5 Cách làm nộm sứa đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn, giải nhiệt ngày hè

Món nộm sứa có thể được thực hiện tại nhà vô cùng đơn giản; chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog điểm qua các cách làm nộm sứa thơm ngon ngay tại nhà để nhâm nhi món ăn hương vị biển cả đầy hấp dẫn cùng bạn bè, người thân nhé!

>> Xem thêm:

    hiện

    Cách làm nộm sứa xoài xanh

    Nộm sứa xoài xanh là món ăn ngon và dễ làm, có thể làm mát cơ thể và giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hướng dẫn làm nộm sứa xoài xanh đơn giản và mang lại hương vị đặc trưng như sau:

    Nguyên liệu: 

    • 300g sứa tươi
    • 2 quả xoài xanh
    • 1 củ cà rốt
    • 1/4 bó rau răm
    • 1/4 bó húng lủi
    • 1/4 bó ngò gai
    • 1/4 bó rau thơm
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh giấm
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • Ớt băm.

    Cách làm:

    Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

    • Rửa sạch sứa, cắt thành sợi mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 15 phút để giòn sứa rồi vớt ra để ráo.
    • Gọt vỏ xoài xanh, cà rốt, cắt thành sợi mỏng. Rửa sạch các loại rau và thái nhỏ.
    • Trộn đều đường, nước mắm, giấm, muối và ớt băm để làm nước chấm.
    • Cho sứa, xoài xanh, cà rốt và các loại rau vào một cái bát lớn, trộn đều với nước chấm rồi nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị.
    • Bày nộm ra đĩa, trang trí thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ và hành phi. Thưởng thức nộm sứa xoài xanh khi còn tươi ngon và giòn.

    Nộm sứa xoài xanh

    Nộm sứa xoài xanh (Nguồn: Internet)

    Cách làm nộm sứa thập cẩm

    Nguyên liệu:

    • 300g sứa tươi hoặc đóng hộp
    • 200g thịt heo ba chỉ
    • 100g tôm tươi
    • 1/4 củ cà rốt
    • 1/4 củ dền
    • 1/4 bắp cải trắng
    • 1/2 bó rau răm
    • 50g đậu phộng rang
    • 2 quả chanh
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dấm
    • 2 tép tỏi băm nhỏ
    • 2 quả ớt băm nhỏ
    • Muối, tiêu

    Cách làm:

    • Sứa tươi rửa sạch, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối và giấm để khử tanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước và xắt nhỏ.
    • Sứa đóng hộp tráng qua nước sôi để khử chất bảo quản. Sau đó vớt ra, để ráo nước và xắt nhỏ.
    • Thịt heo luộc chín, để nguội và xắt lát mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ và tách đôi.
    • Cà rốt, củ dền gọt vỏ và cắt sợi nhỏ. Bắp cải rửa sạch và xắt nhỏ. Rau răm rửa sạch và xé nhỏ. Đậu phộng rang giã nhuyễn.
    • Nước chấm: Trộn đều nước mắm, đường, dấm, nước chanh, tỏi băm, ớt băm và tiêu.
    • Trộn nộm: Cho sứa, thịt heo, tôm, cà rốt, củ dền, bắp cải vào một cái bát lớn. Cho nước chấm đã pha chế vào rồi trộn đều. Rắc đậu phộng và rau răm lên trên là có thể thưởng thức.

    Gỏi sứa thập cẩm

    Gỏi sứa thập cẩm (Nguồn: Internet)

    Cách làm nộm sứa dưa chuột

    Nguyên liệu:

    • 200g sứa tươi hoặc đóng hộp
    • 1 quả dưa chuột
    • 1/4 quả cà rốt
    • 1/4 quả xoài xanh
    • 1/4 bó rau răm
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh giấm
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1/2 muỗng cà phê ớt băm
    • Đậu phộng rang giã nhỏ.

    Cách làm:

    • Nếu dùng sứa tươi, ngâm sứa vào nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch. Còn đối với sứa đóng hộp, bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước.
    • Cắt sứa thành sợi nhỏ, khoảng 3 – 4cm.
    • Gọt vỏ dưa chuột, xoài xanh và cà rốt sau đó cắt thành sợi mỏng.
    • Trộn đường, nước mắm, giấm, tỏi băm và ớt băm trong một bát nhỏ để làm nước chấm.
    • Cho sứa, dưa chuột, xoài xanh và cà rốt vào một cái tô lớn rồi đổ nước chấm vào và trộn đều.
    • Rắc đậu phộng và rau răm lên trên. Vậy là món nộm sứa dưa chuột đã hoàn thành.

    Cách làm nộm sứa được giòn lâu, không bị chảy nước

    Nguyên liệu:

    • 500g Sứa
    • 25ml Nước cốt chanh
    • 1/4 bó rau răm
    • 1 củ Hành tây
    • 30g Đậu phộng rang
    • 200g Thịt gà hoặc tôm luộc
    • Gia vị như đường, muối, tiêu,…

    Cách thực hiện:

    • Chọn sứa tươi, không bị hôi tanh, có màu trắng trong. Rửa sạch sứa với nước muối loãng, để ráo nước.
    • Thái sứa thành sợi mỏng, dài khoảng 5 – 7cm. Cho sứa vào nồi nước sôi, luộc khoảng 2 – 3 phút cho sứa chín và giòn. Vớt sứa ra rổ rồi rửa lại với nước lạnh.
    • Cho sứa vào thau hoặc bát lớn, sau đó ướp với đường, giấm, muối và nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:1:0.5:0.5 để sứa ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.
    • Sơ chế các nguyên liệu như rau răm, hành tây, đậu phộng rang, thịt gà hoặc tôm luộc và trộn đều sứa đồng thời nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Bày nộm sứa ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và ớt băm nhỏ. Thưởng thức nộm sứa cùng bánh tráng nướng hoặc bánh đa nem.

    Hy vọng qua bài viết mà tamsublog.edu.vn chia sẻ ở trên, bạn đã tìm thấy cách làm nộm sứa dễ dàng và hợp khẩu vị. Chắc chắn rằng bữa ăn của bạn sẽ đa dạng và hấp dẫn hơn khi bổ sung thêm món ngon này.

    >> Xem thêm:

      Leave a Reply

      Your email address will not be published. Required fields are marked *