3 Cách làm sữa chua trân châu đường đen ngon như ngoài tiệm

Sữa chua trân châu hiện nay đang làm mưa làm gió tại Việt Nam và trở thành món ăn vặt hay món tráng miệng yêu thích của giới trẻ. Sữa chua mịn dẻo, chua chua thanh mát kết hợp với trân châu dai sần sật, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Sau đây hãy cùng tamsublog.edu.vn tìm hiểu 3 cách làm sữa chua trân châu chua chua ngọt ngọt, thơm béo trong bài viết dưới đây nhé!

    hiện

    >>> Tham khảo thêm:

      Cách làm trân châu

      • Đầu tiên, bạn cho bột năng vào một cái bát sau đó cho nước sôi từ từ vào. Đồng thời, bạn nhẹ nhàng khuấy đều liên tục để bột trở nên mịn và thành khối.
      • Tiếp tục, bạn tiến hành nặn những viên trân châu tùy vào sở thích.
      • Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi, đợi nước thật sôi sau đó cho trân châu vào luộc tầm 10 – 15 phút. Khi trân châu dần dần chìm xuống thì tắt bếp nhưng bạn hãy để đó ủ thêm khoảng 15 – 20 phút nữa.
      • Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra rồi đem ngâm với nước lạnh trước khi thưởng thức.

      Cách nấu nước cốt dừa

      • Bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa với sữa đặc vào trong nồi, khuấy đều và đun với lửa nhỏ.
      • Cùng lúc đó, bạn cho 10gr bột năng với ít nước lạnh trong chén nhỏ và khuấy tan.
      • Khi hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa hòa tan, bạn cho chén nước bột năng vào và khuấy đến khi tạo thành độ sệt.
      • Cuối cùng, bạn cho trân châu vào nồi và đun thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

      Tips nhỏ:

      • Tùy vào sở thích nước cốt dừa có độ sệt nhiều hay ít mà bạn cho lượng nước bột năng vào thích hợp.
      • Khi cho trân châu vào nồi nước dừa, bạn không nên đun quá lâu vì có thể làm cho trân châu bị nhão và nước dừa quá sệt sẽ không ngon.

      > Tìm mua Sữa Ông Thọ giao nhanh 2h tại tamsublog.edu.vn

      Thành phẩm

      Bạn cắt sữa chua thành từng khúc hoặc đập ra thành viên lớn sau đó cho vào ly. Tiếp theo, bạn rót hỗn hợp nước cốt dừa trân châu và cho thêm dừa sấy lên bề mặt rồi thưởng thức.

      Sữa chua trân châu Hạ Long chua chua ăn kèm nước cốt dừa thơm ngon

      Sữa chua trân châu Hạ Long chua chua ăn kèm nước cốt dừa thơm ngon (Nguồn: Internet)

      >>> Tham khảo thêm các loại sữa, sữa chua khác tại

      • Khi ăn trân châu bao nhiêu thì luộc bấy nhiêu, bởi trân châu đã cấp đông mang ra luộc thì chỉ dùng được trong 1 lần.
      • Để tránh trường hợp trân châu bị nhớt, sau khi ủ xong trên bếp thì bạn cần vớt ra cho vào tô nước lọc rửa sơ qua.
      • Sau đó, bạn cho 2 muỗng cà phê đường và trân châu vào tô, đợi 10 khoảng phút để đường thấm vào trân châu rồi lấy trân châu uống với trà sữa.

      Lưu ý: Để trân châu không bị dai khi gặp đá lạnh thì tốt nhất bạn không nên ngâm trân châu vào nước lạnh quá lâu mà chỉ nên rửa qua cho bớt nhớt.

      Thành phẩm

      Trân châu làm từ bột nếp dai dai cùng với màu nâu bắt mắt. Ngoài ra, trân châu còn có vị ngọt nhẹ, thơm từ bột cacao nguyên chất khiến bạn càng ăn càng nghiện cho mà xem. 

      Trân châu từ bột nếp vô cùng hấp dẫn

      Trân châu từ bột nếp vô cùng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

      >>> Tham khảo thêm:

        Sữa chua trân châu đường đen 

        Nguyên liệu

        • Sữa đặc: 300gr
        • Sữa chua: 180ml
        • Sữa tươi không đường: 1 lít
        • Trân châu đen: 300gr (đã luộc chín)
        • Đường đen: 150gr
        • Nước sốt đường nâu: 200ml
        • Bột béo: 120gr
        • Bột năng: 5gr
        • Kem béo: 60ml
        • Nước đường: 90ml
        • Muối: 1 ít
        • Đá viên: 3kg

        Cách làm sữa chua

        • Cho 300gr sữa đặc, 1 lít sữa tươi không đường vào ca nhựa lớn rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau.
        • Tiếp theo, cho hỗn hợp trên vào nồi và nấu trên lửa vừa đến khi thấy trên mặt có hơi nóng bốc lên thì tắt bếp.

        Tips nhỏ: Bạn không nên đun sôi để tránh sữa tươi biến chất và mất chất dinh dưỡng nhé!

        • Đổ hỗn hợp sữa ra ca nhựa và khuấy đều trong 3 phút, tuy nhiên bạn cần đảm bảo sữa đạt nhiệt độ 40 độ C.
        • Tiếp đến, cho vào 180ml sữa chua rồi khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa vào nhau rồi lọc lại qua rây.
        • Cuối cùng, đậy nắp kín và bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm, đồng thời phía trên phủ thêm khăn và ủ trong 12 tiếng.

        Tips nhỏ: Bạn có thể ủ nóng để rút ngắn thời gian ủ xuống còn 8 tiếng. Cách làm khá đơn giản, nấu sôi nước cho vào thùng xốp rồi đặt sữa chua vào, đậy kín và ủ.

        >>> Tham khảo thêm:

        • Sữa đậu nành Fami nguyên chất, sánh mịn, thơm ngon
        • Thạch zai zai dài, thạch zai zai Đức Hạnh đủ vị, giá tốt

        Cách làm sốt đường đen

        • Bạn tiến hành trộn đều 300gr trân châu đen đã luộc trước đó cùng với 150gr đường đen.
        • Đun sôi nồi nước (cho nước khoảng 80ml). Sau đó, hòa tan 5gr bột năng với 20ml nước lọc rồi cho vào nồi, vừa cho vừa khuấy đến khi bột năng từ màu trắng đục chuyển thành màu trắng trong.
        • Sau đó, bạn cho vào nồi 200ml nước sốt đường nâu và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi. Tiếp theo, cho vào nồi hỗn hợp trân châu và trộn đều đến khi sôi lại.

        Cách làm hỗn hợp sữa chua đá xay

        • Bạn cho 500gr đá viên, 20gr bột béo, 10ml kem béo, 100ml sữa chua (đã lên men), ít muối, 15ml nước đường vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp hòa quyện. 
        • Tỷ lệ trên sẽ cho bạn khoảng 5 ly sữa chua trân châu đường đen thơm ngon để thưởng thức.

        Thành phẩm 

        • Cho 60ml hỗn hợp trân châu đường đen vào ly, sau đó bạn xoay ly hơi hướng nằm ngang để nước sốt chảy đều thành ly.
        • Tiếp đến, cho hỗn hợp sữa chua đá xay vào ly và trang trí thêm vài viên trân châu phía trên là bạn có thể thưởng thức.
        • Sữa chua trân châu đường đen có vị chua chua beo béo kết hợp với nước sốt đường đen ngọt thơm, trân châu mềm dẻo, dai dai cực ngon miệng.

        Hình ảnh sữa chua trân chân đường đen vô cùng hấp dẫn

        Hình ảnh sữa chua trân chân đường đen vô cùng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

        >>> Tham khảo thêm: 

          Câu hỏi thường gặp

          1. Chỗ nào bán sữa chua trân châu ngon tại TPHCM?

            Sữa chua không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Món ăn vặt này thích hợp cho bạn thưởng thức giữa ngày hè nóng bức hay cả mùa đông giá rét. Sau đây là những địa chỉ bán sữa chua trân châu ngon tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo: 
            Sữa Chua Trân Châu Houjicha
            Bà Vui – Sữa Chua Trân Châu
            Sữa Chua Trân Châu Quảng Ninh
            Tcool – Sữa Chua Trân Châu

          2. Sữa chua trân châu đường đen Vinamilk giá bao nhiêu tiền?

            Sữa chua Vinamilk trân châu đường đen 100g có hương vị thơm ngon, thanh mát, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Sữa chua trân châu đường đen Vinamilk (lốc 4 hộp) mềm mịn, béo ngậy cùng trân châu giòn dai có giá từ 36.000 – 40.000 đồng.

          3. Nhượng quyền sữa chua trân châu giá bao nhiêu?

            Nhượng quyền hay mua thương hiệu sữa chua trân châu là mô hình kinh doanh được nhiều người đánh giá vô cùng triển vọng và họ đang làm theo. Tuy nhiên, tùy vào mỗi thương hiệu cũng như số lượng khách hàng đã biết đến nhiều chưa mà sẽ có mức nhượng quyền khác nhau. 
            Ví dụ: 
            Trong vòng 2 năm, hệ thống sữa chua trân châu Hạ Long sở hữu hơn 200 cơ sở ở khắp cả nước. Thương hiệu cho biết mức phí nhượng quyền là 580 triệu đồng.

          Trên đây là 3 cách làm sữa chua trân châu vừa thơm ngon vừa đơn giản, nhanh mà ai cũng có thể làm được. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay và khoe thành phẩm với mọi người ngay nào. Đừng quên ghé website tamsublog.edu.vn Blog để tham khảo cách làm những món ăn hấp dẫn khác nhé. 

          •  7+ Cách làm kem tươi ngon, đơn giản tại nhà, giải nhiệt mùa hè

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *