4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Canh kim chi đậu phụ là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm của nhiều gia đình. Hương vị cay nồng của kim chi hoà quyện cùng với bát cơm nóng rất thích hợp cho những ngày se lạnh. Vậy bạn đã biết cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc hay chưa? Hãy cùng tamsublog.edu.vn vào bếp làm 4 món canh kim chi đậu phụ thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn bạn nhé!

Bạn đang đọc: 4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

  • Cách ướp thịt nướng thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng 

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ nấm kim châm (Nguồn: Internet)

Để chọn được đậu phụ ngon, an toàn, bạn nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng kem hơi ngả vàng, mùi thơm tự nhiên của đậu nành. Không mua những loại đậu phụ đã được chiên sẵn.

  • Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm siêu dính, ngon hết sẩy
  • Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay chuẩn vị, đơn giản tại nhà 

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ, cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khi cắt nên nhẹ tay để tránh làm nát đậu. 
  • Bạn cắt bỏ gốc nấm kim châm, xé nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ các vết bẩn. Sau khoảng 5 phút, bạn vớt nấm ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch hành baro rồi cắt nhỏ vừa ăn. 
  • Rửa sạch ớt, cắt nhỏ và để riêng. Nếu gia đình bạn không ăn cay thì có thể không sử dụng ớt.

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Sơ chế các nguyên liệu nấu canh kim chi (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu canh kim chi đậu phụ nấm kim châm

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho hành baro đã cắt vào nồi và xào đến khi có mùi thơm. Bạn tiếp tục cho cho 300g kim chi vào nồi và đảo sơ trong khoảng 3  – 5 phút.
  • Tiếp đến, bạn cho vào nồi 1.2 lít nước cùng với 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường và 2 thìa canh nước tương. Sau đó, bạn cho đậu phụ đã sơ chế vào nồi.
  • Sau khi nước canh đã sôi, bạn tiếp tục cho nấm kim châm đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy nhẹ để nấm kim châm chín đều và thấm gia vị.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít ớt và hành lên món canh

Bước 3: Thành phẩm

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Canh kim chi thơm ngon hấp dẫn đã được hoàn thành (Nguồn: Internet)

Canh kim chi đậu phụ nấm kim châm có màu sắc đỏ vàng hấp dẫn cùng mùi thơm kim chi đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng, đậm đà của ớt và kim chi. Bên cạnh đó, còn có một chút dai dai giòn giòn của nấm kim châm và vị béo bùi của đậu phụ. Đây quả là món ăn lý tưởng cho những ngày trời se lạnh.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ trứng

Nguyên liệu 

Để nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho 3 – 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Kim chi Hàn Quốc: 150g
  • Đậu phụ non: 200g
  • Nấm kim châm: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi, hành lá, hành tây, gừng
  • Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, dầu ăn, nước dùng gà, muối, mắm, tiêu,…

Để giúp món ăn ngon hơn, chuẩn vị hơn, bạn nên mua kim chi, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc trong các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc.

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ trứng gà (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn bóc vỏ tỏi, hành tây, rửa sạch hành lá sau đó đem đi xắt nhỏ.
  • Bạn cắt bỏ phần gốc nấm kim châm, tách nhỏ và ngâm nấm trong nước muối loãng từ 3 phút. Rửa lại nấm một lần nữa bằng nước sạch rồi để ráo.
  • Cắt đậu phụ non thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Hoặc bạn giữ nguyên lòng đỏ trứng nếu thích.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Sơ chế đậu phụ, nấm kim châm, hành tây (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu canh

  • Đầu tiên, bạn bắt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi hành tây, gừng trong 2 – 3 phút. Bên cạnh dầu ăn thông thường, bạn có thể dùng dầu mè để xào sơ nguyên liệu, giúp món canh dậy mùi hơn. 
  • Sau đó, bạn tiếp tục cho 150g kim chi, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thừa canh ớt bột Hàn Quốc vào nồi và đảo đều.
  • Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 lít nước dùng gà, 2 thìa cafe nước mắm, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe tiêu rồi khuấy đều. Nếu không thích nước dùng gà, bạn có thể thay thế bằng nước lọc để món canh hợp khẩu vị hơn nhé!
  • Khi thấy nước canh sôi lên, bạn cho nấm kim châm và đậu phụ non vào nồi.
  • Sau khoảng 3 phút, bạn cho phần trứng đã chuẩn bị vào canh, không khuấy lên và đậy nắp lại. 
  • Bạn đợi khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho hành lá lên trên để trang trí món ăn.

Thành phẩm

Tìm hiểu thêm: 6 Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đậm đà, cực đơn giản

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà
Canh kim chi trứng gà đậu phụ thơm ngon khó cưỡng (Nguồn: Internet)

Món canh kim chi đậu phụ trứng gà sau khi nấu xong có màu sắc bắt mắt và hương bị vô cùng lôi cuốn. Đó là sự hòa quyện giữa vị chua của kim chi, vị ngọt dai của nấm kim châm cùng chút béo của đậu phụ non và trứng gà. Bạn xới thêm một bát cơm nóng để ăn kèm với canh là ngon nhất.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt heo, giá đỗ

Nguyên liệu 

Trước khi nấu canh kim chi cho gia đình, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Kim chi cải thảo: 100g
  • Giá: 100g
  • Đậu hũ non: 100g
  • Thịt heo: 150g
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột, tiêu,…

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh kim chi giá đỗ đậu phụ (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt kim chi thành từng miếng nhỏ vừa ăn, giữ lại nước kim chi để nấu canh.
  • Cắt đậu hũ non thành miếng vừa ăn, cắt nhẹ nhàng để tránh làm nát đậu.
  • Bạn lặt giá, loại bỏ các cộng già hư héo, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt heo sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành tím lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch và cắt khúc để riêng.

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Cắt thịt heo, kim chi và đậu phụ thành miếng vừa ăn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu canh

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt heo đã sơ chế vào, đảo đều để thịt săn lại.
  • Tiếp đến, bạn cho kim chi cải thảo và nước kim chi vào nồi cùng với một ít nước lọc.
  • Bạn nêm nếm gia vị nước mắm, muối, đường, hạt nêm, ớt bột, tiêu cho vừa miệng.
  • Khi thấy nước sôi, bạn cho đậu hũ vào nồi, nấu thêm 2 phút nữa rồi cho giá vào. Sau đó bạn tắt bếp, múc canh ra tôi và rắc thêm hành lá.

Bước 3: Thành phẩm

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Canh kim chi đậu phụ giá đỗ thịt heo có màu sắc hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một tô canh kim chi đậu phụ nóng hổi hấp dẫn. Món canh này có thể ăn kèm với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Ngoài hương vị chua chua ngọt ngọt của kim chi, món ăn còn có vị béo bùi của đậu hũ, chất đạm từ thịt heo và sự thanh mát của giá đỗ.

Công thức nấu canh kim chi đậu hũ non 

Nguyên liệu 

Đây là món canh “quốc dân” có cách nấu rất đơn giản, dễ dàng chế biến tại nhà. Trước tiên, bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Kim chi cải thảo gồm cả cái và nước: 300g 
  • Đậu hũ non: 100g
  • Hành Baro: 1 cây
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt: 1 trái
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu,…
  • Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Nguyên liệu chính chế biến món canh kim chi đậu phụ (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt đậu hũ non thành các miếng vừa ăn. Bên cần chú ý cắt nhẹ tay để không làm nát đậu hũ.
  • Bạn cắt kim chi cải thảo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành baro rửa sạch sau đó đem đi cắt nhỏ.
  • Gừng gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi nhỏ.
  • Ớt rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu canh kim chi đậu hũ non

  • Bạn cho nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành với lửa vừa. Sau đó bạn cho tiếp kim chi vào nồi, đảo đều tay. Bạn không nên nấu kim chi chín kỹ vì nó sẽ làm mất đi độ giòn vốn có. 
  • Tiếp theo, bạn cho khoảng từ 1 – 1.2 lít nước vào nồi, đun đến khi sôi, vớt bỏ hết bọt nổi lên. Bạn nêm nếm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn.
  • Sau đó bạn cho đậu hũ non đã chuẩn bị vào nồi, nấu cho sôi trở lại và tắt bếp. Bạn cho ít ớt, gừng đã cắt nhỏ lên trên canh và ăn ngay cho nóng nhé!

Bước 3: Thành phẩm

4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

>>>>>Xem thêm: 5 Cách luộc gà ngon, vàng giòn, không bị rách da

Canh kim chi đậu hũ non có hương vị chua cay khó cưỡng (Nguồn: Internet)

Canh kim chi đậu hũ non sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, hương vị chua chua cay cay khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Bạn có thể ăn canh cùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Món ăn có vị chua ngọt và giòn của kim chi, đậu hũ mềm mịn thanh mát như đang tan trong miệng. 

Ngoài 4 công thức nấu canh kim chi đậu phụ trên, bạn có thể biến tấu món canh này với nhiều nguyên liệu khác như canh kim chi thịt bò, canh kim chi đậu hũ thịt ba chỉ, canh kim chi hải sản,…

Trên đây là 4 công thức làm canh kim chi đậu phụ thơm ngon nóng hổi cực kỳ hấp dẫn. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể nấu thành công món ngon này để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên truy cập tamsublog.edu.vn Blog để cập nhật thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể mua các nguyên liệu nấu ăn như thịt, cá, trứng, rau củ quả, gia vị tại tamsublog.edu.vn. Dịch vụ giao nhanh siêu tốc trong 3 giờ giúp bạn đi chợ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhanh tay truy cập tamsublog.edu.vn để mua sắm thả ga, không lo về giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *