Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, ngon như ngoài hàng

Bún cá Hà Nội từ lâu đã mang hương vị đậm đà của nền ẩm thực Việt Nam. Món ăn này không chỉ là sự kết hợp tinh tế giữa sợi bún dai mềm và nước dùng thơm ngon mà còn là di sản văn hóa của đất Hà Thành. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu bún cá Hà Nội chuẩn vị mà tamsublog.edu.vn Blog chia sẻ dưới đây để thưởng thức hương vị đậm đà của món ăn truyền thống ngay tại nhà!

>>>Xem thêm: 

Bàn Là Hơi Philips – Làm Mịn Vải Mà Không Cháy Vải, Hàng Chính Hãng 100%

Nồi Áp Suất Lock & Lock – Nấu Ăn Nhanh Chóng, An Toàn và Tiết Kiệm Năng Lượng, Ưu Đãi Giá Hấp Dẫn

hiện

Sơ chế cá

  • Cắt thịt cá rô phi thành những miếng vừa ăn, khoảng 2 – 2.5 cm. Nên đặt dao nghiêng 30 – 45 độ để cá được thái đẹp mắt và dễ chiên.
  • Cà chua cắt thành những múi nhỏ, giống như múi cau. 
  • Cắt nhỏ hành tím và rau sống để ăn kèm với bún cá. Bạn có thể chọn rau sống theo sở thích như rau muống, rau ngót, xà lách, rau diếp…
  • Hành lá tách phần cuống và phần lá. Phần cuống chẻ làm bốn rồi cho vào nước ngâm để hành cong và giòn. Phần lá thái nhỏ để rắc lên mặt bún.
  • Rau thì là cắt thành những đoạn ngắn, chừng 3 – 4 cm. Để nguyên rau mùi và tía tô, không cần cắt hay băm. Các loại rau này sẽ làm cho bún cá thêm bắt mắt và đậm đà hương vị.
  • Tiếp đến, bạn chia đậu hũ non thành những miếng nhỏ, khoảng bằng ngón tay cái. 

Sơ chế phần cá

Sơ chế phần cá (Nguồn: Internet)

Ướp cá

Để cá rô phi chiên giòn và không bị nát, bạn nên nhỏ vào phần cá đã cắt miếng một ít nước chanh tươi. Sau đó, bạn hòa tan 1/2 thìa mắm tôm, 1 thìa bột ngọt và và 1 thìa bột nghệ với một chút nước và trộn đều với cá. Để cá thấm đủ gia vị, hãy để cá ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.

Ướp cá để thấm giá vị

Ướp cá để thấm giá vị (Nguồn: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đun nóng dầu trong chảo cho sôi lên rồi nhúng đậu hũ non đã cắt miếng nhỏ vào rán. Rán cho đậu hũ giòn vàng rồi vớt ra để ráo dầu. 

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Lấy phần cá đã ướp gia vị lăn qua bột chiên giòn cho cá bọc đều bột. Cho thêm một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá vào rán ngập dầu. Rán cho cá chín vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Chiên đậu hũ để làm bún cá

Chiên đậu hũ để làm bún cá (Nguồn: Internet)

Nấu nước lèo

Để có nước lèo thơm ngon, chúng ta sẽ cần phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua và một chút bột nghệ vào đảo nhẹ cho đến khi cà chua mềm và sệt lại. Tiếp theo, bạn vớt xương cá, đầu cá và xương heo ra khỏi nước lèo. Tiếp đến, cho hỗn hợp cà chua, hành vào nồi và nêm nếm gia vị gồm muối, bột ngọt, nước cốt chanh cho vừa miệng.

Thành phẩm

Để trình bày tô bún cá thơm ngon, đẹp mắt, bạn chỉ cần cho bún vào tô, rồi cho thêm đậu hũ và cá chiên giòn rụm cùng với các loại rau sống. Cuối cùng, bạn đổ nước lèo nóng hổi vào tô bún là có thể thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn này!

>>>Xem thêm: 

Bộ Nồi Chảo Sunhouse – Giúp Việc Nấu Ăn Nhanh Chóng, Ưu Đãi Giá Hấp Dẫn

Bàn Ủi Philips Hơi Nước – Cho Bộ Quần Áo Luôn Hoàn Hảo, Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc

Thành phẩm món bún cá thơm ngon

Thành phẩm món bún cá thơm ngon (Nguồn: Internet)

Qua hướng dẫn nấu bún cá Hà Nội mà tamsublog.edu.vn chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin tham khảo hữu ích để có thể chế biến món ăn ngon miệng này tại nhà và cùng gia đình tận hưởng phút giây đầm ấm với món ngon!

>> Tham khảo thêm sản phẩm đặc sản Hà Nội đang có tại

Bánh cốm – Đặc sản Hà Nội, thích hợp để làm quà tặng

admincd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *