10+ Kiểu tóc dài nam cột đẹp, lãng tử, hợp với mọi gương mặt 2023

Trong thời gian gần đây, kiểu tóc dài nam cột đang trở thành một xu hướng thời trang được nhiều nam giới yêu thích, kiểu tóc này tạo nên một vẻ nam tính, mạnh mẽ và ấn tượng. Thậm chí, nhiều người cho rằng kiểu tóc này còn tôn lên vẻ đẹp lịch lãm và quyến rũ của nam giới. Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog khám phá thêm về kiểu tóc nam đẹp và cách phối hợp phụ kiện để tạo nên phong cách thật ấn tượng. 

  hiện

  1.2 Ưu nhược điểm của kiểu tóc nam dài buộc lên

  Ưu điểm:

  • Tạo nên phong cách thời trang riêng: Kiểu tóc nam dài buộc lên giúp người đàn ông tạo nên phong cách thời trang độc đáo, cá tính và thu hút sự chú ý của người khác.
  • Tạo cảm giác nam tính: Kiểu tóc nam dài buộc lên thường được gắn liền với hình ảnh nam tính, mạnh mẽ và quyến rũ.
  • Dễ dàng phù hợp với nhiều phong cách: Kiểu tóc này có thể dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau, từ phong cách cổ điển đến phong cách hiện đại.

  Nhược điểm:

  • Khó chăm sóc: Tóc dài buộc lên yêu cầu phải chăm sóc kỹ lưỡng, thường cần tốn nhiều thời gian để giữ cho kiểu tóc luôn đẹp và không bị rối.
  • Có thể gây khó chịu trong mùa nóng: Trong mùa hè, kiểu tóc nam dài buộc lên có thể gây khó chịu và nóng bức cho người đeo.
  • Kiểu tóc nam dài buộc lên có thể không phù hợp với một số nghề nghiệp: như nghề công nhân hoặc nghề đòi hỏi phải đeo mũ bảo hiểm.

   2. Kiểu tóc dài nam cột phù hợp với những khuôn mặt nào?

   2.1 Nam có khuôn mặt trái tim

   Các chàng trai có khuôn mặt hình trái tim thường có cằm nhỏ và hai gò má nhô cao, giống như hình tam giác lộn ngược. Những người này thường có đặc điểm là có chút nữ tính, do đó họ có thể cảm thấy không tự tin khi để tóc dài. Tuy nhiên, kiểu tóc nam buộc đẹp được thiết kế đặc biệt cho những chàng trai này. Nếu bạn là một trong những người có khuôn mặt trái tim, hãy thử kiểu tóc độc đáo này ngay để tạo nên sự khác biệt.

   2.2 Nam gương mặt trái xoan 

   Các chàng trai có gương mặt trái xoan thường có sức hút đặc biệt và gây ấn tượng mạnh. Gương mặt của họ thường có độ cân đối tốt với gò má rộng. Kiểu tóc Man bun không bao giờ làm cho gương mặt của chàng trai này trông xấu, và họ có thể thử nhiều kiểu tóc khác nhau để tìm phong cách của riêng mình.

   Chuyên gia tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới khuyên rằng, các chàng trai có gương mặt trái xoan nên chọn tóc cột hướng lên đỉnh đầu và phần tóc búi to hơn so với kiểu tóc bình thường. Điều này giúp làm nổi bật xương quai hàm hấp dẫn của họ và tôn lên gương mặt rõ nét hơn.

   2.3 Nam mặt dài

   Các khuôn mặt nhỏ hoặc dài có thể thu hút sự chú ý của người khác đến vùng trán. Vì vậy, nam giới nên chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Đặc biệt, những chàng trai với mái tóc mỏng cần đặc biệt cẩn trọng khi chọn kiểu tóc Man bun.

   Lưu ý: Những người có khuôn mặt nhỏ cũng nên tránh vuốt tóc ngược ra sau. Thay vào đó, họ có thể tạo độ dày cho tóc bằng cách đánh rối phần chân tóc để tăng tính thẩm mỹ và độ dày cho mái tóc.

    2.4 Nam mặt chữ điền

    Mặt chữ điền đi là một trong những kiểu khuôn mặt nam phổ biến và được nhiều người đàn ông ưa chuộng. Với những đường nét rõ ràng, đường cằm vuông và trán rộng, khuôn mặt nam mặt chữ điền đi tạo ra một cảm giác mạnh mẽ, nam tính và rất ấn tượng.

    Mặt chữ điền đi thường có cặp gò má cao, góc cạnh và sắc bén, đặc biệt là phần má dưới rất đầy đặn và độ rộng phù hợp. Điểm nhấn của khuôn mặt nam mặt chữ điền đi nằm ở đường cằm, có hình vuông và cứng cáp, thể hiện sự mạnh mẽ và sự kiên định.

    >>> Tham khảo thêm: Túi đeo chéo nam – Phụ kiện thời trang tiện lợi cho các bạn nam 

    3. 12 Kiểu tóc dài nam cột chất chơi, thời thượng, đẹp nhất 2023 

    3.1 Tóc nam dài cột kiểu Classic Man Bun

    Tóc nam dài cột kiểu Classic Man Bun là một kiểu tóc phổ biến được ưa chuộng bởi những quý ông trẻ trung và hiện đại. Kiểu tóc này có đặc điểm là phía trên được cạo ngắn, phần tóc dài ở phía sau được cột lại ở độ cao trung bình hoặc cao hơn để tạo nên một búi tóc nhỏ gọn và lịch sự.

    Kiểu tóc này thường được kết hợp với trang phục thời trang hiện đại, phù hợp với những buổi hẹn hò, đi làm hoặc tham dự các sự kiện quan trọng.

     Tóc nam dài cột kiểu Classic Man Bun

     Tóc nam dài cột kiểu Classic Man Bun (Nguồn: Internet)

     3.2 Nam tóc dài buộc kiểu Top Knot

     Kiểu tóc nam dài buộc kiểu Top Knot là một trong những kiểu tóc nam được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây. Kiểu tóc này có đặc điểm là phần tóc dài ở phía sau được buộc lại cao trên đỉnh đầu để tạo nên một búi tóc nhỏ gọn và lịch sự.

     Kiểu tóc này thường được kết hợp với trang phục thời trang hiện đại, phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi chơi, đi làm hay tham gia các sự kiện quan trọng.

     >>> Xem thêm sản phẩm: Thuốc nhuộm tóc tại nhà an toàn, chất lượng, dễ sử dụng

     Nam tóc dài buộc kiểu Top Knot

     Nam tóc dài buộc kiểu Top Knot (Nguồn: Internet)

     3.3 Kiểu tóc dài cột nửa đầu Half Bun 

     Kiểu tóc dài cột nửa đầu Half Bun là một trong những kiểu tóc phổ biến và được yêu thích bởi nhiều người, đặc biệt là phái đẹp. Kiểu tóc này có đặc điểm là phần tóc ở phía trước và bên hai bên tai được cột lại để tạo nên một búi tóc nhỏ gọn, còn phần tóc còn lại được giữ dài và thả tự nhiên.

     Kiểu tóc này cũng có thể được kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau, phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi chơi, đi làm hay tham gia các sự kiện quan trọng.

     Kiểu tóc dài cột nửa đầu Half Bun

     Kiểu tóc dài cột nửa đầu Half Bun (Nguồn: Internet)

     3.4 Tóc nam dài búi kết hợp với Undercut

     Kiểu tóc nam dài búi kết hợp với Undercut là một trong những kiểu tóc nam đang được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Kiểu tóc này có đặc điểm là phần tóc phía trên được để dài, tạo thành một búi tóc phía sau đầu, còn phần tóc ở bên và phía sau được cắt ngắn theo kiểu Undercut giúp tạo nên sự phá cách và độc đáo, cùng với sự tương phản giữa phần tóc ngắn và dài, tạo nên một phong cách riêng biệt và thu hút.

     Kiểu tóc này thường được kết hợp với trang phục thời trang hiện đại, phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau từ đi chơi đến đi làm hay dự tiệc.

      Tóc nam dài búi kết hợp với Undercut

      Tóc nam dài búi kết hợp với Undercut (Nguồn: Internet)

      3.5 Tóc 2 búi Double man buns 

      Kiểu tóc 2 búi (Double Man Buns) là một trong những kiểu tóc nam đang được yêu thích và trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Với kiểu tóc này, bạn sẽ tạo nên hai búi tóc cùng lúc trên đầu, một búi trên và một búi dưới, tạo nên một diện mạo rất thời trang và cá tính.

      Kiểu tóc 2 búi thường được phối hợp với tóc dài hoặc tóc trung bình. Khi tóc dài, bạn có thể buộc tóc lại ở phía sau đầu và tạo hai búi tóc trên và dưới, còn khi tóc trung bình, bạn có thể tạo hai búi tóc sát hai bên đầu và tạo nên sự tương phản giữa phần tóc trên và phần tóc dưới.

      Tóc 2 búi Double man buns

      Tóc 2 búi Double man buns (Nguồn: Internet)

      3.6 Tóc dài búi kiểu Dreadlock

      Kiểu tóc Dreadlock là một trong những kiểu tóc dành cho nam giới được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là một kiểu tóc dài búi, nhưng có điểm khác biệt là sợi tóc được xử lý để tạo ra một kết cấu xoắn, nắm chặt và hơi rối, tạo nên một diện mạo độc đáo và khác biệt so với những kiểu tóc dài búi thông thường.

      Để tạo nên kiểu tóc Dreadlock, tóc sẽ được xử lý bằng cách chia tóc thành nhiều phần nhỏ và sử dụng một loại keo hoặc sản phẩm xử lý tóc đặc biệt để kết dính và xoắn các sợi tóc lại với nhau. 

      Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

      Kiểu tóc Dreadlock thường được kết hợp với phong cách hip-hop, rock hoặc punk, và thường được các nghệ sĩ, ca sĩ và diễn viên yêu thích.

      Tóc dài búi kiểu Dreadlock

      Tóc dài búi kiểu Dreadlock (Nguồn: Internet)

      3.7 Kiểu tóc dài bím sát da đầu (Vương Hạc Đệ)

      Kiểu tóc dài bím sát da đầu, còn được gọi là kiểu tóc Vương Hạc Đệ, là một trong những kiểu tóc dành cho nam giới được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Kiểu tóc này có đặc điểm là tóc dài và được bím gọn, sát vào da đầu, tạo nên một diện mạo lịch lãm và nam tính.

      Để tạo kiểu tóc Vương Hạc Đệ, tóc sẽ được cắt ngắn phía trên đỉnh đầu và dài phía sau và 2 bên, rồi được tạo thành những bím sát vào da đầu. Kiểu tóc này thường được kết hợp với râu và hình xăm, tạo nên một phong cách thời trang và cá tính.

      Kiểu tóc Vương Hạc Đệ thường phù hợp với những người có khuôn mặt hình tam giác hoặc hình trái tim, và cũng thích hợp cho những người muốn thể hiện sự lịch lãm và nam tính.

      Kiểu tóc dài bím sát da đầu

      Kiểu tóc dài bím sát da đầu (Nguồn: Internet)

      3.8 Nam tóc dài cột kiểu Messy Man Bun

      Kiểu tóc Messy Man Bun là một trong những kiểu tóc nam đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Để tạo kiểu tóc Messy Man Bun, tóc sẽ được để dài và chia làm hai phần, một phần phía trên và một phần phía dưới. Phần tóc phía trên sẽ được buộc gọn vào một bím trên đỉnh đầu, còn phần tóc phía dưới sẽ được để tự do hoặc tạo thành những nốt bím nhỏ. Kiểu tóc này thường được tạo ra một cách tự nhiên và không cần quá chú ý đến việc chỉnh tóc quá đều, tạo nên sự tươi trẻ và năng động.

      Nam tóc dài cột kiểu Messy Man Bun

      Nam tóc dài cột kiểu Messy Man Bun (Nguồn: Internet)

      3.9 Kiểu tóc dài nam cột Mini Man Bun

      Mini Man Bun là một kiểu tóc nam dài, có đặc điểm là tóc được buộc gọn lại thành một bím nhỏ phía trên đầu, tạo nên một phong cách thời trang và hiện đại. Để tạo kiểu tóc Mini Man Bun, trước hết bạn cần để tóc dài đủ để buộc thành một bím nhỏ. Sau đó, bạn sẽ chia tóc làm hai phần, phần trên và phần dưới. Phần tóc trên sẽ được gội sạch và dùng gel hoặc wax tạo kiểu để buộc lại thành một bím nhỏ. Trong khi đó, phần tóc dưới sẽ để tự nhiên hoặc có thể tạo thành một vài lọn tóc nhỏ để tạo thêm điểm nhấn.

       Kiểu tóc dài nam cột Mini Man Bun

       Kiểu tóc dài nam cột Mini Man Bun (Nguồn: Internet)

       3.10 Kiểu tóc Pull-Through Method

       Kiểu tóc Pull-Through Method là một kiểu tóc nam đang được rất nhiều chàng trai ưa chuộng. Điểm nổi bật của kiểu tóc này là sự phối hợp giữa sự đơn giản và tinh tế, giúp tạo nên một phong cách rất riêng biệt.

       Để tạo kiểu tóc Pull-Through Method, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như là dây thừng hoặc các dụng cụ tương tự để tạo các lỗ trên phần tóc đầu của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ cần chia tóc thành từng lớp dọc theo đường chéo và buộc chúng lại bằng các dây thừng, tạo nên một kiểu tóc búi cổ điển nhưng vẫn rất hiện đại và phù hợp với nhiều hoàn cảnh.

       Kiểu tóc Pull-Through Method

       Kiểu tóc Pull-Through Method (Nguồn: Internet)

       3.11 Kiểu tóc Man bun and Beard

       Kiểu tóc Man Bun and Beard là một phong cách tóc nam rất phổ biến và đang được ưa chuộng trong cộng đồng nam giới. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là sự kết hợp giữa kiểu tóc búi cổ điển và râu dài, giúp tạo nên một phong cách nam tính và cá tính.

       Để tạo kiểu tóc Man Bun and Beard, bạn cần có một bộ râu dài đầy đặn và một mái tóc dài, thường là khoảng từ vai trở lên. Bạn sẽ buộc tóc lại ở phía sau đầu, tạo nên một kiểu tóc búi cổ điển. Khi buộc tóc, bạn có thể để tóc chải về phía sau hoặc để tóc chải lên phía trên đầu tạo thành một kiểu tóc Top Knot.

       Phần râu dài của bạn cũng rất quan trọng trong kiểu tóc Man Bun and Beard, nó sẽ tạo nên điểm nhấn cho phong cách này. Hãy để râu dài tự nhiên và chăm sóc nó đúng cách để giữ cho nó luôn mềm mượt và bóng khỏe.

       Kiểu tóc Man bun and Beard

       Kiểu tóc Man bun and Beard (Nguồn: Internet)

       3.12 Kiểu tóc nam buộc Spiked Man Bun cá tính

       Kiểu tóc nam buộc Spiked Man Bun là một kiểu tóc đầy cá tính và nổi bật. Được tạo nên bởi việc buộc tóc thành một búi cổ điển nhưng sử dụng các sản phẩm tạo kiểu để tạo nên những đốm tóc dựng đứng trên búi tóc, tạo nên một kiểu tóc cá tính và độc đáo.

       Để tạo kiểu tóc Spiked Man Bun, bạn cần có một kiểu tóc búi cổ điển. Sau khi buộc tóc, bạn sẽ sử dụng sản phẩm tạo kiểu như gel hoặc wax để tạo nên các đốm tóc dựng đứng trên búi tóc. Các đốm tóc này có thể được tạo nên với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tạo nên một phong cách độc đáo và cá tính.

       Kiểu tóc phù hợp với các dịp tiệc tùng, sự kiện hoặc khi bạn muốn thể hiện sự khác biệt và cá tính của mình.

       Kiểu tóc nam buộc Spiked Man Bun cá tính

       Kiểu tóc nam buộc Spiked Man Bun cá tính (Nguồn: Internet)

       4. Kinh nghiệm nuôi kiểu tóc dài nam cột lãng tử

       4.1 Kiên trì, nhẫn nại nuôi tóc dài

       Nuôi tóc dài là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Hãy cố gắng giữ động lực và không nản chí khi tóc của bạn chưa phát triển nhanh chóng như bạn mong muốn.

       4.2 Áp dụng lối sống lành mạnh

       Để nuôi kiểu tóc dài nam cột thành công, không chỉ cần chăm sóc tóc đúng cách, mà còn cần thay đổi lối sống và tập thói quen lành mạnh. Sau đây là một số lời khuyên để bạn thay đổi lối sống và nuôi tóc dài một cách hiệu quả:

       Một chế độ ăn uống cân bằng và giàu dinh dưỡng sẽ giúp tóc của bạn khỏe mạnh và dài ra nhanh hơn. Hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu đạm và omega-3 như cá, hạt chia, trứng, và hạt óc chó.

       Tập thể dục giúp cải thiện lưu thông máu và cung cấp dưỡng chất cho tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn. Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày và chọn các bài tập thể dục mà bạn thích như chạy bộ, đạp xe, đi bộ hoặc yoga.

       Ngủ đủ giấc giúp cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày làm việc vất vả. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, tóc của bạn có thể bị yếu và dễ gãy.

       4.3 Nên có thêm phụ kiện chăm sóc tóc 

       Hiện nay, tóc dài cho nam cột đang trở thành một xu hướng thời trang phổ biến. Tuy nhiên, để có một mái tóc dài đẹp, khỏe mạnh, việc chăm sóc tóc là điều rất quan trọng. Để đạt được mục tiêu này, phụ kiện chăm sóc tóc dài cho nam cột là điều không thể thiếu.

       • Đầu tiên, việc sử dụng phụ kiện như lược, chải tóc, băng đô, túi giữ tóc,… sẽ giúp bạn giữ cho mái tóc của mình luôn sạch sẽ, tơi mềm và tránh tình trạng rối, bồng bềnh. Đặc biệt, với việc cột tóc thường xuyên, tóc sẽ bị xoắn, quấn lại với nhau và dễ gây đau khi tháo ra. Sử dụng lược và băng đô sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.
       • Thứ hai, phụ kiện chăm sóc tóc còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng gãy, rụng tóc. Việc cột tóc thường xuyên sẽ làm tóc bị căng, dẻo và dễ gãy. Tuy nhiên, sử dụng túi giữ tóc sẽ giúp giảm bớt áp lực lên tóc, đồng thời giúp giữ cho tóc của bạn không bị xoắn quấn, tạo sự thoải mái cho đầu và tóc của bạn.
       • Cuối cùng, phụ kiện chăm sóc tóc dài cho nam cột còn giúp tăng thêm phong cách và sự cá tính cho bạn. Sử dụng các phụ kiện như kẹp tóc, nơ tóc, dây ruy băng,… sẽ giúp bạn tạo được nhiều kiểu tóc độc đáo, phù hợp với phong cách của mình.

       >> tamsublog.edu.vn có những phụ kiện chăm sóc tóc đẹp, tốt nhất thị trường: Phụ kiện chăm sóc tóc

       4.4 Tỉa ngọn tóc và dùng dầu gội xả đúng cách

       Trong một số trường hợp, khi nam giới để tóc dài, tóc có thể bị chẻ ngọn, gây ra tình trạng tóc xơ rối và hư hỏng. Vì thế, việc tỉa ngọn tóc giúp giữ cho phần tóc khỏe mạnh là rất quan trọng. Ngoài ra, nam giới cần chăm sóc tóc đúng cách để giảm thiểu tình trạng chẻ ngọn và hư hỏng tóc.

       Thông thường, nam giới không quá chú trọng vào việc gội đầu hay tắm rửa. Nhưng nếu muốn tóc trông đẹp khi buộc thì cần có kiến thức chăm sóc tóc đúng cách, bao gồm sử dụng thêm dầu dừa hoặc tinh dầu bưởi để bôi lên chân tóc, kết hợp với massage để tăng cường thẩm thấu. Đồng thời, giữ cho da đầu luôn sạch sẽ bằng cách gội đầu và sử dụng dầu xả thường xuyên, sử dụng kem xả để làm mềm tóc, và dùng các sản phẩm kích thích mọc tóc hoặc dầu gội chống rụng tóc.

       >> Mua sản phẩm chăm sóc tóc chính hãng tại

        

       > Dầu gội 

       > Dầu xả

       > Dụng cụ tỉa tóc

       > Tinh dầu chăm sóc tóc

       5. Tổng kết

       Kiểu tóc nam dài mang lại nhiều lợi ích như thể hiện phong cách và sáng tạo. tamsublog.edu.vn hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn mới và thú vị hơn về các kiểu tóc dài nam cột. Chúc bạn tìm được kiểu tóc phù hợp giúp thể hiện phong cách và sự cá tính nổi bật nhất trên gương mặt của mình.

       Bạn có thể tham khảo một số mẫu giày nam phù hợp cho kiểu tóc của các chàng trai như: giày sneaker, giày thể thao nam, giày lưới nam.

       admincd

       Leave a Reply

       Your email address will not be published. Required fields are marked *