Bên cạnh bánh tráng trộn, bánh chuối chiên giòn là một món ăn vặt hấp dẫn, có vị dễ ăn nên phù hợp cho cả gia đình cùng thưởng thức. Không chỉ “gây thương nhớ” với hương vị ngọt ngào của chuối mà món ăn này còn cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Qua bài viết hôm nay, tamsublog.edu.vn Blog sẽ chia sẻ cho bạn 6 công thức làm bánh chuối chiên giòn lâu, thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà.
Bạn đang đọc: 6 Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, thơm ngon tại nhà
Các bước làm bánh chuối chiên bột pha sẵn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bóc vỏ 9 – 10 trái chuối rồi cắt góc. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm quấn quanh hai tấm thớt sạch để khi tiến hành ép chuối thì thịt chuối không dính vào mặt thớt.
- Đặt chuối lên một tấm thớt. Sau đó, dùng tấm thớt thứ hai ép chuối để phần thịt bên trong bè sang hai bên là được. Lưu ý, chỉ nên dùng lực vừa phải để chuối không bị nát.
Bước 2: Cách pha bột chiên chuối giòn xốp
Khuấy tan hoàn toàn gói bột chuối chiên pha sẵn với nước cốt dừa tươi. Sau đó, cho thêm một ít nước lọc, muối, đường và mè rang vào rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Bước 3: Chiên chuối
- Nhúng chuối đã ép vào phần bột chiên, đảo đều tay để chuối được phủ đều bột ở các mặt.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun sôi. Cho chuối đã tẩm bột vào và chiên đến khi thấy bên ngoài của chuối có màu vàng ươm thì vớt chuối ra để lên giấy thấm bớt dầu.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh chuối chiên từ bột pha sẵn sau khi hoàn thành thường có màu vàng rực rỡ, hấp dẫn và đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải nghiệm được sự kết hợp độc đáo giữa lớp bột bên ngoài giòn rụm và phần chuối mềm, dẻo bên trong thơm lừng, khó cưỡng.
3. Cách làm bánh chuối chiên giòn xốp bằng bột năng
Bột năng thường chứa một lượng lớn gluten – chất làm tăng độ đàn hồi và độ dai cho bánh. Khi làm bánh chuối chiên bằng bột năng, kết cấu bánh sẽ trở nên giòn xốp, mềm mịn hơn. Ngoài ra, nhờ kết cấu của bột năng, bánh chuối chiên thường nhanh chín hơn so với khi sử dụng bột khác. Cụ thể, cách làm bánh chuối chiên bằng bột năng như sau:
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên bằng bột năng
- 5 trái chuối sứ chín
- 100g bột năng
- Dầu ăn, muối, đường tinh, nước lọc.
Các bước làm bánh chuối chiên bột năng
Bước 1: Pha bột chiên chuối
Cho nước lọc và bột năng vào tô sạch rồi khuấy trộn đều tay đến khi thấy hỗn hợp trở nên đặc sệt thì dừng lại.
Bước 2: Ép mỏng chuối
Sau khi rửa sạch và lột bỏ vỏ hoàn toàn phần chuối chín, bạn để chuối vào túi nilon. Sau đó, sử dụng ly uống nước hoặc cán dao để ép chuối mỏng ra từ từ.
Bước 3: Chiên chuối
- Bắc chảo có lòng sâu lên bếp, cho dầu ăn ngập phần đáy của chảo rồi đợi đến khi dầu sôi thì nhanh tay thả phần chuối đã ép vào thau bột. Nhúng bột đều khắp các mặt chuối rồi vớt ra và cho vô chảo dầu.
- Chiên chuối ở lửa vừa đến khi chuối chín đều và vàng giòn ở hai mặt thì dừng lại.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi cho chuối lên giấy thấm hết dầu thừa, bạn có thể rắc thêm một ít mè trắng lên bánh chuối chiên để làm dậy mùi món ăn tốt hơn. Bột năng giúp giữ bánh chuối giòn sau khi chiên nên bạn vẫn có thể thưởng thức được độ ngon của món ăn này dù đã nguội đi một chút.
>> Xem thêm các loại bánh, kẹo và đồ ăn vặt khác tại
Các bước làm bánh chuối chiên giòn lâu, thơm ngon
Bước 1: Pha bột chiên chuối
Cho bột mì, bột chiên giòn, nước cốt dừa, sữa đặc, nước lọc vào tô rồi trộn đều để các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn. Cho thêm 1 muỗng bột nghệ vào hỗn hợp rồi khuấy để phần nghệ tan hết.
Bước 2: Ép chuối
Tiến hành bóc vỏ hoàn toàn phần chuối chín. Thoa một ít dầu ăn lên màng bọc thực phẩm rồi để chuối lên phía trên. Gấp miếng nilon lại để cuộn chuối vào bên trong, sau đó, dùng ly cán nhẹ qua để ép chuối trở nên mỏng hơn.
Bước 3: Chiên chuối
- Cho phần chuối đã ép lăn qua bột chiên sao cho bột phủ đều khắp các mặt của chuối.
- Sử dụng chảo có lòng sâu bắc lên bếp rồi cho dầu ăn ngập đáy chảo. Cho chuối đã tẩm bột vào rồi chiên chín đều hai mặt.
Bước 4: Thành phẩm
Chuối sau khi chiên thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó, bạn chỉ cần rắc thêm một ít mè rang thì có thể thưởng thức ngay.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm gà xối mỡ ngon, da giòn rụm, chuẩn vị tại nhà
>> Xem thêm các loại bánh, kẹo và đồ ăn vặt khác tại
5. Cách làm bánh chuối mè chiên phồng
Bánh chuối mè chiên phồng được làm bằng cách sử dụng bột mì, mè và các thành phần tạo độ phồng khác như bột nổi hoặc men nổi. Điều này giúp bánh có kết cấu phồng, nhẹ nhàng và mềm mịn sau khi chiên, tạo cảm giác giòn tan trong miệng khi thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh chuối mè chiên phồng
- 8 trái chuối
- 100g mè rang
- 50g bột gạo tẻ
- 50g bột nếp
- 500ml dầu ăn
- 300ml nước
- 200g bột mì
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 50g đường
- 1 muỗng cà phê muối
Các bước làm bánh chuối mè chiên phồng
Bước 1: Sơ chế chuối
Sau khi bóc vỏ chuối, bạn hãy cắt đôi chuối thành hai phần bằng nhau theo chiều dọc. Cho chuối vào túi nilon rồi dùng ly để ép chuối thật nhẹ tay sao cho thịt chuối dẹp ra một chút thì dừng lại.
Bước 2: Pha bột chiên chuối
Lần lượt cho các nguyên liệu bột gạo tẻ, bột nếp, đường, muối, bột nở, nước lọc và bột nghệ vào tô rồi khuấy đều tay để hỗn hợp tan hoàn toàn. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng. Sau đó, cho phần mè đen vào rồi khuấy đều trở lại.
Bước 3: Chiên chuối
- Nhúng chuối qua thau bột đã pha trước đó sao cho bột phủ đều các mặt của chuối.
- Sau khi đun dầu ăn sôi lăn tăn trên bếp, bạn cho chuối vào chảo dầu để chiến chín đều và vàng giòn hai mặt.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh chuối chiên phồng sau khi được thấm bớt dầu thừa thì có thể thưởng thức ngay. Bánh có vị thơm đặc trưng của mè, lớp vỏ nâu vàng hấp dẫn, tạo cảm giác cuốn hút khó cưỡng khi thưởng thức.
>> Xem thêm các loại bánh, kẹo và đồ ăn vặt khác tại
6. Cách làm bánh chuối chiên phồng kiểu Thái
Chuối chiên giòn kiểu Thái không đòi hỏi quá nhiều công đoạn phức tạp. Khi chiên giòn, chuối vẫn giữ được hương vị ngọt đặc trưng của mình nên được nhiều người yêu thích. Cụ thể, công thức làm chuối chiên kiểu Thái sẽ bao gồm các bước như bên dưới:
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên kiểu thái
- 8 trái chuối sứ chín
- 140g bột gạo
- 7g bột nở
- 10g mè trắng
- 65g dừa nạo
- 30ml nước cốt dừa
- 140ml nước lọc, muối, đường
Các bước làm bánh chuối chiên phồng kiểu Thái
Bước 1: Trộn bột chiên chuối
Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu bao gồm bột gạo, mè trắng, baking soda, dừa nạo, đường, muối, nước lọc, nước cốt dừa rồi trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 2: Cắt chuối và nhúng bột
Chuối sau khi đã lột bỏ vỏ thì bạn dùng dao chẻ đôi thành hai phần có độ dày khoảng 1cm. Cho tất cả các miếng chuối vào tô bột đã pha để bột phủ kín các mặt của chuối.
Bước 3: Chiên chuối
- Đun sôi dầu trong chảo có lòng sâu. Sau đó, cho từng miếng chuối đã phủ bột vào và chiên đến khi chuối chín đều, lớp vỏ ngoài vàng ươm thì tắt bếp.
- Gắp chuối ra ngoài dĩa và để ráo dầu.
Bước 4: Thành phẩm
Chuối chiên giòn kiểu Thái thường được thưởng thức nóng, ngay sau khi chiên xong. Bạn có thể chấm chuối cùng với mật ong để gia tăng hương vị thơm ngon của món ăn.
Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rụm tại nhà với các nguyên liệu đơn giản. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm được công thức phù hợp để rổ tài chiêu đãi cả nhà vào những ngày trời se lạnh. Để khám phá thêm công thức nấu những loại bánh khác, đừng quên theo dõi các bài viết tại Blog của tamsublog.edu.vn nhé!
>> Xem thêm các loại bánh, kẹo, thạch và đồ ăn vặt thơm ngon khác tại
- Bánh Danisa 454g, 681g, 908g – Bánh quy bơ công thức chuẩn Đan Mạch
- Bánh gạo One One, Ichi, An – Bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon
- Bánh quy Cosy, Danisa, bánh quy bơ, phô mai, nhân dừa thơm ngon
>>>>>Xem thêm: 8 Cách làm cá lóc nướng siêu thơm ngon, dễ làm nhất