Đậu phụ là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và là nguồn cung cấp protein thuần chay tuyệt vời. Nếu bạn không thích ăn đồ ăn quá nhiều dầu mỡ hay bạn đang lựa chọn chế độ ăn chay thì đậu phụ là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Trong đó, với cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu, nó không chỉ giúp giữ trọn được hương vị mà còn giúp hạn chế các chất béo và dầu mỡ trong thức ăn. Vì vậy, cùng tamsublog.edu.vn tìm hiểu phương pháp này trong bài viết sau đây nhé!
Bạn đang đọc: TOP 5 cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ngon nhất tại nhà
- Đậu hũ.
- Bột bắp.
- Giấm.
- Nước tương (Xì dầu).
- Dầu mè.
- Hành lá.
Cách làm đậu hũ lăn bột rán bằng nồi chiên không dầu:
- Bước 1: Sơ chế
- Đậu hũ mua về rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bước 2: Ướp gia vị
- Cho đậu hũ đã cắt vào một cái bát cùng với 3 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh dầu mè.
- Sau đó, bạn trộn nhẹ nhàng để đậu thấm đều gia vị mà không bị nát và ướp khoảng 3 phút.
- Bước 3: Chiên đậu hũ
- Bạn nên làm nóng nồi trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 ℃.
- Trong khi chờ nồi nóng, bạn dùng đũa gắp từng miếng đậu hũ đã ướp gia vị lăn đều vào bột bắp.
- Sau đó, bạn xếp từng miếng vào nồi chiên không dầu và tránh không xếp chồng chúng lên nhau nhé!
- Cuối cùng, bạn set nhiệt độ 190 ℃ trong vòng 18 phút và chờ đến khi chín có thể gắp ra dĩa và cho thêm một ít hành lá để món ăn trông bắt mắt hơn.
- Bước 4: Thành phẩm: Miếng đậu hũ lăn bột rán bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, thơm ngon và đậm vị nhờ được tẩm ướp cùng nước tương và dầu mè.
Đậu hũ nhồi thịt rán bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt:
- Đậu hũ: 3 miếng.
- Thịt ba chỉ băm nhuyễn: 200 gram.
- Mộc nhĩ: 2 cái.
- Hành tím: 2 củ.
- Hành lá.
- Các gia vị: dầu hào, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ đem rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều ngang. Tiếp theo dùng mũi dao khoét một miếng ở giữa miếng đậu rồi lấy phần đậu này ra một cái tô.
- Bạn cho 200 gram thịt heo, mộc nhĩ, hành tím băm nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu hào vào tô đựng đậu hũ.
- Sau đó, trộn đều những nguyên liệu này và để ướp khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.
- Bước 2: Nhồi nhân thịt vào đậu hũ: Dùng thìa nhỏ lần lượt lấy nhân thịt cho vào từng miếng đậu.
- Bước 3: Chiên đậu hũ nhồi thịt
- Làm nóng nồi chiên khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 ℃.
- Đặt giấy nến vào dưới đáy nồi rồi cho lần lượt từng miếng đậu vào rồi phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt của chúng. Sau đó chiên đậu lần 1 trong khoảng 20 phút ở mức nhiệt 180 ℃.
- Sau khi chiên xong lần 1, bạn trở mặt đậu lại rồi chiên thêm 20 phút nữa ở mức nhiệt 180 ℃ là hoàn thành.
- Bước 4: Thành phẩm: Đậu hũ nhồi thịt sẽ có màu vàng, nhân thịt thơm mềm, đậm đà và không bị khô.
Đậu hũ tẩm hành rán bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu để làm món đậu hũ tẩm hành:
- Đậu hũ.
- Hành lá.
- Dầu ăn.
Trình tự các bước thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.
- Hành lá mua về cắt bỏ rễ và những phần lá úa vàng rồi đem rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
- Bước 2: Làm mỡ hành
- Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn.
- Sau đó, bạn chờ cho dầu nóng rồi đổ phần hành lá vừa cắt vào trộn đều lên khoảng 2 – 3 phút và đổ ra chén.
- Bước 3: Rán đậu hũ
- Làm nóng nồi chiên trước khoảng 5 phút ở mức nhiệt 200 ℃.
- Sau đó, ban cho lần lượt từng miếng đậu vào chiên ở nhiệt độ 200 ℃ khoảng 15 phút rồi gắp ra dĩa.
- Bước 4: Thành phẩm
- Cuối cùng, bạn chỉ cần phết phần sốt mỡ hành lần lượt lên từng miếng đậu vàng giòn và bạn đã có ngay món đậu hũ tẩm hành cực kỳ thơm ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm gà thơm ngon & Review 5 Quán cơm gà ngon nhất TP. HCM
Đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Đậu hủ: 4 miếng.
- Sả: 5 cây.
- Ớt: 2 quả.
- Tỏi: 1 củ.
- Các gia vị: nước tương hoặc nước mắm, dầu ăn.
Các bước làm món đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu:
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đậu hũ đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn rồi để ráo.
- Sả, ớt, tỏi đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Làm nước sốt
- Bạn trộn đều hỗn hợp gồm sả, tỏi, ớt với 2 muỗng nước mắm hoặc nước tương.
- Bước 3: Chiên đậu
- Đầu tiên, bạn phết một lớp mỏng dầu ăn lên đáy khay chiên của nồi rồi cho lần lượt đậu hũ vào rồi tiếp tục phết thêm một lớp dầu ăn lên đậu hũ.
- Lần thứ 1, bạn nên set nhiệt độ khoảng 180 ℃ trong 10 phút.
- Lần thứ 2, bạn trở mặt miếng đậu rồi cũng chiên ở mức nhiệt 180 ℃ trong 10 phút.
- Lần thứ 3, sau khi đậu đã vàng đều, bạn phết phần nước sốt vừa nãy lên toàn bộ bề mặt của từng miếng đậu và tiếp tục chiên ở mức nhiệt 180 ℃ trong 5 phút.
- Bước 4: Thành phẩm
- Cuối cùng, món đậu hũ chiên sả hoàn thành sẽ có màu vàng và mùi thơm đặc trưng của sả ớt.
>>>>>Xem thêm: 5 Cách luộc gà ngon, vàng giòn, không bị rách da
Lời kết
Đậu hũ là một nguyên liệu đơn giản cho chế độ ăn uống lành mạnh. Vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm loại thực phẩm này vào bữa ăn cho gia đình mình. Đồng thời, hy vọng bài viết về cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu này sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn đa dạng để biến tấu món ngon cùng với đậu hũ. Bạn cũng có thể ghé thăm tamsublog.edu.vn Blog để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!
Xem thêm một số vật dụng cần thiết cho nhà bếp như:
- Nồi cơm điện mini, tủ lạnh 2 cánh,…
- Lò vi sóng có nướng – Từ thương hiệu uy tín Samsung, Electrolux, Bluestone, Sanyo, Toshiba, Panasonic
- Máy ép hoa quả ép ngon, chất lượng tốt – Từ thương hiệu Panasonic, Philips, Sunhouse