20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Công thức làm bánh mì sandwich rất đa dạng, chẳng hạn như: sandwich kẹp trứng, sandwich cá ngừ, sandwich gà,… Mỗi loại đều có những cách chế biến khác nhau, đòi hỏi lựa chọn nguyên liệu, nêm nếm sao cho đầy đủ và đúng chuẩn. Cùng tamsublog.edu.vn tham khảo một số công thức thực hiện đơn giản để có ngay bữa sáng thơm ngon, nhanh gọn bạn nhé!

Bạn đang đọc: 20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Làm bánh mì sandwich cá ngừ 

Nguyên liệu

  • Hành tây: 1 củ.
  • Dưa leo: 1 quả.
  • Cá ngừ đóng hộp: 100gr.
  • Đường cát, tiêu, mayonnaise: Mỗi loại 1 thìa ăn cơm. 
  • Rau củ quả: Rau xà lách, cà chua bi, quả olive,…
  • Bánh sandwich.

Hướng dẫn làm bánh mì sandwich cá ngừ

  • Bước 1: Băm nhuyễn hành tây, dưa leo và ướp cùng 1 thìa đường cát khoảng 15 phút
  • Bước 2: Vớt cá ngừ đóng hộp ra tô, chắt bỏ phần nước và tán nhuyễn.
  • Bước 3: Dùng tay vắt bỏ nước trong hỗn hợp hành tây và dưa leo đã ướp.
  • Bước 4: Trộn hỗn hợp hành tây và dưa leo với phần cá ngừ đã tán nhuyễn.
  • Bước 5: Cho 1 ít tiêu và sốt mayonnaise vào trộn đều.
  • Bước 6: Phết mỏng 2 thìa hỗn hợp lên bề mặt sandwich. Cho vài miếng rau xà lách lên bề mặt.
  • Bước 7: Úp mặt 2 mặt bánh sandwich vào nhau.
  • Bước 8: Cắt bỏ phần rìa bánh và thưởng thức.

Tham khảo thêm:

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Chế biến món sandwich cá ngừ bổ dưỡng cho buổi sáng năng lượng (Nguồn: Internet)

Cách chế biến sandwich gà

Nguyên liệu

  • Ức gà: 500gr.
  • Sandwich: 4 miếng.
  • Hành tây hoặc hành tím: 1/2 củ.
  • Tỏi: 1 tép.
  • Gừng băm: 1 thìa cà phê.
  • Ớt chuông xanh: 1/2 quả.
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 quả.
  • Nguyệt quế: 1 lá.
  • Garam Masala: 1/2 thìa cà phê
  • Ngò tươi: 1 ít vừa đủ.
  • Chanh: 1 quả
  • Mayonnaise: 3 thìa canh.
  • Tương cà: 1 thìa canh.
  • Bơ lạt: 1 ít.
  • Dầu ăn: 1 ít.
  • Muối, tiêu: 1 ít.

Hướng dẫn làm bánh mì sandwich gà

  • Bước 1: Ngâm ức gà khoảng 15 phút trong hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 3 lát chanh và nước pha loãng. Rửa sạch lại ức gà bằng nước và để cho ráo.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 50gr ức gà cùng 1 cốc nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê gừng, tỏi băm và 1 lá nguyệt quế.
  • Bước 3: Luộc ức gà khoảng 15 phút trên lửa vừa cho tới khi cạn nước. Cho ức gà đã luộc ra tô, dùng 2 chiếc nĩa xé thịt thành miếng nhỏ.
  • Bước 4: Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi, cắt hạt lựu ớt chuông.
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và cho phần hành tây tím, ớt chuông đã sơ chế vào xào tới khi chín mềm.
  • Bước 6: Thêm phần gà xé phay vào chảo và xào sơ qua cho đều vị. 
  • Bước 7: Thêm 1/2 thìa cà phê Garam Masala, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu cho đậm đà.
  • Bước 8: Trộn đều các nguyên liệu rồi thêm 1 ít ngò tươi cắt nhỏ, tắt lửa và cho ra tô.
  • Bước 9: Cho vào tô ức gà vừa xào 3 thìa canh mayonnaise, 1 thìa canh tương cà và trộn cho thấm đều.
  • Bước 10: Chia phần nhân lên 2 miếng sandwich và kẹp 2 miếng còn lại lên trên.
  • Bước 11: Phết hết 1 ít bơ lạt lên mặt trên miếng sandwich để chuẩn bị mang đi áp chảo.
  • Bước 12: Bắc chảo lên bếp ở mức lửa nhỏ, đặt miếng sandwich với mặt được phết bơ xuống và áp chảo.
  • Bước 13: Khi đang áp chảo 1 mặt, đồng thời phết bơ mặt còn lại, khi sandwich vàng giòn thì lật bánh và thực hiện tương tự với mặt còn lại.

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Chuẩn bị nhanh món bánh mì sandwich thơm ngon (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh mì sandwich phô mai

Nguyên liệu

  • Bánh sandwich: 8 miếng.
  • Trứng: 2 quả.
  • Muối: ½ thìa cà phê.
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich phô mai

  • Bước 1: Cắt bỏ viền của 8 miếng bánh sandwich, đập 2 quả trứng và khuấy đều cùng ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay
  • Bước 2: Cho sữa tươi và bột chiên xù ra hai tô lớn để chuẩn bị nhúng bánh mì.
  • Bước 3: Quết phô mai lên trên mặt bánh rồi kẹp bánh lại. 
  • Bước 4: Nhúng cả 2 lớp bánh mì vào sữa tươi, rồi nhúng tiếp trong hỗn hợp trứng gà, cuối cùng là lớp bột chiên xù.
  • Bước 5: Mang bánh đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. 
  • Bước 6: Sau khi nướng, lấy bánh ra, cắt đôi, xếp ra dĩa và thưởng thức.

Mua ngay: Lò nướng giá tốt, giao nhanh trong 2h

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Thưởng thức buổi sáng giàu dinh dưỡng với bánh mì sandwich phô mai (Nguồn: Internet)

Cách làm sandwich rau củ

Nguyên liệu

  • Bánh mì Sandwich: 2 lát.
  • Nấm đùi gà: 1 cây.
  • Nấm bào ngư: 100gr.
  • Khoai tây: 1 củ (luộc mềm).
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Cà chua: 1 quả.
  • Hành tây: 20gr (cắt mỏng).
  • Xà lách, tương ớt, tương cà, muối, tiêu: 1 lượng vừa đủ.
  • Dầu ăn: 1 thìa canh.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich rau củ

  • Bước 1: Dùng dao loại bỏ đi phần dơ ở chân nấm đùi gà, sau đó đem ngâm với nước muối loãng từ 3 – 5 phút, rửa lại với nước và để ráo.
  • Bước 2: Cắt nấm theo chiều dọc với độ dày vừa ăn.
  • Bước 3: Làm sạch nấm bào ngư,  xé nấm thành các phần nhỏ cho vừa ăn. 
  • Bước 4: Ngâm nấm đã xé nhỏ vào nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra, để ráo.
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn với phần hành tây cắt mỏng, xào trong khoảng 2 – 3 phút đến khi dậy mùi.
  • Bước 6: Cho hai phần nấm vào chảo, thêm 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, xào đều khoảng 5 – 7 phút đến khi nấm chín thì tắt bếp, nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 7: Nghiền khoai tây nhuyễn mịn, thêm một ít muối và trộn đều.
  • Bước 8: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi mỏng, dài. Tách xà lách thành từng lá, rửa với nước và để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Bước 9: Đặt 1 miếng bánh sandwich ra giấy, phết lên bánh 1 lớp khoai tây nghiền dày, phủ kín mặt bánh.
  • Bước 10: Tiếp tục phết tương ớt, tương cà lên mặt bánh. 
  • Bước 11: Xếp xà lách, nấm xào, cà chua cắt lát, sợi cà rốt đã cắt mỏng lên trên, cuối cùng đặt thêm miếng bánh sandwich còn lại lên là hoàn tất.

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Chuẩn bị buổi sáng nhanh gọn với món sandwich rau củ (Nguồn: Internet)

Bánh mì sandwich lát kẹp kem

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich: 2 cái.
  • Dâu tây: 1 trái.
  • Kiwi xanh: 1 trái.
  • Whipping cream: 250ml.
  • Đường: 25gr.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich lát kẹp kem

  • Bước 1: Rửa sạch dâu tây, dùng giấy ăn thấm khô, cắt theo hình ziczac để tạo hình bông hoa tulip. Kiwi gọt vỏ, cắt dọc, cắt bỏ viền cứng bên ngoài sandwich.
  • Bước 2: Cho 250ml whipping cream và 25g đường vào bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
  • Bước 3: Đặt một miếng bánh mì lên trên, phết đều lên một lớp whipping cream.
  • Bước 4: Đặt dâu tây lên trên, phết thêm một lớp kem mỏng rồi đặt kiwi lên, thực hiện nhiều lần để có độ dày ưng ý. Sau cùng, đặt miếng sandwich còn lại lên và thưởng thức.

Làm bánh mì pizza sandwich kẹp

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich: 4 miếng.
  • Sốt cà chua: 100ml.
  • Phô mai mozzarella: 150gr.
  • Cà rốt: 30gr.
  • Bắp: 30gr.
  • Hành tây: 1/2 củ.
  • Ớt chuông: 30gr.
  • Xúc xích: 3 cây.

Hướng dẫn cách làm bánh mì pizza sandwich kẹp

  • Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bắp mỹ lột vỏ, tách lấy hạt. Xúc xích cắt thành khoanh nhỏ.
  • Bước 2: Lót giấy nến và xếp sandwich vào khuôn.
  • Bước 3: Rưới sốt cà chua lên bề mặt, cho thêm rau củ, xúc xích rồi phủ phô mai.
  • Bước 4: Cho bánh vào lò nướng ở mức nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm bánh bột lọc “đốn tim” hội đam mê ăn uống

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản
Thử ngay cách bánh mì pizza sandwich kẹp siêu nhanh gọn cho buổi sáng (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh sandwich tôm

Nguyên liệu

  • Tôm: 250gr.
  • Bánh sandwich: 4 lát.
  • Nước cốt chanh: 2,5 thìa canh.
  • Hạt nêm hương vị gà: 1 thìa cà phê.
  • Bột năng: 1 thìa canh.
  • Tiêu, muối: 1 ít.
  • Dầu oliu: 1 thìa canh.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Sốt mayonnaise: 2 thìa canh.
  • Sốt cà chua 1 thìa canh.
  • Ngò tây: 20gr.
  • Dầu ăn: 250ml.

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich tôm

  • Bước 1: Ngâm tôm với nước muối loãng trong khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Bóc vỏ tôm và đầu tôm, loại bỏ phần chỉ tôm.
  • Bước 3: Đặt tôm lên thớt, dùng dao cắt nhỏ và băm nhuyễn.
  • Bước 4: Cho phần tôm đã băm nhuyễn vào tô, tiếp theo, cho vào 2,5 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm hương vị gà, 1 thìa canh bột năng, ½ thìa cà phê tiêu, ½ lòng trắng trứng gà, 1 thìa canh dầu oliu, đảo đều cho thấm gia vị.
  • Bước 5: Xếp bánh sandwich lên khay, chia nhân tôm thành 8 phần đặt lên mặt bánh mì.
  • Bước 6: Đặt 1 lát sandwich lên trên nhân tôm để kẹp lại.
  • Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và đợi nóng. 
  • Bước 8: Cho phần sandwich tôm vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Cách chế biến sandwich thịt heo

Nguyên liệu 

  • Thịt heo: 250gr.
  • Bánh mì sandwich: 4 miếng.
  • Vụn bánh mì panko: 250gr
  • Bột mì đa dụng: 1 ít.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bắp cải: 1 lá (thái chỉ).
  • Mù tạt hạt vàng, nước sốt tonkatsu, sốt mayonnaise: 1 ít.
  • Dầu ăn: 1,5 thìa canh.
  • Muối: 1/2 thìa cà phê.
  • Tiêu xay: 1 ít.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich thịt heo

  • Bước 1: Cho vào chảo 250gr vụn bánh mì Panko cùng 1,5 thìa canh dầu ăn, đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi vụn chuyển màu nâu thì tắt bếp, đổ ra khay để nguội.
  • Bước 2: Rửa sạch 250gr thịt heo, cắt thành 2 miếng mỏng.
  • Bước 3: Dùng dụng cụ đập thịt cho mềm, sau đó dùng tay ép về lại hình dáng ban đầu.
  • Bước 4: Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu xay, đợi 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 5: Đánh tan 1 quả trứng gà, lần lượt lăn thịt qua bột mì, trứng gà và lớp vụn bánh.
  • Bước 6: Đặt thịt lên khay và nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Bước 7: Phết đều sốt mayonnaise lên bề mặt 2 miếng sandwich.
  • Bước 8: Dùng mù tạt hạt vàng phết đều 1 mặt của miếng bánh đã phết sốt mayonnaise, miếng còn lại thì dùng 1 thìa cà phê nước sốt thịt heo chiên xù phết lên.
  • Bước 9: Trải đều bắp cải lên miếng bánh, tiếp tục phết mù tạt rồi bỏ thịt heo đã nướng chín để nguội lên trên.
  • Bước 10: Dùng miếng sandwich có nước sốt thịt heo đậy lên trên và kẹp chặt lại.

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Buổi sáng bổ dưỡng và ngon ngất ngây với món bánh mì sandwich thịt heo (Nguồn: Internet)

Làm bánh mì sandwich thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò xay: 200gr.
  • Bánh sandwich: 2 miếng.
  • Phô mai Mozzarella: 150gr.
  • Tỏi: 1 tép.
  • Nước sốt Worcestershire: 1 thìa canh.
  • Nước sốt cà chua: 2 thìa canh.
  • Mù tạt vàng: 1 thìa canh.
  • Đường nâu: 2 thìa canh.
  • Sốt mayonnaise: 2 thìa canh.
  • Muối: 1 thìa cà phê.
  • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê.
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn 1 thìa canh.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich thịt bò

  • Bước 1: Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn và xào sơ 200gr thịt bò xay.
  • Bước 2: Lần lượt cho 1 thìa canh nước sốt Worcestershire, 2 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh mù tạt vàng, 1 thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê muối và 1 tép tỏi băm nhuyễn, xào đều khoảng 2 phút.
  • Bước 3: Đặt 1 miếng bánh sandwich lên mặt giấy, rắc đều 1 lớp phô mai, phết 1 lớp sốt thịt bò và rắc thêm phô mai phía trên.
  • Bước 4: Phết 1 thìa canh sốt mayonnaise lên mặt ngoài 1 lớp bánh.
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp với mức lửa lớn, đợi nóng thì tiến hành áp chảo.
  • Bước 6: Phết 1 thìa sốt mayonnaise lên mặt bánh còn lại, rồi áp chảo thêm khoảng 1 phút.

Cách làm bánh mì sandwich cuộn

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich: 10 lát.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Chà bông: 1 ít.
  • Sốt Mayonnaise: 1 ít.
  • Cà rốt: 1/3 củ (băm nhuyễn).
  • Hành lá: 1 nhánh (thái nhỏ).
  • Mè đen: 1 thìa cà phê.
  • Phô mai: 1 ít (bào sợi).
  • Dầu ăn: 1 ít.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich cuộn

  • Bước 1: Đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm 10gram cà rốt băm, 10gram hành lá, 1 thìa cà phê mè đen và trộn đều.
  • Bước 2: Lấy 10 lát bánh mì sandwich, cắt bỏ vỏ và dùng cây lăn bột cán mỏng.
  • Bước 3: Đặt 1 lát bánh mì phía dưới, rồi cho 1 ít sốt mayonnaise, chà bông, phô mai bào sợi và cuộn tròn lại.
  • Bước 4: Bật bếp, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo.
  • Bước 5: Khi chảo nóng, nhúng các cuộn sandwich vào hỗn hợp trứng rồi bắt đầu chiên với lửa nhỏ đến khi cuộn sandwich chín vàng đều các mặt.
  • Bước 6: Sau khi chiên, nhúng 2 đầu cuộn sandwich vào 1 ít sốt mayonnaise, chà bông và thưởng thức.

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Lạ miệng với món bánh mì sandwich cuộn (Nguồn: Internet)

Bánh mì sandwich trứng sữa

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich: 3 – 4 lát.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Sữa đặc: 1 lượng vừa đủ.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich trứng sữa

  • Bước 1: Đập 1 quả trứng vào bát, thêm sữa đặc vào và khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Bước 2: Nướng bánh trong lò nướng ở mức 200 độ trong vòng 3 – 5 phút (trong lúc đợi làm nóng lò nướng, dùng chổi phết hỗn hợp trứng – sữa vào 2 mặt bánh).

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

Béo ngậy với món bánh mì sandwich trứng sữa thơm ngon (Nguồn: Internet)

Bánh mì monte cristo sandwich

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich: 3 miếng.
  • Phô mai: 4 lát.
  • Thịt nguội: 4 lát.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Mứt dâu: 50gr.
  • Vụn bánh mì: 100gr.
  • Bơ lạt: 10gr.

Hướng dẫn cách làm bánh mì monte cristo sandwich

  • Bước 1: Phết mứt dâu lên đều khắp bề mặt bánh mì đã được cắt viền.
  • Bước 2: Cho một lát phô mai, một lát thịt nguội lên trên.
  • Bước 3: Cho tiếp mứt dâu vào miếng bánh mì còn lại.
  • Bước 4: Chồng mặt được phết mứt dâu vào, phết tiếp một lớp mứt dâu và xếp lần lượt phô mai lát, thịt nguội lên trên.
  • Bước 5: Phết mứt dâu lên 1 mặt miếng bánh nữa kết hợp chồng lên trên cùng nữa là xong.
  • Bước 6: Đánh tan trứng gà vào tô, lần lượt nhúng bánh mì vào, đem bánh lăn đều qua vụn bánh mì.
  • Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy ở lửa vừa. 
  • Bước 8: Từ từ cho bánh sandwich vào, áp chảo đến khi bề mặt vàng thì lật sang mặt còn lại. 

20 Cách chế biến bánh mì Sandwich ăn sáng ngon, đơn giản

>>>>>Xem thêm: Công thức nấu phở bò gia truyền chuẩn vị, nước dùng đậm đà

Thử ngay công thức làm bánh mì monte cristo sandwich cực đơn giản (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp 

  1. Bánh mì sandwich bao nhiêu tiền?

    Các loại bánh sandwich trên thị trường hiện nay có giá chỉ dao động khoảng từ 6.000 – 50.000VNĐ. Mức giá này tương đối bình dân và phù hợp với hầu hết người tiêu dùng.

  2. Bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

    Theo định lượng chung mà các chuyên gia dinh dưỡng đã đo lường và nghiên cứu, hàm lượng calo trong món bánh mì sandwich khoảng 500 calo, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng để no suốt một buổi sáng. Đây sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng.

Trên đây là tổng hợp tất cả những chia sẻ hữu ích về công thức làm bánh mì sandwich thơm ngon tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cập nhật thêm nhiều công thức chế biến hấp dẫn cho bữa sáng của mình. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm, hãy truy cập tamsublog.edu.vn.vn để tham khảo và mua hàng. Với nhiều tính năng độc đáo, thao tác mua hàng đơn giản và rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn, tamsublog.edu.vn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *