15 Cách làm mì trộn siêu ngon miệng, đơn giản tại nhà

Mì trộn là món ngon quen thuộc của người dân Việt Nam, nói gần hơn thì đây là “món ruột” của giới trẻ hiện nay. Chắc chắn với sợi mì dai ngon, cùng với vô vàn topping hấp dẫn ăn kèm sẽ khiến bạn no say quên lối về. Hơn thế nữa, đây còn là món ngon có cách thức làm rất đơn giản mà bạn có thể tự chế biến tại nhà. Còn chần chừ chi, hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog lưu lại những cách làm mì trộn đơn giản, ngon khó cưỡng.

>> Mua ngay Mi tom, mì ăn liền các loại, thơm ngon, đậm đà

hiện

Cách thức chế biến:

  • Bước 1: Chuẩn bị nước sôi và cho mì gói vào để trụng đến khi sợi mì mềm, sau đó vớt mì ra và để nguội ít đi. Tiếp đến bạn cần sơ chế rau cải bằng cách cắt bỏ gốc và rửa sạch, tiếp theo luộc rau bằng nước sôi cho thêm một ít muối.
  • Bước 2: Chuẩn bị chảo chiên và một ít dầu ăn, làm nóng dầu và cho xúc xích vào chiên cho đến khi vàng đều cả 2 mặt.
  • Bước 3: Trong lúc chiên xúc xích, bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ khác và đun nước sôi, sau đó cho trứng gà vào, luộc trong khoảng 04 phút, tiếp theo vớt trứng ra và ngâm trong tô nước lạnh cho trứng nguội bớt rồi bóc vỏ.
  • Bước 4: Lấy mì ra tô, sau đó thêm tương ớt và tương cà vào trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho rau cùng xúc xích vào là đã có thể thưởng thức.

Cách làm mì trộn thịt băm

Nếu ăn mì với trứng đã khiến bạn ngán, vậy hãy nhanh tay thử ngay mì trộn thịt băm với công thức siêu dễ làm và ngon “quên lối về” này.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì gói: 01 gói
  • Thịt heo xay: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Cà chua: 3 quả nhỏ
  • Hành lá
  • Nước mắm: nửa muỗng cà phê.

Cách thức thực hiện:

  • Bước 1: Bạn băm nhỏ hành tím trước tiên, đồng thời thái cà chua thành từng miếng nhỏ để khi xào sẽ làm được nhiều nước sốt hơn.
  • Bước 2: Chuẩn bị chảo nhỏ và cho dầu ăn vào chảo để phi thơm hành. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào chảo hành đang phi và tiếp tục đảo đều tay để xào cho cà chua nhanh chín.
  • Bước 3: Khi cà chua đã mềm và nước sốt dần trở nên sệt lại thì bạn bắt đầu cho thịt vào, cùng với đó bạn nêm thêm một chút gia vị cho thấm thịt để tạo độ đậm đà. Tiếp đến, bạn cần đảo đều tay các nguyên liệu trong vòng 5 phút. Sau đó, cho hành lá vào và xào thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Tiến hành trụng mì. Trước tiên, bạn cần trụng mì qua nước sôi để mì nở một phần, sau đó cho các gói gia vị của mì vào và trụng lần thứ hai để mì thấm gia vị.
  • Bước 5: Vớt mì ra đĩa hoặc tô, sau đó cho hỗn hợp sốt vào và trộn đều. Như vậy, bạn đã có một đĩa (tô) mì trộn thịt băm ngon dùng cho bữa sáng hoặc bữa xế.

Mì trộn thịt bằm là món ngon đủ chất dinh dưỡng cho buổi sáng của bạn

Mì trộn thịt bằm là món ngon đủ chất dinh dưỡng cho buổi sáng của bạn (Nguồn: Internet)

Cách làm mì trộn trứng muối

Bạn là một “tín đồ” của trứng muối hoặc là người luôn bị hấp dẫn bởi vị thơm, béo của trứng muối, thì hãy thử ngay món mì trộn trứng muối với cách thức làm nhanh, gọn sau đây để thỏa mãn cơn thèm của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì gói: 1 gói
  • Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Sữa tươi: 2 thìa canh
  • Bột ớt: nửa muỗng cà phê
  • Đường: nửa muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Cải ngọt, hành lá, xúc xích và tỏi băm.

Cách thức thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cải ngọt và hành lá, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ
  • Bước 2: Đem lòng đỏ trứng muối hấp với gừng trong khoảng 4 đến 6 phút để trứng mềm, sau đó tán nhuyễn
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 chảo vừa và cho một ít sữa tươi không đường vào, sau đó tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà vào và bắt đầu đánh tan lòng đỏ, tiếp theo bạn cho trứng muối đã tán nhuyễn vào, nêm thêm đường, muối và ớt bột rồi tiếp tục đánh đều tay.
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo nhỏ để phi thơm tỏi, rồi sau đó cho hỗn hợp trứng muối vào, đồng thời bật lửa nhỏ rồi đảo đều và nhanh tay sao cho hỗn hợp chín rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Trụng mì và trụng rau, tiếp theo bạn vớt ra tô, cho thêm xúc xích, hành lá và hỗn hợp trứng muối vừa làm lên bề mặt, sau đó trộn đều và thưởng thức.

Mì trộn sốt trứng muối hấp dẫn

Mì trộn sốt trứng muối hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Mì trộn chay

Mì trộn chay cũng là một trong những món ngon giúp bạn đổi khẩu vị và đây chắc chắn là một bữa ăn thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Để làm được món mì trộn chay ngon, bạn thử tay nghề với công thức chế biến sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì gói chay: 1 gói
  • Các loại nấm như: nấm mèo, nấm đông cô, nấm rơm
  • Gia vị: Hành lá, tỏi băm, muối, đường và nước tương chay.

Cách thức thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch hành, tỏi và nấm. Sau đó, bạn bắt đầu thái nấm thành những lát mỏng, đồng thời băm hành tỏi sao cho nhuyễn.
  • Bước 2: Trụng mì với nước sôi, sau đó xả qua nước lạnh để mì dai và giòn hơn.
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo nhỏ và cho dầu ăn vào, sau đó phi thơm tỏi, hành. Tiếp theo, bạn có phần nấm đã sơ chế vào, kèm theo đó nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đảo đều tay. Khi nấm đã chín dần, bạn bắt đầu cho mì vào, tiếp tục đảo đều đến khi sợi mì thấm gia vị thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho mì đã trộn cùng với sốt nấm ra đĩa, thêm một ít tiêu xay tạo mùi thơm và thưởng thức.

Công thức làm mì trộn chay thanh tịnh dễ thực hiện

Công thức làm mì trộn chay thanh tịnh dễ thực hiện (Nguồn: Internet)

Mì trộn kim chi chua cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì gói
  • Rau cải
  • Kim chi (có kèm nước)
  • Mè rang
  • Trứng gà: 2 quả
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối…

Cách thức thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch rau diếp bằng nước muối rồi để ráo nước và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn cần cắt nhỏ kim chi và luộc trứng chín, đồng thời băm nhuyễn tỏi.
  • Bước 2: Trụng mì với nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó trần qua nước lạnh để sợi mì dai, ngon hơn.
  • Bước 3: Cho kim chi đã cắt nhỏ vào tô, kèm theo chút nước sốt, sau đó cho thêm mè, tỏi, muối, bột ớt và tiêu vào rồi trộn đều tay để các gia vị được ngấm hoàn toàn. Sau đó, bạn cho mì vào và trộn đều là hoàn thiện món mì trộn kim chi chua cay rất đơn giản.

Mì trộn kim chi chua cay rất thích hợp ăn khi trời lạnh

Mì trộn kim chi chua cay rất thích hợp ăn khi trời lạnh (Nguồn: Internet)

Mì trộn xá xíu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì gói: 1 gói
  • Hành lá
  • Sốt xá xíu của thịt sau khi nướng: 1 muỗng
  • Mốt ít lát thịt xá xíu.

Cách thức thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch hành lá và cắt thành từng khúc nhỏ. Tiếp đến, bạn trụng mì với hành lá sao cho mì chín vừa đủ để giữ sợi mì được dai.
  • Bước 2: Cho mì và hành ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt xá xíu vào và trộn đều tay cho đến khi mì ngấm gia vị.
  • Bước 3: Cho các lát thịt xá xíu lên về mặt, thêm một ít tương ớt tạo vị cay nhẹ và thưởng thức.

Mì trộn thịt xá xíu là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng

Mì trộn thịt xá xíu là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng (Nguồn: Internet)

Mì trộn muối ớt đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì gói: 01 hoặc 02 gói
  • Thịt bò: 100g
  • Tôm khô: 40g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tôm: 100g
  • Rau cải thìa.

Cách thức thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm tôm khô với nước nóng trong vòng 15 phút, sau đó chắt nước và giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn chúng.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi kèm theo ớt băm, đảo đều trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn cho tôm khô xay nhuyễn vào, kèm theo đó nêm vào nửa muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê bột ngọt, tiếp tục xào đều tay trong vòng 2 đến 3 phút. Sau đó, bạn cho thêm 1,5 muỗng canh ớt bột vào hỗn hợp rồi tiếp tục đảo đều, sau 3 phút thì tắt bếp.
  • Bước 3: Luộc tôm, thịt bò và trứng. Sau đó, trụng mì với nước sôi rồi trần qua nước lạnh và nêm thêm tương cà, hỗn hợp muối ớt vào để mì thấm gia vị.
  • Bước 4: Cho mì ra tô và trên bề mặt để topping như tôm, trứng, bò và rau rồi thưởng thức.

Mì trộn muối ớt cay nồng, hấp dẫn

Mì trộn muối ớt cay nồng, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Mì trộn tóp mỡ béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì gói: 01 gói
  • Tóp mỡ (đã thắng từ mỡ heo)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gia vị: muối, sa tế, tương cà, tương ớt, hạt nêm.

Cách thức thực hiện: 

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp và cho tỏi vào, phi thơm. Tiếp theo, bạn cần tạo nước sốt bằng cách cho 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và sa tế vào (tùy theo khẩu vị cay của từng người mà bạn cần đong đếm lượng sa tế phù hợp). Sau đó, cho tiếp vào hỗn hợp nửa muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Luộc trứng gà trong vòng 6 phút, sau đó ngâm nước mát rồi bóc vỏ.
  • Bước 3: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt sa tế vào và trộn đều tay, cuối cùng cho trứng gà đã bóc vỏ và tóp mỡ vào là đã hoàn tất.

Mì trộn tóp mỡ cực kỳ bắt vị và hấp dẫn

Mì trộn tóp mỡ cực kỳ bắt vị và hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Tóm lại, mì trộn là một trong những món ăn vặt ngon, hấp dẫn với nhiều kiểu chế biến khác nhau. Với một số cách thức phổ biến trên, tamsublog.edu.vn hy vọng bạn sẽ thêm vào thực đơn của gia đình để tăng thêm số lượng món ngon cho cả nhà. Để tìm mua những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, bạn hãy đến với tamsublog.edu.vn – một trong những thiên đường mua sắm và là sàn thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam. Ngoài ra, đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất và hot nhất tại tamsublog.edu.vn Blog nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *