Súp cua là món ăn dồi dào dinh dưỡng, hương vị dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Có rất nhiều kiểu súp cua để bạn thoải mái biến tấu cho thực đơn hàng ngày. Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog khám phá 3 công thức nấu súp cua thanh đạm đơn giản, nhanh chóng để đãi cả nhà vào những ngày trời se lạnh nhé.
Bạn đang đọc: TOP 3 công thức nấu súp cua cực đơn giản mà bạn nên biết
Bàn Là Hơi Philips – Làm Mịn Vải Mà Không Cháy Vải, Hàng Chính Hãng 100%
Nồi Áp Suất Lock & Lock – Nấu Ăn Nhanh Chóng, An Toàn và Tiết Kiệm Năng Lượng, Ưu Đãi Giá Hấp Dẫn
Cách làm
Bước 1 – Hầm xương lấy nước dùng: Làm sạch phần xương heo rồi ninh trong nồi khoảng 60 phút rồi vớt ra. Phần nước ninh lọc ra khoảng 1 lít để dùng làm nước súp.
Bước 2 – Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch và xử lý các nguyên liệu sau
- Luộc chín gà và xé thành sợi nhỏ
- Rửa sạch, tách hạt bắp mỹ
- Ngâm nở nấm đông cô và nấm tuyết sau đó cắt sợi
- Pha 30ml nước với bột năng
Bước 3 – Nấu súp cua: Đun sôi nước dùng xương heo rồi cho bắp mỹ, gà xé, nấm. Nấu cho chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho thịt cua và nấm tuyết vào, để khoảng 5 phút rồi thêm bột năng. Khuấy đều cho đến khi thấy nồi súp cua sánh lại thì ngừng đổ nước.
Bước 4 – Hoàn thành món súp: Đổ từ từ trứng gà đánh và khuấy theo một chiều kim đồng hồ để tạo vân trang trí cho nồi súp. Đun lửa nhỏ đến khi thấy nồi súp chuyển màu thì cho trứng cút vào và tắt bếp. Lấy súp ra chén, thêm một ít rau mùi, tiêu là hoàn tất
Cách nấu súp cua gà rau củ cho bé
Hãy biến tấu một chút trong súp cua để có ngay món súp cua gà rau củ nóng hổi và đầy dinh dưỡng cho bé. Món ăn dặm này sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian mà còn mang lại hương vị mới mẻ trong thực đơn cho bé nữa đấy. Xem ngay công thức bên dưới nhé.
Nguyên liệu
- 150 gram ức gà
- 50 gram chả lụa
- 2 tai mộc nhĩ
- 1 củ cà rốt
- 1 trái bắp
- 1 quả trứng gà
- Hành lá
- 1 muỗng canh bột năng
- Gia vị
- 200 gram cua.
Cách làm
Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
- Rửa sạch ức gà, cắt riêng phần xương và thịt. Cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn thịt gà
- Cắt nhỏ chả lụa
- Ngâm mộc nhĩ với nước và thái sợi nhỏ
- Làm sạch cà rốt và cắt hạt lựu. Lột vỏ bắp rồi tách hạt, băm nhuyễn hành lá.
Bước 2 – Nấu súp: Đun sôi nước rồi cho phần xương và thịt gà vào và nấu trong 10 phút. Vớt xương ra rồi cho bắp và cà rốt vào, đậy nắp lại nấu thêm 10 phút. Tiếp theo, bạn cho thêm nấm mèo, chả lụa và thịt cua vào. Đợi thêm khoảng 3 phút rồi cho từ từ trứng vào nồi súp, khuấy đều theo 1 chiều để tạo vân. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rót nước pha bột năng rồi đảo đều cho đến khi đạt được độ sền sệt vừa ý.
Bước 3 – Thành phẩm cho bé: Tắt bếp, múc súp cua gà rau củ nóng hổi ra chén, thêm một chút dầu ăn tạo vị béo, thêm ít tiêu rồi mang cho bé thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: 3 Cách nấu lẩu nấm chay đơn giản, thơm ngon, thanh đạm tại nhà
Cách nấu súp cua trứng bắc thảo
Được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên và đậm đà hương vị, súp cua trứng bắc thảo không chỉ làm hài lòng khẩu vị mà còn mang đến cho bạn một lượng dinh dưỡng quý giá. Công thức chế biến súp cua trứng bắc thảo rất đơn giản và dễ làm tại nhà, cùng tham khảo ngay cách nấu bên dưới nhé.
Nguyên liệu
- 1 con cua biển
- 3 quả trứng bắc thảo, 10 quả trứng cút, 2 quả trứng gà
- 2 con tôm, 5 gram ngò rí, 1 trái bắp mỹ, sả, cà rốt, nấm hương, 4 củ hành tím.
- Gia vị thường dùng.
Cách làm
Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngâm nấm hương khoảng 1 tiếng cho nở và mềm, sau đó cắt lát nhỏ
- Thái mỏng hành tím rồi phi thơm. Gọt vỏ và cắt hạt lựu cà rốt; tách hạt bắp mỹ
- Cho 1 muỗng canh bột năng vào 2 muỗng canh nước vào khuấy tan
- Bóc vỏ tôm, rút chỉ lưng rồi băm nhỏ
- Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ.
- Rửa sạch cua, luộc trong 15-20 phút với sả để khử mùi tanh. Bóc vỏ lấy phần thịt cua.
Bước 2 – Nấu súp cua: Cho vào nồi 1 ít dầu ăn bạn dùng để phi hành tím cùng 500 ml nước và đun sôi. Cho nấm, cà rốt, bắp vào nấu cho chín. Tiếp theo bạn cho tôm và cua vào, sau đó thêm trứng gà vào và khuấy đều tay. Kế đến, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi khuấy đều cho gia vị tan là xong phần súp.
Bước 3 – Thành phẩm: Múc súp cua ra chén, thêm trứng cút, trứng bắc thảo và rắc một ít tiêu cho thơm. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp cua trứng bắc thảo đầy dinh dưỡng và tròn vị cho cả gia đình rồi đấy.
>>>>>Xem thêm: 5 Cách nấu bánh canh bột gạo dai ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà
Những lưu ý khi chế biến súp cua
- Chọn nguyên liệu tươi ngon: Hãy chọn mua cua và các nguyên liệu khác như rau củ, trứng, và gia vị mới, tươi ngon, không có dấu hiệu hỏng hóc hoặc ôi thiu. Để lựa chọn cua biển tươi ngon trước khi mua, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản là hãy sử dụng tay để ấn nhẹ vào phần yếm của con cua. Nếu bạn cảm nhận thấy yếm chắc chắn và đáy cua cứng cáp. Ngoài ra, nếu bạn thấy cua có chân đầy đủ, linh hoạt trong chuyển động thì đó là tín hiệu cho thấy cua đang ở trạng thái tươi ngon.
- Bóc thịt cẩn thận: Khi bóc thịt cua, cẩn thận loại bỏ các vỏ cứng và sắc nhọn để tránh tạo ra vết nứt, đảm bảo thịt cua trong, sạch.
- Nấu nước dùng: Sử dụng nước dùng tươi ngon hoặc nước dùng tự nấu từ xương cua, thịt cua để mang lại hương vị đậm đà cho súp.
- Tránh nấu súp quá lâu: Súp cua thường không nên nấu quá lâu để tránh mất đi hương vị và dinh dưỡng của các nguyên liệu.
- Bảo quản đúng cách: Nếu bạn còn súp thừa, hãy để nguội và lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày hoặc sử dụng phương pháp đông lạnh để bảo quản lâu hơn.
Câu hỏi thường gặp
Làm sao để nấu súp cua không bị tanh?
Để món súp cua không bị tanh, bạn nên luộc cua với một ít hành tây hoặc xả để khử bớt mùi tanh của thịt cua trước khi nấu chung với các nguyên liệu khác.
Trên đây là tổng hợp cách nấu súp cua vô cùng dễ thực hiện tại nhà, hãy lưu ngay vào bộ công thức nấu ăn của bạn để trổ tài nấu nướng thôi nào. Đừng quên ghé thăm sàn thương mại điện tử uy tín tamsublog.edu.vn để mua được những món đồ gia dụng chất lượng giá hấp dẫn nhé.
Bộ Nồi Chảo Sunhouse – Giúp Việc Nấu Ăn Nhanh Chóng, Ưu Đãi Giá Hấp Dẫn
Bàn Ủi Philips Hơi Nước – Cho Bộ Quần Áo Luôn Hoàn Hảo, Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc