Sandwich trứng là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cũng có thể giúp các nàng giảm cân nhanh chóng. Đây là một trong những lựa chọn bữa sáng, bữa ăn nhẹ được nhiều người lựa chọn cho một ngày làm việc căng thẳng. Cùng tamsublog.edu.vn Blog theo dõi các cách làm bánh mì sandwich trứng thơm ngon tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì sandwich trứng giảm cân, đơn giản, thơm ngon tại nhà
>>> Xem thêm:
Sandwich trứng kiểu Hàn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà
- Tôm
- Bánh mì sandwich nguyên cám
- Bơ lạt
- Phô mai
- Rau xà lách
- Gia vị: muối, tiêu, tương ớt,…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Bánh mì cắt đôi ra, chừa lại phần đáy bánh chứ không cắt đứt hẳn.
- Đem tôm ngâm với nước muối loãng khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch để ráo nước. Dùng tăm rút phần chỉ đen hoặc dùng dao khứa dọc sống lưng tôm, rửa sạch lại lần nữa với nước. Đợi đến khi tôm khô thì đem tôm áp chảo chín đều 2 mặt.
Bước 2: Nướng bánh
Để bếp ở lửa vừa, cho 15gr bơ lạt vào chảo. Sau khi bơ tan hết cho bánh mì vào rồi áp chảo 2 phút cho bánh mì giòn hơn. Khi áp chảo bạn lưu ý dựng bánh mì lên áp chảo phần đáy cho vàng đều các mặt rồi tắt bếp.
Bước 3: Chiên trứng
- Đập trứng, nêm ½ muỗng cà phê muối rồi dùng đũa đánh tan trứng.
- Bật lửa, để chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì đổ trứng vào chảo, gom trứng từ ngoài vào trong cho đến khi trứng chín khoảng 90 – 90% thì tắt bếp.
Bước 4: Trộn sốt
Cho 1 muỗng canh sốt mayonnaise trộn cùng 1 muỗng cà phê sữa đặc. Nếu bạn muốn ăn cay thì cho vào thêm ½ muỗng canh tương ớt rồi trộn đều.
Thành phẩm
- Phết sốt vào trong bánh mì rồi cho rau tùy theo sở thích của bạn.
- Cho tiếp trứng đã chiên vào trong, gắp tôm bỏ trên lớp trứng. Cuối cùng cho một lớp sốt lên nữa là đã hoàn thành món ăn.
- Lớp nhân rau tươi giòn, vị trứng kết hợp cùng lớp sốt hấp dẫn sẽ khiến món ăn thêm béo ngậy. Vỏ bánh giòn, thơm mùi bơ khiến chúng ta không thể nào chối từ.
Sandwich trứng cà ri Ấn Độ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich
- Trứng gà
- Rau củ: cà chua, hành tây, ớt chuông, ngò ri, tỏi,…
- Gia vị: bột cà ri, bột nghệ, bột ngò, bột thì là, bột ớt, muối,…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Đem cà chua, ớt chuông, hành tây, ngò rí,… về rửa sạch.
- Cắt cà chua, hành tây thành hạt lựu, ớt chuông thì cắt thành lát mỏng.
- Ngò rí cắt nhỏ, gừng và tỏi làm sạch vỏ rồi đem giã nhuyễn.
Bước 2: Nướng bánh
Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo ở mức vừa phải. Ép chặt bánh xuống nướng đến khi mặt bánh chuyển sang vàng nâu thì phết bơ lên mặt trên rồi nướng tương tự.
Bước 3: Luộc trứng
- Cho trứng vào nồi, đổ nước và luộc trong 10-15 phút là được.
- Chuẩn bị tô đá, khi trứng vừa xong sẽ đổ vào để dễ bóc vỏ. Trứng sau khi bóc cho vào tô rồi dùng nĩa nghiền nhỏ trứng.
Bước 4: Kẹp sandwich
- Trước khi kẹp sandwich, bạn xào sơ phần rau củ rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục cho thêm 100ml nước cùng phần trứng đã nghiền vào chảo xào chung.
- Sử dụng bơ lạt và tương ớt phết đều lên 1 mặt của bánh mì.
- Lấy tiếp hỗn hợp trứng cho lên mặt bánh và dàn đều ra. Xếp cà chua, hành tây rồi rắc bột cà ri lên trên.
- Dùng dao bào phô mai Mozzarella thành sợi nhỏ lên mặt bánh. Cuối cùng dùng muỗng bơ phết lên mặt bánh phía trên là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Miếng bánh sandwich thành phẩm sẽ thơm ngậy mùi bánh mì nướng, cà ri và chút bột ngò. Đây là món ăn lạ miệng đổi vị bữa sáng vô cùng hoàn hảo cho cả gia đình.
Sandwich trứng kiểu Pháp
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich
- Bơ lạt
- Trứng gà, phô mai
- Gia vị: muối, tiêu,…
Cách chế biến
Bước 1: Đánh trứng
Cho trứng gà vào tô, nêm muối, tiêu cho phù hợp với ý thích rồi trộn đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng.
Bước 2: Chiên trứng và bánh mì
- Đun chảy 15gr bơ lạt trên chảo, đổ hết phần trứng đã đánh vào. Sau đó nhúng đều 2 lát bánh mì vào hỗn hợp trứng.
- Nấu đến khi trứng chín khoảng 70% thì dùng sạn lật trứng và bánh mì sang mặc còn lại.
Bước 3: Kẹp phô mai
- Để phô mai lên miếng bánh, băm nhỏ hành lá rồi rắc lên phô mai.
- Lật bánh mì lại, nấu khoảng 1 phút rồi lật sang cho sandwich vàng chín 2 mặt là được.
Thành phẩm
Bánh mì khi làm xong sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ của bơ. Bẻ đôi lớp bánh sẽ thấy phô mai chảy ra kéo sợi hấp dẫn.
Sandwich trứng kiểu Nhật
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich
- Trứng gà
- Gia vị: sữa tươi, muối, hạt tiêu, sốt mayonnaise,…
Cách chế biến
Bước 1: Luộc trứng
Cho 3-4 quả trứng vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi luộc khoảng 7-8 phút. Sau khi trứng chín thì ngâm trứng vào nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn.
Bước 2: Dầm trứng
Dùng thìa dầm nhuyễn trứng, cho thêm ½ thìa cà phê đường, muỗi và tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Kẹp bánh sandwich
- Cắt bỏ phần viền cứng bên ngoài bánh sandwich.
- Cán dẹp bánh mì rồi phết hỗn hợp trứng vào mặt bánh sandwich.
Thành phẩm
Bánh mì sandwich trứng Nhật là món ăn không chỉ thích hợp cho bữa sáng mà còn phù hợp để đi picnic hoặc đi làm,… Bạn có thể dùng kèm bánh với tương cà hoặc ớt đều được.
Sandwich trứng jambon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich
- Jambon, phô mai, trứng gà
- Dầu ăn
- Rau củ: cà chua, dưa leo, rau xà lách,…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Cắt bỏ viền ngoài miếng bánh sandwich để bánh khi ăn không bị cứng.
- Rửa sạch cà chua, dưa leo rồi cắt thành từng lát mỏng cho vừa ăn.
Bước 2: Nướng bánh
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Áp chảo một mặt bánh sandwich cho bánh có độ giòn vừa phải.
Bước 3: Chiên trứng
Cho trứng vào chảo, dùng dầu không calo chiên trứng để hạn chế mỡ thừa trong cơ thể.
Bước 4: Kẹp bánh sandwich
- Phết sốt mayonnaise lên 2 mặt trong bánh, xếp xà lách, dưa leo, jambon lên trên.
- Cắt đôi tạo thành hình tam giác và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh sandwich khi ăn sẽ có độ giòn bên ngoài, vị mặn của jambon hòa cùng vị béo của trứng sẽ giúp bữa sáng thêm phần hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: TOP 3 công thức nấu súp cua cực đơn giản mà bạn nên biết
Sandwich trứng pate gan
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich nguyên cám
- Trứng gà, pate gan, xúc xích lớn
- Rau củ: xà lách, cà chua
- Gia vị: sốt cà chua, muối, tiêu,…
Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch cà chua, xà lách, cắt lát cà chua thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Đập trứng ra tô, nêm muối và tiêu cho phù hợp sở thích rồi đem chiên vàng đều mặt.
Bước 3: Cho pate lên mặt bánh mì rồi xếp cà chua, trứng, xúc xích, xà lách, tương cà lên là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Bánh mì sau khi làm xong sẽ có vị đậm đà của pate, ăn kèm tương cà sẽ làm dậy vị hơn.
Sandwich trứng rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà
- Bánh mì sandwich
- Rau củ: cà chua, xà lách, cà rốt
- Gia vị: hạt tiêu, nước tiêu
- Bơ lạt
Cách chế biến
Bước 1: Cho bơ lên mặt bánh rồi đem chiên trên chảo chống dính.
Bước 2: Chiên trứng cho trứng chín vừa, còn độ chảy của lòng đỏ rồi tắt lửa.
Bước 3: Cắt dưa leo, cà chua thành miếng vừa ăn rồi để lên mặt bánh. Cho chút sốt mayonnaise lên hỗn hợp rau củ là hoàn thành bữa sáng đơn giản.
Thành phẩm
Sandwich trứng rau củ có vị thanh mát của rau củ, vị béo của sốt khiến cho món ăn không quá mặn nhưng cũng không quá nhạt.
Sandwich trứng nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich
- Phô mai con bò cười
- Xúc xích, trứng gà
Cách chế biến
Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao phết phô mai trải đều lên khắp bề mặt bánh.
Bước 2: Đập trứng và cho vào lò nướng khoảng 100 độ C trong 20 phút để trứng chín trước.
Bước 3: Cắt xúc xích cho vào trứng, nướng thêm 5 phút rồi kiểm tra lại xem xúc xích đã chín chưa. Đợi xúc xích chín, bạn cho thêm phô mai lên trên là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Đây là bữa sáng đơn giản được nhiều bé yêu thích, ăn cùng sữa tươi sẽ làm hương vị tăng thêm bội phần.
Sandwich trứng phô mai chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà
- Phô mai sợi
- Bánh mì nguyên cám
- Gia vị: Tiêu, mayonnaise, bơ hạt,…
Cách chế biến
Bước 1: Cho trứng vào tô nhỏ và khuấy đều cho trứng tan.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, tráng bơ qua rồi cho trứng vào.
Bước 3: Cho trứng vào nhân bánh, lật ngược bánh lại.
Bước 4: Lật trứng khi mặt bánh ở dưới đã chín đều.
Bước 5: Thêm phô mai và rắc chút tiêu lên cho bánh mì thêm đậm vị.
Bước 6: Sau khi trứng chín đều, úp bánh ra đĩa và cắt bánh là đã thưởng thức được.
>>> Tham khảo: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu
Thành phẩm
Bánh mì kẹp phô mai trứng chiên có hương thơm hấp dẫn, khi ăn vào bạn sẽ không hề cảm thấy ngấy. Với món ăn này, bạn không cần cho thêm sốt mà có thể ăn ngay khi làm xong.
Sandwich trứng mayonnaise
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich nguyên cám
- Trứng gà
- Gia vị: sốt mayonnaise, muối, hạt tiêu,…
- Rau mùi
Cách chế biến
Bước 1: Cắt phần cứng ở ngoài viền bánh mì tùy theo sở thích mỗi người.
>>>>>Xem thêm: 7 Cách nấu lẩu Thái chua cay, siêu thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bước 2: Dùng chút bơ phết lên bề mặt bánh rồi chiên trong nồi chiên không dầu. Lưu ý bạn nên để nhiệt độ vừa phải để bánh không bị quá chín.
Bước 3: Cho trứng và tiêu lên bề mặt bánh mì rồi tiếp tục nướng bánh trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ chín của trứng có thể chiên trứng riêng trước khi để lên bánh mì.
Thành phẩm
Trứng ốp la có độ béo nhẹ kết hợp với sốt mayonnaise càng kích thích vị giác, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình.
Trên đây là cách hướng dẫn làm sandwich trứng tại nhà đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được. tamsublog.edu.vn tin chắc rằng với hướng dẫn trên, bạn sẽ có ngay được bữa sáng dễ dàng, thơm ngon tại nhà. Đừng quên theo dõi tamsublog.edu.vn Blog để cập nhật thêm nhiều tin tức, kiến thức mới nhé!
Xem thêm một số sản phẩm như: Ngũ cốc Calbee, bánh kẹo các loại…