4 Cách làm sốt tokbokki đơn giản ai cũng làm được 

Làm nước sốt là bước không thể thiếu để có thể tạo nên hương vị tuyệt hảo, đặc trưng của Tokbokki. Vì thế, đừng bỏ qua bí kíp pha chế nước sốt mang vị ngon đặc biệt, đúng chuẩn tại bài viết sau! tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt Tokbokki chuẩn vị cực dễ tại nhà mà ai cũng làm được dưới đây! Xem ngay nhé!

>>> Tham khảo thêm: 

    hiện

    Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc

    Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc (Nguồn: Internet) 

    Tokbokki là một biến thể mới lạ và khác biệt hơn, chúng là sự hòa quyện giữa món tteok jjim nướng với thịt, trứng, rau, gia vị, nước và hạt vừng bên trên. Bên cạnh đó, món ăn này còn có sự kết hợp của gungjung tteokbokki – một loại chả cá truyền thống Hàn Quốc, bánh gạo cắt thỏi, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, hành tây, cà rốt và nước tương cho hương vị thêm hài hòa.

    >>> Tham khảo thêm:

      Cách làm sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam đơn giản

      Cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam chỉ trong vài phút

      Cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam chỉ trong vài phút (Nguồn: Internet)

      Với công thức làm sốt tokbokki bằng tương ớt dưới đây, bạn có thể chế biến món bánh gạo thơm ngon, đúng ý chỉ trong 15 phút.

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • 2 muỗng canh tương ớt Chinsu
      • 1 muỗng canh tương cà
      • 1 muỗng canh dầu mè
      • 1 muỗng canh mật ong
      • 1 muỗng canh nước tương
      • 1 muỗng canh đường
      • 2 muỗng canh hạt nêm
      • 2 muỗng canh nước dùng cá cơm
      • 1 muỗng canh tỏi nghiền (hoặc bột tỏi)
      • 1 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc (tăng hoặc giảm tùy khẩu vị ăn cay)
      • 2 cây hành paro (lấy phần gốc)

      Các bước thực hiện

      Bước 1: Trước tiên, bạn cho tương ớt, mật ong, nước tương, tương cà, dầu mè và nước dùng cá cơm vào trong một bát trộn lớn. Tiếp đến, hãy dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết thì cho tiếp hạt nêm và bột ớt vào bát.

      Hướng dẫn bước 1

      Hướng dẫn bước 1 (Nguồn: Internet) 

      Bước 2: Đặt chảo lên bếp và làm nóng khoảng 1 phút rồi cho hỗn hợp nước sốt vào đun, cho tiếp 1 muỗng canh tỏi nghiền vào đảo và cuối cùng là cho phần gốc hành paro vào chảo.

      Nấu hỗn hợp nước sốt

      Nấu hỗn hợp nước sốt (Nguồn: Internet) 

      Bước 3: Hãy đổ tokbokki vào chảo khi thấy nước sốt sôi lên và đun trong 5-7 phút để bánh gạo ngấm nước sốt. Khi tokbokki mềm thì ngừng đun và có thể thêm xúc xích, chả cá, mì tôm và phô mai ăn cùng tùy khẩu vị.

      Nấu tokbokki cùng nước sốt vừa pha chế

      Nấu tokbokki cùng nước sốt vừa pha chế (Nguồn: Internet) 

      Bước 4: Cho phần tokbokki ra một cái tô, phủ đều nước sốt lên bề mặt, rải một ít mè và lá hương thảo lên trên và thưởng thức.

      Thành phẩm món tokbokki

      Thành phẩm món tokbokki (Nguồn: Internet) 

      >>> Tìm hiểu thêm:

      • Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay chuẩn vị, đơn giản tại nhà 

      Mua ngay chảo chống dính với giá ưu đãi tại

      Cách làm sốt tokbokki cay ngọt chuẩn Hàn Quốc

      Sốt tokbokki cay ngọt chuẩn Hàn Quốc tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn

      Sốt tokbokki cay ngọt chuẩn Hàn Quốc tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn (Nguồn: Internet)

      Công thức làm sốt tokbokki cay ngọt chuẩn Hàn Quốc sẽ giúp bạn tự tay chế biến món bánh gạo ngon như bản gốc!

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • 1 muỗng cafe hành lá cắt nhuyễn
      • ½ muỗng cafe nước tương lên men
      • 2 muỗng canh tương cà
      • 1 muỗng canh đường
      • 1 muỗng cafe hạt nêm
      • 2 muỗng cafe tương ớt Hàn Quốc
      • 1 muỗng canh dầu ăn

      Các bước thực hiện

      Bước 1: Bắc chảo lên bếp, giảm lửa nhỏ rồi cho dầu ăn và hành lá cắt nhuyễn vào phi thơm.

      Cho dầu vào chảo nóng để phi hành

      Cho dầu vào chảo nóng để phi hành (Nguồn: Internet)

      Bước 2: Khi hành lá dậy mùi thơm, bạn hãy thêm 1/2 thìa cafe xì dầu, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều. Đun thêm 10 phút cho hỗn hợp sánh đặc, nêm nếm lại gia vị là bạn đã có ngay thành phẩm nước sốt Tokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc!

      Bước 3: Cuối cùng, bạn cho Tokbokki vào nấu cho đến khi mềm thì tắt bếp rồi cho chả cá, trứng, các loại rau, nấm,… và rắc mè lên trên là có thể dùng ngay.

      >>> Tham khảo thêm:

      Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

      Tham khảo: 

        Cách làm sốt tokbokki chua ngọt không cần tương ớt 

        Pha chế sốt tokbokki không cần tương ớt vô cùng đơn giản

        Pha chế sốt tokbokki không cần tương ớt vô cùng đơn giản (Nguồn: Internet)

        Một công thức làm sốt tokbokki hấp dẫn, không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ đó là cách pha chế sốt chua ngọt không cần tương ớt dưới đây!

        Chuẩn bị nguyên liệu

        Nếu bạn là tín đồ của món Tokbokki nhưng không thể ăn cay được thì thử ngay cách làm sốt Tokbokki không cay vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

        • 2 tép tỏi
        • 4 muỗng canh tương cà
        • 1 muỗng canh mật ong
        • 1 muỗng canh nước tương lên men
        • 1 muỗng canh đường
        • 2 muỗng cafe hạt nêm
        • 1 muỗng canh nước lọc
        • 1 muỗng canh dầu ăn

        Các bước thực hiện

        Bước 1: Trước tiên, bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.

        Bước 2: Bạn cho vào bát lớn các nguyên liệu gồm 4 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương lên men, 2 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều phần sốt đến khi chúng hòa tan hết.

        Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp lửa vừa rồi đổ 1 muỗng canh dầu ăn cùng với tỏi băm nhuyễn vào chảo phi thơm.

        Bước 4: Khi tỏi thơm và hơi vàng, bạn lấy phần hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị đổ vào chảo và đảo nhẹ nhàng để nước sốt hòa quyện. Bạn tiếp tục đun trên lửa nhỏ trong 3-5 phút để nước sốt đặc lại là có thể nấu tokbokki thơm ngon được rồi!

        >>> Tham khảo:

          Cách làm sốt tokbokki siêu cay đơn giản 

          Cách làm sốt tokbokki siêu cay tuyệt hảo chỉ vài bước

          Cách làm sốt tokbokki siêu cay tuyệt hảo chỉ vài bước (Nguồn: Internet)

          Hướng dẫn sốt tokbokki siêu cay cực dễ mà tamsublog.edu.vn chia sẻ bên dưới sẽ tạo nên hương vị cay nồng cho món tokbokki hấp dẫn hơn bao giờ hết!

          Chuẩn bị nguyên liệu

          • 2 muỗng canh ớt cay Việt Nam
          • ½ – 1 muỗng cafe canh ớt bột Hàn Quốc (tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn)
          • 1 – 2 muỗng dầu mè
          • 500ml nước lọc 
          • 1 thìa cafe đường
          • 1 nắm rong biển
          • Hạt mè rang

          Các bước thực hiện

          Bước 1: Chuẩn bị một cái tô trộn lớn rồi cho dầu ăn, tương ớt siêu cay, ớt bột, đường và dầu mè vào trộn đều để các nguyên liệu hòa quyền.

          Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đổ vào nồi 500ml nước cùng với một nắm rong biển. Cách nấu này giúp hương vị nước sốt của bạn đậm chất Hàn Quốc hơn.

          Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, hãy đợi rong biển nở hoàn toàn rồi vớt ra. Tiếp đến, bạn thêm vào phần nước sốt đã pha chế ở bước 1 rồi khuấy cho đến khi hòa tan hết. Vậy là xong công đoạn làm sốt Tokbokki siêu cay cực ngon để bạn có thể bắt tay vào nấu món tokbokki với các nguyên liệu ưa thích.

          Cách làm sốt tobokki đơn giản

          Cách làm sốt tobokki đơn giản (Nguồn: Internet)

            Lời kết

            Trên đây là tổng hợp 4 cách làm sốt tokbokki đơn giản tại nhà phù hợp với nhiều sở thích khác nhau. tamsublog.edu.vn hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè!

            Leave a Reply

            Your email address will not be published. Required fields are marked *