Hiện nay, cách làm Tokbokki bằng bánh tráng đang rất hot trên mạng xã hội. Món Tokbokki của Hàn Quốc đã được biến tấu lại với một nguyên liệu thân thuộc với người Việt và rất dễ tìm. Tuy nhiên rất nhiều bạn đã thử nấu Tokbokki bằng bánh tráng nhưng không thành công. Đừng lo, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn chi tiết từ cách làm bánh đến cách làm sốt Tokbokki đơn giản, nhanh chóng.
Bạn đang đọc: 2 Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng ngon, đơn giản tại nhà
>> Tham khảo thêm:
- Tổng hợp cách làm bánh Pizza thơm ngon, đơn giản tại nhà
>> Tham khảo: Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm siêu dính, ngon hết sẩy
Cách làm tokbokki phô mai bằng bánh tráng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh tráng 1 xấp khoảng 100 gram.
- Chả cá Hàn Quốc (có thể thay bằng chả cá thường).
- Phô mai mozzarella.
- Tương ớt Hàn Quốc 3 thìa.
- Ớt bột 2 thìa.
- Hành boa rô 1 cây.
- Hành tây nửa củ.
- Trứng luộc 1 quả.
- Rượu trắng 1 thìa canh.
- Đường bắp 3 thìa canh.
- Rong biển 5 gram.
- Hạt mè nửa thìa cà phê.
- Nước tương 2 thìa canh.
- Đường 1 thìa canh.
>> Tham khảo: 4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm bánh gạo
- Tương tự như cách làm Tokbokki bằng bánh tráng ở trên. Bạn cũng chuẩn bị một tô nước lọc để nhúng bánh tráng cho mềm. Sau khi nhúng mềm bạn trải bánh tráng lên dĩa thành từng lớp chồng lên nhau (khoảng 3 lớp). Lưu ý nhúng ướt tới đâu làm tới đó để bánh tráng không bị mềm nhũn.
- Phô mai mozzarella cắt thành từng thanh khoảng 5 cm, đối với trường hợp phô mai bị chảy bạn có thể bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để phô mai cứng lại và cắt tiếp. Bạn xếp đều những thanh phô mai thành hàng ngang cách nhau 1cm trên bề mặt bánh tráng đã nhúng nước.
- Tiến hành cuốn bánh gạo, bạn dùng tay cuốn chặt bánh tráng và phô mai lăn cho tròn. Sau khi cuốn xong bạn cắt bánh gạo theo những khoảng trống không có phô mai đã chừa trước đó. Vậy là bạn đã hoàn thành phần bánh gạo phô mai, tiếp tục làm đến khi đạt đủ số lượng cần dùng.
Tìm hiểu thêm: 40+ Món chay ngon thanh đạm, đủ chất, dễ làm tại nhà
Bước 2: Nấu bánh gạo phô mai
- Bạn có thể sử dụng chảo sâu lòng hoặc nồi để nấu nước súp, cho 500ml nước vào và thêm 5 gram rong biển, sau đó đun sôi ở lửa vừa trong vòng 1 phút rồi vớt rong biển ra.
- Tiếp theo, bạn thêm vào nửa củ hành tây rồi nêm thêm 2 thìa ớt bột, 2 thìa nước tương, 3 thìa đường bắp, 1 thìa đường, 1 thìa rượu trắng, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và đảo đều chờ nước sôi.
- Khi nước sôi, bạn cho thêm chả cá cắt miếng và bánh gạo vào đảo đều, đun lửa vừa 5 phút. Khi nước sốt sệt lại bạn cho thêm 1 quả trứng luộc vào đảo nhẹ và tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức thành phẩm
Bạn cho bánh gạo ra dĩa và thêm vào một ít hành boa rô cùng mè rang sẽ cho thành phẩm đẹp mắt hơn. Bạn nên ăn bánh gạo khi còn nóng vì lúc này phần phô mai trong bánh gạo vẫn còn dữ được độ dai.
>>>>>Xem thêm: 9 Cách làm Tokbokki đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Trên đây là hai cách làm Tokbokki bằng bánh tráng cực kỳ đơn giản và dễ làm tại nhà. tamsublog.edu.vn hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể làm ra thành phẩm thơm ngon dành cho những người thân yêu của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những công thức nấu ăn khác cũng như những nguyên liệu tươi ngon tại tamsublog.edu.vn nhé!
>> Tham khảo thêm:
- 3 Cách làm mì Ý sốt cà chua bò bằm đơn giản, thơm ngon