Cách làm bò lúc lắc mềm, ngon như nhà hàng tại nhà

Thịt bò là thực phẩm rất bổ dưỡng với nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Vì vậy chúng được dùng để chế biến nhiều món ăn như: bò hầm, bò né, bò xào, phở bò, bò kho… và đặc biệt là món bò lúc lắc. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ngon này thì hãy vào bếp ngay cùng với tamsublog.edu.vn Blog nhé. 

>> Xem thêm

Cách nấu xôi lạc thơm ngon đơn giản tại nhà

Gợi ý món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc

Chân gà chế biến sao cho ngon? Tổng hợp 10 món làm từ chân gà

hiện

Cách làm bò lúc lắc nướng sa tế 

Nguyên liệu: ½ kg thịt bò thăn, 2 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 củ hành tây, 2 muỗng canh đường nâu, 3 muỗng canh sữa đặc, 6 nhánh sả, 1 muỗng canh bột tiêu, 1 củ gừng nhỏ, 2 trái ớt chuông, 6 củ hành tím và tỏi, 3 muỗng chao, 2 muỗng canh vừng trắng rang vàng.

Sơ chế thịt bò: Thịt bò rửa với nước sau đó cắt thành các miếng vuông khoảng 1.5 cm cho vào rổ để ráo nước.

Nghiền và ướp gia vị bò: 

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

  • Xay nhuyễn sả rồi cho vào tô ướp thịt bò. Hành tím, tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn và lấy ¾ cho vào tô ướp bò. 
  • Cho mỗi loại 2 muỗng canh gồm sa tế + rượu gạo + dầu điều và 1 muỗng canh gồm các gia vị xì dầu + nước mắm + đường nâu + tiêu bột. Trộn đều hỗn hợp này lên và 30 phút cho thịt thấm. 

Cắt hành, ớt chuông và xiên que:

Hành, ớt chuông rửa sạch cắt thành miếng vuông 1.5cm. Sau đó dùng que xiên thịt và hành cùng ớt chuông xen kẽ theo tỷ lệ 1:1:1. Cứ thế xiên cho đến hết phần thịt và hành. 

Nướng bò lúc lắc:

Bạn lần lượt đặt từng que xiên vào nồi chiên không dầu ở chế độ nướng trong 12 phút với nhiệt độ 180°C.

Làm nước chấm:

Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: canh chao (3 muỗng) + sữa đặc (3 muỗng) + canh dầu điều (1 muỗng) + vừng trắng rang vàng (2 muỗng) + nước lọc (3 muỗng) + phần hành tỏi, gớt, gừng đã xay nhuyễn ở bước trên. 

Sau khi các gia vị đã xay trộn đều, bạn múc nước chấm ra chén để dùng cùng với bò nước sa tế. 

  • Cách nấu vịt nấu chao đơn giản không phải ai cũng biết
  • Nồi chiên không dầu – Giúp nấu ăn dễ dàng, tiết kiệm dầu ăn và an toàn hơn cho sức khỏe.

Cách làm bò lúc lắc, khoai tây hấp dẫn

Nguyên liệu: 500gr thịt bò, 3 trái ớt chuông, 3 củ khoai tây, ½ củ hành tây, ½ củ tỏi, dầu ăn, nước tương, tương ớt, hạt nêm, mắm, muối, đường.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò rửa sạch nhiều lần với nước, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành tây bỏ vỏ, cắt khúc 1 – 2cm.
  • Ớt chuông rửa sạch và cắt miếng vuông nhỏ.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dài có độ dày 2 cm, ngâm trong nước muối pha loãng để không bị đen, đến khi chế biến thì xả lại nước sạch. 

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ướp thịt bò khoảng 15 – 30 phút cùng nước tương ( 2 muỗng) + ít hạt nêm, đường.
  • Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên khoai tây, khoai vàng vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 3: Phi tỏi bằm khi đã thơm thì cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay trong 4 phút. 
  • Bước 4: Khi thịt đã săn cho hành tây và ớt chuông vào xào thêm 3 phút. 
  • Bước 5: Bỏ hành lá vào xào thêm vài lần rồi nêm nếm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp. 
  • Bước 6: Múc thịt bò ra đĩa cùng khoai tây là có thể thưởng thức.

Cách làm bò lúc lắc khoai tây

Bò lúc lắc khoai tây món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ em (Nguồn: Internet)

Như bạn đã thấy, cách chế biến món bò lúc lắc cũng không quá phức tạp. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ thành công khi vào bếp với món ăn này. Bạn cần các nguyên liệu, gia vị, đồ dùng bếp thì đừng quên truy cập tamsublog.edu.vn nhé. Tại đây luôn có chương trình ưu đãi hấp dẫn chờ đón bạn đấy.

>> Xem thêm các loại bia, đồ uống có cồn uống cùng khi ăn bò lúc lắc:

  • Bia Sapporo Premium Beer nổi tiếng đến từ Nhật Bản giá tốt
  • Bia Carlsberg – Thương hiệu bia Đan Mạch từ 1847 chính hãng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *