, cách ướp gà nướng sau đây.

hiện

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

  • 1 con gà ta đã được làm sạch.
  • 2 thìa cà phê mật ong.
  • 1 thìa canh dầu hào.
  • 1/3 thìa canh nước mắm.
  • 1 thìa cà phê bột ngọt.
  • 1/3 thìa cà phê tiêu xay.
  • Hành khô, tỏi khô.
  • Dầu ăn.

Các bước thực hiện 

  • Bước 1: Lấy muối chà xát lên thịt gà cả bên trong và bên ngoài, sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2: Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, xay nhuyễn. Cho hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, bột ngọt vào bát và trộn đều.
  • Bước 3: Dùng hỗn hợp trên để ướp gà, nên kết hợp đeo bao tay, thoa đều để thịt gà ngấm gia vị.
  • Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp gà từ 30 – 40 phút.
  • Bước 5: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.
  • Bước 6: Quét một lớp dầu ăn và mật ong khắp gà và nướng thêm 20 phút. 
  • Bước 7: Bày gà ra đĩa và thưởng thức. Để ngon miệng hơn, bạn hãy ăn kèm salad chấm muối tiêu, chanh, ớt.

>>> Xem thêm: Review 9 Nồi chiên không dầu tốt nhất 2023, cách chọn & Mẹo sử dụng cực hay

Các bước làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu sốt tiêu đen

Gà nướng sốt tiêu đen thơm ngon (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu Kangaroo Kg52af1a với giá ưu đãi và chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong 365 ngày tại

Nếu bạn là tín đồ của món gà thì nhất định phải một lần thử gà nướng sốt tiêu đen. Thịt gà chín mềm dậy mùi thơm nồng của tiêu đen. Đặc biệt, nướng gà bằng nồi chiên không dầu nên bạn chẳng phải lo ngại dầu mỡ. Cách làm món gà nướng này cũng khá đơn giản, bạn hãy bắt tay vào làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu làm gà sốt tiêu đen

  • 1 con gà ta đã được làm sạch.
  • Tiêu xay.
  • Ớt bột.
  • Muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt.

Các bước thực hiện 

  • Bước 1: Lấy một ít muối chà xát lên gà từ 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước. Bước này giúp làm sạch gà, khử mùi tanh hiệu quả hơn.
  • Bước 2: Chặt gà thành từng miếng vừa phải rồi để ráo nước. Dùng dao khứa miếng thịt gà để ướp thấm gia vị.
  • Bước 3: Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm, tương ớt, tương cà, ớt bột vào bát rồi trộn đều để làm sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu.
  • Bước 4: Ướp thịt gà với hỗn hợp trên trong 3 phút. Sau đó, hãy lật miếng thịt gà lại và ướp thêm 3 phút.
  • Bước 5: Dùng giấy bạc để gói, bọc thịt gà. Sau đó nướng thịt gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 – 25 phút.
  • Bước 6: Bày gà ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Thành phẩm gà nướng chín vàng, bắt mắt được ăn kèm cơm nóng, bánh mì hoặc salad đều rất ngon.

Mua ngay Nồi Chiên Không Dầu Điện Tử Lock&Lock EJF296BLK (7.2 Lít) chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại tamsublog.edu.vn

Các bước làm gà nướng sốt tiêu đen thơm nồng (Nguồn: Internet)

ALT: Cách làm gà nướng sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà nướng lá chanh với nồi chiên không dầu 

Gà nướng lá chanh bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn (Nguồn: Internet)

ALT: Gà nướng lá chanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Gà nướng lá chanh cũng là món ăn đưa miệng, được nhiều người yêu thích. Đây cũng là món ăn thích hợp cho bữa ăn hằng ngày hoặc món nhậu lai rai cuối tuần. Bạn hãy trổ tài nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà. Công thức nướng gà lá chanh cụ thể như sau:

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Nguyên liệu làm gà nướng lá chanh

  • 1 con gà ta đã được làm sạch.
  • 4 củ sả.
  • 2 quả ớt xanh.
  • Hành khô.
  • Lá chanh.
  • Muối, mắm, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước thực hiện 

  • Bước 1: Dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa sạch với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn mổ phanh gà, ép và bẻ gà ra phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt để gà thấm gia vị.
  • Bước 2: Cho lá chanh, hành, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này để thoa lên gà và ướp khoảng 1 giờ.
  • Bước 3: Lót giấy bạc vào khay nướng rồi đặt gà vào trong. Nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng từ 160 – 200 độ C trong 30 phút.
  • Bước 4: Gắp gà nướng ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm muối ớt xanh.

Mua ngay Nồi Chiên Không Dầu Điện Tử Philips HD9650/91 XXL giá tốt, chính hãng tại tamsublog.edu.vn.vn

Tham khảo thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu Mutosi với giá ưu đãi và chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong 365 ngày tại

Các bước làm gà nướng lá chanh chín vàng, thơm ngon (Nguồn: Internet)

Gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng muối ớt cay nồng (Nguồn: Internet)

Thêm một công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể thực hiện là gà nướng muối ớt. Đây thực sự là món ăn tuyệt vời cho những ngày trời mưa lạnh. Thịt gà chín mềm với lớp da chìn vàng giòn, bắt mắt. Thưởng thức một miếng thịt gà, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cùng vị cay cay mặn mặn, Bây giờ, bạn hãy bắt tay chế biến ngay món gà nướng này để cả nhà cùng thưởng thức nhé! 

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

  • Gà nguyên con đã làm sạch.
  • 1 củ nghệ.
  • Ớt khô, ớt bột, sả.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Muối, đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn, lấy nước cốt cho vào bát.
  • Bước 2: Cho vào bát 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột cay, 1/2 thìa cà phê ớt bột không cay, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm rồi trộn đều.
  • Bước 3: Khứa nhiều đường khắp thân gà để gà thấm đều gia vị. Quét một lớp nghệ lên bề mặt thịt để tạo màu vàng bắt mắt. Thoa hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà. Bước này, bạn nên dùng găng tay để thoa gia vị lên gà đều và kỹ hơn. Sau đó, bạn ướp gà trống khoảng 1 giờ.
  • Bước 5: Lót giấy bạc dưới khay nướng và đặt gà lên. Nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt 200 độ C trong 20 phút. Sau đó, bạn lật gà lại và nướng thêm 15 phút nữa là hoàn thành.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Cách làm gà nướng thảo mộc bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng thảo mộc tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Nếu muốn đổi vị, bạn có thể nướng gà thảo mộc, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Cách ướp gà nướng này cũng không quá phức tạp nên ai cũng có thể làm được. Với trợ thủ là chiếc nồi chiên không dầu, quá trình nướng gà cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Món gà nướng thảo mộc được thực hiện như sau:

Nguyên liệu làm gà nướng thảo mộc

  • 500g ức gà.
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn.
  • 1 thìa cà phê dầu bơ.
  • 4 thìa cà phê mù tạt nguyên hạt.
  • 1/2 thìa hương thảo khô.
  • 1/2 thìa cỏ xạ hương khô.
  • 1/2 thìa xô thơm khô.
  • Dầu ăn, muối, tiêu, mắm.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch ức gà với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau đó để ráo.
  • Bước 2: Trộn các hỗn hợp dầu bơ, mù tạt, cỏ xạ hương khô, xô thơm, hương thảo khô, tỏi băm, hạt tiêu, muối thành hỗn hợp để ướp gà.
  • Bước 3: Lót giấy bạc lên khay nướng của nồi chiên không dầu, đặt ức gà vào trong và xịt một chút dầu ăn lên trên. 
  • Bước 4: Nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lật mặt dưới của thịt gà lên, xịt một lớp dầu mỏng rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ C thêm 10 phút.
  • Bước 5: Dùng chổi quét hỗn hợp gia vị lên thịt gà rồi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn tiếp tục lật miếng thịt lại rồi quét gia vị lên rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Bước 6: Bày thịt gà ra đĩa và thưởng thức, ức gà nướng có thể ăn kèm rau củ hoặc salad.

Mua ngay Nồi Chiên Không Dầu 6L Sunhouse SHD4027 giá tốt, chính hãng tại tamsublog.edu.vn

Tham khảo thêm Nồi chiên không dầu Mishio với giá ưu đãi, chính sách 1 đổi 1 trong 365 ngày tại

Các bước nấu gà nướng thảo mộc đơn giản, dễ làm (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp 

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu độ? Nướng trong bao nhiêu phút?

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu độ là thắc mắc của nhiều người. Nhiệt độ nướng gà tùy thuộc vào khối lượng gà, khoảng từ 160 – 200 độ C.

Vậy, nướng gà nồi chiên không dầu bao nhiêu phút là ngon? Thông thường, thời gian nướng gà từ 30 – 40 phút.

Tuy nhiên, đây là nhiệt độ và thời gian để nướng gà nguyên con. Nếu bạn muốn nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng đùi gà thì chỉ cần khoảng 20 phút.

Có những loại sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu nào? 

Sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu quyết định phần lớn đến độ ngon và hương vị của món gà nướng. Bạn có thể ướp gà nướng với các loại nước sốt như sốt ướp gà nướng muối ớt, sốt ướp gà nướng mật ong, sốt ướp gà nướng ngũ vị hương, sốt ướp gà bơ tỏi, sốt ướp gà nướng phô mai,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự sáng tạo công thức nước sốt để nướng gà.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Bạn có thể nướng gà bằng nhiều loại nồi chiên không dầu khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn nồi chiên của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn như nướng gà bằng nồi chiên không dầu Philip, Sunhouse, Electrolux, Sharp, Toshiba, Camel,… Trên đây là những công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng đảm bảo thơm ngon. Hy vọng, đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn đa dạng món ăn cho gia đình. Để tham khảo những mẫu nồi chiên không dầu chất lượng, chính hãng cùng nhiều ưu đãi, bạn hãy truy cập tamsublog.edu.vn.vn ngay hôm nay.

>> Xem thêm các sản phẩm nhà bếp khác tại

  • Lò vi sóng có nướng – Từ thương hiệu uy tín Samsung, Electrolux, Bluestone, Sanyo, Toshiba, Panasonic
  • Máy ép hoa quả ép ngon, chất lượng tốt – Từ thương hiệu Panasonic, Philips, Sunhouse

admincd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *