Cách làm gà ủ muối vàng ươm, giòn rụm ăn vào là mê

Gà ủ muối là món ăn được chế biến không quá cầu kỳ và được ưa chuộng hiện nay. Với một số nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến món ăn ngon miệng dành cho cả gia đình. Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog tìm hiểu cách làm gà vàng ươm, giòn rụm ăn vào là mê trong bài viết dưới đây.

  • Chân gà chế biến sao cho ngon? Tổng hợp 10 món làm từ chân gà
  • Gợi ý món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc
  • Vô vàn cách nấu vịt om sấu đơn giản, đậm đà chuẩn vị

hiện

Cách làm gà ủ muối ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị như: gừng, sả, rau răm,…
  • Pha hỗn hợp hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, bột nghệ để chuẩn bị gia vị ướp.

Ướp hỗn hợp với gia vị

  • Dùng muối chà xát khắp thân gà khoảng 3-5 phút để gà ra hết chất bẩn. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo.
  • Ướp gà với gia vị vừa trộn bên trên, dùng tay massage đều toàn bộ phần gà.
  • Sau đó, cho hành tây, hành tím, gừng, lá chanh và sả vào bụng gà, để khoảng 40 phút cho thấm gia vị.

Nguyên liệu đơn giản để làm gà ủ muối ngon tại nhà

Nguyên liệu đơn giản để làm gà ủ muối ngon tại nhà (Nguồn: Internet)

Ủ muối

  • Đặt lá chuối dưới đáy nồi và rải khoảng 1kg muối hột.
  • Đặt lên bề mặt muối gồm sả, hành tây cắt lát, lá chanh, gừng.
  • Cuối cùng, bạn cho gà lên trên và hấp ở lửa nhỏ 45 phút là gà chín.

Pha chế nước chấm

Vì đã được tẩm ướp gia vị trước đó, gà ủ muối cơ bản có thể thưởng thức ngay. Tuy nhiên, để gia tăng vị giác, bạn có thể pha nước chấm ăn kèm tùy theo sở thích.

  • Muối ớt: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm ớt, muối, đường và tiêu, sau đó thêm khoảng 2 thìa nước cốt xanh và khuấy đều. Trường hợp có thể ăn cay, bạn hãy tăng lượng ớt vừa với khẩu vị của mình nhé.
  • Nước mắm: Băm nhuyễn hỗn hợp gừng, sả, ớt, hành tím, sau đó thêm 1/2 thìa cà phê đường vào và trộn đều. Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường vào đun sôi rồi đổ trực tiếp vào hỗn hợp trước đó. Vắt ¼ quả chanh vào bát để tăng thêm hương vị cho món gà này nhé.
  • Sốt ớt: Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để trộn đều hỗn hợp mịn nhuyễn ớt, lá chanh, muối và sữa đặc. Hỗn hợp sẽ có thể dùng được khi xay thành chất lỏng màu xanh bắt mắt và sánh mịn.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Trang trí món ăn

Sau khi hoàn thành, bạn có thể tùy chỉnh trang trí thành từng khúc ăn hoặc xé rồi chấm với nước sốt. Thực tế món ăn này đã có màu sắc rất bắt mắt nên bạn chỉ cần trang trí đơn giản như thêm một xíu rau trang trí là đã đủ hấp dẫn khi ăn.

Trang trí món ăn gà ủ muối

Trang trí món ăn gà ủ muối (Nguồn: Internet)

Gà ủ muối ăn như thế nào?

Với gà đã được làm chín sẵn, bạn chỉ cần rã đông là có thể ăn được ngay.

Trường hợp bạn muốn ăn nóng thì có thể hấp lại bằng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng nhé.

Gà ủ muối có thể ăn lạnh hoặc hâm nóng

Gà ủ muối có thể ăn lạnh hoặc hâm nóng (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi làm

Với các nguyên liệu đơn giản khi làm gà ủ muối, bạn nên chú ý nhất về bước chọn thịt gà vì đây là nguyên liệu chính và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

  • Nên chọn gà tơ khoảng 1.5-2kg để thịt mềm, ngọt và dai.
  • Gà tươi sẽ có màu sắc hồng và sáng, có độ đàn hồi cao. Ngoài ra, lớp da gà mỏng, mỡ màu vàng và cánh lưng màu vàng đậm cũng là một yếu tố then chốt khi chọn gà ngon.
  • Không nên chọn gà có vết bầm tím, tụ máu hoặc da vàng toàn thân. Đặc biệt, không chọn gà có mùi hôi hoặc thịt nhão, mềm.

Câu hỏi thường gặp

Gà ủ muối bao nhiêu tiền

Gà ủ muối nguyên con sẽ dao động 170.000 đồng đến 250.000 đồng/con. Trường hợp gà ủ muối chỉ lấy phần thân, không lấy phần đầu sẽ dao động dưới 100.000 đồng

Hy vọng bạn sẽ biết cách làm gà ủ muối ngon tại nhà qua bài viết trên. Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng và vui vẻ bên người thân. Bạn có thể tìm mua món ăn này và các sản phẩm điện tử, sức khỏe, đời sống trên sàn thương mại điện tử uy tín tamsublog.edu.vn.vn với giá cực kỳ ưu đãi. Đừng quên thường xuyên truy cập trang tamsublog.edu.vn Blog thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích về sức khỏe và đời sống nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *