Cách làm sinh tố bơ thơm béo, không bị đắng tại nhà được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi đây là một loại thức uống giàu dinh dưỡng, ngon miệng và cực kỳ “hợp cạ” với những ngày nắng nóng. Hãy cùng lưu ngay 5 cách làm sinh tố bơ bổ dưỡng, đơn giản của tamsublog.edu.vn Blog để thoải mái thưởng thức món giải khát ngon miệng này suốt ngày hè nóng cháy ngày nhé!
Bạn đang đọc: 6 Cách làm sinh tố bơ thơm, ngon, bổ, đẹp da, đơn giản
Cách làm sinh tố bơ với sữa đặc truyền thống
Để làm được 1 ly sinh tố bơ truyền thống ngon đúng chuẩn thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng như các bước dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả bơ chín.
- 100ml sữa tươi.
- 30ml sữa đặc.
- Đá viên.
>> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt đi kèm:
- Bánh trung thu nhiều vị, ngon, đẹp
- Bánh Cosy vị socola, vị quế thơm ngon
Các bước thực hiện
- Bơ sau khi rửa sạch vỏ thì dùng dao cắt đôi và bỏ hạt.
- Tiếp tục dùng dao lột bỏ vỏ rồi cắt phần thịt bơ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 2-3cm.
- Rắc một chút đường cát lên phần bơ đã cắt rồi chờ khoảng 20-30 phút để hương vị thêm đậm đà.
- Cho bơ, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố rồi bắt đầu xay đến khi nào hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.
- Cho phần sinh tố bơ sữa vừa xay vào ly và trang trí thêm vài lát bơ mỏng lên trên là bạn đã có thể thưởng thức. Vị béo thơm của bơ, sữa tươi hòa quyện với từng giọt sữa đặc ngọt dịu giúp tạo ra thức uống cực hấp dẫn.
>> Xem thêm đồ ăn vặt đi kèm:
- Bánh tráng cuốn, trộn, phơi sương ngon, dẻo
- Bánh tráng phơi sương ngon, dẻo, dai, ngon miệng
Cách làm sinh tố bơ sữa chua thơm ngon
Nếu đang muốn tìm một thức uống trái cây mix thơm ngon, đẹp da thì bạn nên tham khảo cách làm sinh tố bơ sữa chua hấp dẫn và đơn giản dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả bơ chín.
- 1/2 hộp sữa chua có đường (khoảng 50g).
- 200ml sữa tươi.
- 30ml sữa đặc.
- Đá viên.
>> Tham khảo:
- Máy xay cầm tay Lock&Lock, Philip, Xiaomi
- Máy xay mini, nhỏ gọn, xay nhuyễn và nhanh chóng
Các bước thực hiện
- Bơ mua về rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi lột vỏ. Phần thịt bơ cắt thành từng miếng nhỏ dày từ 2-3cm rồi ướp với một ít đường cát trong khoản 30 phút.
- Sau khi ướp xong thì cho bơ, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua và đá viên vào máy xay sinh tố để xay đến khi hỗn hợp hoà quyện.
- Cuối cùng, cho thành phẩm sinh tố bơ sữa chua vừa xay ra ly và thưởng thức. Sinh tố bơ sữa chua sở hữu sắc xanh hấp dẫn cùng hương vị béo ngọt của bơ sữa hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt vô cùng kích thích.
Lưu ý: Nếu muốn ly sinh tố sữa chua thêm phần ngon miệng và không quá béo thì bạn có thể đặt thức uống vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 10 phút rồi thay sữa tươi bằng nước đun sôi để nguội nhé.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
>> Xem thêm đồ ăn vặt đi kèm:
- Bánh gấu nhân kem béo, socola, thơm ngon, giòn tan
- Bánh kẹo ăn vặt, ngon, nhiều vị
Cách làm sinh tố bơ chuối dinh dưỡng
Một ly sinh tố bơ chuối thơm lừng, giàu dinh dưỡng sẽ là một thức uống giải khát tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Hãy cùng tham khảo cách làm sinh tố bơ chuối béo thơm, đơn giản ngay tại nhà qua nội dung dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả bơ chín.
- 1 quả chuối chín.
- 60ml sữa tươi.
- 2 thìa cafe mật ong.
- 10g đường cát.
- Đá viên.
Các bước thực hiện
- Bơ rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt và lấy thịt bơ.
- Chuối bóc vỏ rồi dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ.
Tìm hiểu thêm: 4 Cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon, thơm bằng nồi cơm điện
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
- Cuối cùng, rót hỗn hợp này ra ly để thưởng thức ngay những ngụm sinh tố bơ chuối mát rượi, béo thơm tức thì.
>> Xem thêm các loại đồ ăn vặt đi kèm:
- Bánh quy bơ ngọt, mặn, nhân socola thơm ngon
- Bánh gạo One One, An, Want Want, giòn, ngon, nhiều vị
Một số công thức làm sinh tố bơ giảm cân đơn giản
Sinh tố bơ thơm ngon, dễ uống, dễ làm. Tuy nhiên, không phải mọi người đều biết cách làm sinh tố bơ giảm cân vừa ngon miệng vừa hiệu quả. Dưới đây là 2 công thức làm sinh tố bơ giảm cân hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà, mời bạn tham khảo nhé!
Cách làm sinh tố bơ yến mạch giảm cân
- Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1/2 quả bơ chín, 30g bột yến mạch ăn liền và 1 ly đá viên.
- Tiếp đến, bạn dùng dao bỏ hạt, gọt vỏ, lấy thịt và cắt khúc nhỏ.
- Sau đó, bạn cho bột yến mạch ăn liền vào cốc rồi rót nước sôi vào sao cho vừa ngập mặt của bột rồi đậy nắp lại từ 1-2 phút cho yến mạch chín đều.
- Máy xay sinh tố tiện dụng, đa năng với nhiều cối xay
- Sau khi yến mạch đã nguội thì cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, bấm nút xay cho nhuyễn rồi rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức.
Lưu ý: 30g bột yến mạch ăn liền có khoảng 172 calo, kết hợp với bơ sẽ thì sẽ cung cấp 332 calo năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể dùng món sinh tố bơ yến mạch này thay cho bữa ăn sáng hoặc tối. Bởi lượng tinh bột chuyển hóa chậm có trong yến mạch sẽ giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn nên mang lại hiệu quả giữ dáng rất tốt.
Cách làm sinh tố bơ giảm cân với mật ong
- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 quả bơ chín, 2 thìa cafe mật ong nguyên chất, 2-3 lá bạc hà và ít đá viên.
- Tiếp đến, bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát nhỏ còn lá bạc hà đem rửa sạch.
- Cho bơ, lá bạc hà, mật ong và đá viên vào máy xay sinh tố, bấm nút xay cho nhuyễn.
- Cuối cùng bạn rót hỗn hợp thức uống sánh mịn này ra ly và thưởng thức. Sinh tố bơ thêm chút mật ong, lá bạc hạ có hương vị ngọt nhẹ và thơm dịu, rất dễ uống. Món thức uống này không chỉ mang lại cho bạn làn da mịn màng mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả.
Lưu ý: 2 thìa cafe mật ong (20g) chứa khoảng 60 calo kết hợp với 1 quả bơ se cung cấp 352 calo cho cơ thể. Vì lượng calo thế này là khá cao nên nếu dùng sinh tố bơ mật ong để giảm cần thì bạn cân đối lượng calo trong ngày để tránh nạp vào quá nhiều nhé.
Mách bạn mẹo hay cho cách làm sinh tố bơ ngon
Hãy cùng khám phá mẹo mua bơ chín ngọt và cách làm sinh tố bơ không bị đắng đơn giản dưới đây để thức uống giải khát này của bạn thêm phần thơm ngon nhé!
Chọn mua bơ chín ngọt
- Khi mua bơ, bạn nên ưu tiên chọn những quả chín, già, hạt đã khô lại để món sinh tố bơ thêm ngon, béo. Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần lắc lắc quả bơ, nếu bơ già thì phần hạt sẽ lắc lư bên trong.
- Nên chọn những quả bơ chín tự nhiên, lớp vỏ bên ngoài láng, không bị đục khoét, khi cầm có cảm giác chắc tay, khi ấn vào thấy mềm nhưng không bị nhũn.
- Không nên mua bơ xanh vì lớp nhựa bơ sẽ làm món sinh tố của bạn có vị đắng và không sánh mịn.
- Tránh chọn mua những trái bơ chín nhũn vì lúc xay sinh tố sẽ không còn giữ được độ thơm và vị béo ngậy.
- Tránh chọn bơ có cuống to vì khả năng ăn bị đắng khá cao.
- Không mua quả bơ có cuống màu nâu sậm vì chắc chắn rằng bơ đã chín quá hoặc bị nẫu, không ngon.
Lấy thịt bơ sao cho không bị đắng
- Để sinh tố bơ không bị đắng thì bạn cần chọn được những quả bơ dẻo ngon, chín kỹ, nắn nhẹ thấy mềm tay nhưng không bị nhũn ở ngay công đoạn đầu tiên.
- Khi nạo thịt bơ không nên lấy phần thịt sát vỏ cũng như không dính với hạt.
- Tránh mua bơ còn non và xanh, khi nắn thấy cứng thì vì khi xay sẽ rất dễ bị đắng.
- Nếu sinh tố bơ xay xong mà uống bị đắng thì bạn có thể cho thêm sầu riêng vào. Cách này không chỉ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon của bơ lên mà còn giúp sinh tố giảm vị đắng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Flan sữa tươi thơm ngon, đơn giản tại nhà
Hy vọng với 5 cách làm sinh tố bơ thơm ngon, đơn giản tại nhà trên thì bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố béo ngậy này bất cứ lúc nào mình thích. Ghé thăm tamsublog.edu.vn thường xuyên để khám phá nhiều công thức nấu ăn ngon, chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp nhé!