10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

Sữa hạt điều từ lâu được biết đến là thức uống thơm ngon và bổ dưỡng của mọi lứa tuổi. Khi kết hợp hạt điều với những nguyên liệu tự nhiên khác sẽ giúp tăng lượng dinh dưỡng và sữa sẽ thơm ngon hơn một cách đáng kể. Sau đây hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog tìm hiểu những cách làm sữa hạt điều thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhé!

Bạn đang đọc: 10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

Sữa hạt điều rang với macca

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt điều rang chín: 200g
  • Hạt macca: 70g 
  • Nước lọc: 1/2 lít
  • Đường thốt nốt: 5 viên nhỏ 
  • Muối ăn: 3 – 5 hạt

Công thức

  • Bóc vỏ bên ngoài của hạt điều rang, tiếp theo rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng rồi vớt hạt ra để ráo.
  • Dùng nước sôi tráng qua hạt macca qua rồi sau đó để ráo nước.
  • Đun 1/2 lít nước khoảng tầm 70°C – 80°C.
  • Tiếp theo, cho hạt điều và nhân hạt macca vào máy xay sinh tố, cho nước nóng vừa nấu, đường thốt nốt và muối vào. Xay đến khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn hết thì tắt máy.
  • Rót sữa còn bã ra ly và thưởng thức. 

Sữa hạt điều mè đen

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt điều tươi: 250g
  • Mè đen: 100g
  • Nước lọc: 700ml 
  • Mật ong: 2 muỗng canh 

Công thức

  • Rửa sạch hạt điều tươi và ngâm nước ấm 2-3 tiếng. Đồng thời, cho mè đen vào chén thủy tinh rồi ngâm trong nước ấm 6 – 8 giờ (nếu dùng bột mè đen thì lược bỏ bước này).
  • Rửa lại hạt điều với mè đen bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.
  • Cho hỗn hợp 2 nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn với nước. Dùng túi lọc để lọc bã và lấy nước cốt. Bạn cần dùng lực mạnh mới vắt hết nước cốt.
  • Đun hỗn hợp nước cốt và để chế độ lửa nhỏ nhất. Tiếp theo, cho mật ong và khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi thì đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn có thể rót sữa ra ly và thưởng thức. 
  • Trái cây tươi, ngon, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Sữa hạt điều cacao

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt điều: 150 gr
  •  Bột cacao: 5 muỗng cafe
  •  Siro cây phong: 5 muỗng cafe
  •  Tinh chất vani: 1 muỗng cafe
  •  Nước lọc: 1 lít

Công thức

  • Bạn ngâm hạt điều trong 3 giờ sau đó vớt ra rồi để ráo nước.
  • Bạn cho hạt điều đã ngâm vào máy xay cùng với: 1 lít nước lọc, 5 muỗng bột cacao, 1 muỗng vani và 5 muỗng siro cây phong. Sau đó bật máy xay cho hỗn hợp hòa vào nhau.
  • Với những bước đơn giản như thế thì bạn đã có sữa hạt điều cacao thơm ngon để thưởng thức rồi.

10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

Sữa hạt điều cacao (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo:

  • Sữa phù hợp với nhiều lứa tuổi, giúp bổ sung năng lượng để làm việc, học tập

Sữa hạt điều matcha

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt điều: 8 hạt
  • Yến mạch: 3 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Bột matcha: 1 muỗng cafe
  • Mật thốt nốt: 2 muỗng cafe

Công thức

  • Bạn ngâm yến mạch vào chén nước khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch lại nước 3 lần. Tương tự, hạt điều bạn cũng ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Bạn cho 100ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột matcha vào chén rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.
  • Sau khi hạt điều và yến mạch được rửa sạch thì bạn cho hỗn hợp này và 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn. Khi hỗn hợp mịn hoàn toàn, bạn tiếp tục lọc qua rây để lấy nước. 
  • Bạn đun hỗn hợp vừa lọc được trên bếp hồng ngoại và để nhiệt độ là 600 độ trong khoảng 3 phút. Bạn nên khuấy đều và nhẹ tay suốt quá trình đun để tránh hỗn hợp vón cục.
  • Khi thấy hỗn hợp sôi thì bạn khuấy thêm 3 phút rồi cho vào 2 muỗng mật thốt nốt để tạo độ ngọt tự nhiên cho sữa.
  • Khi hỗn hợp sữa đã chín thì bạn cho hỗn hợp matcha vào và khuấy đều sau đó rồi tắt bếp, tránh để sôi quá lâu.
  • Cuối cùng là bạn có thể thưởng thức sữa hạt điều thơm ngon, sánh mịn, đậm mùi matcha thơm mát.

Sữa hạt điều socola

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt điều tươi: 250g 
  • Socola: 20g loại nguyên chất
  • Sữa đặc: 50g có đường
  • Nước lọc: 700ml

Công thức

  • Rửa sạch và ngâm hạt điều vào nước ấm từ 2- 3 tiếng. Sau đó, vớt ra rồi bóc sạch vỏ bên ngoài, tiếp tục rửa sạch hạt và để cho ráo nước.
  • Tiếp theo, xay nhuyễn hạt điều đã ngâm với nước lọc, rồi lược bỏ bã qua rây
  • Cho phần nước cốt vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ. Đến khi sữa sôi, cho socola và sữa đặc vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi tắt bếp.
  • Đợi sữa hạt điều socola nguội thì rót ra ly sau đó thưởng thức.

10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

Sữa hạt điều socola (Nguồn: Internet)

Cách làm sữa hạt điều cùng với bí đỏ

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt điều tươi: 100gr
  • Bí đỏ: 100g
  • Đường phèn: 50g
  • Bột vanilla: ½ thìa cafe
  • Bột quế: 1 thìa cafe
  • Nước lọc: 1 lít nước

Công thức

  • Rửa sạch hạt điều và ngâm trong nước ấm từ 2 – 3 giờ sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Gọt bỏ vỏ và cắt bí thành những miếng nhỏ, sau đó rửa sạch rồi để ráo bí.
  • Cho bí đỏ, hạt điều cùng với nước lọc vào máy xay rồi bật máy xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp này vào túi lọc vắt mạnh để lọc lấy sữa.
  • Tiếp theo, cho nước cốt sữa vào nồi rồi đun lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu sôi thì cho các nguyên liệu còn lại vào và khuấy tan. Bạn tiếp tục đợi thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
  • Đợi sữa hạt điều bí đỏ nguội là bạn có thể thưởng thức hoặc rót vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Sữa hạt điều dâu tây

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Dâu tây: 150 gr
  • Hạt điều: 100 gr
  • Đá viên: 1 ít
  • Siro cây phong: 2 muỗng cafe
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cafe
  • Nước lọc: 1 lít

Công thức

  • Để hạt điều mềm, thì bạn nên ngâm trong nước khoảng 3 giờ, còn dâu tây thì rửa sạch, cắt bỏ phần cuống.
  • Cho dâu tây, hạt điều, tinh chất vani, siro cây phong, đá viên, 1 lít nước lọc vào máy xay, sau đó bật máy để xay nhuyễn.
  • Chỉ những bước đơn giản như trên là bạn đã thành công với món sữa hạt điều dâu tây rồi! Bạn có thể cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên món này chỉ nên uống trong vòng 3 ngày nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm gà xối mỡ ngon, da giòn rụm, chuẩn vị tại nhà

10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước
Sữa hạt điều dâu tây (Nguồn: Internet)

Sữa hạt điều với quả óc chó

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Óc chó: 5 – 7 quả
  • Hạt điều tươi: 100g 
  • Bột vani: ½ thìa cafe
  • 50g đường cát
  • 1 lít nước

Công thức

  • Rửa sạch hạt điều và ngâm trong nước ấm trong 2 – 3 tiếng, sau đó vớt ra và bóc sạch lớp vỏ lụa bên ngoài hạt.
  • Tách vỏ óc chó và lấy nhân, sau đó ngâm trong nước ấm 20 – 30 phút để loại bỏ lớp màng mỏng bên ngoài nhân.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch hạt điều và nhân óc chó với nước rồi để cho ráo.
  • Xay hỗn hợp này với 200ml nước lọc, sau đó đổ hỗn hợp ra túi lọc rồi vắt mạnh để lấy nước cốt.
  • Đun sôi hỗn hợp nước cốt này với 800ml nước còn lại. Khi sữa sôi, bạn tiếp tục cho vani, đường cát vào và đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Tuy nhiên bạn nên đun ở chế độ lửa nhỏ, trong lúc đun thì luôn khuấy đều để sữa không bị cháy khét.
  • Chờ sữa nguội rồi rót vào bình, sau đó cho vào tủ lạnh là bạn có thể thưởng thức dần.

> Tìm mua Bình nước chất lượng cao tại tamsublog.edu.vn

10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

Sữa hạt điều óc chó (Nguồn: Internet)

Sữa hạt điều yến mạch cacao

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Hạt điều: 8 hạt
  •  Yến mạch: 3 muỗng canh
  •  Cacao: 1 muỗng cafe
  •  Mật thốt nốt: 2 muỗng cafe
  •  Sữa tươi không đường: 100 ml
  •  Nước lọc: 300 ml

Công thức

  • Cho yến mạch vào tô và ngâm trong nước 30 phút đến khi yến mạch nở mềm rồi rửa lại 3 lần với nước đến khi yến mạch bớt nhớt. Hạt điều bạn ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
  • Bạn cho vào chén 100ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê bột cacao sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà tan.
  • Sau khi rửa sạch hạt điều và yến mạch, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước lọc, xay trong 1 phút cho hỗn hợp nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào rây để lọc bỏ bã và lấy cốt sữa.
  • Cho hỗn hợp sữa hạt điều yến mạch vào nồi và đun với lửa nhỏ ở nhiệt độ 600 độ C. Trong khi đun thì bạn nên khuấy đều khoảng 3 phút để hỗn hợp không bị vón cục.
  • Sau khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn tiếp tục khuấy thêm 3 phút nữa rồi cho 2 muỗng cà phê mật thốt nốt vào đồng thời khuấy đều nhằm tạo độ ngọt cho sữa.
  • Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp cacao vào từ từ vào rồi khuấy đều sau đó tắt bếp ngay, nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến vị ngon của sữa hạt điều.
  • Vậy là bạn có thể thưởng thức sữa hạt điều sánh mịn và dậy mùi cacao thơm ngọt mà không bị đắng.

10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

>>>>>Xem thêm: 15 Cách làm bánh Pizza thơm ngon, cực đơn giản tại nhà

Sữa hạt điều yến mạch cacao (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp khi làm sữa hạt điều rang, tươi tại nhà

Bà bầu uống sữa hạt điều được không?

Hạt điều được biết đến là một thực phẩm chứa nhiều protein, chất xơ, carbohydrate, sắt và vitamin tuyệt vời. Nếu dùng loại hạt này sẽ giúp mẹ và cả em bé bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu. Vì vậy, bà bầu ăn hạt điều là rất tốt cũng như an toàn.

Cách chọn hạt điều ngon là gì?

  • Nên mua những hạt điều có cỡ đều nhau, màu vàng ngà tươi sáng. Đây là những hạt điều chất lượng và nguồn gốc trong nước.
  • Không cần hạt điều phải to nhưng phải còn nguyên hạt, không bị vỡ, hạt chắc mẩy, đó là hạt điều ngon.
  • Nên chọn hạt điều có độ giòn, khô cứng và không bị xốp. Loại hạt điều bị xốp thường không chứa nhiều dinh dưỡng. 

Trong bài viết trên, tamsublog.edu.vn đã chia sẻ với bạn 10+ cách làm sữa hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra bạn có thể đặt mua hạt điều tại tamsublog.edu.vn cũng như ghé thăm website tamsublog.edu.vn Blog để tham khảo nhiều bài viết bổ ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *