5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

Món trứng ngâm tương vừa thơm ngon, đậm đà vị tương, lại dễ làm tại nhà. Nhưng bí quyết để làm cho món ăn giàu dinh dưỡng này thêm độc đáo và có màu sắc hấp dẫn là gì? Trong bài viết này, hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog khám phá cách làm trứng ngâm nước tương thơm ngon và hấp dẫn theo các phong cách khác nhau để đa dạng bữa cơm của bạn!

Bạn đang đọc: 5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

5 Cách làm trứng ngâm tương đơn giản

Món trứng ngâm nước tương thơm béo, giàu dinh dưỡng có thể được chế biến ngay tại nhà với các hướng dẫn đơn giản dưới đây!

1. Cách làm trứng ngâm tương Việt Nam

Món ăn từ trứng này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nhưng có thể được biến tấu theo khẩu vị của người Việt Nam với các bước làm chi tiết như sau:

Bước 1: Luộc trứng gà

  • Bạn cần chọn trứng gà tươi, có vỏ sạch và không bị nứt. 
  • Đổ nước vào nồi lớn, cho thêm một ít muối và giấm ăn để trứng không bị nứt khi luộc. 
  • Đun sôi nước, sau đó cho trứng vào nồi và luộc trong khoảng 10 – 15 phút. 
  • Vớt trứng ra khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để trứng dễ bóc vỏ.

Bước 2: Nấu nước ngâm

  • Đổ nước tương và nước lọc vào nồi nhỏ, cho thêm đường và khuấy đều. 
  • Đun sôi hỗn hợp này, sau đó cho hành tây, tỏi và ớt vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi các nguyên liệu mềm và thấm gia vị. 
  • Tắt bếp và để nước ngâm nguội.

Bước 3: Ngâm trứng

  • Bóc vỏ trứng gà đã luộc và xếp chúng vào hộp hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy. 
  • Đổ nước ngâm đã nấu vào hộp hoặc hũ sao cho che kín trứng. 
  • Rắc mè rang và hành lá hoặc hành ba rô lên trên trứng để trang trí. 
  • Đậy nắp lại và để hộp trứng trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm để trứng thấm

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

Món trứng ngâm tương kiểu Việt Nam bắt mắt (Nguồn: Internet)

2. Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc

Bước 1: Luộc trứng gà

  • Đổ nước vào nồi và đun sôi, rồi cho thêm giấm và muối. Giấm và muối sẽ giúp vỏ trứng không bị nứt và dễ bóc hơn. 
  • Khi nước sôi, bạn nhẹ nhàng cho trứng vào nồi. Để có thể cho ra thành phẩm trứng lòng đào, bạn cần luộc khoảng 6-7 phút là đủ. 
  • Sau đó, lấy trứng ra và cho vào nước lạnh để trứng nguội nhanh hơn. Cho trứng vào tô hoặc hộp.

Bước 2: Làm nước tương và ngâm trứng

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho nước lọc, nước tương, đường và rượu trắng vào đun sôi. 
  • Khi hỗn hợp sủi bọt, bạn vặn nhỏ lửa và nếm thử cho vừa khẩu vị. 
  • Cắt nhỏ hành tây, tỏi, hành lá, ớt, rang mè và hành tím sau đó cho vào hỗn hợp nước tương để các nguyên liệu hòa quyện.
  • Xếp trứng luộc vào hộp hoặc hũ thủy tinh, rồi từ từ đổ nước tương đã nấu lên trên. 
  • Đậy nắp kín và để trứng ngâm trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Sau đó bạn có thể thưởng thức trứng ngâm nước tương ngon lành rồi!

5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

Trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc lòng đào hấp dẫn (Nguồn: Internet)

3. Cách làm trứng ngâm tương kiểu Nhật

Bước 1: Luộc trứng

  • Rửa sạch hành lá, gừng và tỏi, rồi thái nhỏ; không nên băm quá mịn vì sẽ mất vị. 
  • Bắc nồi nước sôi để luộc trứng gà, cho một chút giấm gạo vào nước luộc để vỏ trứng dễ bóc hơn. 
  • Chuẩn bị một thau nước đá để ngâm trứng sau khi luộc. Chỉ nên luộc trứng khoảng 5-6 phút để trứng có lòng đào. 
  • Khi trứng chín, bạn lấy ra và cho vào thau nước đá để giữ được độ sánh dẻo của trứng. Bóc vỏ sau khi trứng nguội và để sang một bên.

Bước 2: Làm nước tương

  • Lấy một cái bát to, cho nước tương, rượu Mirin,  tỏi, hành lá, gừng và một chút đường vào. 
  • Dùng đũa khuấy đều cho tan đường. 
  • Cho hỗn hợp đun trên bếp và đợi sôi lên. 
  • Khi nước tương sủi bọt, bạn tắt lửa và để nguội. Lấy hộp trứng lòng đào ra, rồi từ từ đổ nước tương vào cho ngập trứng. Bạn nhớ đậy nắp kín lại nhé!

Bước 3: Ngâm trứng và thưởng thức

  • Ngâm trứng trong nước tương khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức. Nhưng nếu bạn muốn trứng ngấm tương và ngon hơn thì có thể để trứng ngâm lâu hơn trong tủ lạnh. 
  • Trứng ngâm tương kiểu Nhật bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 3 ngày sẽ có màu sắc và hương vị đặc biệt. Lòng đỏ trứng sẽ mềm và đậm đà, còn lòng trắng trứng thì thơm và giòn. Bạn có thể ăn trứng với cơm hay mì Ramen, đảm bảo sẽ rất ngon miệng!

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đậm đà, đơn giản, tại nhà

5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm
Trứng ngâm nước tương kiểu Nhật cực bắt cơm (Nguồn: Internet)

4. Cách làm trứng ngâm tương không cần rượu

Bước 1: Luộc trứng

  • Bắc nồi nước lên và cho trứng vào nồi.
  • Bạn có thể luộc trứng từ 4 đến 12 phút tùy theo độ chín mong muốn. 
  • Khi trứng đã chín, bạn lấy ra và ngâm vào bát nước lạnh có đá để trứng dễ bóc vỏ.
  • Bóc vỏ trứng và cho vào một hộp hoặc âu sạch. 

Bước 2: Làm nước tương

  • Lấy một cái nồi nhỏ, cho nước và nước tương vào đun sôi. Cho thêm đường vào và khuấy đều để tan hết. 
  • Tắt bếp và chờ nước tương nguội trong 20 phút. Cắt nhỏ hành tây, ớt và hành lá rồi cho vào nồi và trộn lẫn với nước tương.

Bước 3: Ngâm trứng

  • Đổ nước tương đã pha vào âu hoặc hộp có trứng luộc. Cần cho nước tương ngập trứng để trứng ngấm đều. 
  • Để âu hoặc hộp vào ngăn mát tủ lạnh và chờ 6-8 tiếng. 
  • Sau đó bạn có thể lấy trứng ra và ăn cùng cơm hoặc mì theo ý thích. Trứng sẽ có vị đậm đà và thơm ngon.

5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

Cách làm trứng ngâm tương không cần rượu đậm đà hương vị (Nguồn: Internet)

5. Cách làm trứng ngâm tương Hoshi Phan

Bước 1: Luộc trứng

  • Đun sôi nước trong một nồi lớn, cho trứng vào luộc trong khoảng 6-7 phút cho chín vừa. Sau đó, lấy trứng ra ngâm trong nước lạnh để dễ bóc vỏ.

Bước 2: Làm nước tương

  • Chuẩn bị một nồi khác, cho nước tương, rượu sake, nước, đường, muối, tiêu, húng quế và gừng vào đun sôi rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

Bước 3: Ngâm trứng

  • Cho trứng đã bóc vỏ vào một hũ thủy tinh sạch rồi đổ hỗn hợp nước tương đã nguội lên trên sao cho ngập trứng. Đậy nắp kín và để trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng để trứng ngấm gia vị.
  • Khi ăn, chỉ cần lấy trứng ra khỏi hũ và cắt thành lát mỏng. Bạn có thể thưởng thức trứng ngâm nước tương Hoshi Phan cùng với cơm hay bánh mì.

5 Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Chân giò nấu gì ngon? 20 món ngon từ chân giò dễ làm tại nhà

Cách làm trứng ngâm tương Hoshi Phan ăn cực cuốn (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp:

Trứng ngâm tương để được bao lâu?

Thời gian bạn có thể bảo quản trứng ngâm tương phụ thuộc vào cách lưu trữ và bảo quản chúng. Trứng ngâm tương có thể bảo quản tốt trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tháng. Lưu ý đậy kín nắp hũ thủy tinh hoặc hộp chứa trứng để tránh tiếp xúc với không khí và mất đi hương vị.
Nếu bạn không muốn để trứng ngâm tương trong tủ lạnh thì để trứng ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, thời gian này ngắn hơn và bạn nên kiểm tra tình trạng của trứng cũng như nước tương thường xuyên để đảm bảo chất lượng. 

Hướng dẫn cách làm trứng ngâm tương ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra món ngon đậm đà để thưởng thức tại nhà. Hãy thử theo công thức trên và tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *