5 Cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản, chuẩn vị

Dù không phải là dân miền Tây nhưng rất nhiều người vẫn biết đến bánh da lợn. Nhờ đặc điểm có nhiều tầng nằm xen kẽ nhau như da lợn nên cái tên độc đáo này được ra đời. Đây là loại bánh quen thuộc, dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, món ăn này cũng có đa dạng cách chế biến. Trong bài viết này, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn cho bạn 5 công thức đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

>> Xem thêm:

    hiện

    • Bánh trung thu nhiều vị, ngon, đẹp
    • Bánh Cosy vị socola, vị quế thơm ngon
    • Bánh gạo One One – Vị ngọt dịu, vị phô mai, vị bò nướng, ngon và giòn

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Với số đậu xanh đã chuẩn bị, bạn rửa sạch, cho vào nồi để nấu với nước lọc cho đến khi nước sôi. Đợi đậu chín mềm, bạn dùng muỗng để tán nhuyễn. 
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào nồi đường, muối theo định lượng như trên rồi đảo trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đều. Bạn tắt bếp, để đậu xanh nguội đi rồi thêm nước cốt dừa và bột năng vào trộn tiếp.
    • Bước 3: Bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn, lọc bằng rây để thành phẩm bánh mịn hơn.
    • Bước 4: Bạn trộn nước lá dứa, bột năng, nước cốt dừa, đường, muối, bột gạo thật đều để làm lớp bánh da lợn màu xanh. Còn để làm lớp bánh màu trắng, bạn cũng trộn nguyên liệu tương tự như trên.
    • Bước 5: Trong khi đợi nước hấp bánh sôi lên, bạn phết lớp dầu ăn lên thành khuôn. Sau đó, bạn lần lượt đổ một lớp bánh xanh hoặc bánh trắng tuỳ sở thích. 
    • Bước 6: Cho bánh vào nồi, bạn hấp mỗi bánh một mặt 3 – 4 phút. Khi bánh chín, bạn lần lượt đổ một lớp bánh khác màu xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu.
    • Bước 7: Bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cắt. Mẹo để lát bánh đẹp là bạn phết lớp dầu mỏng lên dao. 

    Bánh da lợn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần

    Bánh da lợn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần (Nguồn: Internet)

    >> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt thơm ngon, nhiều vị khác:

    • Bánh tráng cuốn, trộn, phơi sương ngon, dẻo
    • Bánh tráng phơi sương ngon, dẻo, dai, ngon miệng
    • Bánh Karo trứng tươi – chà bông, phô mai hoàng kim mềm ngon

    Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa 

    Nguyên liệu

    • 1kg dừa tươi để ép
    • 500g lá dứa để xay lấy nước cốt
    • 150g đậu xanh đã ngâm
    • 500g bột năng
    • 50g bột gạo
    • 3 – 4 ống vani, 3g muối, 500g đường

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Trộn đường, vani, muối, bột năng, bột gạo, nước cốt dừa bằng phới lồng. Sau đó, bạn lọc qua rây và chia thành 3 phần.
    • Bước 2: Đãi sạch đậu xanh, hấp chín trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố cùng 1 trong 3 phần bột ở trên. Bạn đổ nước cốt lá dứa vào phần bột còn lại rồi khuấy đều.
    • Bước 3: Bạn phết dầu lên khuôn, đổ bột vào thành từng lớp và hấp trong khoảng 15 phút. Làm tương tự với các hỗn hợp còn lại cho đến khi bánh có 3 – 4 lớp.
    • Bước 4: Sau khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi khuôn bằng cách nhẹ nhàng đi dao xung quanh khuôn bánh. Để bánh da lợn đẹp mắt hơn, bạn có thể lót dưới lá chuối hoặc để trên mẹt tre.

    Bánh da lợn nước cốt dừa vừa béo vừa bùi nhưng không quá ngọt

    Bánh da lợn nước cốt dừa vừa béo vừa bùi nhưng không quá ngọt (Nguồn: Internet)
    Mua ngay đậu xanh chất lượng để làm bánh da lợn ngon:


    Đậu Lăng Xanh Nguyên Hạt Havafoodies Hộp Nhựa Cao Cấp 200g

    43.000

    Giao siêu tốc 2h


    Đậu Hà Lan Xanh Nguyên Hạt Havafoodies Hộp Nhựa Cao Cấp 200g

    33.000

    Giao siêu tốc 2h


    Đậu Đen Xanh Lòng Rang Mộc_Cỏ Ngọt 1Kg (CTL)

    192.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Combo 3 túi Đậu gà và Đậu lăng xanh và Đậu hà lan xanh nguyên hạt 500g (CB08)

    90.250

    95.000
    -5%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Combo 4 túi Đậu gà và Đậu lăng đỏ và Đậu hà lan xanh nguyên hạt và Đậu cúc 500g (CB10)

    137.750

    145.000
    -5%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Combo 3 túi Đậu gà và Đậu lăng đỏ và Đậu hà lan xanh nguyên hạt 500g (CB07)

    90.250

    95.000
    -5%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu đen xanh lòng rang nguyên chất MẸ KEN 1KÝ – Tặng miếng lót ly TRÀ ĐẬU ĐEN, ĐẬU ĐEN XANH LÒNG

    310.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Combo 3 túi Đậu gà và Đậu lăng đỏ và Đậu hà lan xanh nguyên hạt 250g (CB03)

    57.950

    61.000
    -5%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu lăng xanh Green Lentils Absolute Organic túi 400g

    200.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu Xanh Đã Bóc Vỏ Viettin Mart 1Kg

    59.100

    85.000
    -30%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu Xanh Vỡ Đôi Còn Vỏ Viettin Mart 500Gr

    35.500

    50.000
    -29%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu lăng xanh hữu cơ Sottolestelle 400g Organic Green Lentils

    130.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Combo Đậu Xanh Hero Moong Nhập Khẩu 5KG+5KG

    780.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    1kg Đậu Xanh Sạch Nguyên Hạt VIETTIN MART

    73.600

    110.000
    -33%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu đen xanh lòng rang MẸ KEN 500gr, tặng kèm miếng lót ly

    160.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu Hà Lan hữu cơ (xanh & vàng) Markal Duo Peas 500g

    135.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu đen rang xanh lòng hạt nhỏ Kochi Hộp 500g

    90.000

    Giao thứ 5, 11/04


    Đậu Hà Lan hữu cơ Markal (xanh & vàng) 500g

    128.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu hà lan xanh nguyên hạt Whole Green Peas

    16.150

    17.000
    -5%

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu Lăng Xanh (Green Lentils) – Canada. 500g

    37.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu Xanh Hữu Cơ Parliament Organic Mung Beans 500g

    125.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu các loại 3KG Đậu Gà + Đậu Săng + Đậu Xanh 1KGX3

    265.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu các loại 3KG Đậu Săng + Đậu Lăng + Đậu Xanh 1KGX3

    255.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04


    Đậu các loại 3KG Đậu Gà + Đậu Lăng Đỏ + Đậu Xanh 1KGX3

    240.000

    Giao chiều thứ 3, 09/04

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *