Những tín đồ ăn vặt chắc hẳn rất khó bỏ qua món bánh crepe sầu riêng thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể sẽ rất bất ngờ bởi công thức chế biến hoàn toàn không phức tạp. Thậm chí, chỉ với vài bước chuẩn bị đơn giản, bạn đã có ngay những thành phẩm bánh crepe cực nhiều vị, thơm, béo và vô cùng lạ miệng. Cùng tamsublog.edu.vn Blog vào bếp với 3 cách làm siêu nhanh sau đây nhé!
Bạn đang đọc: 3 Cách làm bánh crepe sầu riêng giòn ngon, đơn giản tại nhà
- Bánh Oreo nhân Socola, kem béo, tan chảy, thơm ngon
- Bánh gạo One One, An, Want Want, giòn, ngon, nhiều vị
- Bánh Nabati – Bánh xốp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng
Dụng cụ thực hiện
Trước khi bắt tay vào làm món bánh crepe sầu riêng, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như sau:
- Tô.
- Chảo chống dính.
- Máy đánh trứng.
- Thìa.
- Rây bột.
Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản nhất
Bạn có thể bắt đầu với công thức cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản sau đây:
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng đơn giản nhất
- Sầu riêng: 300gr.
- Whipping Cream: 200ml.
- Bột mì đa dụng: 160gr.
- Trứng gà: 3 quả.
- Đường trắng: 140gr.
- Bột bắp: 30gr.
- Bơ lạt: 50gr.
- Sữa tươi không đường: 400ml.
Cách chế biến bánh crepe sầu riêng
Bước 1: Làm hỗn hợp bột bánh
- Chuẩn bị một cái thau lớn và sạch, sau đó đập trứng gà vào, thêm 100gr đường vào, dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt, mịn mượt
- Trộn 160gr bột mì đa dụng cùng 30gr tinh bột ngô, sau đó dùng rây rây toàn bộ bột vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị, vừa rây vừa đánh đều tay.
- Cho thêm 400ml sữa tươi không đường vào phần hỗn hợp bột làm bánh, dùng phới lồng đánh cho thật mịn, tránh để bột vón cục.
- Rót bơ đã đun tan chảy vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa rồi đặt âu bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Tráng bánh
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, tráng đều khắp bề mặt chảo.
- Đun nóng chảo dầu, sau đó cho hỗn hợp bột vào, tráng thành một lớp mỏng.
- Chờ đến khi mặt bánh khô ráo thì cẩn thận lấy bánh xếp ra đĩa, làm tương tự đối với phần bột còn lại.
Bước 3: Sơ chế sầu riêng
- Sầu riêng tách bỏ hạt, lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
- Tiếp tục cho 200ml Whipping Cream cùng 40gr đường, sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh cho đến khi bông cứng.
- Cho thêm sầu riêng xay nhuyễn vào âu, trộn đều bằng phới dẹt để đảm bảo hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Bước 4: Hoàn thành
- Đặt một lớp bánh crepe lên đĩa, phết đều phần kem sầu riêng đã chuẩn bị lên mặt bánh, rồi nhẹ nhàng xếp một lớp bánh khác lên trên.
- Thực hiện lần lượt thao tác trên cho đến khi hết số bánh đã chuẩn bị.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức.
Bánh crepe cuộn sầu riêng lá dứa thơm ngon
Nếu bạn muốn đổi hương vị, có thể thử ngay công thức làm bánh crepe sầu riêng cuộn lá dứa lạ miệng và thơm ngon. Công thức cực đơn giản như sau:
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
- Sầu riêng: 150gr.
- Trứng: 2 quả.
- Đường: 20gr.
- Sữa tươi: 100ml.
- Nước cốt dừa: 100ml.
- Nước cốt lá dứa: 100ml.
- Bột mì: 100gr.
- Whipping cream: 150ml.
- Đường: 15gr.
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Bước 1: Xay lá dứa
- Rửa sạch 2 – 3 lá dứa, cắt thành từng khúc nhỏ và xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc.
- Lọc hỗn hợp lá dứa đã xay qua rây để thu lấy phần nước cốt.
Bước 2: Trộn bột bánh
- Cho vào tô lớn 2 quả trứng gà, 20gr đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa và 100ml nước cốt lá dứa, sau đó dùng cây đánh trứng, đánh đều hỗn hợp.
- Tiếp tục cho thêm 100gr bột mì vào tô, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh đều.
- Rây hỗn hợp bột nhiều lần qua rây lọc để loại bỏ cặn, giúp thành phẩm bánh sau chế biến được mịn hơn, sau đó, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Đánh bông kem Whipping cream
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
- Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi đánh để kem bông nhanh hơn.
- Cho vào 100ml Whipping Cream, 15gr đường vào một cái tô mới, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bắt đầu bông cứng, đạt được độ đặc, mịn và tạo vân rõ nét.
Bước 4: Rán bánh
- Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, tráng một lớp dầu ăn mỏng lên chảo.
- Chờ chảo nóng thì khuấy đều bột rồi cho vào, xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều khắp bề mặt.
- Để ý thấy mặt bánh khô ráo, phần rìa bong ra tức là bánh đã chín, lúc này hãy lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội, tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến khi hết bột.
Bước 5: Cuộn bánh
Úp mặt bánh mịn đẹp xuống phía dưới, sau đó cho 1 ít sầu riêng cùng 1 thìa kem vào giữa vỏ bánh là hoàn tất.
>> Tham khảo thêm sản phẩm bánh, kẹo đang có tại
- Kẹo mút – Nhiều vị, an toàn, chất lượng, giá tốt
- Bánh Chocopie – Hộp 2, 6, 12, 20 cái chính hãng, giá tốt
- Bánh cốm – Đặc sản Hà Nội, thích hợp để làm quà tặng
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp hấp dẫn
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp cũng là món bánh siêu hấp dẫn, có thể thử ngay công thức đơn giản sau để có ngay thành phẩm cực cuốn:
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
- Sầu riêng: 150gr
- Bột mì đa dụng: 130gr
- Đường: 60gr.
- Đường bột: 40gr.
- Sữa tươi: 700ml.
- Muối: 1 ít.
- Trứng gà: 4 quả.
- Bơ lạt đun chảy: 70gr.
- Whipping cream: 1 lít.
- Caramel: 1 ít.
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Đánh bơ sữa
- Cho vào tô lần lượt gồm: 130gr bột mì, 60gr đường, 700ml sữa tươi, 1 ít muối vừa đủ, 70gr bơ lạt đun chảy và 4 quả trứng gà.
- Dùng phới lồng đánh đều cho hỗn hợp sánh quyện, sau đó để bột nghỉ khoảng 3 tiếng rồi lọc qua rây cho mịn.
Rán vỏ bánh crepe
- Cho 1 ít bơ lạt tan chảy lên chảo, sau đó tiếp tục cho 1 ít bột bánh vào tráng mỏng.
- Rán bánh trên mức lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt khô ráo hoàn toàn là chín.
Làm kem sầu riêng
- Dùng nĩa tán nhuyễn phần thịt sầu riêng, sau đó đem đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Cho vào tô lớn 1 lít whipping cream và 40gr đường bột, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng (nhấc phới lên thấy tạo chóp đứng là đạt).
- Cho phần sầu riêng đã xay nhuyễn vào tô kem và trộn đều.
Phết kem và trang trí
- Phết kem lên từng miếng bánh crepe, sau đó đặt một miếng bánh khác lên mặt trên.
- Phủ kín bánh bằng phần kem còn lại, cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.
- Khi bánh đã định hình, hãy rưới lên mặt bánh 1 ít caramel để trang trí là hoàn tất.
Cách bảo quản bánh crepe sầu riêng
Để bảo quản bánh crepe sầu riêng được nhiều ngày, đảm bảo giữ nguyên hương vị, bạn nên tham khảo hướng dẫn sau:
- Ngay sau khi chế biến, cần giữ lạnh cho bánh bằng cách bảo quản trực tiếp trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để bánh vào ngăn đông để ngăn vi khuẩn xâm nhập, tránh gây lên men và hư hỏng.
- Nếu vận chuyển bánh đi xa, bạn cần lau khô nước trên hộp bánh để tránh thành phẩm bị ẩm ướt và dễ bị hư.
- Có thể sử dụng gói hút ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để gói bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem xoài không cần kem tươi, ngon mịn mát lạnh
Trên đây là tổng hợp tất cả các công thức cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon, nhiều vị. Bạn có thể lưu lại ngay để bắt tay chuẩn bị món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nhà bếp, đồ gia dụng,… hãy truy cập tamsublog.edu.vn để tham khảo và mua hàng. Với nhiều tính năng độc đáo, thao tác mua hàng nhanh chóng, đơn giản và vô vàn chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tamsublog.edu.vn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: 7 Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị trào