Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm

Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm

Với giá trị dinh dưỡng cao, khoai lang trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Ngoài những món ăn đơn giản như luộc và hấp thì bánh khoai lang chiên cũng là món ăn hấp dẫn nhiều người. Nếu bạn cũng có sở thích ăn khoai lang thì hãy vào bếp cùng tamsublog.edu.vn để học cách làm bánh khoai lang siêu ngon. Đồng thời cũng làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình mình nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm

  • Bước 1: Trộn đều bột khoai lang với 100g bột mì, 200ml nước cốt dừa, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh sữa đặc, 1 ống vani và bơ tan chảy.
  • Bước 2: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, lót một lớp giấy bạc rồi lót thêm một lớp giấy nến. Đổ hỗn hợp khoai vào chảo rồi dàn đều.
  • Bước 3: Đun nhỏ lửa, di chuyển chảo để giúp bánh chín đều. Sau đó bạn đậy nắp chảo nướng bánh trong 30 phút.
  • Bước 4: Lật mặt bánh lại và nướng thêm 15 phút.
  • Bước 5: Lấy bánh ra, cắt miếng nhỏ rồi bày ra đĩa để thưởng thức. 

Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm

Bánh khoai lang nướng thơm mùi cốt dừa (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm các loại khoai khác tại

Khoai mỡ tươi ngon, giá tốt

Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh 

Bánh khoai lang nhân đậu xanh cũng là một gợi ý cho bạn nếu muốn làm bánh khoai lang. Khác với cách làm bánh từ khoai lang và bột mì, ở món bánh này, lớp vỏ sẽ sử dụng khoai lang tím, bột nếp và nước cốt dừa để tạo hương vị mới lạ. 

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh bóc vỏ: 100g.
  • Khoai lang: 300g.
  • Nước cốt dừa: 200ml.
  • Bột gạo: 80g.
  • Bột nếp: 40g.
  • Đường: 80g.
  • Hạt mè, dầu ăn, muối.

Dụng cụ: Tô, đĩa, giấy thấm dầu, máy xay sinh tố, xửng hấp, phới dẹt, chảo chống dính,…

Sơ chế nguyên liệu:

  • Đậu xanh ngâm nở, hấp chín rồi xay nhuyễn với 50g đường, 100ml nước cốt dừa.
  • Cho đậu xanh vào chảo chống dính, thêm ¼ thìa canh dầu ăn vào rồi sên nhỏ lửa đến khi nào đậu khô lại.
  • Vo đậu thành những viên tròn để làm nhân bánh rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
  • Khoai rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm nước lạnh.
  • Cho khoai vào xửng hấp, hấp chín rồi xay nhuyễn với 100ml cốt dừa, 30g đường.

Các bước làm bánh khoai nhân đậu xanh:

  • Bước 1: Cho hỗn hợp khoai ra tô, trộn đều với bột gạo, bột nếp để có được khối bột mềm mịn.
  • Bước 2: Vo bột khoai thành viên tròn bằng viên đậu rồi cán mỏng, cho nhân đậu vào trong rồi vo tròn lại.
  • Bước 3: Lăn viên bánh qua mè.
  • Bước 4: Làm nóng chảo dầu rồi thả bánh khoai vào chiên chín vàng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bước 5: Bày bánh ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng. 

Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm

Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm sản phẩm bánh, kẹo đang có tại

Kẹo mút – Nhiều vị, an toàn, chất lượng, giá tốt

Bánh khoai lang nhân phô mai

Thay vì làm bánh nhân đậu xanh, bạn cũng có thể biến tấu cách làm bánh khoai lang với nhân phô mai. Vị phô mai béo ngậy kết hợp với khoai lang một cách ăn ý. Nếu em bé của bạn kén ăn, hãy thử làm ngay món bánh này để bé đổi bữa nhé. 

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 200g.
  • Bột mì: 50g.
  • Phô mai Mozzarella: 100g.
  • Bột chiên xù: 150g.
  • Dầu ăn, đường, muối, trứng.

Dụng cụ: Tô, chén, đĩa, giấy thấm dầu, phới lồng, phới dẹt, chảo chống dính,…

Sơ chế nguyên liệu:

  • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi ngâm nước lạnh. Sau đó, bạn hãy hấp chín khoai rồi nghiền nhuyễn.

Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai:

  • Bước 1: Cho khoai lang đã nghiền nhuyễn vào tô rồi trộn đều với 50g bột mì, 1 thìa canh đường đến khi nào có được khối bột đều, dẻo mịn.
  • Bước 2: Vo bột khoai thành những viên tròn, ấn dẹt rồi cho nhân phô mai vào giữa. Sau đó, bạn hãy vo tròn viên bánh lại.
  • Bước 3: Tách trứng gà ra chén và khuấy tan. Chén còn lại bỏ bột chiên xù.
  • Bước 4: Thả bánh khoai vào trứng gà, lăn đều rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
  • Bước 5: Làm nóng chảo dầu rồi thả bánh vào chiên chín vàng đều.
  • Bước 6: Gắp bánh ra để ráo dầu rồi thưởng thức. Bánh khoai chín vàng giòn có vị ngọt bùi của khoai lang. Nhân phô mai béo tan chảy vô cùng kích thích. 

Tìm hiểu thêm: Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon, thanh đạm, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm
Bánh khoai lang nhân phô mai béo ngậy (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Làm bánh khoai lang nhân phô mai với Bếp điện từ Xiaomi Mijia DCL002CM Youth Version 2

Bánh khoai lang yến mạch 

Nếu những món khoai lang trên đã quá quen thuộc thì hôm nay bạn hãy vào bếp và học cách làm bánh khoai lang yến mạch. Món bánh này vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, lại không hề gây béo, rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cân.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g.
  • Yến mạch: 300g.
  • Dừa bào sợi: 50g.
  • Mè đen: 50g.

Dụng cụ: Tô, phới dẹt, khay nướng, giấy nến, lò nướng,…

Sơ chế nguyên liệu:

  • Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi nước và luộc chín. Sau khi khoai chín thì bạn gắp ra, lột vỏ và nghiền nhuyễn.

Các bước làm bánh khoai lang yến mạch:

  • Bước 1: Cho 300g yến mạch và 50g dừa bào sợi vào phần khoai đã nghiền rồi trộn đều.
  • Bước 2: Chia bột khoai thành những phần nhỏ vừa đủ một chiếc bánh rồi vo tròn và ấn dẹt. Sau đó, bạn hãy rắc mè lên những chiếc bánh rồi xếp vào khay có lót giấy nến.
  • Bước 3: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho những chiếc bánh vào lò nướng từ 20 – 25 phút là bánh chín. Bánh khoai yến mạch với vỏ giòn, ruột mềm với vị bánh ngọt bùi tự nhiên rất ngon miệng.

Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm

Bánh khoai lang yến mạch (Nguồn: Internet)

Với nguyên liệu chính là khoai lang, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác và tiến hành hấp, nướng, chiên sẽ tạo ra nhiều loại bánh khoai lang với hương vị khác nhau. Ngoài những công thức trên, bạn cũng có thể tham khảo và học cách làm bánh khoai lang với trứng, cách làm bánh khoai lang miếng, cách làm bánh khoai lang kén, cách làm bánh khoai lang sữa dừa, cách làm bánh khoai lang que,… để đổi vị. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn có thể biết thêm nhiều cách làm bánh khoai lang ngon để chiêu đãi cả nhà. Tất nhiên, để làm bánh đơn giản hơn, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm bếp. Nếu bạn đang cần bổ sung các vật dụng cần thiết cho căn bếp của mình, bạn có thể ghé qua tamsublog.edu.vn để tham khảo và lựa chọn. Chỉ với một vài click chuột là bạn có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi. Đơn hàng sẽ được ship đến tận tay trong thời gian sớm nhất. Hãy truy câp tamsublog.edu.vn.vn và Mua ngay!

>> Xem thêm các dụng cụ làm bếp khác tại

  • Nồi chiên không dầu Lock&Lock, Philips, Tefal, Sharp chính hãng
  • Nồi cơm điện mini đa năng Midea, Lock&Lock, Sunhouse chính hãng
  • Máy xay thịt Philips, Lock&Lock, Bear chính hãng, nhiều mẫu mã

Cách làm bánh khoai lang chiên, thơm ngon, giòn rụm

>>>>>Xem thêm: TOP 5 cách nấu canh chua đậm đà, thơm ngon đơn giản

admincd

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *