Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm

Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm

Rau muống xào tỏi là món ăn quen thuộc từ vùng nông thôn cho đến thành thị của người dân Việt Nam. Đây cũng là món chay ngon với nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm, dễ chế biến và có giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, rau muốn xào với tỏi là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Vậy bạn đã biến cách thực hiện món rau xào này sao cho thơm ngon, giòn và không bị đen chưa? Hãy để tamsublog.edu.vn Blog bật mí ngay cho bạn những bí quyết giúp món rau muống tỏi xào trở nên hấp dẫn hơn nhé. 

Bạn đang đọc: Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm

Món chay ngon thanh đạm, đủ chất, dễ làm tại nhà

Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách nấu bún riêu cua đồng đậm đà, thơm ngon và chuẩn vị

Cách làm rau muống xào tỏi

Tuy khâu chế biến rau muống tỏi xào khá đơn giản nhưng để có được dĩa rau muống xào không bị nát và đen là điều không đơn giản. Hãy thực hiện theo những công đoạn dưới đây sẽ giúp bạn có ngay dĩa rau muống xào chuẩn vị nhà hàng. 

Sơ chế nguyên liệu

Để chế miến món rau muống xào tỏi bạn cần có các nguyên liệu: 1 bó rau muống, 4 nhánh tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, đường, chanh, ớt.

Khi đã có đủ nguyên liệu bạn, tiến hành sơ chế:

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

  • Rau muống nhặt thành khúc từ 7-10 cm, loại bỏ những phần hư, già úa. Rửa qua với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo. 
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, dùng dao sắc thái lát mỏng. 

Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm

Sơ chế nguyên liệu cho món rau muống xào tỏi (Nguồn: Internet)

Luộc rau muống

  • Bắc một nồi nước lớn lên bếp, cho một ít muối để luộc rau tầm 1 phút. 
  • Chuẩn bị một chậu nước đá, khi vớt rau muống ra khỏi nước luộc thì cho vào ngay chậu nước đá. Việc làm này giúp rau dù đã luộc nhưng không bị mềm vẫn giữ được độ giòn và màu sắc xanh mướt. 

Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm

Chần sơ rau muống trước khi xào (Nguồn: Internet)

Xào rau

  • Bắc chảo lớn lên bếp, bật lửa vừa cho một muỗng dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm khi dầu sôi.
  • Tiếp đến cho rau muống vào xào vừa chín. 
  • Vắt nước cốt chanh vào chảo, cho ớt đã thái lát + ít muối, hạt nêm, đường và đảo đều tay. 
  • Nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị rồi thì tắt bếp. 

Tìm hiểu thêm: 9 Cách làm khoai lang kén giòn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm
Xào rau muống với tỏi, ớt (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Lấy rau muống đã chín bày ra dĩa, rắc thêm ít tiêu ngoài ra bạn cũng có thể trang trí bằng quả ớt tỉa hoa ở giữa để thêm phần bắt mắt. Rau muống giòn, vị đậm đà và thơm mùi tỏi sẽ khiến bạn không muốn dừng đũa. 

Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm

Dĩa rau muống tỏi xào thơm ngon, đẹp mắt (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi xào rau muống để rau giòn, ngon, không bị đen

Hãy “bỏ túi” ngay những mẹo nhỏ dưới đây để món rau muống xào tỏi giòn, không bị đen và đậm đà hương vị nhé: 

  • Chọn những bó rau muống tươi, không bị héo vàng hay quắt lại. Ngoài ra những cọng rau muống thân to, mập mạp, có màu xanh đậm, lá nhiều thường sẽ có vị chát khi xào nên bạn cần tránh chọn những loại này. 
  • Để cọng rau muống có được độ giòn và màu xanh đẹp, bạn nên cho rau đã luộc vào tô nước đá. 
  • Nhiều người ngại nhiều dầu mỡ nên cho ít dầu ăn khi xào tuy nhiên để cọng rau được bóng mượt và bắt mắt thì bạn nên cho nhiều dầu ăn một tý.
  • Đừng quên vắt nước cốt chanh sau khi đã xào rau xong, việc này giúp cho món rau muống xào thêm phần đậm đà, thơm ngon hơn. 
  • Bạn có thể chia làm nhiều đợt để xào nếu số lượng rau quá nhiều, điều này giúp rau được chín đều và thấm gia vị. 
  • Một số nhà hàng dùng dầu tỏi để chế biến món rau muống tỏi xào giúp món ăn thu hút thực khách. Bạn cũng có làm dầu tỏi tại nhà để dùng cho các món chiên xào đều rất ngon. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng 3-4 củ tỏi, làm sạch và đập dập, sau đó cho vào lọ thủy tinh đã rửa sạch và lau thật khô. Tiếp theo cho tỏi vào lọ và đổ dầu ăn cho ngập tỏi, đậy nắp kính và bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần. 

Chân gà chế biến sao cho ngon? Tổng hợp 10 món làm từ chân gà

Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách làm rau muốn xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, dậy mùi thơm

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về cá hồi, 20 món ngon từ cá hồi và cách chế biến đơn giản tại nhà

Hãy ngăm rau đã luộc trong chậu đá để giúp rau giữ được độ giòn, xanh (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp

Rau muống xào tỏi có cần luộc không?

Ở bước trên thì tamsublog.edu.vn có hướng dẫn bạn luộc sơ rau muống nhưng bạn cũng có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên nếu chần sơ thì khi xào bạn không phải đảo nhiều làm rau sẽ nát và đen. Ngoài ra việc luộc trước rau muống sẽ giúp giữ được độ giòn, xanh mướt giúp món ăn thêm phần ngon và đẹp mắt hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có trong tay “bí kíp” giúp món rau muống xào tỏi của mình ngon và đẹp mắt hơn. Gian bếp của bạn cần các dụng cụ bếp hay bất kỳ gia vị nào thì hãy truy cập ngay tamsublog.edu.vn. Nhay tay shopping cùng tamsublog.edu.vn và nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *