Cách nấu bánh phồng tôm nấu tôm hot trend, ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà 

Bánh phồng tôm nấu tôm hẳn là món ăn khá xa lạ với nhiều người. Thông thường, bánh phồng tôm vấn thường được chiên để ăn chơi, ăn kèm gỏi hoặc xôi. Thế nhưng, ở món ăn này, bánh phồng tôm được sử dụng làm nguyên liệu chính để nấu với tôm như món bánh canh truyền thống. Sự kết hợp độc đáo này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về hương vị. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog học cách làm bánh phồng tôm nấu tôm đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà.

hiện

Cách làm bánh phồng tôm nấu tôm thơm ngon, đơn giản

Bánh phồng tôm nấu tôm được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản. Cách nấu cũng tương tự như món bánh canh truyền thống, thế nhưng điểm khác là sợi bánh canh được thay thế bằng bánh phồng tôm. Món ăn không quá nhiều dầu mỡ, hương vị độc đáo, lạ miệng, lại đủ chất chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn hài lòng. Để thực hiện thành công món ăn này, bạn hãy tham khảo cách làm sau. 

Bước 1: Luộc trứng cút 

  • Cho trứng cút vào nồi và luộc khoảng 6 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó, bạn ngâm trứng trong nước lạnh để trứng nguội và dễ lột vỏ hơn.
  • Lột vỏ trứng và để riêng.

    Luộc trứng cút 

    Trứng cút luộc chín rồi lột bỏ vỏ (Nguồn: Internet) 

    Bước 2: Ngâm bánh phồng tôm và nấm rơm

    • Ngâm bánh phồng tôm với nước ấm trong khoảng 15 phút.
    • Ngâm nấm rơm với nước ở nhiệt độ thường, thời gian ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt nấm ra và bóp nhẹ tay, không cần vắt hết nước. 

    Ngâm bánh phồng tôm và nấm rơm

    Ngâm bánh phồng tôm với nước ấm giúp bánh mềm, nấu nhanh hơn (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Sơ chế tôm 

    • Tôm rửa sạch, cắt rời đầu. Phần đầu nên giữ lại để nấu nước dùng ngọt thanh.
    • Dùng tăm xiên giữa lưng tôm để lấy hết phần chỉ đen rồi lột vỏ, để lại đuôi tôm.
    • Dùng dao chẻ dọc khoảng 1,5cm sống lưng tôm, bạn không nên chẻ quá sâu khiến tôm bị cong khi nấu chín, không được đẹp mắt.
    • Cho một chút muối vào tôm rồi dùng tay bóp nhẹ rồi rửa tôm vài lần nước cho thật sạch. Tiếp đến, bạn vớt tôm ra để ráo.
    • Hành tây lột vỏ, cắt đôi. ½ củ hành cắt đôi để hầm nước dùng, ½ củ còn lại cắt múi cau. Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa phải.

    Sơ chế tôm 

    Tôm lột vỏ, rửa sạch trước khi nấu (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Xào tôm và nấm rơm 

    • Đun nóng chảo với dầu điều rồi cho hành cắt múi cau vào phi thơm. Bước này, bạn có thể kết hợp hành tím để tạo mùi thơm. Phi hành khoảng vài phút để hành vàng thơm rồi cho nấm rơm vào xào.
    • Đảo nấm rơm khoảng 1 phút với lửa trung bình cao rồi thêm một chút tiêu xay và 1 thìa cà phê bột súp gà.
    • Cho tôm vào xào chung với nấm, đảo đều tay khoảng 2 phút để tôm chín tới, lưu ý không xào tôm quá chín.
    • Cho tôm xào nấm ra đĩa.

    Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

    Xào tôm và nấm rơm 

    Xào chín tôm với nấm (Nguồn: Internet)

    Bước 5: Hầm nước lèo

    • Dùng chảo xào tôm, nấm để nấu nước lèo. Trước tiên, bạn hãy cho vào chảo 2 lít nước và 2 lon nước cốt gà. Cho đầu tôm, nửa củ hành và nêm gia vị đã chuẩn bị, gồm đường, hạt nêm, muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hãy vớt bọt để nước dùng trong. Thời gian nấu nước lèo khoảng từ 10 – 15 phút.
    • Sau đó, bạn vớt đầu tôm và củ hành ra khỏi nồi nước lèo.

    Hầm nước lèo

    Nấu nước lèo với đầu tôm để tạo vị ngọt tự nhiên (Nguồn: Internet)

    Bước 5: Nấu bánh phồng tôm nấu tôm 

    • Cho bánh phồng tôm vào nồi nước lèo, nấu khoảng 4 – 5 phút để bánh mềm dai.
    • Cho tôm và nấm vào nồi.
    • Khuấy đều 2 thìa canh bột bắp với 100ml nước lọc. Sau đó, bạn đổ từ từ chén bột bắp vào nồi bánh phồng tôm kết hợp khuấy đều tay. 
    • Tiếp theo, bạn cho trứng cút và hành lá cắt khúc vào rồi đảo đều.

    Nấu bánh phồng tôm nấu tôm 

    Bánh phồng tôm nấu tôm sánh đặc (Nguồn: Internet)

    Bước 6: Hoàn thành

    Múc bánh phồng tôm nấu tôm ra tô rồi rắc ngò gai, ngò rí cắt nhỏ lên trên. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cắt vài lát ớt, rắc thêm tiêu và hành phi rồi thưởng thức.

    cách làm bánh phồng tôm nấu tôm

    Thành phẩm bánh phồng tôm nấu tôm thơm ngon, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Thưởng thức món bánh phồng tôm nấu tôm hấp dẫn, lạ miệng 

    Bánh phồng tôm nấu tôm nóng hổi, dậy mùi thơm khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại, Để cảm nhận được vị ngon của món ăn, trước tiên bạn hãy dùng thử một thìa nhỏ nước lèo. Vị nước lèo ngọt thanh, rất vừa miệng. Sau đó, bạn ăn bánh phồng tôm kèm nấm. Bánh phồng tôm mềm, béo nhưng vẫn giữ được độ dai kết hợp với vị dai giòn của nấm rất kích thích vị giác. Bạn cũng có thể kèm một chén nước mắm ớt khi ăn để món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.

    Bánh phồng tôm nấu tôm nên ăn ngay sau khi nấu. Nếu bạn chưa ăn, không nên cho hết bánh phồng tôm vào nồi nấu vì bánh để lâu sẽ nở mềm, không được ngon.

    Thưởng thức món bánh phồng tôm nấu tôm

    Thưởng thức và cảm nhận vị ngon của bánh phồng tôm nấu tôm nấm (Nguồn: Internet)

    Sự sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu, trải nghiệm những cách nấu sẽ mang đến những món ăn mới lạ cho cả gia đình. Hy vọng, với cách làm bánh phồng tôm nấu tôm ở trên sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc bếp núc và không phải bận tâm hôm nay ăn gì. Bạn cũng đừng quên ghé thăm sàn thương mại điện tử tamsublog.edu.vn để mua sắm nguyên liệu, đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng,…với chất lượng, giá tốt nhất nhé.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *