Mãng cầu được coi là một loại trái cây ngon tươi ngon chứa các dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe. Thông thường, loại quả này có thể dùng để thưởng thức ngay mà không cần phải chế biến hoặc được sử dụng để làm sinh tố tươi mát. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến món trà mãng cầu với hương vị chua ngọt hài hòa đang gây sốt trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với giới trẻ. Bài viết này tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trà mãng cầu thơm ngon tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm trà mãng cầu xiêm, ngon, thanh mát, tại nhà
- Bí Quyết Làm Trà Chanh Giã Tay Thơm Ngon, Siêu Hot Trên Mạng
>> Tham khảo các loại trà, thảo dược tốt cho sức khoẻ tại
- Bánh tráng phơi sương ngon, dẻo, dai, ngon miệng
Bước 3 Chế biến trà mãng cầu
Cho khoảng 150ml nước cốt trà, 30 – 40ml nước đường, 100g mãng cầu đã ngâm, 10ml nước cốt từ quả tắc (1 quả) vào một cái ly sau đó hãy khuấy đều. Tiếp theo, thêm đá viên vào ly.
Bạn có sử dụng 2 ly để lắc hỗn hợp trên để trà mãng cầu được hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Thưởng thức
Trà mãng cầu với màu vàng óng ả cùng hương thơm vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, sự kết hợp giữa vị chua ngọt của mãng cầu, vị đắng nhẹ từ trà và hương thơm của tắc tạo nên một hương vị ngon miệng và độc đáo, làm cho trà này trở thành một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua.
Tìm hiểu thêm: 6 Cách làm sữa ngô tại nhà: Hướng dẫn bảo quản sữa ngô được lâu
>> Xem thêm các loại bánh ăn kèm khác:
- Bánh Pía Sóc Trăng, Tân Huê Viên ngon, bùi
- Bánh Danisa thơm bùi, béo, ngọt dịu
- Bánh tráng cuốn, trộn, phơi sương ngon, dẻo
Một số lưu ý trong quá trình pha trà mãng cầu
Cách chọn mãng cầu xiêm ngon
Không chỉ để pha trà, mãng cầu xiêm còn có thể được dùng để làm sinh tố, dầm đá với đường, làm kem, và thậm chí ăn trực tiếp cũng đem lại hương vị thơm ngon. Dù bạn lựa chọn mãng cầu biến nó thành món ăn gì đi nữa, điều quan trọng đầu tiên là tìm cho mình những quả mãng cầu xiêm thơm ngon và chất lượng.
- Chọn những quả mãng cầu có da màu vàng, bề mặt láng bóng, gai đã nở to và mềm mại, và khoảng cách giữa các gai rộng.
- Lựa chọn những quả đã chín mà không quá mềm nhũn. Chọn các quả to, nặng tay, có thịt múi dày và ngọt ngọt, ít hạt, và vỏ dễ lột.
- Quả mãng cầu mới hái thường có vỏ còn tươi mới và vẫn có cuống.
- Tránh mua các quả còn xanh hoặc non, có gai nhọn và khoảng cách giữa các gai gần nhau.
>>>>>Xem thêm: 8 Cách nấu lẩu gà chua cay, ngon ngọt, hấp dẫn
>> Xem thêm các đồ ăn vặt đi kèm khác:
- Bánh gấu nhân kem béo, socola, thơm ngon, giòn tan
- Bánh kẹo ăn vặt, ngon, nhiều vị
- Bánh Cosy vị socola, vị quế thơm ngon
Cách bảo quản trà sau khi pha
Tốt nhất là bạn nên ngâm các nguyên liệu như mãng cầu, nước cốt trà, nước đường… trong các hộp đựng riêng biệt, chai hoặc lọ, và chỉ tiến hành pha chế khi bạn sẽ thưởng thức.
Nếu bạn đã pha xong nước cốt trà, nên sử dụng hết trong cùng một ngày để đảm bảo không bị mất đi hương vị thơm ngon. Để bảo quản trà tốt hơn, hãy sử dụng bình thủy tinh hoặc sành sứ. Nên tránh để nước trà trong các chai nhựa hoặc chai kim loại.
Để tạo màu sắc đẹp cho món trà, bạn có thể chọn sử dụng đường vàng thay vì đường cát trắng.
Với phương pháp làm trà mãng cầu theo hướng dẫn trên, bạn hãy trổ tài ngay cho gia đình bạn, tạo ra một ly thức uống ngon mát, hoàn hảo để thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Hoặc bạn có thể ngay lập tức bổ sung món trà đang rất “hot trend” này vào danh mục thực đơn kinh doanh của quán của bạn nhé! Đừng quên truy cập tamsublog.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!
>> Xem thêm các đồ ăn vặt đi kèm khác:
- Bánh Oreo nhân Socola, kem béo, tan chảy, thơm ngon
- Bánh đậu xanh Rồng vàng, Hải Dương thơm ngon
- Bánh quy bơ ngọt, mặn, nhân socola thơm ngon