7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản

7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản

Canh kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, sớm lan rộng tại nhiều quốc gia châu Á bởi hương vị hấp dẫn đặc trưng. Từ nguyên liệu chính, bạn có thể biến tấu với nhiều công thức đa dạng bằng cách kết hợp với thịt bò, đậu phụ, nấm kim châm, thậm chí là đồ chay,… Cùng tamsublog.edu.vn tham khảo hướng dẫn chi tiết để bắt tay trổ tài ngay bạn nhé!

Bạn đang đọc: 7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản

  • Hỗn hợp hải sản đông lạnh (seafood medley) bao gồm tôm, bạch tuộc, mực,… đã được làm sạch, trộn sẵn, cấp đông chuyên sâu, mua về chỉ cần rã đông tự nhiên trong vòng 5 phút là có thể chế biến các món canh kim chi thơm ngon.
  • Có thể mua các loại hỗn hợp hải sản đông lạnh tại những sàn thương mại điện tử uy tín hiện nay như tamsublog.edu.vn.

Các bước nấu canh kim chi hải sản

Nấu nước dùng dashi

  • Bước 1: Rửa sạch tảo bẹ với nước.
  • Bước 2: Bật bếp, cho vào 250ml nước cùng 3 miếng tảo bẹ, 7 con cá cơm khô (đã làm sạch phân, ruột), đậy nắp và đợi 5 phút cho đến khi nước sôi.
  • Bước 3: Lọc tảo bẹ và cá cơm ra, giữ lại phần nước.

Sơ chế các nguyên liệu

  • Tôm: Rửa sạch với nước, cũng có thể lột bỏ vỏ và phần đầu nếu không thích dùng.
  • Hải sản đông lạnh: Lấy 80gr nguyên liệu và rã đông tự nhiên trong vòng 5 phút.
  • Hành tây: Cắt nhỏ. 
  • Bí xanh: Cắt thành miếng nhỏ, dài. 
  • Hành lá và ớt đỏ: Cắt nhỏ.

Xào các nguyên liệu

  • Bước 1: Bật bếp, cho vào 120gr kim chi và xào khoảng 2 – 3 phút.
  • Bước 2: Cho hành tây vào, tiếp đến là bí xanh và 80gr hỗn hợp hải sản.

Nấu canh

  • Bước 1: Làm hỗn hợp ớt đỏ để nấu canh bằng cách cho vào bát lớn 3/2 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh dầu mè và trộn cho đến khi tan đều vào nhau.
  • Bước 2: Cho nước dùng dashi đã chuẩn bị cùng phần hỗn hợp ớt đỏ vào trong các nguyên liệu đã xào, tiến hành đảo đều và nấu khoảng  2 – 3 phút.
  • Bước 3: Cho 340gr đậu hũ cùng 2 con tôm vào, đậy nắp và tiếp tục nấu trong vòng 5 phút cho đến khi nước sôi là có thể tắt bếp. 
  • Bước 4: Cho thêm hành lá, ớt vào canh cùng với 1 quả trứng để món ăn thêm hấp dẫn.

7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản

Cực bắt miệng với món kim chi hải sản nóng hổi (Nguồn: Internet)

Cách nấu canh kim chi chay 

Nguyên liệu

  • Kim chi cải thảo (cả nước và cái): 300r. 
  • Đậu hũ non: 1 cây khoảng 100gr.
  • Hành boa rô: 1/3 cây.
  • Gừng: 1 củ nhỏ.
  • Gia vị: hạt nêm chay, đường, dầu ăn, nước mắm chay

Các bước làm món canh kim chi chay

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ non: Cắt thành miếng vừa ăn. 
  • Hành boa rô: Làm sạch, cắt mỏng. 
  • Gừng: Gọt bỏ vỏ, cắt thành sợi nhỏ.

Nấu canh kim chi đậu phụ

  • Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, bật bếp ở lửa vừa rồi phi thơm boa rô,.
  • Bước 2: Cho kim chi vào xào, đảo đều tay rồi tắt bếp. 
  • Bước 3: Cho vào nồi khoảng 1 – 1.2 lít nước, bật bếp lửa vừa. Khi nước đang sôi, vớt hết bọt ra ngoài. 
  • Bước 4: Đợi nước sôi thì cho đậu hũ vào, nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp, thêm một tí gừng cắt nhỏ lên trên và tắt bếp.

7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản

Thanh đạm nhưng hấp dẫn với món canh kim chi chay (Nguồn: Internet)

Nấu canh kim chi trứng ngon, đơn giản 

Nguyên liệu

  • Thịt heo băm: 113gr.
  • Kim chi: 60gr.
  • Miến: 50gr.
  • Trứng: 2 quả.
  • Hành lá: 1 nhánh.
  • Tỏi: 1 tép (băm nhuyễn).
  • Nước dùng gà: 355ml.
  • Rượu sake: 1 thìa canh.
  • Dầu ăn: 1 thìa canh.
  • Gia vị thông dụng (muối, tiêu xay): 1 lượng vừa đủ.

Các bước làm món canh kim chi trứng 

Sơ chế các nguyên liệu

  • Hành lá: Rửa sạch, băm nhỏ.
  • Trứng bạn: Đánh đều.
  • Kim chi: Cắt nhỏ thành khúc vừa ăn.

Xào thịt và kim chi

  • Bước 1: Bật bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho vào 113gr thịt heo băm vào xào khoảng 3 – 5 phút cho thịt săn lại.
  • Bước 2: Cho 1 tép tỏi băm, 1 thìa canh rượu sake vào xào cùng trong vòng 2 phút để thịt thơm hơn.
  • Bước 3: Cho 60gr kim chi vào, xào đều tay trong vòng 1 phút để thịt thấm gia vị.

Nấu canh

  • Bước 1: Cho 355ml nước dùng gà, 355ml nước lọc vào phần thịt và kim chi đã xào.
  • Bước 2: Nêm thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu xay, sau đó trộn đều hỗn hợp và nấu canh trong vòng từ 7 – 10 phút đến khi nước sôi.

Hoàn thành canh kim chi

  • Bước 1: Cho từ từ 50gr miến vào nồi canh và nấu trong khoảng 7 phút cho đến khi miến mềm.
  • Bước 2: Cho trứng vào, để nguyên không khuấy trong vòng 1 phút là có thể tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tiêu thơm ngon, phồng xốp, vàng ươm đơn giản tại nhà

7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản
Cực lạ miệng với món canh kim chi trứng chuẩn Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Lợi ích khi ăn kim chi 

Kim chi là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Ngày nay, tại nhiều quốc gia, đây được xem như là một món ăn kèm rất được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc hấp dẫn. Theo đó, kim chi đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

  • Bổ sung men vi sinh: Thành phần axit lactic sau lên men của kim chi là môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn khác sinh sôi và phát triển, giúp hỗ trợ điều trị táo bón, tiêu chảy, cảm cúm, cải thiện sức khoẻ tiêu hoá, tim mạch,… 
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các Lactobacillus vi khuẩn trong kim chi có thể giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch cho cơ thể.
  • Giảm viêm: Probiotics và các hợp chất có lợi hoạt động trong kim chi có khả năng chống lại triệu chứng viêm, từ đó giúp cải thiện sức khỏe mạch máu một cách hiệu quả. 
  • Làm chậm quá trình lão hóa: Kim chi được chứng minh có thể giúp kéo dài tuổi thọ của tế bào bằng cách làm chậm quá trình lão hoá trong cơ thể.
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men: Các lợi khuẩn trong kim chi có khả giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men, điển hình là nấm âm đạo.
  • Hỗ trợ giảm cân: Kim chi tươi qua quá trình lên men có hàm lượng calo thấp, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân một cách đáng kể. Ngoài ra, nguyên liệu này có tác dụng làm giảm lượng chất béo, lượng đường trong máu và giảm chỉ số khối (BMI) về mức ổn định. 
  • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Kim chi có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tác dụng này cho là có liên quan đến đặc tính chống viêm của nó. 

7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản

Kim chi là loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp 

Canh kim chi chứa bao nhiêu calo?

Ngoài thành phần chính, canh kim chi còn có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác như: thịt heo, đậu phụ,.. Tất các các sau khi trải qua quá trình chế biến sẽ có tổng calo lên đến 34 calo/100g.

Canh kim chi ăn với món gì ngon?

Canh kim chi thơm ngon, nóng hổi là lựa chọn rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng. Ngoài ra, tuỳ theo khẩu vị, bạn có thể ăn cùng với mì, bún,… cũng đều cực bắt miệng. 

7 Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon, đơn giản

>>>>>Xem thêm: 2 Cách nấu lẩu hải sản chua cay, thơm ngon, đơn giản, tại nhà

Kết hợp canh kim chi và cơm trắng cho bữa ăn thật bắt miệng (Nguồn: Internet)

Trên đây là tổng hợp tất cả những chia sẻ hữu ích về công thức cách nấu canh kim chi đủ vị, cực thơm ngon ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cập nhật thêm nhiều công thức chế biến hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình mình. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm, hãy truy cập tamsublog.edu.vn.vn để tham khảo và mua hàng. Với nhiều tính năng độc đáo, thao tác mua hàng đơn giản và rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn, tamsublog.edu.vn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *