3 Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh tại nhà

Kem chuối là một món ăn giàu dinh dưỡng, với vị ngọt thanh của chuối kết hợp với vị béo ngậy của sữa và dừa. Đây là món ăn dân giả, dễ làm, gắn bó cùng tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Dưới đây là những cách làm kem chuối thơm béo, dễ thực hiện tại nhà mà tamsublog.edu.vn Blog muốn chia sẻ đến các bạn. 

>>> Xem thêm: 

    hiện

    Phết hỗn hợp đã được đun sôi để nguội ở bước 2 mặt hai mặt chuối

    Phết hỗn hợp đã được đun sôi để nguội ở bước 2 mặt hai mặt chuối (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Đặt những bịch chuối thành phẩm vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng. Lấy ra và bạn đã có thể thưởng thức được món kem chuối mát lạnh và thơm béo.

    Thành phẩm kem chuối sữa tươi ép bịch

    Thành phẩm kem chuối sữa tươi ép bịch (Nguồn: Internet)

    >>> Xem thêm: Sữa đặc Ngôi sao Phương Nam màu xanh dương, xanh lá giá tốt, chính hãng

    Cách làm kem chuối hộp với nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu

    • 10 – 15 quả chuối chín vàng
    • 100 gam đậu phộng (lạc)
    • 400 ml nước cốt dừa
    • 200 ml nước lọc
    • 50 gam đường trắng
    • 40 gam bột năng, hoặc bột ngô
    • Muối, đường, vani
    • Hộp đựng

    Nguyên liệu làm kem chuối hộp với nước cốt dừa

    Nguyên liệu làm kem chuối hộp với nước cốt dừa (Nguồn: Internet)

    Bạn có thể tham khảo thêm một số công thức khác về cách làm kem dưa hấu, cách làm kem xoài, cách làm kem sầu riêng để làm ngay trên tamsublog.edu.vn Blog cho gia đình vào mùa hè nắng nóng nhé!

    Hướng dẫn

    Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt đôi, tiếp tục cắt dọc 1 lần nữa đối với chuối to. Dùng dao ép chuối, ép lực vừa phải tránh giập nát chuối. 

    Bước 2: Cho vào nồi nước cốt dừa, sữa đặc, đường và trộn đều. Chuẩn bị 1 cái chén pha bột năng với nước. 

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì cho vani vào, tiếp đến cho bột năng vào nước khuấy đều, cho sữa tươi không đường vào khuấy đến khi sôi lăn tăn. Khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc nồi khỏi bếp để cho ấm lại.

    Bước 3: Cho hỗn hợp nước cốt dừa đã đun ở bước 2 vào hộp đựng kem. Sau đó, xếp chồng chuối đã ép dẹp lên trên, tiếp tục thêm hỗn hợp nước cốt dừa phủ lên chuối. Rắc đậu phộng đã rang cùng với dừa sợi lên trên. Thực hiện xen kẽ theo thứ tự như trên cho đến hết. 

    Bước 4: Đậy chặt nắp hợp lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng, lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó thưởng thức thành phẩm. 

    Thành phẩm kem chuối chuối hộp với nước cốt dừa

    Thành phẩm kem chuối chuối hộp với nước cốt dừa (Nguồn: Internet) 

    >>> Xem thêm:

      Mẹo hay giúp làm kem chuối ngon tại nhà

      • Nên sử dụng nước cốt dừa đóng hộp, bởi vì nước cốt dừa tự vắt sẽ có hàm lượng nước nhiều, kem chuối sẽ dễ bị chứa đá do có nhiều nước.
      • Nên chọn dừa vừa cơm ăn sẽ ngon và ngọt hơn, không mua dừa quá già hay quá cứng. Nếu không có dừa, bạn nên thay thế bằng hạnh nhân xắt mỏng.
      • Sữa tươi không nên đun sôi quá mạnh, dễ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa.
      • Nếu kem quá cứng trong tủ lạnh vào ngày hôm sau. Hãy để kem ở nhiệt độ phòng trong 15 phút trước khi ăn.
      • Vì kem chuối làm nguyên khối sẽ không thể thực hiện việc đảo kem để tránh tình trạng dăm đá. Nếu bạn muốn kem chuối không bị dăm đá bạn không sử dụng sữa tươi mà thay thế bằng sữa đặc và nước cốt dừa lon, nhưng giá thành cho các sản phẩm này sẽ cao hơn nhiều nhé.

      >>> Xem thêm: 

        Hy vọng công thức làm kem chuối trên sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một món tráng miệng thật ngon. Hãy theo dõi tamsublog.edu.vn Blog để cập nhật các mẹo hay về nhà cửa, đời sống, công nghệ hữu ích. Truy cập tamsublog.edu.vn.vn để săn vouchers mua hàng với giá ưu đãi ngay hôm nay bạn nhé! 

        Leave a Reply

        Your email address will not be published. Required fields are marked *