Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

Cuối năm cũng là dịp để mọi người mua sắm, tân trang nhà cửa, chăm sóc bản thân để đón Tết. Đặc biệt, một số người sẽ quan tâm đến việc cắt tóc để làm đẹp. Theo quan niệm dân gian ngày xưa, cắt tóc vào ngày tốt sẽ mang đến nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Ông bà ta thường có câu “Có kiêng có lành”, vậy nên để khai xuân may mắn, đón nhiều tài lộc, bạn có thể cùng  tamsublog.edu.vn Blog tham khảo ngay danh sách ngày tốt cắt tóc tháng 1 năm 2024 và một số điều cần lưu ý khi đi cắt tóc.

Bạn đang đọc: Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

>> Xem thêm:

 • Ngày tốt cắt tóc tháng 12/2023 tốt: Đón tài lộc, rước may mắn
 • Ngày tốt cắt tóc tháng 11/2023 đón tài lộc, rước may mắn

Lịch cắt tóc tuần 2 tháng 1/2024

Những ngày tốt cắt tóc Tuần 2 tháng 1 có 1 ngày là 12/01/2024. Hay còn gọi là ngày Minh Đường Hoàng đạo. Khi cắt tóc vào những ngày này sẽ giúp gia chủ nhận thêm nhiều điều may mắn, tài lộc, mọi việc đều sẽ như ý.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cắt tóc mái bay đơn giản tại nhà 

Ngày lịch Dương Ngày lịch Âm Giờ hoàng đạo
Thứ 6 ngày 12/01/2024 02/12/2023 Sửu (1g – 3g)
Thìn (7g – 9g)
Ngọ (11g – 13g)
Mùi (13g – 15g)
Tuất (19g – 21g)
Hợi (21g – 23g)

Ngày tốt để cắt tóc Tuần 3 tháng 1/2024

Ngày tốt cắt tóc Tuần 3 tháng 1 sẽ có 1 ngày là 16/01/2024 – Hay còn gọi là ngày Bảo Quang Hoàng Đạo. Khi cắt tóc vào ngày này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, công việc và học tập thuận lợi.

>> Xem thêm: Chia Sẻ Cách Trị Rụng Tóc Đơn Giản Nhưng Cực Hiệu Quả 

Ngày lịch Dương Ngày lịch Âm Giờ hoàng đạo
Thứ 3 ngày 16/01/2024 06/12/2023 Giờ Tý (23g – 1g)
Giờ Dần (3g – 5g)
Giờ Mão (5g – 7g)
Giờ Ngọ (11g – 13g)
Giờ Mùi (13g – 15g)
Giờ Dậu (17g – 19g)

Lịch cắt tóc Tuần 4 tháng 1/2024

Trong tuần 4 của tháng 1 năm 2024, chỉ có một ngày tốt để cắt tóc là ngày 27/01/2024. Đây là ngày Kim Quỹ Hoàng đạo, ngày mà Mặt Trời tạo ra năng lượng tích cực, giúp con người gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Ngày lịch Dương Ngày lịch Âm Giờ hoàng đạo
Thứ 7 ngày 16/01/2024 17/12/2023 Giờ Tý (23g – 1g)
Giờ Sửu (1g – 3g)
Giờ Thìn (7g – 9g)
Giờ Tỵ (9g – 11g)
Giờ Mùi (13g – 15g)
Giờ Tuất (19g – 21g)

Các ngày xấu tháng 1 năm 2024 không nên cắt tóc

Việc lựa chọn ngày cắt tóc tốt là điều cần thiết để tránh gặp xui xẻo, công việc bị giảm sút cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong tháng 1/2024, có 5 ngày hắc đạo không nên cắt tóc là:

 • Thứ 4: Ngày 03/01 (22/11 âm lịch)
 • Thứ 7: Ngày 06/01 (25/11 âm lịch)
 • Thứ 2: Ngày 22/01 (12/12 âm lịch)
 • Thứ 6: Ngày 26/01 (16/12 âm lịch)
 • Thứ 4: Ngày 31/01 (21/12 âm lịch)

>> Xem thêm: Tổng hợp những cách làm tóc nhanh dài tại nhà hiệu quả 

Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

Những ngày xấu gia chủ không nên cắt tóc để hạn chế những điều không may (Nguồn: tamsublog.edu.vn)

Những ngày này được coi là những ngày có nhiều năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của con người. Nếu cắt tóc vào những ngày này, có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo như:

 • Công việc bị giảm sút, gặp nhiều khó khăn
 • Sức khỏe suy giảm, dễ bị bệnh tật
 • Mất mát tài sản, tiền bạc
 • Mắc thị phi, kiện tụng

Trong trường hợp buộc phải cắt tóc vào ngày hắc đạo, bạn nên cố gắng lựa chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày đó để cắt tóc. Việc này có thể giúp giảm một phần vận xui, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công việc và hạn chế rủi ro gặp phải những sự cố không mong muốn.

Một số điều cần lưu ý khi xem ngày tốt cắt tóc tháng 1 năm 2024

Theo quan niệm dân gian, cắt tóc là một việc quan trọng, ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Do đó, việc lựa chọn ngày cắt tóc tốt là điều cần thiết để thu hút may mắn, thuận lợi. Bên cạnh việc lựa chọn ngày tốt, bạn cũng cần lưu ý một số trường hợp không nên cắt tóc tháng 1/2024 như sau:

Không cắt tóc vào những ngày đầu tháng

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 đầu tháng là một ngày quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu của một tháng mới. Do đó, mọi người thường chú trọng đến việc làm gì trong ngày này để có được một tháng thuận lợi, may mắn. Một trong những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng là cắt tóc.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Có nhiều quan niệm khác nhau về việc kiêng cắt tóc đầu tháng. Một số người cho rằng, mái tóc là một vật tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc của con người. Nếu cắt tóc vào ngày mùng 1, tức là cắt đi một phần của sức khỏe, tài lộc, khiến cho cả tháng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Một số ý kiến khác lại cho rằng, mùng 1 đầu tháng là ngày đầu tiên của một chu kỳ mới, nếu cắt tóc vào ngày này sẽ khiến cho vận khí của bản thân không được tốt, dễ gặp xui xẻo.

Nhìn chung, việc kiêng cắt tóc đầu tháng vẫn là một nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Do vậy, nếu bạn là một người quan tâm đến những điều này, thì nên hạn chế cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng.

Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

Ngày mùng 1 đầu tháng không nên cắt tóc (Nguồn: Internet)

Không cắt tóc vào ngày rằm

Theo quan niệm dân gian, ngày rằm là ngày có nhiều âm khí, là ngày mà người âm được phép đi lại trên trần gian. Do đó, việc cắt tóc vào ngày này được cho là sẽ khiến cho con người bị ảnh hưởng bởi âm khí, dẫn đến những điều không may mắn như ốm đau, bệnh tật, tổn thất tiền bạc, thậm chí là tai nạn.

Ngoài ra, quan niệm xưa cho rằng mái tóc là một phần của cơ thể, là nơi hội tụ khí huyết. Nếu cắt tóc vào ngày rằm, tức là cắt đi một phần của khí huyết, khiến cho cơ thể suy nhược, dễ mắc bệnh. Vậy nên, nếu bạn là một người quan tâm đến những điều tâm linh, thì bạn có thể cân nhắc việc kiêng cắt tóc vào ngày này.

Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

Không nên cắt tóc vào ngày Rằm (Nguồn: Internet)

Không cắt tóc nếu nhà đang có tang

Theo quan niệm xưa, khi có người thân qua đời, gia đình sẽ bước vào giai đoạn tang thương. Tâm trạng và năng lượng âm trong cơ thể người thân cũng có thể trở nên đặc biệt nặng trĩu. Trong phong thủy, tóc được được xem là biểu tượng mang dương khí. Nếu cắt tóc trong thời gian này, năng lượng dương trong cơ thể có thể giảm bớt, trong khi năng lượng âm lại tăng lên. Từ đó, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận.

