Công thức cách nấu lẩu ếch măng cay vô cùng đơn giản. Chỉ với một số nguyên liệu cơ bản, sơ chế, chế biến đúng quy trình, bạn đã có ngay thành phẩm món ăn chua chua, cay cay cực lạ miệng cho những ngày mưa. Trong bài viết dưới đây, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước chế biến cụ thể, cùng tham khảo để bắt tay chuẩn bị món ngon chiêu đãi gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu ếch măng cay siêu ngon, đậm đà tại nhà
Cách nấu lẩu ếch măng cay siêu ngon tại nhà
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu lẩu ếch măng cay cực đơn giản nhưng siêu ngon ngay tại nhà, tham khảo và bắt tay thực hiện ngay.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế thịt ếch
Với ếch tươi khi mua về, bạn cần sơ chế kỹ lưỡng để loại bỏ các phần có chứa độc, tránh gây hại cho sức khỏe khi ăn, các bước như sau:
- Loại bỏ ruột ếch, lột bỏ phần da ếch: Đây là những bộ phận thường chứa nhiều, giun, sán, ký sinh trùng,…
- Tách gân trên đùi ếch: Những đường gân trên đùi ếch chứa rất nhiều ấu trùng gây bệnh, cần được loại bỏ hoàn toàn.
- Bỏ phần sống lưng: Phần này thường chứa thuốc gây tê (sử dụng khi bắt ếch), cần được loại bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe khi ăn.
- Ngâm thịt ếch với rượu trắng và gừng khử mùi hôi và diệt khuẩn hoàn toàn.
Tips: Nếu bạn không quen làm sạch thịt ếch, gợi ý tốt nhất là nên mua ếch làm sẵn để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn khi ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi: Lột vỏ, đập dập.
- Sả: Đập dập.
- Hành lá, ngò gai, lá lốt tía tô: Rửa sạch, thái nhỏ và bày ra đĩa.
- Rau muống: Nhặt lấy phần non, sau đó rửa sạch và cho ra rổ để ráo.
- Măng: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước luộc sơ để khử bớt độc và mùi hăng của năng, sau đó đổ ra rổ rửa sạch, vắt ráo nước.
- Xương ống: Rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Luộc xương, chiên váng đậu
Đối với xương ống
- Bước 1: Luộc sơ xương ống lần đầu để loại bỏ cặn bẩn.
- Bước 2: Rửa sạch xương ống, cho vào nồi và đun cùng 1 lít nước lọc để làm nước dùng.
- Bước 3: Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa liu riu trong vòng 1 tiếng để tạo độ ngọt thanh cho nước dùng. Trong quá trình này, lưu ý nên vớt bọt thường xuyên để nước trong, không bị đục.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Đối với váng đậu
Bạn chỉ cần cho chảo lên bếp, thêm dầu vào, đợi dầu sôi thì bỏ váng đậu vào chiên đến khi chuyển màu vàng giòn thì gắp ra đĩa.
Bước 3: Tẩm ướp thịt ếch
- Bước 1: Ướp thịt ếch đã sơ chế với 1 thìa canh bột nghệ để khử mùi tanh của ếch tạo màu hấp dẫn cho thành phẩm nước lẩu), 1 thìa bột canh/ hạt nêm, 1/2 số tỏi đập dập.
- Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.
Bước 4: Xào thịt ếch
- Bước 1: Cho chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho phần thịt ếch đã ướp vào, nêm thêm sa tế và đảo đều.
- Bước 2: Xào thịt ếch trên lửa to đến khi nguyên liệu vàng đều thì tiếp tục cho ½ phần măng củ và măng lá vào xào chung với, sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
- Bước 3: Đảo đều tất cả các nguyên liệu trong vòng 5 phút, chờ đến khi phần măng săn lại thì tiếp tục thêm ½ phần hành lá, ngò gai, tía tô vào xào khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Nấu nước dùng lẩu ếch măng cay
- Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi thì tiếp tục cho sả đập dập cùng phần tỏi còn lại vào phi thơm.
- Bước 2: Tiếp tục cho phần măng còn lại vào xào chung.
- Bước 3: Cho nước dùng xương ống đã ninh vào nồi, tiếp tục thêm gia vị hạt nêm vào sao cho vừa miệng.
- Bước 4: Cho toàn bộ phần ếch đã xào vào nồi nước dùng, thêm vài miếng váng đậu vào là hoàn tất.
Mua ngay nồi lẩu điện chất lượng, giá tốt, giao nhanh, nhiều ưu đãi hấp dẫn tại
Tìm hiểu thêm: Chân gà chế biến sao cho ngon? Tổng hợp 10 món làm từ chân gà
Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức
Với công thức cách nấu lẩu ếch măng cay như trên, thành phẩm món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được vị chua chua cay cay của măng, hòa quyện cùng thịt ếch dai dai, cực kích thích vị giác. Món này đặc biệt phù hợp ăn vào những ngày mưa, khi tiết trời se se lành lạnh, đừng quên thêm một chút ớt sừng cay để hương vị thêm đậm đà, lạ miệng nhé!
Lẩu ếch măng cay ăn kèm với rau gì?
Lẩu ếch măng cay rất hợp ăn kèm với rau mồng tơi, tía tô và lá lốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hoa chuối thái sợi, bắp cải, rau muống chẻ, đậu bắp,… để thành phẩm món ăn thêm đa dạng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai lang nướng thơm ngon, hấp dẫn
Trên đây là tổng hợp công thức cách nấu lẩu ếch măng cay thơm ngon, chuẩn vị cho những ngày mưa. Hy vọng thông qua bài viết này, tamsublog.edu.vn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chế biến hữu ích để bắt tay chuẩn bị món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sắm đồ gia dụng nhà bếp, gia vị, nguyên liệu nấu ăn,… đừng quên ghé tamsublog.edu.vn để lựa chọn sản phẩm đa dạng, với vô vàn ưu đãi hấp dẫn.