Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Bánh bò, bánh chuối, bánh da lợn, bánh tiêu là những món bánh thơm ngon được nhiều người yêu thích đặc biệt là món bánh tiêu giòn giòn thơm thơm. Cách làm bánh tiêu tại nhà cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng theo công thức chuẩn. Cùng tamsublog.edu.vn Blog tham khảo bài chia sẻ dưới đây và bắt tay vào bếp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản trước khi làm bánh tiêu (Nguồn: Internet)

Các bước làm bánh tiêu

Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh tiêu chi tiết, bạn có thể tham khảo để thực hiện ngay tại nhà như sau:

1. Trộn bột làm bánh tiêu

Trước tiên, bạn trộn đều 250gr bột mì đa dụng, 40gr đường cùng ⅕ thìa muối ăn trong một chiếc bát lớn. Bước tiếp theo là cho từ từ 170ml nước sôi vào hỗn hợp đã chuẩn bị, đảm bảo đổ đều tay, kết hợp đảo liên tục để tránh bột bị nhão hoặc vón cục.

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Trộn bột làm bánh tiêu (Nguồn: Internet)

2. Nhào bột 

Tiến hành nhồi hỗn hợp bột đã trộn sao cho kết dính thành một khối, có độ dẻo vừa phải. Sau đó, rải một lớp bột khô ngay dưới thớt và tiếp tục nhào cho đến khi khối bột đạt độ mềm, ẩm vừa phải và không dính tay. 

Lưu ý quan trọng là không nên nhồi quá lâu để tránh thành phẩm sau khi chiên bị mất đi độ phồng.

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Nhồi hỗn hợp bột đã trộn sao cho kết dính thành một khối (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm những đồ ăn vặt thơm ngon khác:

  • Bánh tráng trộn, cuốn, chấm thơm ngon, giòn, dai
  • Bánh tráng phơi sương bơ, Tây Ninh ngon, dẻo

3. Tạo hình hình bánh tiêu

Sau khi đã có khối bột hoàn chỉnh, bạn sử dụng dụng cụ chia bột thành 8 phần đều nhau. Bước tiếp theo là nhồi mỗi phần cho đến khi bề mặt trở nên ẩm, mịn. Lúc này, bạn vo tròn cục bột, lăn qua mè trắng rồi ấn dẹt, dùng cây cán bột cán mỏng thành hình tròn. 

Tìm hiểu thêm: 2 Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà
Tạo hình vỏ bảnh tiêu (Nguồn: Internet)

4. Chiên bánh

Bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, bật bếp đun nóng, chờ dầu sôi thì hạ nhỏ lửa và cho bột vào chiên. Bước tiếp theo là chờ bánh nổi lên bề mặt, dùng đũa xoay bánh thật đều tay khoảng 3 – 4 phút để thành phẩm nở đều. Bạn cũng làm tương tự với mặt còn lại, sau đó vớt ra để ráo dầu.  

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Chiên bánh tiêu ngập dầu để bánh vàng giòn (Nguồn: Internet)

5. Thành phẩm

Với công thức cách làm bánh tiêu như trên, thành phẩm sau khi chín sẽ vàng đều hai mặt, phần ruột mềm, vỏ bánh giòn, có màu vàng và hương vị ngọt nhẹ. 

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

Thành phẩm món bánh tiêu thơm ngon khó cưỡng với màu sắc vô cùng bắt mắt (Nguồn: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức món bánh tiêu thơm ngon

Với món bánh tiêu sau khi chiên vàng giòn, thơm lừng, bạn có thể ăn nóng hoặc nguội tùy theo sở thích. Nhiều người thích ăn không, một số lại ghiền ăn chung với xôi, bánh bò, sầu riêng,… Hương vị hòa quyện hấp dẫn đảm bảo chinh phục mọi vị giác khó tính, đặc biệt thưởng thức vào mùa lạnh rất hợp. Bạn có thể kết hợp ăn ánh tiêu uống trà, uống sữa để cảm nhận trọn vẹn sự thơm ngon. 

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Cách làm bánh tiêu phồng, giòn với những lưu ý sau

Để đảm bảo thành phẩm bánh tiêu phồng, giòn đều và thơm ngon, bạn nên lưu ý một số yếu tố quan trọng sau đây:

  • Nếu công thức có dùng men và muối, bạn không nên trộn hai nguyên liệu này cùng lúc vì muối có thể chế hoạt động của men, thậm chí làm chết men.
  • Sữa sau khi bảo quản trong tủ lạnh nên để vài phút ở nhiệt độ phòng rồi mới dùng làm bánh.
  • Sử dụng lượng sữa vừa phải, không nên dùng quá ít hoặc quá nhiều vì dễ khiến thành phẩm bị khô hoặc nhão.
  • Trong quá trình trộn bột, nếu thấy bột bị nhão, bạn có thể thêm vào một ít bột khô.
  • Bột nở đạt là khi ấn xuống không thấy đàn hồi trở lại.
  • Trong quá trình trộn bột, nếu thấy bột bị khô, bạn có thể thêm nước. 
  • Thời gian ủ bột sẽ lâu hơn vào mùa lạnh.
  • Không ủ bột ở nhiệt độ cao vì men sẽ chết, làm cho bánh không nở được. 
  • Không nhào bột quá kỹ vì dễ khiến bột bị dai, vỏ bánh sau khi chiên mất đi độ mềm xốp.
  • Luôn rắc một lớp bột khô chống dính trên mặt phẳng trước khi đặt bột lên để nhào hoặc chia.
  • Không nên cán bột quá mỏng vì dễ khiến bánh nở quá to sau khi chiên.
  • Bánh không nở khi chiên trên chảo có thể do dầu không đủ nóng hoặc dầu quá nóng.
  • Chiên bánh trên lửa vừa hoặc nhỏ để tránh thành phẩm bị cháy.
  • Sau khi chiên, bạn có thể bảo quản bánh vào túi kín hoặc gói giấy để ăn trong ngày, tránh bị hôi mùi dầu.
  • Bánh sau khi tạo hình nhưng chưa chiên có thể cho vào túi kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh tối đa 2 ngày, khi cần sử dụng, chỉ cần lấy ra chiên.

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: 5 Cách làm chân gà sả tắc giòn, ngon, đậm vị, ăn liền

Thành phẩm bánh tiêu phồng đẹp và giòn thơm vàng ươm nhờ áp dụng các mẹo làm bánh hay (Nguồn: Internet)

Những mẹo bảo quản bánh tiêu hiệu quả

Sau khi áp dụng thành công công thức cách làm bánh tiêu, bạn nhất định không nên bỏ qua những mẹo bảo quản cực hữu ích sau đây:

  • Bảo quản bánh ở nơi thoáng mát, tránh bụi bẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bánh tiêu đã chiên nếu không ăn hết, bạn có thể gói lại bằng khăn giấy hoặc cho vào bịch nilon bịt kín để dùng dần.
  • Sau khi chiên, tốt nhất nên ăn hết bánh tiêu trong ngày để thưởng thức trọn vẹn hương vị và tránh tình trạng hôi dầu. 
  • Với bánh tiêu chưa chiên, bạn có thể cho bánh vào túi đựng thực phẩm chuyên dụng, sau đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào cần dùng chỉ việc lấy ra và chiên.
  • Chỉ nên bảo quản bánh tiêu đã chiên trong ngăn đông tối đa 2 ngày để tránh bánh bị hỏng, sinh ra nhiều độc tố có hại cho sức khỏe.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm bánh, kẹo, thạch và những món tráng miệng khác:

  • Hạt điều rang muối thơm, ngon
  • Kẹo dẻo Chupa Chups, Play More,.. nhiều hương vị
  • Bánh gạo One One, Ichi, An – Bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon

Những câu hỏi thường gặp về “cách làm bánh tiêu”

Dưới đây là phần giải đáp thắc mắc liên quan đến bánh tiêu và công thức chế biến:

1. Bánh tiêu bao nhiêu calo? Ăn bánh tiêu có mập không?

Bánh tiêu chứa hàm lượng calo tương đối cao, khoảng 132 calo. Vì vậy, ăn bánh tiêu cũng có thể gây tăng cân, chỉ nên ăn với lượng vừa phải.

2. Bánh tiêu được làm từ bột gì?

Bánh tiêu thường được làm từ bột mì đa dụng kết hợp với các nguyên liệu cần thiết khác như: Đường, vừng,… 

3. Bánh tiêu ăn kèm với món gì ngon?

Bánh tiêu có thể ăn kèm với xôi, bánh bò, sầu riêng, đậu xanh,… Hương vị hòa quyện đảm bảo thơm ngon khó cưỡng.

Trên đây là tổng hợp tất cả các công thức cách làm bánh tiêu thơm ngon, giòn tan trong miệng cùng hướng dẫn bảo quản đúng cách. Bạn có thể lưu lại ngay để bắt tay chuẩn bị món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nhà bếp, đồ gia dụng… hãy truy cập tamsublog.edu.vn để tham khảo và mua hàng. Với nhiều tính năng độc đáo, thao tác mua hàng nhanh chóng, đơn giản và vô vàn chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang chờ. 

>> Xem thêm các nguyên liệu để làm bánh, các món tráng miệng và các loại bánh thơm ngon khác:

  • Sữa Ông Thọ hộp đỏ, xanh, nhiều dung tích
  • Sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam, Cô gái Hà Lan, Ông Thọ chất lượng
  • Bánh Danisa 454g, 681g, 908g – Bánh quy bơ công thức chuẩn Đan Mạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *