10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Thịt vịt là một loại thực phẩm phổ biến và có nhiều lợi ích dinh dưỡng nên được ứng dụng để nấu thành các món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Các món ngon từ vịt có cách chế biến không quá phức tạp cũng như những nguyên liệu cần chuẩn bị cực kỳ dễ kiếm. Qua bài viết hôm nay, tamsublog.edu.vn Blog sẽ giới thiệu cho bạn 10 món ngon đơn giản từ thịt vịt dễ nấu ngay tại nhà để bạn thử trổ tài và chiêu đãi cả gia đình.

Bạn đang đọc: 10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu làm cà ri vịt (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1:  Rửa sạch thịt vịt với nước. Sử dụng gừng và giấm để chà xát lên thịt vịt để khử mùi hôi.
  • Bước 2: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và ngâm trong nước muối để tránh bị đen.
  • Bước 3: Rửa sạch sả và đập dập để tạo mùi thơm.
  • Bước 4: Ướp thịt vịt cùng hành tím, hạt nêm,  tỏi băm, bột cà ri, bột ngọt, đường và trộn đều. Sau đó, thêm nước dừa và để ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bước 5: Phi thơm tỏi và sả băm trong một nồi. Sau đó, thêm bột cà ri và đảo đều. Tiếp theo, cho thịt vịt đã ướp vào nồi và xào cho săn lại.
  • Bước 6: Thêm khoai tây và cà rốt vào nồi. Sau đó, đổ thêm nước vào nồi rồi đặt lửa nhỏ và nấu trong khoảng 30 phút cho thịt, khoai tây và cà rốt chín mềm.
  • Bước 7: Thêm hành lá và tiêu xay rồi thưởng thức ngay cùng bún hoặc bánh mì.

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Cà ri vịt béo ngậy, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Các món vịt ăn với bún – Cháo vịt

Nếu bạn đang không biết vịt luộc rồi làm món gì ngon có thể tham khảo ngay món cháo vịt. Đây là món ăn dân giã, có hương vị ngon ngọt tự nhiên từ thịt vịt, giúp làm ấm bụng vào những ngày trời se lạnh. Món ăn này còn được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, chẳng hạn như cúng, giỗ hay các ngày lễ, Tết. 

Nguyên liệu 

  • 1,2 kg thịt vịt
  • 200g gạo tẻ
  • Xương ống heo
  • 10 củ hành khô
  • 50g gạo nếp
  • Gừng, hành tây, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
  • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột nêm,…

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu nấu cháo vịt (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt vịt sau khi khử mùi hôi với gừng và chanh thì rửa sạch rồi đun sôi cùng xương ống heo. Sau khi thịt vịt chín thì vớt ra và để ráo.
  • Bước 2: Đun sôi nồi nước và cho gạo tẻ vào luộc chín. Sau đó, rửa sạch gạo nếp và ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó, đun sôi cùng với gạo tẻ vừa nấu.
  • Bước 3: Hành tây, hành khô và gừng thái nhỏ.
  • Bước 4: Cho thịt vịt vào nồi chứa nước hầm xương, nêm gia vị như nước mắm, bột nêm và tiêu. Nấu trong khoảng 20 – 30 phút cho gia vị thấm vào thịt. 
  • Bước 5: Thêm cháo gạo tẻ và gạo nếp vào nồi, khuấy đều. Cuối cùng,cho thêm hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp và thưởng thức ngay khi còn nóng. 

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Cháo vịt nóng hổi, thơm lừng (Nguồn: Internet)

Gỏi vịt – Món ngon từ thịt vịt luộc

Gỏi vịt cũng là một trong các món ngon từ vịt được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và cách chế biến đơn giản. Món ăn này có thể được sử dụng làm món khai vị hoặc món ăn chơi lai rai trong các buổi nhậu nhẹt tâm sự đều hợp lý. 

Nguyên liệu 

  • 1 con vịt 
  • Hành tây, ngò gai, hành lá
  • Cà rốt, gừng, ớt, chanh
  • Đậu phộng rang
  • Các loại gia vị nêm nếm: đường, muối, nước mắm.

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu làm gỏi vịt (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Luộc thịt vịt trong nước sôi khoảng 30 – 40 phút cho đến khi thịt chín. Vớt ra và để nguội. Sau đó, xé thịt vịt thành các sợi nhỏ.
  • Bước 2: Hành tím, hành tây, cà rốt và ớt đỏ được thái nhỏ. Rửa sạch rau thơm rồi xắt nhỏ.
  • Bước 3: Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi gồm mắm nhĩ loại 1, đường, tỏi và ớt theo khẩu vị.
  • Bước 4: Trộn thịt vịt, hành tím, hành tây, cà rốt, ớt đỏ và rau thơm với nước mắm trộn gỏi trong 1 tô lớn. 
  • Bước 5: Cho thành phẩm ra dĩa, rắc đậu phộng rang và hành phi lên là hoàn thành món ăn. 

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Gỏi vịt – món ăn khai vị hấp dẫn  (Nguồn: Internet)

Vịt nấu măng 

Nếu bạn muốn “đổi gió” cho mâm cơm gia đình bằng một món ngon từ thịt vịt thì có thể thử ngay món vịt nấu măng. Không chỉ có hương vị chua ngọt hài hòa, món ăn này còn giúp giải nhiệt hiệu quả nhờ tính mát trong măng. 

Nguyên liệu 

  • 1kg thịt vịt
  • 500g măng tươi
  • Chanh, gừng, ớt, tỏi, hành lá, hành khô
  • Các loại gia vị như muối, đường, bột nêm,….
  • Rau ăn kèm bao gồm diếp cá hay rau húng

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu làm vịt nấu măng (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt vịt được rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Làm sạch măng, bỏ đi phần cùi và thái mỏng.
  • Bước 2: Băm nhỏ gừng, ớt, tỏi, hành lá.
  • Bước 3: Trong một nồi lớn, đun nóng dầu ăn, sau đó thêm hành tím, tỏi và ớt đỏ vào phi thơm. Thêm thịt vịt vào nồi và xào đều cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp.
  • Bước 4: Thêm măng tươi, gừng vào nồi và xào cùng thịt trong vài phút. Đổ nước vào nồi, đun sôi và tiếp tục nấu trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi thịt và măng mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 5: Bắc nồi xuống bếp và thưởng thức món ăn cùng với bún tươi.

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Món vịt nấu măng ấm bụng ngày mưa (Nguồn: Internet)

Vịt kho sả 

Lọt top các món ngon từ vịt nên thưởng thức, vịt kho sả là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm vào những ngày trời chuyển lạnh. Món ăn này có hương vị đậm đà, thịt vịt mềm mịn và sả thơm ngon tạo nên một món ăn ấm bụng, kích thích vị giác hiệu quả. 

Nguyên liệu 

  • 1kg thịt vịt
  • 2 tép tỏi
  • 30g sả băm nhuyễn
  • Ớt, gừng, hành tím
  • Gia vị: nước hàng, nước mắm, hạt nêm,…
  • Rượu trắng

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu để ướp vịt kho sả (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt vịt sau khi được làm sạch thì cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó thêm hành tím, tỏi và ớt đỏ vào phi thơm.
  • Bước 3: Thêm thịt vịt vào nồi, xào đều cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp.
  • Bước 4: Thêm sả vào nồi và xào cùng thịt trong vài phút để hương thơm của sả thấm vào thịt.
  • Bước 5: Đổ nước mắm, đường, muối, tiêu và các gia vị khác vào nồi, trộn đều và nêm nếm lại theo khẩu vị. Đun chảo trên lửa nhỏ và nấu thịt vịt cho đến khi nước sốt sánh lại và thịt mềm thì tắt bếp và thưởng thức ngay. 

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Vịt kho sả “đổi gió” cho mâm cơm ngày se lạnh (Nguồn: Internet)

Vịt xào cay

Món vịt xào cay có vị cay nồng, thịt vịt mềm mịn. Chính sự hòa trộn giữa các loại ớt đã tạo nên một món ăn thú vị và đậm đà, ngon khó cưỡng. 

Nguyên liệu 

  • 500g thịt vịt
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Ớt đỏ, ớt chuông, ớt hiểm
  • Gia vị nêm nếm: đường, muối, hạt nêm,…

Tìm hiểu thêm: Bánh hỏi là bánh gì? Bao nhiêu calo? Ăn cùng món gì ngon?

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền
Các loại ớt cho món vịt xào cay (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Làm sạch thịt vịt và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi và hành tím vào phi thơm.
  • Bước 3: Thêm thịt vịt vào chảo và xào đều cho đến khi thịt chín và có màu vàng óng ánh. Thêm ớt đỏ và ớt chuông vào chảo xào cùng thịt trong vài phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: Đun chảo trên lửa nhỏ và xào thịt vịt khoảng 5 – 7 phút để gia vị thấm đều vào thịt. Thêm ớt hiểm vào chảo và xào cùng thịt trong vài phút nữa.
  • Bước 5: Tắt bếp và trình bày món vịt xào cay trên đĩa.

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Vịt xào cay thơm nồng khó cưỡng (Nguồn: Internet)

Vịt hầm bia

Món vịt hầm bia có hương vị đậm đà nhờ sự kết hợp giữa thịt vịt thơm mềm và hương vị đặc biệt của bia. Cách nấu vịt hầm bia cũng không quá phức tạp, chỉ bảo gồm các bước như sau: 

Nguyên liệu 

  • 500g thịt vịt
  • 1 lon bia
  • Hành tím, gừng, hành lá, tỏi
  • 3 củ khoai tây
  • 250ml rượu trắng
  • Gia vị nêm nếm: bột nêm, nước mắm, đường,…

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu làm vịt hầm bia (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt vịt sau khi khử mùi và rửa sạch thì cắt khúc. Xắt tỏi, hành tím, gừng, hành lá thành từng khúc nhỏ. 
  • Bước 2: Phi thơm tỏi và hành tím trong nồi. Thêm thịt vịt vào và xào cho đến khi thịt săn lại thì cho gừng và khoai tây vào. 
  • Bước 3: Đổ bia vào nồi và đun sôi. Sau đó, giảm lửa và hầm thịt vịt   trong khoảng 1 – 1,5 giờ cho đến khi thịt mềm và gia vị thấm đều.
  • Bước 4: Thêm lá chanh và hành lá vào nồi, khuấy đều và nêm nếm lại theo khẩu vị. Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức món ăn. 

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Vịt hầm bia thơm nức mũi (Nguồn: Internet)

Vịt nấu giả cầy

Vịt nấu giả cầy là món ăn đặc trưng của miền Bắc ở nước ta. Bằng cách chế biến mới lạ cùng các nguyên liệu đặc trưng, món ăn này sở hữu một hương vị cực kỳ độc đáo và khác biệt, khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên. 

Nguyên liệu 

  • 1,3kg thịt vịt
  • Riềng, tỏi, gừng
  • 3 thìa mẻ
  • Gia vị nêm nếm: muối, đường, nước mắm

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu làm vịt giả cầy (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Làm sạch vịt với hỗn hợp gừng và muối để khử mùi. Sau đó, nướng sơ qua phần thịt vịt trên lửa than.
  • Bước 2: Lột vỏ sả và riềng rồi băm nhuyễn. Ướp thịt vịt với riềng, tỏi, mắm tôm, muối, đường,…trong khoảng từ 30 phút – 1 tiếng. 
  • Bước 3: Bắc nồi to lên bếp, cho tỏi vào phi thơm trong dầu nóng. Sau đó, cho thịt vịt đã ướp vào xào thật săn rồi đổ nước lọc vào nồi. Đậy nắp và hầm đến khi thịt chín mềm.
  • Bước 4: Tắt bếp và thưởng thức món ăn này cùng bánh mì hay bún. 

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Vịt giả cầy có hương vị khó quên (Nguồn: Internet)

Vịt nướng lá mắc mật

Vịt nướng lá mắc mật là một món ăn truyền thống của người dân tộc Tày. Lá mắc mật có hình dáng giống lá chuối nhưng nhỏ hơn và có mùi thơm đặc trưng. Trong quá trình nướng, lá mắc mật sẽ tạo ra hương vị độc đáo và thơm ngon cho thịt vịt.

Nguyên liệu 

  • 1kg thịt vịt
  • 3 muỗng rượu trắng
  • 1 nắm lá mắc mật
  • Mật ong, dầu hào
  • 20g muối hạt
  • Hạt mắc khén, sả

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu làm vịt nướng lá mắc mật (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa sạch vịt và chặt thành các miếng vừa ăn. Ướp vịt với gia vị như muối, hành, tỏi, tiêu và các loại gia vị khác theo khẩu vị trong 1 – 2 tiếng. Rửa sạch lá mắc mật và làm khô. Đảm bảo lá không bị rách hoặc hỏng.
  • Bước 2: Đặt lá mắc mật lên mặt bếp than cho đến khi lá đã mềm và có mùi thơm, đặt miếng thịt vịt lên lá và cuộn lại. Sử dụng dây thừng để cố định lá và thịt vịt lại với nhau. Trong quá trình nướng, bạn có thể quét một lớp mật ong hoặc nước mắm pha loãng lên bề mặt thịt để tăng hương vị.
  • Bước 3: Sau khi thịt vịt chín, bạn có thể cắt thành từng miếng và trình bày lên đĩa rồi thưởng thức cùng bún hoặc cơm trắng. 

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Vịt nướng lá mắc mật (Nguồn: Internet)

Vịt nấu chao 

Các món ngon từ vịt cùng đề cấp đến vịt nấu chao. Đây là món ăn truyền thống của người dân tộc Dao. Chao là một loại gia vị có vị ngọt tự nhiên và mềm mịn nen sẽ giúp làm gia tăng mùi vị thơm ngon cho thịt vịt. 

Nguyên liệu 

  • 1kg thịt vịt
  • 2 củ khoai môn
  • 7ml chao
  • 1 lít nước dừa tươi
  • Tỏi, ớt, sả, gừng, chanh
  • Gia vị nêm nếm: muối, bột nêm, nước mắm, đường,…

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

Nguyên liệu cho món vịt nấu chao (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Làm sạch thịt vịt và khử mùi hôi bằng gừng và chanh. Sau đó, cắt thịt thành từng khúc vừa ăn. Ướp thịt với các loại gai vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của cả nhà. 
  • Bước 2: Đun nước sôi trong nồi, sau đó cho thịt vịt vào nồi và nấu trong khoảng 1 – 1,5 giờ cho đến khi thịt mềm và gia vị thấm đều thì tiếp tục cho nước chao vào. Nấu đến khi phần nước dùng đặc sệt lại và thịt vịt mềm, chín đều.  
  • Bước 3: Cho vịt nấu chao ra chén. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng bún hoặc mì đều phù hợp. 

10+ Các món ngon từ vịt dễ làm, chế biến nhanh, đơn giản, ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, dẻo, ngon, lên màu đẹp

Vịt nấu chao thơm ngậy, ngon khó cưỡng (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn 10 món ngon từ vịt và cách chế biến đơn giản tại nhà. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm được công thức phù hợp để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình. Để khám phá thêm nhiều cách nấu những món ngon khác và mua ngay các loại dụng cụ nhà bếp phục vụ cho việc nấu nướng chất lượng, giá tốt, giao nhanh hãy truy cập vào sàn thương mại tamsublog.edu.vn ngay bạn nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *