6 Cách làm bánh chuối hấp ngon, dẻo thơm, đơn giản tại nhà

Bánh chuối hấp thơm ngọt, dẻo dai không chỉ là món ăn bổ dưỡng của trẻ em mà còn là món ăn vặt ưa thích của người lớn. Nhà bạn đang có nhiều chuối xiêm chín mà chưa biết làm gì thì hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog vào bếp học ngay 6 cách làm bánh chuối hấp ngon, dẻo thơm cực đơn giản dưới đây.

>> Xem thêm các loại bánh ngon, hấp dẫn khác:

  • Bánh Oreo nhân Socola, kem béo, tan chảy, thơm ngon
  • Bánh gạo One One, An, Want Want, giòn, ngon, nhiều vị
  • Bánh Nabati – Bánh xốp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng

hiện

Bánh chuối hấp bằng bột năng và bột gạo có phần cốt bánh mềm dẻo, dai dai

Bánh chuối hấp bằng bột năng và bột gạo có phần cốt bánh mềm dẻo, dai dai (Nguồn: Internet)

4. Cách làm bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng

Bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng dẻo dai rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần. Bạn có thể tham khảo ngay “bí kíp” làm bánh thơm ngon dưới đây:

Nguyên liệu

  • Chuối xiêm: 600 gram
  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Bột gạo: 60 gram
  • Đường: 120 gram
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Mè rang: 10 gram.

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng (Nguồn: Internet)

Cách làm

  • Chuối lột bỏ vỏ, tránh làm chuối bị nát, sau đó dùng dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 2cm.
  • Cho bột mì đa dụng, bột gạo, đường và nước cốt dừa vào tô rồi dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp bột đặc sánh, không bị vón cục. 
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn dày khoảng 1cm rồi cho chuối cắt lát vào khuôn một cách khéo léo, xen kẽ nhau.
  • Sau đó, cho khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút cho bánh chuối chín rồi tắt bếp, để nguội và lấy ra thưởng thức.

Cách làm bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng

Cách làm bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Trước khi thưởng thức, bạn nhớ cho mè rang và nước cốt dừa lên bánh để gia tăng hương vị. Bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng có hương vị thơm ngon, dẻo dai, béo béo rất hấp dẫn.

Bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng có hương vị thơm ngon, béo béo

Bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng có hương vị thơm ngon, béo béo (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm sản phẩm bánh, kẹo đang có tại

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp miền Tây

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp miền Tây (Nguồn: Internet)

Cách làm

  • Cho bột báng vào tô nước ngâm cho nở rồi vớt ra để ráo. 
  • Lấy nồi cho nước cốt dừa, đường và muối vào rồi nấu với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Khi thấy nước dừa sôi thì cho bột báng vào nấu cùng. 
  • Tiếp đó, hoà tan 150gr bột năng với ít nước lọc và cho từ từ vào nồi nước cốt dừa. Đun đến khi nước cốt dừa có độ sánh đặc lại thì tắt bếp.
  • Về phần bánh chuối hấp, bạn có thể thực hiện tương tự như cách làm bánh chuối hấp bằng bột năng. Tuy nhiên, để bánh chuối hấp thêm phần bắt mắt và mang đậm hương vị đặc trưng, bạn có thể cho thêm bột nghệ và dầu chuối vào trong quá trình trộn bột. 

Cách làm bánh chuối hấp miền Tây

Cách làm bánh chuối hấp miền Tây (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Bánh chuối hấp sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với mè rang và hỗn hợp nước cốt dừa bột báng. Bánh chuối thơm mùi nước cốt dừa, cắn vào bánh có vị ngọt thanh, dai dai và béo béo.

Bánh chuối hấp miền Tây có vị ngọt thanh của chuối và béo của nước cốt dừa

Bánh chuối hấp miền Tây có vị ngọt thanh của chuối và béo của nước cốt dừa (Nguồn: Internet)

6. Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi thơm ngon

Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

Nguyên liệu

  • Chuối chín: 500 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tinh chất vani: 15 ml
  • Bơ tan chảy: 120 ml
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Bột mì đa dụng: 120 gram
  • Bột Baking soda: 7,5 gram
  • Bột nở: 7,5 gram
  • Đường nâu: 120 gram
  • Đường cát trắng: 120 gram

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi (Nguồn: Internet)

Cách làm

  • Chuối lột bỏ vỏ và cắt làm hai, dùng nĩa nghiền nát chuối rồi cho vào tô lớn. 
  • Tiếp đến, cho vào 1 quả trứng gà vào chuối rồi sử dụng phới lồng khuấy đều thành một hỗn hợp sánh đặc.
  • Cho đường nâu, đường cát trắng, vani vào hỗn hợp chuối rồi khuấy tiếp cho đường tan.
  • Trộn bột mì đa dụng với bột nở và bột baking soda rồi đổ vào tô, trộn đều để bột hòa vào hỗn hợp.
  • Cho bơ tan chảy cùng sữa tươi vào hỗn hợp bột và chuối, tiếp tục dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện thì đổ ra khuôn có lót giấy nến.
  • Bắt nồi hấp lên bếp, cho khuôn bánh vào và hấp bánh trong vòng 35 phút. 

Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi

Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Bánh chuối hấp sữa tươi mềm mại, dễ ăn, có hương thơm ngào ngạt của chuối và màu sắc vô cùng bắt mắt. Bạn có thể dùng ăn sáng hay ăn tráng miệng đều được cả.

Bánh chuối hấp sữa tươi mềm mại, có màu sắc bắt mắt với màu vàng nâu óng ánh

Bánh chuối hấp sữa tươi mềm mại, có màu sắc bắt mắt với màu vàng nâu óng ánh (Nguồn: Internet)

Trên đây là cách làm bánh chuối hấp cực đơn giản tại nhà mà tamsublog.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng với những công thức chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh chuối hấp thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *