Cách làm bánh trứng lòng đào siêu hot, cute cực nhanh tại nhà 

Cơn sốt bánh đồng xu phô mai chưa hạ nhiệt, bạn trứng lòng đào lại “lên sóng” và hot rần rần thời gian gần đây. Bánh trứng lòng đào có gì đặc biệt khiến nhiều người chấp nhận xếp hàng dài cả giờ đồng hồ để được thưởng thức? Cách làm bánh trứng lòng đào có khó không? Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog khám phá công thức làm món bánh này qua bài viết sau. 

hiện

Nguyên liệu làm bánh trứng lòng đào

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 50g đường.
  • 4 quả trứng gà.
  • 150g bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng.
  • 5g bột nở.
  • 5g baking soda (không bắt buộc).
  • 100ml sữa tươi.
  •  50g bơ.
  • Muối, vani.

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Nhân socola: 100g socola đen, 100g bột cacao, 50g bơ.
  • Nhân phô mai: 200g phô mai Mozzarella.
  • Nhân kem sữa: 100g kem tươi, 25g sữa đặc.
  • Nhân trứng muối: 2 lòng đỏ trứng muối, 10g sữa bột, 35g sữa đặc, 3g bột bắp, 2g đường, 30g bơ nhạt, ¼ ống vani.
  • Nhân matcha: 20g bột mì, 7g matcha, 30g đường, 130ml sữa tươi, 100ml kem tươi.

Dụng cụ: Máy nướng tạo hình bánh trứng lòng đào, phới trộn, máy đánh trứng.

Lưu ý: Nếu không có máy tạo hình bánh trứng lòng đào, bạn có thể thay thế bằng dụng cụ nướng bánh hình trứng hoặc khuôn nướng có sẵn tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh trứng lòng đào

Những nguyên liệu cơ bản để làm bánh trứng lòng đào (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh trứng lòng đào ngon, siêu cute đơn giản tại nhà

Cách làm bánh trứng lòng đào không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể làm được. Để thành công với món bánh này trong lần đầu vào bếp, bạn hãy thực hiện theo tuần tự các bước sau:

Bước 1: Sơ chế hỗn hợp bột bánh

  • Bạn lần lượt cho bột mì, bột nở, baking soda vào tô lớn rồi trộn đều. Bạn có thể rây bột qua rây lọc để bột bánh mịn hơn. Sau đó, bạn cho đường vào bột và trộn đều tay lại một lần nữa.
  • Tách lòng đỏ trứng vào một cái tô khác rồi đánh đều. Kế tiếp, bạn cho đường, sữa tươi vào lòng đỏ trứng rồi tiếp tục đánh tan đều hỗn hợp.
  • Đun tan chảy bơ rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó bạn cho phần bột đã chuẩn bị vào rồi trộn đều.
  • Dùng màng bọc bọc kín tô bột rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ.

    cách làm bánh trứng lòng đào hot trend

    Trộn đều hỗn hợp bột để làm bánh trứng lòng đào (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

    Bánh trứng lòng đào có 5 loại nhân phổ biến là phô mai, trứng muối, kem sữa, matcha và socola. Với phô mai, bạn có thể cho trực tiếp vào bánh khi nướng. Nhân socola, kem sữa, trứng muối, matcha, hãy làm theo cách sau:

    • Nhân socola: Cho socola và bơ vào chén và hấp cách thuỷ để làm tan chảy hỗn hợp. Sau đó, trộn socola với cacao để tạo thành hỗn hợp sánh sệt.
    • Nhân kem sữa: Cho 100g kem tươi và 25g sữa đặc vào tô rồi dùng máy đánh đều để có được hỗn hợp mịn, sền sệt.
    • Nhân trứng muối: Xay nhuyễn 2 lòng đỏ trứng muối, 10g sữa bột, 35g sữa đặc, 3g bột bắp, 2g đường, 30g bơ nhạt, ¼ ống vani rồi bảo quản trong tủ đông khoảng 2 tiếng.
    • Nhân matcha: Trộn đều 20g bột mì, 7g matcha, 30g đường, 130ml sữa tươi, 100ml kem tươi rồi lọc hỗn hợp bột qua rây. Sau đó, bạn đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ đến khi nhân sánh đặc lại thì tắt bếp.

    nhân bánh trứng lòng đào gồm những gì

    Chuẩn bị các loại nhân để làm bánh trứng lòng đào (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh

    • Làm nóng máy nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ khoảng 10 phút.
    • Lần lượt đổ vào khuôn với khoảng ⅓ lượng bột cho mỗi khuôn.
    • Cho nhân bánh lên trên mặt bánh rồi đóng khuôn lại và lật qua lật về để bánh chín đều các mặt. Thời gian nướng bánh khoảng 3 phút.
    • Nhấn khuôn mặt cười lên mỗi chiếc bánh.

    khuôn nướng bánh trứng lòng đào

    Nướng bánh chín đều, lòng đào tan chảy (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Hoàn thành  

    Bạn lần lượt gắp những chiếc bánh trứng lòng đào ra khỏi khuôn và cho vào hộp đựng rồi thưởng thức.

    cách làm bánh trứng lòng đào tại nhà

    Những chiếc bánh trứng dễ thương sau khi hoàn thành (Nguồn: Internet)

    Thưởng thức món bánh trứng lòng đào siêu thơm ngon 

    Bánh không chỉ ngon mà còn hấp dẫn nhiều người bởi diện mạo vô cùng dễ thương, dáng tròn đầy như quả trứng. Ngoài nhân kem sữa truyền thống, bạn có thể biến tấu cách làm bánh trứng lòng đào với nhiều loại nhân khác nhau để đổi vị, chống ngán. Trong đó, bánh nhân trứng muối và nhân matcha được các tín đồ ẩm thực đánh giá ngon hơn cả.

    Thưởng thức một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ mềm thơm, ngọt dịu như bánh bông lan hòa quyện với lớp sốt béo mịn tan chảy bên trong. Với bánh trứng lòng đào, bạn có thể ăn nóng hoặc để nguội hay bảo quản ngăn mát tủ lạnh để ăn mát đều được.

    bánh trứng lòng đào ngon

    Bánh trứng lòng đào siêu ngon với phần nhân béo mịn (Nguồn: Internet)

    Một số câu hỏi liên quan

    Giá bánh trứng lòng đào?

    Bánh trứng lòng đào hiện đã có mặt ở nhiều tỉnh thành. Bánh thường được bán theo set. Trung bình, set 4 bánh có giá 35.000 đồng, set 6 bánh giá 50.000 đồng và sét 10 bánh là 80.000 đồng. 

    Địa chỉ mua bánh trứng lòng đào ở đâu ngon?

    Nếu không có thời gian vào bếp để làm bánh nhưng vẫn muốn thưởng thức món bánh trứng lòng đào siêu hot này, bạn hãy tham khảo một số địa chỉ bán bánh ngon dưới đây để tìm mua:

    • Tại Hà Nội:

    Địa chỉ: 207 Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

    • Tại Hải Phòng:

    Địa chỉ: 119 đường Máng Nước, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng.

    • Tại Bình Dương:

    Địa chỉ: 117 D1, KDC Phú Hòa 1, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

    • Tại Huế:

    Địa chỉ: 14 Đinh Tiên Hoàng, thành phố Huế.

    • Tại Thanh Hóa:

    Địa chỉ: 29 Nguyễn Thái Bình, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.

    giá bánh trứng lòng đào

    Trên đây là cách làm bánh trứng lòng đào đơn giản nhất nhưng thành phẩm chắc chắn không ai có thể chê. Với cách làm này, bạn ngại gì mà không vào bếp để trổ tài món bánh “hot trend” chiêu đãi cả nhà. Trước khi bắt tay vào làm bánh trứng lòng đào, bạn đừng quên ghé thăm sàn thương mại điện tử tamsublog.edu.vn để mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh chất lượng với giá tốt nhất nhé. 

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *