7 Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị trào

Nếu như trước đây, việc nấu cháo khá khó và tốn nhiều thời gian vì bạn phải canh và khuấy liên tục để cháo không bị dính nồi cũng như tránh việc bị trào nước. Vậy bạn có biết cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa ngon lại không bị trào? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé, tamsublog.edu.vn sẽ mách bạn bí quyết nấu cháo chuẩn ngon không trào bằng nồi cơm điện một cách tiện lợi.

>> Tìm hiểu thêm về các sản phẩm nồi cơm điện để tạo nên những bữa cơm trọn vẹn

  • Nồi cơm điện Toshiba – Nấu đều, ổn định, thực đơn đa dạng.
  • Nồi cơm điện mini – Tiện lợi, phù hợp cho gia đình nhỏ.

hiện

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Nấu cháo với nồi cơm điện không bị trào (Nguồn: Internet)

>>> Tham khảo ngay môt số loại trái cây tươi ngon, socola đậm vị.

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Cháo thịt bằm món ăn rất quen thuộc của mọi nhà. Vị ngọt thanh từ thịt và gạo quyện cùng hương thơm từ hành ngò, húng quế và nấm hương khiến bạn muốn ăn mãi thôi. Học ngay công thức nấu cháo thịt bằm thơm, ngon. 

Nguyên liệu 

  • 150g gạo tẻ
  • 150g gạo nếp
  • 150g thịt heo xay 
  • Củ gừng, hành tím, hành ngò, húng quế,…
  • 100g nấm hương

Các bước nấu cháo bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Đem hai loại gạo vo với nước cho đến khi nước trong và để ngâm nước khoảng 30 phút cho hạt gạo mềm khi nấu sẽ mau chín. 
  • Trộn thịt heo băm nhỏ với gia vị gồm: một ít hạt nêm + ½ muỗng hạt tiêu xay + 1 muỗng cafe nướng mắm. 
  • Rửa sạch nấm hương bằng cách ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra, rửa sạch và băm nhỏ trộn với thịt heo đã ướp gia vị. 
  • Rau thơm và hành lá rửa sạch cắt nhỏ thành khúc 1cm.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng cũng bỏ vỏ, thái lát nhỏ.

>>> Xem thêm: Máy xay thịt đa năng, nhiều mẫu mã Lock&Lock, Philips, Sunhouse…

  • Bước 2: Xào thịt

Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi bắt đầu cho hành, tỏi và thịt băm vào xào. Khi thịt bắt đầu săn bạn hãy bỏ nấm hương xắt nhỏ vào, xào đều tay. Khi tất cả đã chín, tắt bếp và tiến hành nấu cháo. 

Các bước nấu cháo bằng nồi cơm điện

Để món cháo thịt bằm chuẩn hương vị bạn nên xào thịt trước khi nấu (Nguồn: Internet)

  • Bước 3: Nấu cháo bằng nồi cơm điện
  • Cho gạo đã ngâm đủ thời gian vào nồi và đổ một lượng nước sạch, tùy theo sở thích ăn cháo loãng hay đặc mà lượng nước có thể gia giảm. Thông thường thì lượng nước không quá 70% lượng gạo là cho ra cháo có độ đặc chuẩn. 
  • Thêm một ít muối ăn + dầu ăn vào nồi cháo.
  • Chọn nút “cook” để nồi bắt đầu hoạt động. 
  • Khi cháo sôi, bạn hãy mở nắp nồi ngay lập tức để cháo không bị trào ra ngoài. Hoặc bạn có thể để 1 chiếc đũa ngang miệng nồi và đậy nắp thì cháo sẽ mau nhừ hơn nhưng vẫn không bị trào. 
  • Khi nồi chuyển sang chế độ “warm” bạn cứ để nguyên vậy khoảng tầm 2-3 tiếng hầm là ngon nhất.
  • Khi cháo đã đã có độ mềm, đặc vừa ý tiếp đến bạn cho thịt xào nấm đã chuẩn bị ở phần trên vào nồi cháo. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng và để nóng khoảng 30 phút thì tắt nồi. 

Các bước nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Cháo thịt bằm dễ ăn, thơm ngon (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm:

  • Nồi cơm điện Cuckoo – Nồi cơm thông minh đến từ Hàn Quốc, nấu cơm ngon
  • Nồi cơm Sharp – Tự động hâm nóng, giữ ẩm, mang đến bữa cơm hoàn hảo.

Nấu cháo đậu đen với nồi cơm điện 

Đậu đen từ xưa đã được biết đến với khả năng thanh nhiệt, giải độc tốt. Bởi vậy món cháo đậu đen sẽ cung cấp cho cơ thể bạn những lợi ích tuyệt vời. Tham khảo ngay cách nấu cháo đậu đen với nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng. 

Nguyên liệu 

  • 100g đậu đen
  • 100g gạo nếp
  • 100g gạo tẻ

Cách nấu cháo đậu đen bằng nồi cơm

  • Bước 1: Vo sạch cả hai loại gạo và ngâm trong khoảng nửa tiếng để hạt gạo được nở bung. 
  • Bước 2: Rửa sạch đậu đen, loại bỏ những hạt đậu nổi trên bề mặt nước. Sau đó đem ngâm khoảng 2-3 tiếng để đậu mềm.
  • Bước 3: Cho đậu và gạo vào nồi với mức nước gấp 4 lần lượng gạo và đậu, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước nếu muốn ăn cháo loãng hay đặc. Với cháo đậu đen thì cháo đặc sẽ ngon hơn lỏng. 
  • Bước 4: Chỉ việc nhấn nút “cook” và đợi cháo sôi, rất đơn giản với cách nấu cháo bằng nồi cơm điện phải không nào bạn.
  • Bước 5: Khi nồi chuyển sang chế độ “warm”, mở nắp nồi và tiếp tục hầm thêm 2-3 tiếng nữa, đến khi gạo và đậu mềm là được.

Mua ngay nồi cơm điện Sunhouse 1,2 lít với chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong 365 ngày tại

Các bước nấu cháo đậu đen bằng nồi cơm điện

Cháo đậu đen thanh nhiệt, bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm về các loại nồi chiên không dầu để bữa ăn tốt cho sức khỏe hơn

  • Nồi chiên không dầu Sunhouse – Món ngon đảm bảo sức khỏe, ít dầu mỡ.
  • Nồi chiên không dầu Sharp – Chiên giòn, tiết kiệm dầu, dễ sử dụng.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Cháo gà ngon, dễ ăn lại nhiều dinh dưỡng ai cũng thích. Đây là món ăn hàng đầu cho các bé, người già hay những người đang bị bệnh. Bỏ túi ngay công thức nấu món ăn ngon này sao cho chuẩn vị nhất nhé. 

Nguyên liệu 

  • 200g gạo
  • 200g thịt gà
  • 10g nấm hương
  • Xà lách, gừng, rau thơm
  • Gia vị: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm  

Các bước nấu cháo gà bằng nồi cơm điện 

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
  • Vo gạo sạch và ngâm với nước từ 30-40 phút, dù nấu cháo bằng nồi cơm điện hay phương thức truyền thống thì vẫn nên ngâm gạo trước khi nấu vì sẽ đảm bảo hạt gạo sẽ bung và nở đều hơn. 
  • Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở rồi rửa qua bằng nước muối loãng. Sau đó cắt thành sợi nhỏ. 
  • Xà lách cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Thịt gà rửa sạch, khử hôi cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp thịt với 1 thìa muối + 1 thìa bột ngô + vài lát gừng, trộn đều rồi ướp thịt trong 10 phút cho thấm. 
  • Bước 2: Tiến hành nấu cháo
  • Trước khi cho gạo vào nồi thì bạn đổ nước vào, đun sôi lên sau đó mới đổ gạo vào cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn và tiếp tục đun đến khi cháo nhừ.
  • Cho thịt gà đã ướp vào nồi và khuấy đều.
  • Khi thịt gà đã mềm, chính thì bạn để nấm hương và xà lách khuấy thêm 2 phút. 
  • Nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa ăn rồi thì tắt bếp. 
  • Múc cháo ra tô, rắc ít tiêu xay, thêm rau thơm thái nhỏ là có ngay món ăn ngon hết sẩy. 

Các bước nấu cháo gà

Món cháo gà được ưa thích của nhiều người (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm các mẫu bếp từ để nấu các món ăn ngon, đa dạng hơn

  • Bếp điện từ – Tiết kiệm năng lượng, điều khiển chính xác nhiệt độ.
  • Bếp từ đôi – Nấu nhanh, đa chức năng, hiệu suất cao.

Nấu cháo gạo lứt bằng nồi cơm điện ngon 

Nhắc đến gạo lứt thì hầu như ai cũng biết công dụng rất tốt của nó đối với sức khỏe. Trong danh sách món ăn chế biến từ gạo lứt như: sữa gạo lứt, cơm gạo lứt thực dưỡng… thì món cháo gạo lứt bổ dưỡng cũng không thể bỏ qua. Chần chờ gì nữa, bắt tay vào nấu ngay món cháo bổ dưỡng này nhé bạn. 

Nguyên liệu

  • 300 gạo lứt đỏ
  • 15g đậu đỏ
  • Phổ tai, rong biển
  • Hạt sen tươi 
  • Mơ muối
  • Bột nghệ hoặc nghệ
  • Muối tinh

Các bước nấu cháo gạo lứt nồi cơm điện

  • Bước 1: Gạo lứt, đậu đỏ vo sạch với nước 3 lần để bay hết bụi bẩn.
  • Bước 2: Nấu một nồi nước trên bếp đến khi sôi thì thả đậu đỏ và cho một ít muối vào. Luộc khoảng 5 phút thì thì vớt ra rổ để ráo nước. 
  • Bước 3: Rửa lại nồi cơm điện rồi cho gạo lứt + đậu đỏ đã luộc chín + hạt sen + mơ muối cắt thành miếng nhỏ + phổ tai + bột nghệ + muối tinh vào. Cho vào nồi 1 lít nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp này lên, rồi nhấn nút “cook”. Đợi khoảng 40 đến 50 phút, bạn xem lượng nước cạn dần đi là nồi cháo cũng sẽ được hoàn thành. Trong quá trình nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn vẫn nên thỉnh thoảng mở nắp nồi và dùng muỗng khuấy nhẹ tay để cháo không dính lòng nồi. 

Xem thêm: Bồn rửa chén đúc Inox 304, sang trọng, hiện đại

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Mua ngay nồi cơm điện Cuckoo CRP N0680SR với chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong 365 ngày tại

Các bước nấu cháo gạo lứt

Cháo gạo lứt dinh dưỡng (Nguồn: Internet)
Mua nồi cơm điện Panasonic chính hãng nấu cháo gạo lứt thơm ngon, dinh dưỡng:


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CP188NRA 1.8 lít – 16 chế độ nấu – Lòng nồi Ceramic chống dính – Hàng chính hãng

2.840.000

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện tử Panasonic 1.8 lít SR-CP188NRA – Hàng chính hãng

2.390.000

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CL188WRA 1.8 lít / SR-CL108WRA 1 lít – Hàng chính hãng

2.300.000

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện Panasonic SR-CP108NRA 1Lit – Chế độ giữ ấm 12 tiếng – Công nghệ nấu Fuzzy điều chỉnh nhiệt độ theo từng loại gạo – Hàng Chính Hãng

2.710.000

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi Cơm Điện Tử Panasonic SR-CP188NRAM 1.8 Lít – Hàng Chính Hãng

2.299.000

2.840.000
-19%

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CP188NRAM – Hàng Chính Hãng

2.190.000

Giao thứ 3, 23/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CP188NRAM 1.8 Lít – Hàng Chính Hãng – Bảo hành 12 tháng , Chất lượng Nhật Bản

2.159.000

2.840.000
-24%

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi Cơm Điện Panasonic 1.8 lít SR-CP188NRAM – Hàng Chính Hãng – Chỉ Giao Hồ Chí Minh

2.519.000

2.800.000
-10%

Giao thứ 2, 22/04


Nồi Cơm Điện Panasonic 1.8 lít SR-CP188NRAM – Hàng Chính Hãng – Chỉ Giao Hồ Chí Minh

2.550.000

Giao thứ 3, 23/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CP108NRAM (1 Lít) – Hàng Chính Hãng

2.230.000

2.710.000
-18%

Giao chủ nhật, 28/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CL188WRA 1.8 lít – Hàng chính hãng

2.045.000

Giao thứ 4, 24/04


Nồi cơm điện nắp gài Panasonic PANC-SR-MVP187NRA (1.8L) – Hàng Chính Hãng

1.490.000

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi Cơm Điện Panasonic 1 lít SR-CP108NRAM – Hàng Chính Hãng – Chỉ Giao Hồ Chí Minh

2.750.000

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CX188SRAM – Hàng Chính Hãng

2.690.000

Giao thứ 3, 23/04


NỒI CƠM ĐIỆN TỬ PANASONIC SR-CX188SRA 1.8L – Hàng chính hãng

2.950.000

5.000.000
-41%

Giao thứ 2, 22/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CL188WRAM 1.8 lít – Hàng chính hãng, Bảo hành 12 tháng, Chất lượng Nhật Bản

1.919.000

2.410.000
-20%

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện tử 1.8 lít Panasonic SR-CX188SRAM – Hàng Chính Hãng – Chỉ Giao Hà Nội

3.069.000

3.400.000
-10%

Giao thứ 2, 22/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CX188SRA 1.8 lít – Hàng chính hãng

2.850.000

Giao thứ 3, 23/04


Nồi cơm điện tử Panasonic 1.8 lít SR-CL188WRAM – Hàng Chính Hãng

2.029.000

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện tử Panasonic SR-CP108NRAM 1Lít – Hàng Chính Hãng, Bảo hành 12 tháng , Chất lượng Nhật Bản

2.049.000

2.710.000
-24%

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi cơm điện tử Panasonic 1.8 lít SR-CX188SRAM – Hàng chính hãng – Bảo hành 12 tháng chính hãng, Chất lượng Nhật Bản

2.629.000

3.450.000
-24%

Giao chiều chủ nhật, 21/04


Nồi Cơm Điện Panasonic 1.8 lít SR-CL188WRAM – Hàng Chính Hãng – Chỉ Giao Hồ Chí Minh

2.080.000

2.300.000
-10%

Giao thứ 2, 22/04


Nồi cơm điện tử Panasonic 1.8 lít SR-CL188WRA – Hàng chính hãng

2.250.000

2.500.000
-10%

Giao thứ 2, 22/04


Nồi cơm điện tử Panasonic 1.8 lít lít SR-CL188WRAM – Hàng chính hãng

1.950.000

Giao thứ 3, 23/04

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *