Mắm tôm là loại mắm truyền thống của Việt Nam, giúp tăng hương vị cho các món ăn như bún đậu mắm tôm hoặc những món ăn dân dã như cà pháo, thịt luộc. Tuy nhiên, để pha chế ra một bát nước mắm tôm ngon đúng điệu, hội tụ đầy đủ vị thơm, cay và vị chua dịu thì không thể bỏ qua bí quyết trong bài viết này. tamsublog.edu.vn Blog sẽ chia sẻ các cách pha mắm tôm ăn bún đậu đơn giản mà vô cùng hấp dẫn dưới đây!
Bạn đang đọc: 4 Cách pha mắm tôm ăn bún đậu, đơn giản, ngon chuẩn vị
Nguyên liệu làm mắm tôm
- 3 miếng đậu hũ non
- 500 – 700gr tương hột
- 200gr chao
- 4 – 5 cọng sả
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Một ít bột ngọt, đường
Cách thực hiện
Bước 1: Nghiền nhỏ đậu hũ và tương hột cùng nhau (có thể dùng cối xay nhuyễn).
Bước 2: Lấy chao (không lấy nước) ra để trộn và nghiền nhỏ cùng với hỗn hợp tương.
Bước 3: Tiếp theo, cho một ít nước cốt tắc (chanh) vào bát nước chấm và khuấy thật đều.
Bước 4: Thêm các loại gia vị như đường, bột ngọt vào bát nước chấm sao cho vừa ăn.
Bước 5: Cuối cùng, cho một ít ớt vào là đã có ngay một bát mắm tôm chay ngon tuyệt hảo để thưởng thức với bún đậu.
Cách làm mắm tôm ăn bún đậu với nguyên liệu đơn giản không cần nấu
Tìm hiểu thêm: 7 Cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý, đơn giản nhất tại nhà
>>>>>Xem thêm: 7 Cách làm bánh bao thơm ngon, mềm mịn, đơn giản tại nhà
Cách pha mắm tôm ăn bún đậu không cần nấu, không cần thực hiện các bước cầu kỳ vẫn giúp bạn có ngay bát mắm tôm thần “thánh”, ngon đúng điệu!
Nguyên liệu làm mắm tôm
- Mắm tôm đóng chai
- 4 muỗng canh đường
- 2 muỗng cafe giấm ăn
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Nước cốt tắc hoặc chanh
- 1 muỗng rưỡi cafe bột ngọt
- 2 muỗng cafe rượu trắng
- 1 ít ớt băm nhuyễn
Cách thực hiện
Bước 1: Cho vào bát mắm tôm, đường, bột ngọt, rượu, giấm và dầu ăn rồi khuấy cho đến khi tất cả các gia vị được hòa tan,
Bước 2: Cho thêm một ít nước tắc (chanh) vào bát mắm tôm.
Bước 3: Cuối cùng, thêm ớt băm vào để tăng hương vị.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Để có thể tạo ra thành phẩm thơm ngon như mong đợi, bên cạnh việc tìm hiểu cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị thì mọi người nên tham khảo thêm một số cách chọn nguyên liệu tươi ngon như sau:
- Nên chọn mắm tôm có hương vị hơi nồng nhẹ và không có mùi tanh. Nếu mắm tôm có mùi nồng, hắc hoặc hôi chứng tỏ nước mắm được sản xuất từ nguyên liệu không tươi và không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng.
- Mắm tôm ngon có vị ngọt bùi, phảng phất hương thơm tự nhiên đọng lại nơi cuống lưỡi, không gắt hay chát.
- Mắm tôm đúng tiêu chuẩn sẽ được làm từ ruốc biển và muối. Mắm tôm ngon sẽ có màu sim chín đặc trưng. Nếu mắm bị chuyển sang màu đen hoặc màu đỏ chứng tỏ mắm tôm không ngon và không đảm bảo chất lượng.
- Nên chọn mua mắm tôm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, chất lượng. Tránh mua các sản phẩm không nhãn mác và không hợp vệ sinh.
Lời kết
Với cách pha mắm tôm ăn bún đậu đơn giản mà tamsublog.edu.vn chia sẻ ở trên, bạn đã có thể làm được một bát mắm tôm thơm ngon, đậm đà hương vị riêng. Chúc các bạn thực hiện thành công với những công thức này nhé!