Ngoài ra, một số quan niệm khác cho rằng, việc cắt tóc trong giai đoạn tang gia được cho là một hành động thiếu tôn trọng đối với người đã khuất. Bởi vì, tóc được xem là một phần của cơ thể, là nơi hội tụ linh khí. Cắt tóc trong giai đoạn này được cho là sẽ khiến cho linh hồn của người đã khuất bị tổn thương, khó siêu thoát.

Tìm hiểu thêm: 22 Kiểu tóc nhuộm màu nâu khói đẹp nhất, dẫn đầu xu hướng hiện nay 

Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc
Không nên cắt tóc khi nhà đang có tang (Nguồn: Internet)

Không cắt tóc vào buổi tối

Dù tháng 1/2024 có nhiều ngày tốt để cắt tóc, tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý hạn chế cắt tóc vào buổi tối. Lý giải cho việc này là theo quan niệm nhân gian, buổi tối là thời điểm âm khí vượng, dương khí suy. Việc cắt tóc vào thời điểm này được cho là sẽ khiến cho dương khí bị suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của người cắt.

Không cắt tóc vào các ngày hắc đạo, có sao xấu chiếu mệnh

Theo đó, trong các ngày hắc đạo như Tam Nương, Thọ Tử, Nguyệt Kỵ, Kim Thần Sát,… hoặc những ngày có sao chiếu mệnh như Hoang Oan, Tam Tai,… việc cắt tóc được cho là sẽ khiến cho con người bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu, dẫn đến những điều thị phi, không may mắn.

Không cắt tóc trước ngày thi cử hay có sự kiện quan trọng

Trước khi thi cử hoặc sự kiện quan trọng, việc cắt tóc được cho là sẽ khiến cho người đó gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến kết quả. Có một số lý do giải thích cho quan niệm này:

 • Tóc là một phần của cơ thể, là nơi hội tụ khí huyết. Cắt tóc là một hành động cắt đi một phần của khí huyết, sức khỏe và vận mệnh của con người.
 • Cắt tóc trước khi thi cử được cho là sẽ cắt đi một phần của kiến thức, kỹ năng mà người đó đã tích lũy được trong quá trình ôn luyện.
 • Cắt tóc trước khi thi cử/sự kiện quan trọng cũng có thể khiến cho người đó cảm thấy lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến tâm lý.

Mặc dù chưa có chứng cứ khoa học chứng minh những điều này, nhưng nhiều người vẫn tin rằng, tốt nhất là tránh cắt tóc trước khi thi cử để đảm bảo tâm lý tốt và nguồn năng lượng tích cực cho kỳ thi hoặc sự kiện sắp diễn ra.

Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

Trước kỳ thi cử hoặc sự kiện quan trọng cũng không nên cắt tóc (Nguồn: Internet)

Trên đây là lịch cắt tóc tháng 1/2024 mà bạn nên ghi nhớ. Hãy chọn một ngày phù hợp để cắt tóc và mang về cho mình thêm nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong tháng mới. Đừng quên kiểm tra các ưu đãi hấp dẫn trên sàn thương mại uy tín như tamsublog.edu.vn để mua sắm các sản phẩm gia dụng, công nghệ với giá tốt và chất lượng, đồng thời nhận được dịch vụ giao hàng nhanh chóng.

>> Xem thêm các sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc tại

 • Dầu gội Dove ngăn rụng tóc, phục hồi hư tổn, không chứa silicon an toàn cho da đầu

Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 1/2024: Khai Xuân May Mắn, Đón Nhiều Tài Lộc

>>>>>Xem thêm: TOP 20+ kiểu tóc tomboy cho mặt tròn đẹp, cực cool ngầu

admincd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *