Khoai lang là một loại củ chứa nhiều vitamin A, B, C, E và các khoáng chất bổ dưỡng. Trong các cách chế biến thì món khoai lang nướng rất được mọi người ưa chuộng. Đặc biệt trong những ngày mưa, khi khí trời hơi se lạnh mà có một củ khoai nướng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng. Sau đây, tamsublog.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm, ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu cần có để nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị:
- 2 thìa cafe muối.
- 3 – 5 củ khoai lang mật (tùy số lượng người ăn).
Cùng với đó là các dụng cụ cần thiết như: nồi chiên không dầu và dao.
Cách nướng khoai lang mật bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế khoai lang.
- Trước tiên, bạn phải làm sạch bớt lớp bùn đất bám bên ngoài củ khoai bằng cách ngâm rửa với nước lạnh.
- Sau đó, ngâm khoai với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Nếu củ khoai quá to so với kích thước nồi chiên không dầu, bạn hãy dùng dao cắt đôi củ khoai.
Bước 2: Tiến hành nướng khoai lang mật.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ và cho khoai vào nướng trong vòng 15 phút.
- Sau đó, bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ, tiếp tục nướng tiếp trong 15 phút.
- Nếu bạn muốn vỏ khoai lang chín vàng nhiều thì để thêm khoảng 5 – 7 phút rồi tắt.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức ngay món khoai lang nóng hổi, thơm lừng chỉ sau vài bước đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các cách làm bánh khoai lang với nồi chiên không dầu để có thêm nhiều món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
Nướng khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu
Nếu khoai lang mật có độ dẻo, vị ngọt thanh thì khoai tím có độ bở, xốp và vị ngọt vừa phải với màu tím bắt mắt. Bạn có thể chọn khoai lang tím để thay đổi khẩu vị của mình.
Cách chọn khoai lang tím nướng
Cũng như khoai lang mật, khi mua khoai tím bạn cũng cần biết cách chọn lựa. Bạn cần chú ý một vài điểm sau:
- Chọn củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị rỗ, nứt hoặc vỡ.
- Không nên chọn những củ quá to vì sẽ có nhiều xơ, nên chọn cỡ vừa là ngon nhất.
- Nếu bạn muốn ăn khoai có độ bở, bùi thì hãy chọn những củ có một lớp phấn hay đất bám bên ngoài.
Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm món nướng khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 3 củ khoai tím hoặc nhiều hơn tùy theo số lượng bạn muốn ăn.
- 3 thìa cafe muối trắng.
- 2 thìa cafe dầu oliu.
Cách nướng khoai lang tím
Bước 1: Sơ chế khoai lang.
- Rửa sạch khoai lang tím bằng nước lạnh cho sạch phần đất bám ngoài.
- Tiếp tục ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch lại và để ráo nước.
- Bạn có thể nguyên củ khoai hoặc cắt ra tùy theo sở thích. Nếu cắt lát mỏng, bạn nhớ ngâm khoai vào nước lạnh khoảng 10 phút để tạo độ giòn hơn khi nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu.
Bước 2: Ướp khoai lang trước khi nướng.
Cho phần khoai đã ráo nước vào một cái tô to. Bạn thêm vào đó 1 muỗng cafe muối và 2 muỗng cafe dầu oliu rồi xóc đều lên cho từng lát khoai thấm đều gia vị.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Bước 3: Tiến hành nướng khoai lang tím.
- Mở nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút để làm nóng nồi trước khi cho khoai vào.
- Cho khoai đã ướp vào nồi và trải đều ra cho mau chín. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ nồi xuống 180 độ và để trong vòng 15 phút.
- Khi thấy từng lát khoai đã khô lại, có độ giòn vừa phải thì bạn tắt bếp và lấy khoai ra.
Bước 4: Hoàn thành món khoai lang tím nướng.
Tham khảo sản phẩm Nồi chiên không dầu Kuchen với giá ưu đãi, chính sách 1 đổi 1, 365 ngày tại
Tìm hiểu thêm: 7 Công thức đơn giản làm bánh bằng nồi chiên không dầu
>> Tham khảo thêm các loại khoai khác tại
Khoai mỡ tươi ngon, giá tốt
Cách nướng khoai lang bơ bằng nồi chiên không dầu
Nếu bạn yêu thích vị béo ngậy của bơ hay phô mai thì chắc chắn không thể bỏ qua món khoai lang bơ nướng này. Chỉ cần ăn một miếng khoai, bạn sẽ cảm nhận được vị bơ béo quyện với độ dẻo bùi của khoai. Nếu bạn đã “ngán ngẩm” với món khoai lang nướng thông thường thì có thể thay đổi khẩu vị bằng khoai lang nướng bơ cũng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu cần có để làm món khoai lang nướng bơ có phần “cầu kỳ” hơn khoai nướng thông thường. Bạn cần chuẩn bị 3 nguyên liệu chính sau đây:
- 500gr khoai lang (có thể chọn bất kỳ loại khoai nào bạn thích).
- 1.5 thìa cafe bơ vàng.
- 2 thìa cafe muối ăn.
Cách nướng khoai lang bơ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế khoai lang.
- Trước tiên, bạn rửa khoai lang thật sạch, có thể dùng bàn chải để làm sạch bùn đất bám bên ngoài khoai lang.
- Tiếp đến, cắt khoai lang thành từng khoanh vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt ra rổ và để ráo nước.
Bước 2: Ướp khoai lang.
- Dùng cọ để quét đều bơ lên cả 2 mặt cho từng lát khoai.
- Bạn xếp lần lượt từng miếng khoai trải đều lên khay giấy nến.
Bước 3: Tiến hành nướng khoai lang.
- Trước khi bắt đầu nướng khoai, bạn nên quét một lớp dầu ăn vào bên trong lòng nồi chiên. Việc này sẽ giúp khoai sau khi nướng sẽ giòn và ngon hơn.
- Cho dĩa khoai vào nồi, nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ vòng trong 20 phút là được.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức.
Lưu ý khi nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu Philips, Lock & Lock, Sharp hoặc bất kỳ thương hiệu nào cũng tương tự nhau. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng thiết bị này, bạn chỉ cần chú ý một vài điểm sau để món nướng được hấp dẫn hơn:
- Bạn nên bật nồi chiên trong 3 phút ở nhiệt độ 100 – 150 độ để làm nóng nồi trước khi nướng khoai vì sẽ giúp khoai chín nhanh và đều hơn.
- Nếu nồi đã đủ nóng nhưng khoai chưa ráo nước thì hãy dùng khăn giấy thấm khô nước nhé!
- Đừng quên vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi nướng khoai. Đây cũng là cách bảo quản giúp tăng tuổi thọ cho nồi cũng như tránh tình trạng bám mùi thức ăn cũ cho lần nấu tiếp theo.
- Phết một lớp dầu ăn mỏng lên lòng nồi để tránh khoai dính vào nồi dẫn đến việc khó vệ sinh.
- Dùng tăm nhọn xiên thử vào khoai xem đã chín chưa, đây là một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích.
- Tham khảo kỹ sách hướng dẫn kèm theo trong nồi chiên không dầu để biết cách sử dụng, cài đặt nhiệt độ, chỉnh thời gian. Cũng như nắm được các lỗi cơ bản của nồi chiên không dầu từ đó bạn sẽ biết cách xử lý phù hợp.
Xem thêm: Review TOP 9 nồi chiên không dầu tốt nhất 2023, cách chọn và mẹo sử dụng cực hay
Câu hỏi thường gặp
Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu độ?
Mỗi loại nồi chiên sẽ có công suất riêng, nướng khoai ở nhiệt độ bao nhiêu là còn tùy thuộc vào thời gian, lượng khoai, độ to hay dày mỏng của lát khoai. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát quá trình chiên của nồi để đảm bảo món ăn chín vàng đều, không cháy khét.
Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu bao lâu?
Tương tự cách chọn nhiệt độ nướng, thời gian nướng khoai bằng nồi chiên không dầu cũng sẽ tùy thuộc vào lượng khoai, nhiệt độ cài đặt. Chẳng hạn, bạn cài đặt nhiệt độ cao thì thời gian khoai chín sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên nếu chỉnh nhiệt độ quá cao thì vừa lãng phí điện năng lại dễ làm khoai cháy khét. Trong mỗi sản phẩm nồi chiên không dầu sẽ có sách hướng dẫn cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm.
Như bạn thấy đấy, cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay. Gia đình và bạn bè sẽ “trầm trồ” trước tay nghề tuyệt vời của bạn đấy. Nhưng bạn vẫn còn thiếu một chiếc nồi chiên không dầu để hoàn thành món ăn này? Hãy truy cập ngay tamsublog.edu.vn.vn để lựa chọn chiếc nồi chiên chất lượng với vô số các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà