6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bữa sáng là một phần quan trọng trong ngày. Và tại Sài Gòn, việc tìm kiếm một bữa sáng ngon với mức phải chăng không hề khó khăn. Đặc biệt, món bánh mì chảo, với hương vị đậm đà và giá cả hợp lý, là lựa chọn tuyệt vời làm phong phú thêm cho bữa ăn sáng. Trong bài viết sau, tamsublog.edu.vn Blog sẽ chia sẻ đến bạn 6 cách làm món bánh mì chảo siêu ngon ngay tại nhà kèm những địa chỉ quán ăn giá cả phải chăng nhất nhé.

Bạn đang đọc: 6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Các bước chế biến 

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần khoai tây bạn đêm cạo sạch vỏ, cắt thành sợi vừa ăn, còn xúc xích bạn cắt khúc rồi chẻ dọc ra. Sau đó, bạn đem tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, thịt bò rửa sạch bằng nước muối và thái thành miếng vừa ăn, dưa leo xắt thành lát. Bạn cho thịt bò, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu vào tô ướp trong 30 phút.

  • Bước 2: Cách làm bánh mì chảo thịt bò

Đầu tiên, bạn chiên vàng khoai tây lên rồi vớt ra, cho xúc xích vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm tỏi lên rồi đổ nước sốt cà chua vào khuấy đều tay, cho thêm 30ml nước lọc vào nấu với độ lửa vừa. Trong quá trình nấu, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị ăn hàng ngày, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bắt một chảo gang khác lên bếp, cho vào 10ml dầu ăn, ½ thịt bò xào chín tái, 1 quả trứng gà chiên ốp la. 

  • Bước 3: Thành phẩm

Khi trứng và thịt bò chín vừa đủ, cho thêm 50g pate, xúc xích và khoai tây chiên vào chảo chiên nóng rồi tắt bếp. Bạn chỉ cần rưới thêm nước sốt cà chua lên, rắc 1 ít tiêu, lát cà chua, vài cọng ngò rí là hoàn thành.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh mì chảo thịt bò thơm ngon, đậm đà, cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng (Nguồn: Internet)

2. Cách làm bánh mì chảo sườn kho thơm ngon

Nếu bạn không thích ăn thịt bò thì có thể thay đổi cách nấu với món bánh mì chảo sườn heo kho dai mềm, đậm đà.

Nguyên liệu làm bánh mì chảo sườn kho

  • 2 ổ bánh mì, 3 quả trứng gà
  • 500g sườn heo
  • 200ml nước dừa
  • 2 muỗng canh mỗi loại tỏi băm, hành tím băm
  • 1 nhánh hành lá, 1 ít rau thơm/ngò gai
  • Gia vị các loại: dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu

Các bước chế biến

  • Bước 1: Sơ chế sườn non

Đem sườn heo rửa sạch, xát muối vào miếng sườn và xoa đều 3 – 5 phút để khử mùi, rửa sạch lại nước và để ráo.

  • Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào tô rồi thêm 2 muỗng canh: hành tím, tỏi băm, dầu hào và 1 muỗng cà phê: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, trộn đều lên và ướp sườn trong 30 phút.

  • Bước 3: Kho sườn

Làm nóng chảo và cho dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường vào nấu lên cho đến khi đường chuyển màu nâu. Bạn tiếp tục cho vào phần sườn đã ướp, đảo đều tay cho sườn săn lại.

Sau đó, bạn cho thêm 200ml nước dừa tươi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, đun ở lửa nhỏ khoảng 45 phút.

  • Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho vào chảo gang dầu ăn, 3 quả trứng gà ốp la. Khi trứng chín thì bạn cho thêm sườn heo đã kho, rắc thêm rau thơm vào là có thể thưởng thức.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh mì chảo sườn kho mềm, trứng béo ngậy là món ăn sáng đầy dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

3. Cách làm bánh mì chảo thập cẩm

Nếu bạn thích kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau để tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác, thì đừng bỏ qua công thức làm bánh mì chảo thập cẩm ngay tại nhà:

Nguyên liệu làm bánh mì chảo thập cẩm

  • 2 ổ bánh mì
  • 1 quả trứng gà, 5 quả cà chua
  • 200g thịt vai
  • 2 cây xúc xích
  • 100g các loại nguyên liệu: phô mai, giá đỗ, bắp ngọt (đã tách hạt)
  • ½ củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 củ tỏi
  • Gia vị các loại: sốt xá xíu, rau mùi, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, tương cà, tương ớt

Các bước chế biến 

  • Bước 1: Rửa sạch thịt heo và thái thành các miếng vừa phải, ướp thịt bằng 3 muỗng canh gia vị sốt xá xíu và để trong tủ lạnh. Sau 30 phút, bạn lấy thịt ra và đặt vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 160 – 180 độ C. Tiếp theo, lật mặt thịt và tiếp tục nướng thêm 20 phút ở 120 độ C.
  • Bước 2: Rửa sạch, chần sơ cà chua trong nước sôi và lột vỏ. Bạn cũng cần lột vỏ tỏi và hành tím, rồi băm nhỏ. Sau khi hành tím và tỏi được phi thơm, bạn cho cà chua vào nghiền nhuyễn thành sốt, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Khi đã trộn đều lên thì tắt bếp.
  • Bước 3: Khía các cạnh của xúc xích rồi chiên sơ trong 3 – 5 phút, sau đó dùng lại chảo dầu đó, cho hành tây cắt sợi vào đảo sơ trong 30 giây. Bạn gom gọn hành tây qua 1 góc chảo, cho thêm 100g bắp ngọt, thịt xá xíu, phô mai, giá đỗ, xúc xích và đập thêm trứng vào.
  • Bước 4: Rưới nước sốt cà chua lên chảo, đậy nắp lại nấu trong 5 phút với lửa nhỏ là có thể dùng kèm với bánh mì.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh mì chảo thập cẩm với đa dạng các topping đi kèm vô cùng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

4. Cách làm bánh mì chảo trứng, pate, xúc xích

Pate, trứng, xúc xích là những nguyên liệu nấu ăn dễ tìm mua, thơm béo, khi kết hợp chung với nhau lại càng gia tăng độ thơm ngon, béo bùi cho món ăn bánh mì chảo đơn giản:

Nguyên liệu làm bánh mì chảo trứng, pate, xúc xích

  • Bánh mì, pate, xúc xích, trứng gà (số lượng tùy khẩu phần ăn)
  • 2 trái cà chua
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị: sốt cà chua, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Các bước chế biến

  • Bước 1: Làm sốt cà chua

Phi tỏi cho thơm, bỏ cà chua đã thái nhỏ và thêm 3 muỗng canh sốt cà chua vào trộn đều tay. Bạn cho thêm chút nước và nêm nếm 1 muỗng cà phê mỗi loại muối, đường, tiêu, nấu cho đến cà chua nhừ.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

  • Bước 2: Làm bánh mì chảo

Làm nóng chảo gang rồi thêm dầu ăn vào, cho xúc xích đã cắt đôi vào chảo, 1 viên pate chiên cho đến khi xúc xích chuyển vàng. Lúc này, bạn cho thêm trứng gà, hành tây cắt sợi vào.

  • Bước 3: Thành phẩm

Rưới nước sốt đã làm lên trên, cho thêm 1 viên bơ lạt để tăng hương vị béo ngậy. Bạn có thể thưởng thức món bánh mì chảo thơm ngon, đậm đà.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh mì chảo kết hợp thêm pate, trứng, xúc xích ngon miệng (Nguồn: Internet)

5. Cách làm bánh mì chảo bít tết đơn giản tại nhà

Bánh mì chảo vốn dĩ đặc trưng với trứng chiên mềm, béo ngậy, bánh mì giòn ngon, nay được kết hợp thêm hương vị thịt bít tết dai mềm, đậm đà sẽ càng khiến tín đồ ẩm thực thêm mê mẩn.

Nguyên liệu làm bánh mì chảo bít tết

  • 150g thịt bò
  • 10g pate
  • 1 quả trứng gà
  • 1 cây xúc xích
  • 2 quả cà chua
  • Tỏi, gừng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, bơ, dầu ăn, tương cà

Các bước chế biến 

  • Bước 1: Rửa và ngâm thịt bò trong nước muối 15 phút, rửa sạch lại và thái thành miếng vừa ăn. Còn gừng, tỏi bạn đem lột vỏ rồi băm nhuyễn, xúc xích thái lát xéo. Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi rồi bóc vỏ và xay nhuyễn.
  • Bước 2: Phi thơm tỏi, cho cà chua xay vào, thêm 200g tương cà, 1 muỗng cà phê: tiêu xay, muối, 2 muỗng canh: nước mắm, đường. Tiếp tục khuấy đều và tắt bếp khi sốt đã sôi.
  • Bước 3: Sử dụng chày để dầm mỏng thịt bò, cho vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê: dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh: tỏi, gừng băm, 1 ít dầu ăn, tiêu. Trộn đều tay rồi ướp khoảng 5 – 10 phút.
  • Bước 4: Cho vào chảo gang 1 muỗng dầu ăn, khi chảo nóng thì bỏ thịt bò vào, cho thêm trứng gà, xúc xích, cà chua và rưới nước sốt, pate, bơ lên là có thể thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà ủ muối vàng ươm, giòn rụm ăn vào là mê

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bánh mì chảo bít tết đơn giản, béo ngậy sẽ ngon hơn khi bạn dùng kèm nước tương, pha chút tương ớt (Nguồn: Internet)

6. Cách làm bánh mì chảo cá hộp thơm ngon

Cá hộp cũng là thực phẩm quen thuộc, vô cùng tiện lợi. Bạn có thể đổi mới món ăn này bằng cách làm món bánh mì chảo cá hộp thơm ngon, nóng hổi với các bước sau đây:

Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp

  • 3 hộp cá nhỏ, 3 quả trứng gà
  • ½ mỗi loại: củ hành tây, ớt sừng
  • 1 cọng ngò rí
  • 2 củ hành tím được băm nhuyễn
  • Gia vị: đường, nước mắm

Các bước chế biến 

  • Bước 1: Rửa sạch hành tây, bóc vỏ và cắt lát mỏng, hành lá và ngò rí thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, ớt sừng đem cắt lát xéo, chiên ốp la trứng gà.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím, rồi cho phần nước cá vào cùng 50ml nước lọc. Đồng thời, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm. Đun sôi hỗn hợp cho gia vị tan, bạn cho phần thịt cá vào nấu cho đến khi nước sánh lại.
  • Bước 3: Cho phần cá đã nấu vào chảo gang nhỏ, trang trí thêm trứng, hành tây, hành lá, ngò rí, ớt, tiếp tục đun sôi và ăn cùng bánh mì.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh mì chảo cá hộp thơm ngon cho bữa ăn sáng dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì chảo thơm ngon

Một trong những phần quyết định sự đậm đà của món bánh mì chảo hấp dẫn là phần nước sốt. Bạn có thể tham khảo các công thức làm nước sốt dưới đây để trổ tài nâng tầm hương vị món ăn của bạn:

Nước sốt khoai tây

Nguyên liệu:

  • 3 – 4 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • Cà chua
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tương ớt

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đem hành tây, khoai tây, cà chua rửa sạch, sau đó bạn gọt vỏ khoai tây và hành tây, còn cà chua thái hạt lựu.
  • Bước 2: Cho cà chua đã thái lên chảo rim, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, rim đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Bước 3: Hấp chín khoai tây, nghiền nhuyễn rồi cho vào rim cùng cà chua, thêm 100ml nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt. Khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh mì chảo cá hộp thơm ngon cho bữa ăn sáng dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

Nước sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

  • 1 củ gừng, 10 – 12 mỗi loại tỏi và hành tím, 
  • 20g bột bắp
  • Gia vị các loại: Dầu ăn, tiêu đen, dầu hào, hắc xì dầu, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Lột vỏ và băm nhuyễn các loại nguyên liệu tỏi, hành tím, gừng, hành tím rồi đem phi lên. Còn tiêu đen, đem rang lên đến khi khô và thơm, rồi mới xay nhuyễn.
  • Bước 2: Khi đã phi thơm nguyên liệu, bạn cho 300ml nước vào nấu sôi lên, nêm thêm gia vị, gồm 1 muỗng canh: dầu hào, nước tương, bột ngọt và 2 muỗng canh: hắc xì dầu, hạt nêm, đường. Đun hỗn hợp này trong 15 phút ở lửa vừa.
  • Bước 3: Pha 20g bột bắp cùng nước, khuấy đều và cho từ từ vào sốt đang nấu, vừa đổ vừa khuấy đều tay để sốt sánh mịn.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nước sốt tiêu đen với vị cay the the, đậm đà, tăng hương vị món bánh mì chảo bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

Nước sốt xíu mại

Nguyên liệu:

  • 3- 4 quả cà chua, hành tây, ngò rí, tỏi và ớt
  • Gia vị các loại: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cà chua, ngò rí, hành tây, rồi bạn đem cà chùa thái thành hạt lựu, băm nhuyễn tỏi, cắt lát ớt.
  • Bước 2: Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào rim cho đến khi được một hỗn hợp sệt. Nêm vào 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít tiêu và một ít nước lạnh vào. Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Bước 3: Sốt đơn giản chỉ với nguyên liệu chính là cà chua đạt độ sánh mịn hấp dẫn, vị chua vừa phải. Để ăn cùng bánh mì chảo, bạn có thể làm thêm viên thịt bằm cho vào sốt nhé.

6 Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm đơn giản

Nước sốt xíu mại đậm đà khiến bánh mì chảo thêm thơm ngon (Nguồn: Internet)

TOP 5 quán bánh mì chảo cực ngon tại Sài Gòn

Những tín đồ ẩm thực không có thời gian vào bếp mà vẫn muốn thưởng thức món ăn thơm ngon này thì hãy lưu ngay 5 địa chỉ quán bánh mì chảo nổi tiếng tại Sài Gòn bên dưới:

1. Quán Bánh mì chảo – Đặng Trần Côn

  • Địa chỉ: 8 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 04:00 – 11:30.
  • Giá tham khảo: Khoảng 5.000 – 30.000 VNĐ.

2. Bánh mì chảo quận 10 – Xuân Lạc

  • Địa chỉ: 172 Hoà Hưng, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 14:00
  • Giá tham khảo: Khoảng 5.000 – 30.000 VNĐ.

3. Bánh mì chảo quận 1 – Quán 176/ CN 189 Đinh Tiên Hoàng

  • Địa chỉ: 189 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 5.000 – 30.000 VNĐ.

4. Quán bánh mì chảo, pate – Bami cô Bống

  • Địa chỉ: 443/19A Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 01:00 – 23:59 (Thường nhận khách cuối cùng vào lúc 9:30 tối)
  • Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 55.000 VNĐ.

5. Bánh mì chảo quận Bình Thạnh, đường Nguyễn Cửu Vân

  • Địa chỉ: 81/49 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00 (Sẽ đóng cửa sớm vào những ngày đông khách)
  • Giá tham khảo: Khoảng 18.000 – 38.000 VNĐ.

TOP 5 quán bánh mì chảo cực ngon tại Hà Nội

Dưới đây là 5 quán bánh mì chảo tại Hà Nội nổi tiếng với độ thơm ngon và mức giá phải chăng mà bạn có thể tham khảo:

1. Bánh mì chảo Cầu Giấy – Cột Điện Quán

  • Địa chỉ:
    • CS1: 104 – 105B C3 tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
    • CS2: 71 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
    • CS3: 16 ngõ 28 Nguyên Hồng, Đống Đa
    • CS4: 403 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    • CS5: 44 Phạm Hồng Thái, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 26.000 – 36.000 VNĐ.

2. Chảo Cười Restaurant – Quán bánh mì chảo Hà Nội nổi tiếng

  • Địa chỉ: 103 Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00.
  • Giá tham khảo: 35.000 – 65.000 VNĐ.

3. Bánh mì chảo Mr.Xoay

  • Địa chỉ: 28 Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 21:30
  • Giá tham khảo: 20.000 – 40.000 VNĐ.

4. Quán bánh mì chảo 2 Chị Em nổi tiếng Hà Đông

  • Địa chỉ: 135 Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Giờ mở cửa:  08:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 50.000 VNĐ.

5. Quán bánh mì chảo Xuân Hoà

  • Địa chỉ: 157 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 20:30
  • Giá tham khảo: 15.000 – 50.000 VNĐ.

Trên đây là những cách làm món bánh mì chảo thơm ngon nức tiếng mà bất kỳ ai cũng nên thử qua. Hãy nhanh chóng vào bếp trổ tài cho mình và người thân thưởng thức nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác tại Blog của tamsublog.edu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *