2 Cách làm pate ngon, đơn giản, không cần hấp tại nhà

2 Cách làm pate ngon, đơn giản, không cần hấp tại nhà

Pate là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này có thể được kết hợp cùng bánh mì, bánh tráng nướng,… để trở thành một món ăn sáng hoặc ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Pate có thể được làm từ nguyên liệu có sẵn tại nhà mà không cần hấp. Cùng tamsublog.edu.vn Blog đọc ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu cách làm pate đơn giản, vừa ngon, vừa sạch, hợp khẩu vị cả gia đình. 

Bạn đang đọc: 2 Cách làm pate ngon, đơn giản, không cần hấp tại nhà

>> Xem thêm:

Cách làm pate gan heo với thịt heo 

Pate gan heo với thịt heo là một món ăn được làm từ gan heo và thịt heo xay nhuyễn có hương vị thơm ngon phù hợp với nhiều lứa tuổi. Loại pate này cung cấp một nguồn protein và chất béo từ gan heo và thịt heo. Ngoài ra, pate gan heo với thịt heo cũng giúp bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thế nếu ăn một lượng vừa phải. Dưới đây là cách làm pate gan heo, thịt heo đơn giản, ngon và sạch. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250g gan heo tươi (đã làm sạch và cắt nhỏ)
  • 250g thịt heo xay nhuyễn
  • 1 củ hành tây
  • 2 – 3 tép tỏi
  • 3 – 4 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 2 – 3 thìa canh rượu nấu ăn
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê hạt điều băm nhỏ 
  • 1/4 thìa cà phê hạt dẻ băm nhỏ

Các bước thực hiện:

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

  • Bước 1: Làm sạch gan heo bằng nước lạnh và loại bỏ các mảng mỡ hoặc mạch máu còn lại. Sau đó, cắt gan thành miếng nhỏ để dễ xay.
  • Bước 2: Trộn gan heo đã làm sạch và thịt heo xay nhuyễn vào một tô lớn. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ vào tô rồi trộn đều các nguyên liệu.
  • Bước 3: Trong một tô riêng, đánh đều trứng gà. Sau đó, thêm sữa tươi và rượu nấu ăn vào tô trứng và khuấy đều.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô chứa gan và thịt heo. Tiếp tục trộn đều cho đến khi các thành phần trở thành một hỗn hợp đặc sệt. 
  • Bước 5: Thêm các loại gia vị vào tô phù hợp với khẩu vị của cả nhà. 
  • Bước 6: Nướng pate trong lò ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 30 – 40 phút.
  • Bước 7: Sau khi pate đã chín, dùng một que tre hoặc dao nhọn đâm vào pate. Nếu que tre hoặc dao rút ra sạch sẽ và không có dấu hiệu của pate dính, tức là pate đã chín.
  • Bước 8: Khi pate đã nguội, đậy kín nắp hoặc bọc trong màng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

Có nên ăn pate nhiều không? Ai không nên ăn pate? 

Pate thường chứa một lượng lớn chất béo và cholesterol từ gan động vật và thịt. Việc tiêu thụ quá nhiều pate có thể góp phần làm tăng mức cholesterol máu và mỡ trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng pate ở mức cho phép để đảm bảo không khiến sức khỏe bị tác động tiêu cực. 

Nếu bạn có tiền sử dị ứng đối với các thành phần trong pate như gan động vật, thịt heo,… hoặc các chất bảo quản, bạn nên tránh ăn pate. Những người có vấn đề về tim mạch, bao gồm bệnh tim, cao huyết áp hoặc cholesterol cao cũng cần hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe tim mạch tốt hơn. Ngoài ra, đối với những người đang cố gắng giảm cân hoặc duy trì cân nặng thì pate không phải là lựa chọn tốt cho thực đơn ăn kiêng hàng ngày. 

2 Cách làm pate ngon, đơn giản, không cần hấp tại nhà

Chỉ nên sử dụng pate ở mức cho phép (Nguồn: Internet)

Cách bảo quản pate 

Ngoài “thuộc nằm lòng” cách làm pate tại nhà, bạn cũng cần am hiểu về những phương án bảo quản pate tự làm đúng chuẩn để lưu trữ món ngon này trong thời gian lâu hơn, tiện lợi cho việc sử dụng. 

Sau khi làm pate xong, hãy đặt nó trong hũ hoặc hộp có nắp kín. Bạn cần đảm bảo rằng nắp được đóng chặt để ngăn không khí và vi khuẩn từ bên ngoài tiếp xúc với pate. Pate tự làm cần được lưu trữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp để hạn chế sự phát triển vi khuẩn. Do đó, sau bước đóng gói, bạn cũng nên đặt hũ pate trong ngăn đông lạnh, tránh để  gần cửa hoặc vị trí nhiệt độ không ổn định.

Lưu ý rằng, pate tự làm không bảo quản được lâu như loại pate công nghiệp do không chứa chất bảo quản. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra tính an toàn và chất lượng của pate trước khi sử dụng. Nếu phát hiện có mùi hương hoặc biểu hiện bất thường, hãy vứt đi để đảm bảo không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem sầu riêng thơm ngon, đơn giản tại nhà 

2 Cách làm pate ngon, đơn giản, không cần hấp tại nhà

>>>>>Xem thêm: Sáng nay ăn gì? Tổng hợp 30+ món ăn buổi sáng ngon, rẻ

Bảo quản pate nhà làm trong ngăn lạnh (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn thông tin về cách làm pate đơn giản ngay tại nhà mà không cần hấp với các nguyên liệu có sẵn. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ biết được các bước thực hiện trong quy trình làm pate tại nhà để thay đổi thực đơn ăn uống cho cả gia đình. Để khám phá thêm nhiều cách chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn khác, đừng quên theo dõi các bài viết tại blog của tamsublog.edu.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *