5 Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, đậm đà, ngon khó cưỡng

5 Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, đậm đà, ngon khó cưỡng

Nếu bạn là một tín đồ mê ăn vặt, chắc hẳn không thể nào bỏ qua được món chân gà sốt Thái chua cay, dai giòn sần sật. Chẳng cần phải ra ngoài quán, bạn cũng có thể học cách làm chân gà sốt Thái ngon tuyệt đỉnh với hướng dẫn từ tamsublog.edu.vn Blog sau đây.

Bạn đang đọc: 5 Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, đậm đà, ngon khó cưỡng

  • 10 Cách làm sinh tố dưa hấu ngon, bổ, rẻ mát lạnh
  • 5 Cách làm sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng không bị đắng

Cách làm chân gà sốt Thái chua cay

Để làm được món chân gà sốt Thái chua cay chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 500 gr
  • Cóc non: 250 gr
  • Tắc: 200 gr
  • Sả cây: 100gr
  • Tỏi: 50 gr
  • Gừng: 50 gr
  • Ớt: 100 gr
  • Lá chanh: 50 gr
  • Rượu trắng: 100 ml
  • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me.

5 Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, đậm đà, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái chua cay (Nguồn: Internet)

  • Bánh gấu nhân kem béo, socola, thơm ngon, giòn tan
  • Bánh kẹo ăn vặt, ngon, nhiều vị

Cách làm:

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

  • Chân gà mua về ngâm với muối, rượu trắng rồi rửa sạch và vớt ra để rao. Sau đó, cắt bỏ phần móng gà rồi chặt ra làm đôi.
  • Cho chân gà, lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, nước, sả và gừng đập dập vào nồi rồi đem luộc trong khoảng 7 phút. Khi chân gà đã chín thì vớt ra thau nước đá để ngâm cho chân gà giữ được độ giòn.
  • Đun nóng dầu ăn vào rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho thêm 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh sả băm cùng 100ml nước rồi đem nấu lên. Khi thấy nước sốt sánh lại thì nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp và để cho nguội.
  • Cho chân gà, cóc non, tắc, lá chanh, sả cắt lát mỏng, nước sốt vào 1 cái tô rồi dùng đũa đảo đều cho món ăn ngấm gia vị.
  • 5 Cách làm chân gà sả tắc ngon giòn – Hướng dẫn làm nước chấm chân gà đậm vị
  • Nồi chiên không dầu – Giúp nấu ăn dễ dàng, tiết kiệm dầu ăn và an toàn hơn cho sức khỏe.

5 Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, đậm đà, ngon khó cưỡng

Món chân gà sốt thái chua cay (Nguồn: Internet)

Cách làm chân gà sả tắc sốt Thái

Dưới đây là công thức làm chân gà sả tắc sốt Thái thơm ngon, chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo: 

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 1 kg
  • Cóc non: 500 gr
  • Tắc: 100 gr
  • Sả cây: 100 gr
  • Tỏi: 50 gr
  • Gừng: 50 gr
  • Nước cốt me: 20 gr
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm: 4 Cách làm cơm rượu miền Bắc, miền Nam ngon cho Tết Đoan Ngọ

5 Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, đậm đà, ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm món chân gà sả tắc sốt Thái (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt khác:

  • Bánh quy bơ ngọt, mặn, nhân socola thơm ngon
  • Bánh Pía Sóc Trăng, Tân Huê Viên ngon, bùi

Cách làm: 

  • Chân gà mua về ngâm nước muối rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi, sau đó cắt chân gà thành khúc vừa ăn.
  • Cho chân gà, sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước rồi luộc trong vòng 15 phút. Khi chân gà chín thì vớt ra ngâm trong thau nước đá khoảng 20 phút cho cho chân gà giòn.
  • Sau đó, cho 150ml nước, 150gr đường, 150ml nước mắm, 30gr tương ớt, 30gr ớt bột, 20gr nước cốt me vào nồi rồi bật bếp nấu sôi. Đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
  • Cho hết chân gà, cóc non, sả, ớt, tắc và nước sốt vào 1 tô lớn rồi dùng tay trộn đều để phần chân gà thấm gia vị.
  • Chân gà trộn xong thì để trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 6 tiếng để món ăn được giòn và ngấm đủ gia vị.
  • Hướng dẫn cách rút xương chân gà
  • Bánh Danisa thơm bùi, béo, ngọt dịu

5 Cách làm chân gà sốt Thái chua cay, đậm đà, ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: 10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

Món chân gà sả tắc sốt Thái (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi làm chân gà sốt Thái để chân gà ngon chuẩn vị

Để món chân gà sốt Thái được giòn ngon, chuẩn vị, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chọn chân gà phải đáp ứng những tiêu chí như da trắng hồng, xương đỏ, bề mặt da không có dị tật, không trầy xước.
  • Chọn cóc non, xoài non còn mới, có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, cầm lên thấy chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng. 
  • Khi trộn chân gà phải để hỗn hợp nước sốt nguội hoàn toàn, như vậy mới đảm bảo độ giòn ngon cho món ăn.
  • Chân gà sốt Thái có thể để khoảng 4 – 7 ngày, không nên để quá lâu sẽ mất đi vị giòn và hương vị.
  • Gợi ý 30+ món nhậu đơn giản, dễ làm tại nhà để đãi khách

Trên đây cách làm chân gà sốt Thái giòn dai, chuẩn vị mà tamsublog.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những công thức bên trên, các bạn sẽ chế biến thành công món chân gà sốt Thái đậm đà, kích thích vị giác để chiêu đãi gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *