7 Cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh, đơn giản tại nhà

Vào những ngày hè với tiết trời oi bức đến khó chịu mà được thưởng thức một cốc kem bơ mát lạnh và thơm béo thì hẳn là không còn gì thỏa mãn hơn. Cần gì phải tìm mua ở đâu xa xôi trong khi ta có thể tự làm kem bơ ngay tại nhà mà hương vị vẫn được đảm bảo không kém gì ngoài hàng. Thử sức ngay với 5 cách làm kem siêu đơn giản dưới đây cùng tamsublog.edu.vn Blog thôi nào!

    hiện

    Hướng dẫn 

    Bước 1: Rửa sạch bơ đã chuẩn bị rồi dùng dao tách hạt và bỏ vỏ. Phần thịt bơ thu được cho vào máy xay nhuyễn.

    Sơ chế bơ

    Sơ chế bơ (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Cho 100ml nước cốt dừa, 120ml sữa tươi, 2 hộp sữa chua và 1 muỗng canh sữa đặc vào máy xay cùng phần bơ lúc nãy và tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ dẻo mịn hoàn hảo.

    Làm hỗn hợp kem bơ

    Làm hỗn hợp kem bơ (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Cho hỗn hợp vừa thu được vào hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn mang hộp kem ra xay lại lần nữa rồi đặt phần kem vừa xay vào ngăn đông thêm khoảng 4 tiếng và tiếp tục mang ra xay lặp lại bước vừa nãy.

    Làm kem bơ đơn giản tại nhà

    Làm kem bơ đơn giản tại nhà (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Sau tầm 3 lần xay, bạn chỉ cần đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh thêm khoảng 8 tiếng nữa là đã có thể thưởng thức thành quả. 

    Làm kem bơ không cần whipping cream

    Làm kem bơ không cần whipping cream (Nguồn: Internet)

    >>> Tham khảo thêm:

    • Chiếu điều hòa – Chiếu mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người nằm trong mùa hè.

    Cách làm kem bơ với whipping cream

    Chuẩn bị nguyên liệu

    •  3 quả bơ.
    •  120ml nước cốt dừa.
    •  150ml sữa tươi.
    •  Sữa đặc.
    •  200ml whipping cream.
    •  Đường.

    Nguyên liệu làm kem bơ

    Nguyên liệu làm kem bơ (Nguồn: Internet)

    Hướng dẫn

    Bước 1: Rửa sạch bơ đã chuẩn bị rồi dùng dao tách hạt và bỏ vỏ. Phần thịt bơ thu được cho vào máy xay nhuyễn.

    Bước 2: Cho 120ml nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, nửa hộp sữa đặc vào máy xay cùng phần bơ lúc nãy và tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ dẻo mịn hoàn hảo.

    Sơ chế và xay bơ thật mịn

    Sơ chế và xay bơ thật mịn (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp gồm 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường cho đến khi bông mịn và tạo vân.

    Tiếp đến, đổ hỗn hợp bơ và các nguyên liệu đã xay nhuyễn vào phần whipping cream vừa đánh rồi trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn.

    Làm phần kem bằng whipping cream và đường

    Làm phần kem bằng whipping cream và đường (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Đổ phần kem bơ vừa thu được vào khuôn đựng tùy thích rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Sau khoảng 8 tiếng là đã có thể thưởng thức thành quả thơm ngon rồi, bạn có thể dùng chung với một ít sữa đặc, dừa, cốm,.. để tăng thêm hương vị.

    Làm kem bơ thơm ngon tại nhà

    Làm kem bơ thơm ngon tại nhà (Nguồn: Internet)

    >>> Tham khảo thêm:

    Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

      Mẹo hay cho bạn khi làm kem bơ

      Chọn bơ ngon

      Để món kem bơ có được hương vị thơm ngon nhất, công đoạn chọn bơ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lưu ngay những cách chọn bơ ngon sau đây:

      • Nên lựa chọn những quả bơ có phần cuống nhỏ và còn tươi.
      • Chọn những quả cầm chắc tay, vỏ ngoài căng mọng, không bị hỏng hay có dấu vết lạ.
      • Nên chọn những quả có lớp vỏ màu xanh lấm tấm những vàng. Những trái bơ này thường là bơ sáp, có phần thịt cực kỳ dẻo, béo.

      Mẹo chọn lựa bơ tươi ngon

      Mẹo chọn lựa bơ tươi ngon (Nguồn: Internet)

      Sơ chế bơ đúng cách, không bị nát

      Bạn đã biết cách sơ chế bơ chuẩn xác, khiến cho phần thịt bơ không bị nát mà vẫn giữ được độ tươi ngon chưa? Nếu chưa, có thể các gợi ý sau sẽ giúp ích cho bạn đấy.

      Khi tách phần thịt bơ ra khỏi vỏ, bạn không nên dùng dao gọt như các loại hoa quả bình thường, vì như thế sẽ vô tình làm mất đi phần thịt màu xanh đậm gần vỏ chứa nhiều dưỡng chất. Bạn nên cắt một đường dọc từ đỉnh xuống để tách quả bơ ra làm đôi. Lấy tay xoay nhẹ nhàng để lấy hạt bơ ra sau đó bóc vỏ bơ bằng tay như bóc vỏ quýt là được.

      Sơ chế bơ đúng cách

      Sơ chế bơ đúng cách (Nguồn: Internet)

      Ủ bơ chín tự nhiên và bảo quản bơ

      Nếu như mua phải những quả bơ vẫn còn sống, bạn tốt nhất nên để chúng ở nhiệt độ phòng và có thể chín tự nhiên. Lưu ý, không được để bơ vào túi nilon và nên để tiếp xúc với mặt đất.

      Ngoài ra, cũng có thể đặt bơ cạnh chuối để giúp chúng chín đều và nhanh hơn.

      Cách ủ bơ chín tự nhiên

      Cách ủ bơ chín tự nhiên (Nguồn: Internet)

      >>> Tham khảo thêm: Cách ướp thịt nướng đơn giản, chuẩn vị nhà hàng tại nhà

      Chia sẻ một số cách làm kem bơ mát lạnh khác

      Cách làm kem bơ sữa đặc

      Để làm kem bơ sữa đặc, bạn cần làm theo các bước sau đây: 

      • Bước 1: Chuẩn bị 2 quả bơ vừa chín tới, bổ đôi, bỏ hạt và vỏ rồi lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố cùng với 130g sữa đặc, ⅓ hộp sữa chua, xay đến khi hỗn hợp sánh mịn.
      • Bước 2: Sử dụng 180ml whipping cream, cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho bông đặc lại. 
      • Bước 3: Trộn phần kem vừa đánh và hỗn hợp bơ ban đầu cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện.
      • Bước 4: Cho kem vào khuôn có sẵn, bảo quản ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được.

      Thành quả kem bơ sữa đặc thơm ngon, dẻo mịn

      Thành quả kem bơ sữa đặc thơm ngon, dẻo mịn (Nguồn: Internet)

      Cách làm kem bơ sữa tươi

      Để làm kem bơ sữa tươi, bạn cần làm theo các bước sau đây: 

      • Bước 1: Chuẩn bị 2 quả bơ và nạo lấy phần thịt bơ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 250ml sữa tươi, 1 muỗng nước cốt chanh, 180g đường cùng một ít muối. Chỉ cần xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn lại là được.
      • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông khoảng 300ml whipping cream rồi trộn đều với hỗn hợp bơ đã xay. 
      • Bước 3: Đổ phần kem này vào khuôn đã chuẩn bị, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 45 phút thì lấy kem ra, trộn đều sau đó đặt lại vào tủ lạnh. Lặp lại khoảng 3 lần như vậy sẽ khiến cho kem không bị dăm đá và mùi vị lại cực kỳ thơm ngon.

      Kem bơ sữa tươi thơm ngon, dễ làm

      Kem bơ sữa tươi thơm ngon, dễ làm (Nguồn: Internet)

      Cách làm kem bơ Đà Lạt

      Cách làm kem bơ Đà Lạt vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả bơ, nạo lấy thịt và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho thêm khoảng 100g sữa đặc, 120ml sữa tươi và đá bào vào xay tiếp. Chỉ cần xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn lại là được.

      Kem bơ lúc này có thể dùng được ngay, bạn cũng có thể kết hợp thêm với kem dừa, dừa sợi, đậu phộng rang, dừa khô,.. để tăng thêm hương vị.

      Làm kem bơ Đà Lạt ngon, dẻo ngọt tại nhà

      Làm kem bơ Đà Lạt ngon, dẻo ngọt tại nhà (Nguồn: Internet)

      >>> Tham khảo thêm: 

      • Quạt trần – Thiết bị hạ nhiệt độ hiệu quả, tiết kiệm điện tốt trong mùa hè.

      Kem bơ là một món tráng miệng vô cùng hoàn hảo cho những ngày hè oi bức, không chỉ giải nhiệt mà còn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Hy vọng 5 cách làm kem bơ đơn giản tại nhà mà tamsublog.edu.vn vừa chia sẻ ở trên có thể giúp bạn sưu tầm thêm một món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè.

      Leave a Reply

      Your email address will not be published. Required fields are marked *