2 Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng ngon, đơn giản tại nhà

Hiện nay, cách làm Tokbokki bằng bánh tráng đang rất hot trên mạng xã hội. Món Tokbokki của Hàn Quốc đã được biến tấu lại với một nguyên liệu thân thuộc với người Việt và rất dễ tìm. Tuy nhiên rất nhiều bạn đã thử nấu Tokbokki bằng bánh tráng nhưng không thành công. Đừng lo, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn chi tiết từ cách làm bánh đến cách làm sốt Tokbokki đơn giản, nhanh chóng.

>> Tham khảo thêm:

  • Tổng hợp cách làm bánh Pizza thơm ngon, đơn giản tại nhà 

hiện

>> Tham khảo: Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm siêu dính, ngon hết sẩy 

Tokbokki thơm ngon làm từ bánh tráng siêu dễ tại nhà

Tokbokki thơm ngon làm từ bánh tráng siêu dễ tại nhà (Nguồn: Internet)

Cách làm tokbokki phô mai bằng bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng 1 xấp khoảng 100 gram.
  • Chả cá Hàn Quốc (có thể thay bằng chả cá thường).
  • Phô mai mozzarella.
  • Tương ớt Hàn Quốc 3 thìa.
  • Ớt bột 2 thìa.
  • Hành boa rô 1 cây.
  • Hành tây nửa củ.
  • Trứng luộc 1 quả.
  • Rượu trắng 1 thìa canh.
  • Đường bắp 3 thìa canh.
  • Rong biển 5 gram.
  • Hạt mè nửa thìa cà phê.
  • Nước tương 2 thìa canh.
  • Đường 1 thìa canh.

>> Tham khảo: 4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà 

Tokbokki thơm ngon làm từ bánh tráng siêu dễ tại nhà

Tokbokki thơm ngon làm từ bánh tráng siêu dễ tại nhà (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm bánh gạo

  • Tương tự như cách làm Tokbokki bằng bánh tráng ở trên. Bạn cũng chuẩn bị một tô nước lọc để nhúng bánh tráng cho mềm. Sau khi nhúng mềm bạn trải bánh tráng lên dĩa thành từng lớp chồng lên nhau (khoảng 3 lớp). Lưu ý nhúng ướt tới đâu làm tới đó để bánh tráng không bị mềm nhũn.
  • Phô mai mozzarella cắt thành từng thanh khoảng 5 cm, đối với trường hợp phô mai bị chảy bạn có thể bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để phô mai cứng lại và cắt tiếp. Bạn xếp đều những thanh phô mai thành hàng ngang cách nhau 1cm trên bề mặt bánh tráng đã nhúng nước.
  • Tiến hành cuốn bánh gạo, bạn dùng tay cuốn chặt bánh tráng và phô mai lăn cho tròn. Sau khi cuốn xong bạn cắt bánh gạo theo những khoảng trống không có phô mai đã chừa trước đó. Vậy là bạn đã hoàn thành phần bánh gạo phô mai, tiếp tục làm đến khi đạt đủ số lượng cần dùng.

Cuộn chặt bánh tráng và phô mai

Cuộn chặt bánh tráng và phô mai, bạn nhớ chừa khoảng trống giữa những thanh phô mai để cắt nhé (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu bánh gạo phô mai

  • Bạn có thể sử dụng chảo sâu lòng hoặc nồi để nấu nước súp, cho 500ml nước vào và thêm 5 gram rong biển, sau đó đun sôi ở lửa vừa trong vòng 1 phút rồi vớt rong biển ra.
  • Tiếp theo, bạn thêm vào nửa củ hành tây rồi nêm thêm 2 thìa ớt bột, 2 thìa nước tương, 3 thìa đường bắp, 1 thìa đường, 1 thìa rượu trắng, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và đảo đều chờ nước sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho thêm chả cá cắt miếng và bánh gạo vào đảo đều, đun lửa vừa 5 phút. Khi nước sốt sệt lại bạn cho thêm 1 quả trứng luộc vào đảo nhẹ và tắt bếp.

Sử dụng rong biến để nấu nước súp giúp phần nước ngọt thanh

Sử dụng rong biến để nấu nước súp giúp phần nước ngọt thanh (Nguồn: Internet)

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Bạn cho bánh gạo ra dĩa và thêm vào một ít hành boa rô cùng mè rang sẽ cho thành phẩm đẹp mắt hơn. Bạn nên ăn bánh gạo khi còn nóng vì lúc này phần phô mai trong bánh gạo vẫn còn dữ được độ dai.

Chỉ cần cho thêm hành boa rô và một ít mè rang là bạn đã có một đĩa bánh gạo vô cùng đẹp mắt

Chỉ cần cho thêm hành boa rô và một ít mè rang là bạn đã có một đĩa bánh gạo vô cùng đẹp mắt (Nguồn: Internet)

Trên đây là hai cách làm Tokbokki bằng bánh tráng cực kỳ đơn giản và dễ làm tại nhà. tamsublog.edu.vn hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể làm ra thành phẩm thơm ngon dành cho những người thân yêu của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những công thức nấu ăn khác cũng như những nguyên liệu tươi ngon tại tamsublog.edu.vn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • 3 Cách làm mì Ý sốt cà chua bò bằm đơn giản, thơm ngon 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *