Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, phong phú với nguyên liệu và cách chế biến khác nhau để tạo ra những món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị. Bò nhúng dấm là món ăn thơm ngon, chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng cực kỳ dễ làm, bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè, người thân. Cùng tamsublog.edu.vn Blog tìm hiểu các nguyên liệu và công thức làm món ăn này ngay nhé!

hiện

Bước 4: Nấu nước dùng

Cho nước dừa và 100ml dấm vào nồi cùng với hành tây thái múi cau, lượng hành tím băm nhuyễn còn lại, thơm thái lát vào và đun đến khi sôi. Để nước dùng được đậm đà hơn, bạn có thế cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 ít muối vào nước dùng và khuấy cho hỗn hợp hòa tan đều.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Sơ chế, tẩm ướp thịt bò

Thịt bò thái lát mỏng để dễ thấm gia vị và không bị dai khi chín (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Sau các bước sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành, giờ là lúc trình bày thành phẩm và thưởng thức món ngon đầy bổ dưỡng nhé:

  • Xếp thịt bò ra đĩa, rau thơm các loại với chuối chát, khế, dưa leo cũng trình bày ra đĩa. Bún tươi và bánh tráng cuốn cũng bài trí lên đĩa cho đẹp mắt.
  • Sử dụng bếp điện hoặc bếp ga mini nhỏ để giữa bàn, đun sôi lại nước dùng, nhúng thịt bò tái vừa rồi cuốn chung với bánh tráng, rau sống, bún tươi. Thưởng thức thành phẩm với hương vị một chút chua nhẹ của giấm, độ mềm của thịt bò với các loại rau tươi ngon hòa quyện với chén nước chấm mắm nêm đậm đà cùng gia đình, bạn bè nhé.

Một số yêu cầu về thành phẩm để đánh giá món bò nhúng dấm ngon như sau:

  • Nước dùng không quá chua, có vị ngọt tự nhiên từ dừa
  • Thịt bò thấm gia vị, mềm, không bị dai
  • Rau sống tươi, không bị dập úa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Nước chấm vừa miệng, thơm, đậm đà.

Thưởng thức thành phẩm bò nhúng dấm

Những cuốn bò với rau, bún, thịt chấm với mắm nêm đậm đà hương vị món bò nhúng dấm (Nguồn: Internet)

Một vài lưu ý khi thực hiện cách làm bò nhúng dấm

Để thực hiện món bò nhúng dấm ngon và đậm đà, níu giữ người dùng bạn cần nắm một số lưu ý sau:

  • Nên chọn thịt thăn hoặc bắp bò, vì loại bò này sẽ có độ mềm, không bị dai. Chọn thịt tươi, có màu đỏ, thớ thịt săn chắc, không quá mềm, không có mùi hay màu sắc bất thường. Khi sơ chế thịt bò, bạn có thể dùng một ít rượu trắng để rửa cùng để loại bỏ mùi hăng của thịt.
  • Thái thịt bò thành miếng vừa ăn, không quá mỏng để tránh bị nát, không quá dày sẽ làm cho thịt lâu chín và sẽ bị dai hơn.
  • Rau các loại nên ngâm với nước muối pha loãng để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình, tùy sở thích mà rau thơm có thể nhiều hoặc ít loại.
  • Nước dùng không cho quá nhiều giấm, nếu quá chua sẽ gây mất hương vị của thịt bò.
  • Khi nhúng thịt bò, tùy theo sở thích ăn bò tái hoặc chín, tuy nhiên không nên để chín quá lâu sẽ làm cho thịt bị dai và mất đi độ tươi ngon.

ALT: Lưu ý lựa chọn thịt bò ngon để tạo món ăn ngon nhiều dinh dưỡng

Lựa chọn thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt săn chắc là loại thịt tươi ngon (Nguồn: Internet)

Bên trên là toàn bộ những chia sẻ về công thức làm món bò nhúng dấm ngon, đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng mà tamsublog.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công thức mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được để chiêu đãi bản thân, người thân và bạn bè thì không có lý do gì để từ chối phải không nào. tamsublog.edu.vn cung cấp những đồ dùng, thực phẩm cho gia đình với giá ưu đãi mà bạn hoàn toàn có thể mua sắm online. Click tamsublog.edu.vn mọi lúc mọi nơi khi cần bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *