3 Cách nấu cháo hàu sữa nấm rơm, đậu xanh ngon tại nhà

Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng cách chế biến đơn giản, hàu là thực phẩm được nhiều bà mẹ ưa chuộng để chế biến thức ăn cho cả gia đình. Chỉ với một ít thời gian, bạn có thể chế biến một tô cháo hàu siêu ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog tham khảo 3 cách nấu cháo hàu sữa ngon, với nấm rơm, đậu xanh tại nhà trong bài viết dưới đây.

    hiện

    • Bạn dùng vá múc cháo ra tô và cho thêm hành lá, tiêu xay, ớt tươi và rau răm lên bề mặt tô cháo. Vậy là gia đình bạn có thể thưởng thức món cháo hàu siêu dinh dưỡng ngay tại nhà rồi nhé.

      Cách nấu cháo hàu đậu xanh tốt cho sức khỏe

      Cách nấu cháo hàu đậu xanh cho gia đình

      Cách nấu cháo hàu đậu xanh cho gia đình (Nguồn: Internet)

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • Nửa bát gạo tẻ
      • Một phần tư bát gạo nếp
      • Từ 5 đến 6 con hàu sữa
      • 1 củ hành tím
      • 1 ít hành lá, rau răm
      • 30 gram đậu xanh
      • Gia vị chuẩn bị: Nước mắm, tiêu xay nhuyễn, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt

      Các bước thực hiện

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      • Ngâm hàu với hỗn hợp muối và chanh tươi, sau đó vớt để ráo nước. Sau đó, cho vào chảo xào sơ cùng nước mắm và gia vị.
      • Băm nhuyễn hành lá, rau răm và hành tím.
      • Gạo sau khi vo sạch, cho vào nồi rang đến khi thơm vàng.
      • Phi hành tím đến khi thơm và giòn.

      Làm sạch hàu để nấu cháo ngon hết sẩy tại nhà

      Làm sạch hàu để nấu cháo ngon hết sẩy tại nhà (Nguồn: Internet)

      Bước 2: Nấu cháo hàu đậu xanh và thưởng thức

      • Trộn đều đậu xanh và gạo đã rang vào nồi nước, thêm các gia vị muối, bột ngọt, đường,… cho vừa miệng.
      • Cho phần hàu đã xào vào nồi và để sôi lại khoảng 3 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.
      • Múc cháo ra tô và cho thêm hành phi, rau răm, tiêu lên bề mặt tô cháo. Giờ thì hãy cùng gia đình thưởng thức món cháo hàu ngon bổ dưỡng tại nhà nhé.

      Cháo hàu đậu xanh đầy đủ dưỡng chất (Nguồn: Internet)

        Mẹo nấu cháo hàu ngon ngọt không tanh cho mẹ

        Chọn hàu đúng cách

        • Nên chọn hàu có nhiều phần thịt, đặt biệt là các con hàu có phần chóp. Phần vỏ của hàu phải khép chặt, khi tách hàu thì đảm bảo thịt hàu bám chặt vào vỏ và chứa nhiều nước biển.
        • Lắc nhẹ khi mua hàu để đảm bảo không thấy rỗng bên trong.
        • Hạn chế chọn những con hàu có trứng vì sẽ khiến món cháo bị đắng.

        Sơ chế và chế biến đúng cách

        • Nên ngâm hàu trong nước muối và chanh trong khoảng 2 giờ đồng hồ để làm sạch và khử mùi tanh của hàu.
        • Phần nước hàu nên giữ lại để nấu cháo, giúp món cháo ngon ngọt hơn.
        • Gạo nên được ngâm trước khi nấu 1 giờ đồng hồ
        • Nên rang gạo để món cháo thơm hơn.
        • Khử mùi hàu với các nguyên liệu phổ biến đi kèm như: hành tím, tiêu, đầu hành lá,…

        Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách nấu cháo hàu cho gia đình vào những dịp cuối tuần. Chúc bạn và gia đình sẽ thưởng thức món cháo hàu thật ngon và tràn đầy năng lượng.

        >>> Tham khảo thêm: 

          Bạn có thể tìm hiểu mua những sản phẩm gia dụng, đồ em bé,…uy tín với giá hấp dẫn qua sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam – tamsublog.edu.vn.vn. Tìm hiểu ngay để chớp lấy những voucher hấp dẫn, có hạn trong hôm nay bạn nhé! Hãy ghé thăm trang Blog tamsublog.edu.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin hay về đời sống gia đình và sức khỏe bạn nhé.

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *