Trong thế giới ẩm thực đa dạng, khoai lang kén là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất bởi hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. Hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết này để học cách làm khoai lang kén đơn giản mà ngon miệng nhé! Với hướng dẫn các công thức đa dạng mà tamsublog.edu.vn Blog chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có thể bắt tay ngay vào chế biến món khoai lang kén theo khẩu vị yêu thích!
Bạn đang đọc: 9 Cách làm khoai lang kén giòn, thơm ngon, đơn giản tại nhà
>> Xem thêm:
Khoai lang kén nhân đậu xanh
Nguyên liệu:
- 500g Khoai lang tím
- 200g Đậu xanh đã cà vỏ
- 100g Đường
- 300ml Dầu ăn
- 50g Bột mì hoặc bột ngô
- 10 g Vừng trắng
Cách làm:
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
- Rửa sạch khoai lang, luộc chín. Nghiền nhuyễn khoai lang với một ít đường và dầu ăn.
- Rửa sạch đậu xanh, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Nghiền nhuyễn đậu xanh với đường và dầu ăn. Hòa tan bột mì hoặc bột ngô với nước và cho vào hỗn hợp đậu xanh. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi nhân đậu xanh sệt lại và không dính chảo.
- Lấy một phần nhân đậu xanh và vỏ thành viên tròn nhỏ. Lấy một phần khoai lang nghiền và gói quanh viên nhân đậu xanh.
- Rắc vừng trắng lên trên các viên khoai lang kén. Cho vào chảo chiên vàng giòn.
- Bánh gấu nhân kem béo, socola, thơm ngon, giòn tan
- Bánh trung thu nhiều vị, ngon, đẹp
- Que cay – Tẩm vị, đủ loại, chất lượng, giá tốt
Khoai lang kén nhân rắc mè đen
Nguyên liệu:
- 500g Khoai lang
- 100g Bột năng
- 100ml Nước cốt dừa
- 50g Đường
- 50g Mè đen
- 500ml Dầu
- 100g Bột chiên giòn
Cách thực hiện:
- Luộc khoai lang chín, bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Trộn khoai lang với bột năng, nước cốt dừa và đường cho đến khi thành hỗn hợp mịn.
- Nặn hỗn hợp khoai lang thành những miếng nhỏ dài hình kén. Lăn kén qua mè đen cho mè bám đều lên bề mặt.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng. Nhúng kén khoai qua bột chiên giòn và cho vào chảo chiên trên lửa nhỏ. Khi kén vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
>> Mua ngay các loại thực phẩm, thức uống thơm ngon tại
- Hạt điều rang muối, bơ tỏi thơm ngon, đặc sản Bình Phước
- Mi tom, mì ăn liền các loại, thơm ngon, đậm đà
- Sữa các loại tiệt trùng, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe
Cách làm khoai lang kén không cần bột năng
Nếu không sử dụng bột năng, bạn có thể làm khoai lang kén với bột mì với hướng dẫn đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- 500g khoai lang
- 50ml sữa tươi
- 50g bột mì
- 10g mè đen
- Đường, dầu ăn
Cách làm:
- Gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng nhỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
- Cho bột mì, đường và sữa tươi vào tô khoai, trộn đều cho hỗn hợp mịn và có thể nắn được.
- Nắn khoai thành từng viên nhỏ hình kén, rắc mè đen lên trên các viên khoai.
- Cho dầu vào chảo và đun nóng, chiên các viên khoai trên lửa vừa cho đến khi vàng giòn. Vớt ra và để lên giấy thấm để hút dầu thừa.
>> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt hấp dẫn khác:
- Bánh Pía Sóc Trăng, Tân Huê Viên ngon, bùi
- Bánh Danisa thơm bùi, béo, ngọt dịu
- Thạch zai zai dài, thạch zai zai Đức Hạnh đủ vị, giá tốt
Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 800g Khoai lang vàng
- 100g Bột chiên giòn
- 150g Bột năng
- 15g Đường
- 20ml Nước cốt dừa
- 15g Mè đen
Cách làm:
- Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng. Ngâm khoai trong nước muối nhạt pha chút dấm để giữ màu và giảm độ ngọt.
- Luộc sơ qua khoai trong nước sôi có pha chút nghệ để tạo màu đẹp.
- Lột vỏ khoai và nghiền nhuyễn. Cho bột năng, đường và nước cốt dừa vào tô khoai và trộn đều sau đó nặn thành hình kén.
- Lăn các viên khoai qua bột chiên giòn, sau đó nhúng khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn được pha với nước rồi rắc mè đen lên trên.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Lót giấy nến vào nồi để chống dính. Cho khoai lang kén vào nồi và chiên trong 15 phút hoặc cho đến khi vàng giòn.
Một số lưu ý làm bánh khoai lang kén
Để làm món bánh khoai lang kén thành công, bạn có thể chú ý một số điểm sau:
- Chọn khoai lang to đều, mập mạp, vỏ có màu tươi, bấm tay có thể còn rỉ nhựa. Tuy nhiên không nên lấy củ quá to, nên lựa củ cỡ vừa là ngon.
- Khoai lang sau khi luộc hoặc hấp chín, nên tán nhuyễn lúc còn nóng, khoai sẽ mềm và hỗn hợp sẽ mịn hơn.
- Khi chiên bánh khoai lang, chú ý thường xuyên dùng đũa đảo đều để khoai chín vàng đều hai mặt.
- Bánh khoai lang kén sẽ giòn hơn nếu bạn chiên qua dầu đến hai lần. Sau khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Như vậy, tamsublog.edu.vn đã hướng dẫn bạn chi tiết các cách làm khoai lang kén thơm ngon và đơn giản nhất. Hy vọng qua đó, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn và tận hưởng niềm vui với món ngon cùng gia đình, bạn bè!
- Bánh quy bơ ngọt, mặn, nhân socola thơm ngon
- Khoai mỡ tươi ngon, giá tốt
- Bánh đậu xanh Rồng vàng, Hải Dương thơm ngon
Tìm hiểu thêm: 4 Cách làm cơm rượu miền Bắc, miền Nam ngon cho Tết Đoan Ngọ
>>>>>Xem thêm: 8 Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản tại nhà