7 Cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý, đơn giản nhất tại nhà

Bánh Tiramisu là món ăn phổ biến và được yêu thích trên khắp thế giới. Nhờ hương vị hấp dẫn và ngọt ngào, loại bánh này dần trở thành món tráng miệng lý tưởng sau bữa ăn của nhiều người. Qua bài viết hôm nay, tamsublog.edu.vn Blog sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách làm bánh Tiramisu vừa ngon, vừa chuẩn vị Ý ngay tại nhà chỉ với các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm nhất. 

    hiện

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

    Ngoài tìm hiểu định nghĩa bánh Tiramisu là gì, nhiều người cũng thắc mắc về nguyên liệu làm bánh Tiramisu tại nhà. Trên thực tế, mặc dù loại bánh này có cấu trúc nhìn phức tạp nhưng cách làm lại không hề bao gồm nhiều khâu khó nhằn. Cụ thể, để có thể làm được món tráng miệng này ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

    • 200g bánh Sampa
    • 2 cái lòng đỏ trứng gà
    • 1 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan
    • 1 muỗng cà phê đường vani
    • 300g phô mai Mascarpone
    • 250ml whipping cream
    • 80g đường

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu (Nguồn: Sưu tầm)

    >> Tham khảo thêm những đồ ăn vặt thơm ngon khác:

    • Hạt điều rang muối thơm, ngon
    • Kẹo dẻo Chupa Chups, Play More,.. nhiều hương vị

    2 Cách làm bánh Tiramisu truyền thống chuẩn vị Ý tại nhà

    Bánh Tiramisu có hương vị thơm ngon, dễ ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi nên thường là lựa chọn ưu tiên cho các buổi trà chiều. Để “đổi gió” cho bữa ăn của gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè vào những ngày lễ kỷ niệm, bạn có thể thử trổ tài làm loại bánh này bằng cách áp dụng cách làm bánh Tiramisu đơn giản nhất như bên dưới đây:

    1. Cách làm bánh Tiramisu truyền thống không cần lò nướng 

    Nếu ở nhà không có sẵn lò nướng, bạn có thể áp dụng cách làm bánh Tiramisu bằng Mascarpone mà không bao gồm khâu nướng bánh như sau:

    • Bước 1: Làm phần kem Tiramisu
      • Cho lòng đỏ trứng gà và một ít đường vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi thấy lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt và có độ mịn vừa phải là được. Sau đó, tiếp tục cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều tay.
      • Lọc toàn bộ hỗn hợp bằng rây để loại bỏ những phần trứng không tan rồi đun trên lửa vừa. Lưu ý, trong khi nấu, bạn cần khuấy hỗn hợp liên tục cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. 
      • Lọc hỗn hợp qua rây thêm một lần nữa rồi để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
      • Cho 500g phô mai Mascarpone vào thau. Đổ hỗn hợp trứng vào chung sau khi đã tán nhuyễn phô mai rồi trộn thật đều tay. 
    • Bước 2: Làm rượu cà phê
      • Sử dụng cà phê hòa tan hòa chung với nước sôi rồi cho thêm rượu Rum và đường vào và khuấy tan để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 
    • Bước 3: Làm phần cốt bánh
      • Sử dụng bánh Sampa nhúng thật nhanh từng mặt vào hỗn hợp rượu cà phê. Không nên để bánh quá lâu trong hỗn hợp vì có thể khiến bánh bị mềm và nhão.
    • Bước 4: Tạo hình bánh
      • Chuẩn bị khuôn đựng bánh. Sau đó, cho một lớp bánh Sampa đã nhúng rượu cà phê vào dưới đáy khuôn. Lưu ý, nhúng tới đâu thì xếp bánh vào ngay lúc đó.
      • Tiếp đến, cho một lớp kem Tiramisu lên trên, dàn đều để phủ bề mặt của lớp bánh Sampa. Cứ thực hiện tương tự như vậy cho đến khi phủ bánh đầy khuôn. Lớp trên cùng sẽ là lớp kem. 
    • Bước 5: Thành phẩm
      • Bánh sau khi làm xong thì cho vào tủ lạnh để khoảng 8 tiếng. Cuối cùng, rắc một ít bột cacao lên bề mặt bánh thì có thể thưởng thức ngay. 

    Làm bánh Tiramisu đơn giản không cần lò nướng

    Bánh Tiramisu đơn giản không cần lò nướng (Nguồn: Sưu tầm)

    >> Xem thêm các nguyên liệu để làm bánh và các món tráng miệng khác

    • Sữa ông thọ hộp đỏ, xanh, nhiều dung tích
    • Sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam, Cô gái Hà Lan, Ông Thọ chất lượng

    2. Cách làm bánh Tiramisu truyền thống bằng lò nướng

    Để tăng thêm hương vị thơm ngon, giúp bánh có độ xốp vừa ý, bạn có thể áp dụng cách làm bánh Tiramisu bằng cách sử dụng lò nướng như sau:

    • Bước 1: Làm cốt bánh
      • Cho sữa, lòng đỏ trứng gà, đường vani và dầu ăn vào tô. Dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp.
      • Sử dụng rây để lọc bột mì vào trong tô chứa hỗn hợp trứng, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp mịn màng thì dừng lại.
      • Cho lòng trắng trứng và một ít muối vào tô sạch khác. Đánh đều tay cho đến khi thấy lòng trắng nổi thành bọt mịn là được. Tiếp tục cho kem vào và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ chậm rãi. Khi thấy bọt khí nổi li ti thì cho đường cát vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh tan đến khi lòng trắng trứng mềm và mịn. 
      • Cho hỗn hợp ở tô thứ 2 vào tô thứ nhất nhẹ nhàng sao cho không làm vỡ những bọt khí ở tô thứ 2. Đổ hỗn hợp sau cùng vào trong khuôn có lót giấy nến bên dưới, gõ nhẹ để hỗn hợp lắng xuống. 
      • Nướng bánh trong lò ở 150 độ C trong khoảng từ 40 – 50 phút. Sau khi bánh chín thì để nguội rồi chia thành 3 phần bằng nhau. 
    • Bước 2: Tạo hình bánh
      • Đặt phần bánh thứ nhất vào khuôn, sau đó, trải đều lớp kem Tiramisu lên trên. Tiếp tục làm thực hiện với lớp bánh thứ 2 và thứ 3. Sau cùng, mặt trên cùng sẽ là lớp kem mềm mịn. Có thể trang trí thêm một ít bột cacao rồi để bánh trong tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng. 
    • Bước 3: Thành phẩm
      • Bánh Tiramisu được nướng bằng lò có độ xốp và mềm mịn nên tạo cảm giác tan ngay trong miệng khi thưởng thức. 

    Bánh nướng bằng lò có độ xốp và mềm mịn hơn

    Bánh Tiramisu nướng bằng lò có độ xốp và mềm mịn hơn (Nguồn: Sưu tầm)

    5 Cách làm bánh Tiramisu biến tấu lạ miệng khác

    Ngoài cách làm bánh Tiramisu socola truyền thống như trên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức để tạo ra các loại bánh Tiramisu có nhiều hương vị lạ miệng khác. 

    1. Cách làm bánh Tiramisu trà xanh

    Bánh Tiramisu trà xanh có một chút vị đắng nhẹ giúp tạo thêm nét đặc sắc trong hương vị, khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn, không bị ngấy khi ăn nhiều. 

    Nguyên liệu làm bánh:

    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 30g dầu thực vật
    • 45g bột mì đa dụng
    • 45g sữa tươi không đường
    • 10g bột ngô
    • 5g bột trà xanh
    • 2 lòng trắng trứng
    • Một ít muối và đường
    • 1 muỗng cà phê cream

    Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu trà xanh

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu trà xanh (Nguồn: Sưu tầm)

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Làm cốt bánh trà xanh
      • Trộn đều hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, đường và dầu ăn. Tiếp tục rây bột ngô, bột mì và bột trà xanh vào hỗn hợp.
      • Đánh bông muối, lòng trắng trứng và cream rồi trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng bên trên. 
      • Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, lắc nhẹ để cốt bánh lắng xuống dưới đáy khuôn. Tiến hành nướng bánh ở 175 độ C trong 12 – 15 phút. 
      • Sau khi bánh đã chín, để nguội rồi chia bánh thành 3 phần bằng nhau. 
    • Bước 2: Làm kem Tiramisu trà xanh
      • Cho bột trà xanh, phô mai Mascarpone và đường vào tô rồi đánh đều cho khi hỗn hợp trở nên bông mịn. 
      • Cho kem tươi, đường vani vào và đánh ở nhiệt độ cao để hỗn hợp chuyển thành dạng cream đặc. Để kem vào tủ lạnh trong khoảng 20 – 40 phút.
    • Bước 3: Tạo hình bánh
      • Đặt lớp bánh đầu tiên vào khuôn. Quét đều phần kem lên bề mặt bánh rồi đặt lớp bánh thứ hai lên. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết phần cốt bánh và lớp trên cùng sẽ làm lớp cream mịn. 
    • Bước 4: Thành phẩm
      • Rắc một lớp bột trà xanh lên trên bề mặt rồi để bánh đông lại trong khoảng 6 tiếng thì có thể lấy bánh ra và thưởng thức ngay. Bánh Tiramisu có vị đặc trưng, tươi mát và nhẹ nhàng, tạo cảm giác khó quên khi ăn.

    Tiramisu trà xanh mát lạnh

    Tiramisu trà xanh mát lạnh (Nguồn: Sưu tầm)

    2. Cách làm bánh Tiramisu phô mai 

    Bánh Tiramisu phô mai có hương vị béo nhẹ và đậm đà, thích hợp để làm món ăn tráng miệng trong các buổi tiệc sang trọng. Cách làm loại bánh này cũng khá đơn giản, chỉ bao gồm các bước như sau:

    Nguyên liệu:

    • 60g bột cà phê hòa tan
    • 200g phô mai
    • 4 lòng đỏ trứng gà
    • 225ml whipping cream
    • 16 cái bánh quy
    • 30g bột cacao

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu phô mai

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu phô mai (Nguồn: Sưu tầm)

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Làm nhân kem phô mai Tiramisu
      • Cho lòng đỏ trứng, đường và muối vào tô rồi trộn đều. Đun cách thủy hỗn hợp này trong 6 – 7 phút để hỗn hợp đặc sệt lại.
      • Trong tô thứ hai, đánh tan whipping cream và kem phô mai bằng máy đánh trứng.
      • Trộn tô thứ hai vào tô thứ nhất để làm nhân kem.
    • Bước 2: Làm hỗn hợp cà phê để nhúng bánh
      • Hòa tan bột cà phê với nước ấm rồi để nguội hoàn toàn.
    • Bước 3: Tạo hình bánh
      • Nhúng bánh quy vào hỗn hợp cà phê thật nhanh rồi cho vào khuôn bánh. 
      • Xếp bánh đầy phần đáy khuôn rồi phết lớp kem lên bề mặt bánh. Sau đó, thực hiện tương tự cho đến khi phủ bánh đầy mặt khuôn, lớp trên cùng là lớp kem thi dừng lại. 
      • Để bánh vào tủ mát trong khoảng 6 tiếng thì có thể lấy ra và rắc một lớp bột cacao lên trên.
    • Bước 4: Thành phẩm
      • Bánh Tiramisu hương phô mai có vẻ ngoài đẹp mắt. Hương vị béo từ phô mai mascarpone và vị đắng từ cà phê hoặc cacao kết hợp tạo nên một hỗn hợp thơm ngon và lôi cuốn.

    Tiramisu phô mai béo thơm, hấp dẫn

    Tiramisu phô mai béo thơm, hấp dẫn (Nguồn: Sưu tầm)

    3. Cách làm bánh Tiramisu oreo 

    Bánh Tiramisu Oreo là một biến thể mới mẻ của bánh Tiramisu truyền thống, kết hợp với hương vị đặc trưng của bánh quy Oreo. Món bánh này có thể được sử dụng như món quà để gửi tặng bạn bè, người thân vào các dịp kỷ niệm.

    Nguyên liệu:

    • 10 chiếc bánh Oreo
    • 17g lòng đỏ trứng
    • 40g lòng trắng trứng
    • 16 cái bánh quy
    • 2g bột cà phê hòa tan
    • 200g cream Mascarpone 
    • 200g whipping cream

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu Oreo

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu Oreo (Nguồn: Sưu tầm)

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Làm kem Tiramisu
      • Trộn đều đường, kem Mascarpone và phần kem của Oreo trong tô. Sau đó, cho whipping cream vào và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. 
    • Bước 2: Tạo hình bánh
      • Nhúng bánh quy vào hỗn hợp cà phê hòa tan rồi xếp đều ở đáy khuôn. 
      • Quét một lớp kem lên trên bề mặt bánh rồi tiếp tục thực hiện tượng tự như vậy đến khi hết phần bánh quy. Lớp cuối cùng sẽ là lớp kem béo ngậy. 
      • Rắc một ít vụn bánh Oreo lên bề mặt bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 6 tiếng.
    • Bước 3: Thành phẩm
      • Bánh Tiramisu Oreo mang đến một cảm giác ngon miệng độc đáo và hợp với khẩu vị của những người yêu thích sự kết hợp giữa hương vị socola, Oreo và cà phê.

    Tiramisu Oreo thơm ngon, đẹp mắt

    Tiramisu Oreo thơm ngon, đẹp mắt (Nguồn: Sưu tầm)

    4. Cách làm bánh Tiramisu chanh dây

    Bánh Tiramisu chanh dây là một biến thể sáng tạo và tươi mát của bánh Tiramisu truyền thống. Sự kết hợp giữa vị chua của chanh dây và vị ngọt của kem Tiramisu tạo ra một trải nghiệm hương vị đa dạng và hài hoà. Cách làm bánh Tiramisu chanh dây tương tự với những loại truyền thống khác, chỉ khác ở bước cốt kem của bánh sẽ được thêm hương vị chua nhẹ đặc trưng của chanh dây. 

    Tiramisu chanh dây chua nhẹ

    Tiramisu chanh dây chua nhẹ (Nguồn: Sưu tầm)

    5. Cách làm bánh Tiramisu socola

    Việc thêm nhân socola vào bánh Tiramisu là một cách sáng tạo mới mẻ. Khi cắt qua chiếc bánh, nhân socola chảy ra, tạo ra một trải nghiệm thú vị và độc đáo cho người thưởng thức. Sự kết hợp giữa lớp kem phô mai mềm mịn và nhân socola đặc biệt này mang đến một hương vị thơm ngon, đậm đà và cuốn hút. 

    Tiramisu socola - món tráng miệng được nhiều người yêu thích

    Tiramisu socola – món tráng miệng được nhiều người yêu thích (Nguồn: Sưu tầm)

    Một số lưu ý để làm bánh Tiramisu ngon

    Để làm bánh Tiramisu ngon chuẩn vị ngay tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Những dụng cụ sử dụng để làm bánh phải đảm bảo sạch sẽ và không dính nước để cốt bánh Tiramisu có độ mềm mịn vừa ý. 
    • Khi rắc bột cacao lên bề mặt bánh, cần rắc một cách nhẹ nhàng để bột không bị vón cục.
    • Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để bánh luôn giữ được độ tươi ngon khi thưởng thức. 
    • Nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp để không khiến bánh bị cháy, tạo mùi khét khi ăn. 

    Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý với các nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm được công thức chế làm bánh phù hợp để sáng tạo thành món bánh Tiramisu vừa ngon, vừa đẹp mắt chiêu đãi cả gia đình. Để khám phá thêm nhiều cách làm món tráng miệng khác, đừng quên theo dõi các bài viết tại Blog của tamsublog.edu.vn nhé!

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *